Mở Quán Ăn Vặt Cần Bao Nhiêu Vốn, Cần Làm Những Gì?

Mở Quán Ăn Vặt Cần Bao Nhiêu Vốn, Cần Làm Những Gì?

1. Giới thiệu tổng quan về loại hình kinh doanh quán ăn vặt

Bạn muốn mở một quán ăn vặt để tự mình làm chủ và kinh doanh. Nhưng bạn hiểu được những gì về lĩnh vực và loại hình kinh doanh này. Để phát triển và kinh doanh thành công đầu tiên bạn cần hiểu rõ bản chất vấn đề sau đó mới có thể phát triển từ gốc đến ngọn một cách thuận lợi được.

Thường với mô hình quán ăn vặt sẽ mở với quy mô vừa và nhỏ. Có rất ít và hiếm nơi kinh doanh quán ăn vặt với quy mô lớn. Lĩnh vực kinh doanh này liên quan đến đồ ăn nhanh và tiện lợi. Đối tượng hướng để là sinh viên, học sinh và các bạn trẻ.

kinh-doanh-quan-an-vat-concept

Mức vốn bỏ ra không quá cao, doanh thu không quá lớn nhưng lợi nhuận vô cùng nhiều. Đây chính là đặc điểm vô cùng tốt của loại hình kinh doanh quán ăn vặt. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều quán ăn vặt mở ra với số lượng cực đông, tỉ lệ cạnh tranh rất cao.

Để sống sót được trên thị trường kinh doanh này đòi hỏi ở bạn rất nhiều về kinh nghiệm, kiến thức và những các mới trong hoạt động kinh doanh. Điều đó mới có thể giúp bạn sống sót và vươn lên được. Nếu bạn không có những yếu tố trên chắc chắn dự án của bạn sẽ thất bại hoàn toàn ngay khi khởi  đầu.

2. Một và kinh nghiệm khi mở quán ăn vặt bạn cần quan tâm

Để thực hiện được kế hoặc mở quán ăn vặt của bạn thành công như mơ ước bạn cần lưu ý những vấn đề dưới đây. Hãy cùng tìm hiểu nếu thực sự bạn quan tâm nhé.

2.1. Những công việc cần làm khi mở quán ăn vặt 

2.1.1. Xác định loại hình quán ăn vặt mà bạn muốn kinh doanh

Để xác định được chính xác mở quán ăn vặt cần bao nhiêu vốn, đầu tiên bạn cần xác định được loại hình quán ăn vặt mà bạn chuẩn bị mở là gì? Khi xác định được bạn sẽ có thể biết được quy mô quán ăn của mình phát triển dưới dạng nào? Nhằm xây dựng được kế hoạch kinh doanh rõ ràng.

Dưới đây chúng tôi đã tổng hợp được các mô hình quán ăn vặt đang phổ biến nhất hiện nay, bạn có thể tham khảo và áp dụng:

– Các loại quán ăn vặt tự do buôn bán ngoài lề đường. Chủ yếu đối với loại hình này sẽ phục vụ cho học sinh và sinh viên. Loại hình này phù hợp với đối tượng không có điều kiện về cơ sở vật chất cũng như vốn đầu tư

– Các loại quán ăn phục vụ cho dân văn phòng, gia đình, những người có điều kiện, thu nhập cao hơn một chút. Phân khúc khách hàng này bạn sẽ cần đầu tư nhiều về chất lượng sản phẩm đến cơ sở vật chất

– Quán ăn vặt có không gian check in, view đẹp. Loại hình này phù hợp với giới trẻ, sẽ đòi hỏi bạn rất nhiều yêu cầu về trang thiết bị và cơ sở vật chất cần phải trang bị đẹp, thu hút

Trên đây là 3 loại hình kinh doanh quán ăn vặt đang thịnh hành trong thời gian hiện nay. Xác định được loại hình của mình cần mở hướng đến phân khúc hàng nào bạn sẽ nắm vững được cơ hội và hướng đi của mình chính xác hơn.

2.1.2. Đầu tư cho các loại nguyên liệu và menu món ăn đang dạng và phong phú

Dù bạn có làm đủ mọi cách nào đi chăng nữa, nhưng để thành công thì những thứ bạn làm cần thật tâm huyết, chính chu và cẩn thận. Đây là mô hình kinh doanh quán ăn, vì vậy bạn cần đảm bảo về chất lượng và món ăn được đảm bảo, ngon miệng. Điều đó mới thu hút được khách hàng.

Dựa vào loại hình mà bạn vừa chọn ở trên để dựa vào đó tìm được phân khúc khách hàng và lên menu đồ ăn phù hợp và cuốn hút nhất. Không nên để những món ăn mà bạn thích , hãy để những món ăn mà khách hàng của bạn vô cùng thích.

Trong thực đơn sẽ cần rất nhiều những món ăn đa dạng và khác nhau, nhưng vẫn cần có 2 – 3 món ăn đặc trưng, thu hút khách nhất mà những nơi khác không có. Nhằm thu hút được đông đảo khác hàng quay lại, đồng thời cũng gây được dấu ấn giá trị thương hiệu.

Hãy tìm một bên cung cấp nguyên vật liệu đảm bảo chất lượng và uy tín, đảm bảo cả về giá thành. Một nguồn thiết bị và nguyên liệu ổn định, đáng tin cậy với giá cả hợp lý phải được thiết lập và duy trì để đảm bảo thành công cho dự án của bạn.

2.1.3. Chọn địa điểm kinh doanh phù hợp, ngon – bổ – rẻ

Địa điểm kinh doanh cần phù hợp với loại hình và phân khúc khách hàng thì công việc kinh doanh của bạn mới thành công. Đối với nhiều dự án việc chọn được địa điểm kinh doanh phù hợp đã giúp kiếm thêm 50% doanh thu cho quán đó.

Vậy nên tìm được địa điểm phù hợp là điều quan trọng. Địa điểm kinh doanh đẹp có rất nhiều nhưng liệu nó có phù hợp với điều kiện vốn hiện có và giải quyết được vấn đề buôn bán, thu hút khách hàng hay không mới là quan trọng.

kinh-nghiem-mo-quan-an-vat

Thay vì tin lời và nghe theo mô giới bạn nên từ tìm kiếm bằng các nguồn khác nhau để có thể nắm rõ được thực tế, khảo sát rõ được tình hình. Để nắm được thế chủ động. Bởi có phù hợp hay không thì chỉ có chủ dự án kinh doanh mới nắm rõ được điều đó.

2.1.4. Thương hiệu là tất cả về một câu chuyện kinh doanh đường dài

Hơn một sản phẩm hoặc dịch vụ, bạn đang thành lập một thương hiệu khi bạn bắt đầu một dự án kinh doanh dù  với mô hình lớn hay nhỏ. Đối với mô hình mở quán ăn vặt liên quan đến đồ ăn, chất lượng và sự uy tín thì việc đi đường dài với lĩnh vực này bạn cần xây dựng một thương hiệu cho riêng mình.

Trong thời đại tốc độ Internet và truyền thông lan tỏa mạnh và dễ dàng như thế này. Việt xây dựng thương hiệu là điều vô cùng có ích và quan trọng đối với chiến lược kinh doanh và phát triển của dự án. Bên cạnh việc nghĩ các chiến lược kinh doanh khác thì đừng quên xây dựng thương hiệu bền vững.

2.2. Mở quán ăn vặt cần bao nhiêu vốn

Mở quán ăn vặt cần bao nhiêu vốn đối với thực tế thị trường hiện nay. Đây là một câu hỏi không hề dễ trả lời, bạn cần bám sát với những yếu tố trên để có thể cân bằng và tính toán số vốn cần có, bỏ ra để đầu tư mở một quán ăn vặt.

Việc xác định cụ thể rõ khoảng bao nhiêu vốn, thì không thể ước tính được. Bởi còn phải tùy thuộc vào loại hình bạn chọn kinh doanh là gì? Tuy nhiên bạn có thể dựa vào những gợi ý dưới đây để lên được tổng chi phí đầu tư ban đầu cần có:

–  Chi phí thuê dựng cửa hàng khoảng từ 2 – 50 triệu/tháng. Tùy thuộc vào quy mô và địa điểm

– Chi phí mua nguyên vật liệu từ 4 – 8 triệu vnđ

– Chi phí thuê nhân viên từ 5 – 50 triệu/ tháng. Phụ thuộc quy mô

– Chí phí truyền thông marketing – 2 -8 triệu/tháng (cần thiết)

– Các khoản chi phí khác dự kiến phát sinh từ 10 triệu trở lên

Dựa vào những yếu tố trên bạn có thể dễ dàng ước tính được số vốn mà mình cần bỏ ra là bao nhiêu. Để chính xác được bạn cần lên một bản kế hoạch chi tiết để có thể tiến hành thực hiện trong dự tính, tránh tình trạng vượt quá giới hạn cho phép.

Hy vọng những chia sẻ trên cung cấp đến bạn những thông tin hữu ích về mở quán ăn vặt cần bao nhiêu vốn và những điều cần biết và quan tâm khi mở một quán ăn thành công. Chúc các bạn gặt hái được kết quả thành công như mong đợi.

Một số bài viết hữu ích cho bạn:

Share this post