Vay Gói 30000 Tỷ: Lợi Ích, Lãi Suất Và Thông Tin Chi Tiết Gói Vay

Vay Gói 30000 Tỷ: Lợi Ích, Lãi Suất Và Thông Tin Chi Tiết Gói Vay

Với những người có thu nhập thấp, Chính phủ đã ban hành gói ưu đãi 30000 tỷ với thời gian cho vay lên tới 20 năm với lãi suất cố định chỉ 5%/năm. Vậy lợi ích, lãi suất, thông tin về gói 30000 tỷ là gì? Mời các bạn theo dõi bài viết.

1. Gói Vay 30000 Tỷ Là Gì?

Vay gói 30000 tỷ đồng để mua nhà chính là sản phẩm hỗ trợ tín dụng dành cho người nghèo, người thu nhập thấp. Gói vay này được bắt đầu triển khai từ ngày 1/6/2013 và kết thúc vào cuối năm 2016.

goi-30000-ty

Đây được coi là loại hình dự án xây dựng căn hộ chung cư, hỗ trợ người thu nhập và vay trả góp dài hạn. Gói 30000 tỷ có thời gian vay lên tới 15 năm và giá trị của mỗi khoản vay là hàng tỷ đồng.

2. Lợi Ích Của Gói Vay 30000 Tỷ

Gói 30000 tỷ ra đời được coi như “một mũi tên trúng hai đích” khi vừa là liều thuốc “cấp cứu” cho thị trường bất động sản đang bị đóng băng luc bây giờ.

Với 3 năm triển khai và nhiều lần điều chỉnh về lãi suất, thời gian vay, gói vay 30000 tỷ đã được dư luận hoan nghênh và đã tạo ra những hiệu ứng tích cực đối với thị trường BĐS. Hơn nữa nó còn giúp lượng giao dịch ngày càng tăng.

Đặc biệt đối với phân khúc nhà ở có quy mô nhỏ, trung bình, giá thấp. Và cơ cấu sản phẩm đã được điều chỉnh theo hướng phù hợp với khả năng thanh toán của khách hàng.

3. Hình Thức Hỗ Trợ Của Gói Vay Vốn 30000 Tỷ

Gói dự án này cung cấp cho vay vốn thuê, thuê mua, vay mua nhà ở xã hội, nhà ở thương mại với diện tích nhà nhỏ hơn 70m2. Khi đó giá bán mỗi căn hộ dưới 15 triệu VND/m2. Tổng giá trị hợp đồng này đã bao gồm thuế VAT, người vay không bị chi phí phát sinh nhiều.

4. Đối Tượng Được Hưởng Trợ Cấp Từ Gói Lãi Suất Ưu Đãi 30000 Tỷ

Gói 3000 tỷ hỗ trợ vay với 2 đối tượng như sau:

 • Đối tượng 1: Là các cán bộ, công chức, viên chức hưởng lương từ ngân sách nhà nước thuộc các cơ quan Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị – xã hội, xã hội – nghề nghiệp; hay viên chức thuộc các đơn vị sự nghiệp công lập; hay lực lượng vũ trang nhân dân.
 • Đối tượng 2: Là các đối tượng thu nhập thấp là người lao động thuộc các đơn vị sự nghiệp ngoài công lập, doanh nghiệp thuộc các thành phần kinh tế, hợp tác xã được thành lập và hoạt động theo quy định của pháp luật; người đã được nghỉ lao động theo chế độ quy định; người lao động tự do, kinh doanh cá thể.

doi-tuong-duoc-vay-goi-30000-ty

5. Thông Tin Chi Tiết Gói Vay Mua Nhà 30000 Tỷ

Để hiểu hơn về gói vay tiền nhanh 30000 tỷ, chúng tôi xin tổng hợp các kiến thức cơ bản như sau:

5.1. Hạn Mức

 • Khi mua, thuê mua nhà ở xã hội: Hạn mức cho vay tối đa bằng 80% giá trị hợp đồng mua, thuê mua nhà ở xã hội.
 • Khi xây dựng mới hoặc cải tạo, sửa chữa nhà để ở: Hạn mức cho vay tối đa bằng 70% giá trị dự toán và không vượt quá 70% giá trị tài sản bảo đảm tiền vay.

5.2. Lãi Suất Vay

Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định 255/QĐ-TTg quyết định mức lãi suất cho vay ưu đãi của các tổ chức tín dụng do Nhà nước chỉ định theo quy định tại Nghị định số 100/2015/NĐ-CP ngày 20/10/2015 của Chính phủ về phát triển và quản lý nhà ở xã hội.

Khi đó, mức lãi suất cho vay ưu đãi của các tổ chức tín dụng do Nhà nước chỉ định áp dụng trong năm 2019 đối với dư nợ của các khoản cho vay để mua, thuê, thuê mua nhà ở xã hội; xây dựng mới hoặc cải tạo, sửa chữa nhà để ở theo quy định tại Nghị định số 100/2015/NĐ-CP ngày 20/10/2015 của Chính phủ về phát triển và quản lý nhà ở xã hội là 5%/năm.

Quyết định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký (4/3/2019) và thay thế Quyết định số 117/QĐ-TTg ngày 22/1/2018 của Thủ tướng Chính phủ.

So với các gói khác thì mức lãi suất 5% của gói vay này ưu đãi hơn rất nhiều, tạo điều kiện giúp những người thu nhập thấp có cơ hội mua được nhà.

5.3. Điều Kiện

 • Đầu tiên phải thực hiện gửi tiền tiết kiệm hàng tháng tại NHCSXH.
 • Vốn tự có tối thiểu 20% giá trị Hợp đồng mua bán/Hợp đồng thuê mua nhà ở xã hội.
 • Cung cấp đủ hồ sơ chứng minh về đối tượng, thực trạng nhà ở, điều kiện cư trú, thu nhập để được hưởng chính sách nhà ở xã hội theo quy định;
 • Thu nhập ổn định  và khả năng trả nợ theo cam kết với NHCSXH;
 • Có giấy đề nghị vay vốn để mua/thuê mua nhà ở xã hội/xây dựng mới/cải tạo, sửa chữa nhà để ở…
 • Một số quy định khác theo quy định của Ngân hàng chính sách xã hội.

5.4. Thủ Tục

 • Đơn đề nghị hỗ trợ nhà ở và giấy tờ chứng minh thuộc đối tượng được vay vốn;
 • Giấy tờ chứng minh về điều kiện cư trú: Khi mua nhà ở xã hội phải có bản sao chứng thực của hộ khẩu thường trú hoặc giấy đăng ký hộ khẩu tập thể. Khi mua nhà ở xã hội tại nơi không có hộ khẩu thường trú phải có bản sao chứng thực giấy đăng ký tạm trú; bản sao chứng thực hợp đồng lao động thời hạn 1 năm trở lên.
 • Giấy tờ chứng minh về thu nhập: như giấy xác nhận của cơ quan, đơn vị đang làm việc về mức thu nhập thuộc diện không nộp thuế thu nhập thường xuyên. Người thu nhập thấp, hộ nghèo, cận nghèo tại khu vực đô thị tự kê khai về mức thu nhập của bản thân và chịu trách nhiệm về thông tin tự kê khai.

6. Kết Luận

Như vậy đến đây các bạn đa thấy rất nhiều lợi ích của gói 30000 tỷ. Hy vọng các bạn đã có được những kiến thức bổ ích khi có nhu cầu vay vốn. Để lại bình luận nếu có các vấn đề cần giải đáp nhé.

Share this post