TCInvest – Ứng dụng đầu tư chứng khoán của Techcombank

TCInvest – Ứng dụng đầu tư chứng khoán của Techcombank

Với ứng dụng TCInvest, các nhà đầu tư nhỏ lẻ có thể bắt đầu tham gia trải nghiệm đầu tư tài chính trên thị trường chứng khoán Việt Nam một cách dễ dàng và tiện lợi. Dưới đây là những đánh giá tổng quan về ứng dụng TCInvest:

1. TCInvest là gì?

TCInvest là ứng dụng đầu tư chứng khoán của Công Ty Cổ Phần Chứng Khoán Kỹ Thương (Techcom Securities, gọi tắt là TCBS), nằm trong hệ sinh thái tài chính của Ngân hàng Techcombank.

Với ứng dụng đầu tư tài chính TCInvest, TCBS tham vọng có thể tiếp cận được hàng triệu những nhà đầu trẻ tại Việt Nam.

2. Đầu tư sản phẩm tài chính gì trên TCInvest?

Nhìn chung, các nền tảng giao dịch chứng khoán ở Việt Nam đều xoay quanh các sản phẩm tài chính là Cổ phiếu, Trái phiếu, Chứng chỉ quỹ. Trên ứng dụng TCInvest thì cũng cung cấp các sản phẩm tài chính đó.

Lưu ý: Các sản phẩm đầu tư tài chính như cổ phiếu, trái phiếu, chứng chỉ quỹ chứa đựng những rủi ro khi đầu tư. Các sản phẩm này không giống như tiền gửi ngân hàng có cam kết lãi suất nên các nhà đầu tư nên cân nhắc trước khi vào tiền.

2.1. iBond – Trái phiếu

ibond

Trái phiếu luôn là danh mục đầu tư đáng được quan tâm trong các danh mục đầu tư của bạn. Khác với những sàn giao dịch khác, tại sàn giao dịch TCBS chỉ tập hợp các trái phiếu được phát hành bởi những doanh nghiệp lớn và uy tín trên thị trường. 

Điển hình như trái phiếu của các tập đoàn như Vingroup, Vinpearl, Masan, Vinfast… Trước khi một trái phiếu được niêm yết trên sàn TCBS hay nói cách khác là có mặt trên ứng dụng TCInvest thì đều được đội ngủ của TCBS thẩm định trước.

Tuy nhiên, người mua trái phiếu iBond trên TCInvest nên chọn các gói đầu tư Pro, Plus để dễ dàng lựa chọn được kỳ hạn thanh toán. Hơn nữa, TCBS còn thiết kế một nơi có tên gọi là iConnect giúp người sở hữu trái phiếu dễ dàng bán lại trái phiếu của mình cho những cá nhân muốn đầu tư tiếp.

2.2. iFund – Chứng chỉ quỹ

ifund

Để đầu tư vào trái phiếu iFund thì chỉ cần 10.000 đồng là được. Tuy nhiên, tốt nhất các bạn nên bắt đầu với tối thiểu 1.000.000 đ để cảm nhận được sự biến động cũng như sự thay đổi về tài sản đầu tư của bạn.

Với iFund thì TCBS đặt ra lợi nhuận kỳ vọng từ 8 – 12%/năm, các bạn nhớ là kỳ vọng nhé chứ không phải cam kết. Tuy nhiên, số liệu lịch sử đầu tư trong những năm qua chứng minh được rằng đội ngũ chuyên gia của Techcombank Group hoàn toàn có thể làm được việc đó.

Trên ứng dụng TCInvest, bạn có thể mua 3 sản phẩm chứng chỉ quỹ là:

 • TCBF: Quỹ này thì thường sẽ phân bổ vào các công ty đầu ngành và có tiềm năng để tiềm kiếm lợi nhuận nhưng vẫn đảm bảo được sự an toàn cơ bản. Quỹ được giám sát bởi Uỷ Ban Chứng Khoán nhà nước & ngân hàng Standard Chartered
 • TCFF (FlexiCA$H): Quỹ này được ra đời nhằm tối đa hoá lợi nhuận cho các cá nhân, doanh nghiệp có dòng tiền nhàn rỗi chưa dùng đến trong ngắn hạn. Có thể là vài ngày, vài tuần để có được mức lãi suất lên đến 6%/năm thay vì bỏ vào tiền gửi không kỳ hạn trong ngân hàng chỉ 0,3%/năm như bình thường.

mo-tai-khoan-tcbs

Quỹ FlexiCash (TCFF) được giám sát bới Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam BIDV.

 • TCEF: Quỹ đầu tư Techcom Top 30 này sẽ giúp bạn tiếp cận đến 30 doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam (VN30). Tuy nhiên, quỹ này sẽ có nhiều biến động do bị ảnh hưởng khá nhiều bởi yếu tố thị trường và nền kinh tế Việt Nam. Quỹ này được giám sát bởi Uỷ Ban Chứng Khoán nhà nước và ngân hàng Standard Chartered.

2.3. Cổ phiếu

Các sản phẩm về cổ phiếu trên ứng dụng TCInvest cũng đa dạng mã cổ phiếu từ những tập đoàn, công ty lớn tại Việt Nam. Đương nhiên là ứng dụng TCInvest cũng được trang bị một số tính năng cơ bản như:

 • Đặt lệnh có điều kiện
 • Vay ký quỹ Margin
 • Đăng ký quyền mua
 • Thoả thuận mua bán cổ phiếu

3. Những ưu điểm nổi bật của ứng dụng đầu tư chứng khoán TCInvest

3.1. iPlan giúp bạn hiểu rõ hơn về mục tiêu của mình

Nói một cách dễ hiều là với iPlan thì bạn chỉ cần cho TCInvest biết được thu nhập của bạn, chi tiêu, đầu tư và mục tiêu mà bạn mong muốn đạt được. Tính năng này sẽ giúp bạn lên được lộ trình để đạt mục tiêu bạn cần thực hiện kế hoạch tài chính như thế nào.

3.2. Phí giao dịch cực thấp trên TCInvest

Các loại phí khi giao dịch trên sàn TCBS thuộc hàng thấp nhất trên thị trường hiện nay. Có nhiều loại phí khác nhau ứng với mỗi loại giao dịch khác nhau. Tuy nhiên, dưới đây là một số loại phí điển hình khi bạn giao dịch trên nền tảng TCInvest của Techcombank:

 • Phí giao dịch cổ phiếu: 0,1% giá trị giao dịch
 • Phí giao dịch trái phiếu: 0,15% giá trị giao dịch
 • Phí giao dịch quỹ: Tối đa 1%, miễn phí sau 12 tháng
 • Lãi suất vay Margin tối đa chỉ 10,5%/năm
Loại phí Phí
Phí giao dịch cổ phiếu 0,1% giá trị giao dich
Phí giao dịch trái phiếu 0,15% giá trị giao dich
Phí giao dịch quỹ Tối đa 1%, miễn phí sau 12 tháng
Vay Margin Tối đa chỉ 10,5%/năm

3.3. iWealth Club giúp bạn trao đổi thông tin với cộng đồng

Người ta thường nói “Buôn có bạn, bán có phường“. Trong đầu tư cũng thế, bạn cần phải có những người đồng hành. Đặc biệt là trong đầu tư tài chính, nơi mà những nhà đầu tư khác sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm của họ cho bạn để cùng kiếm được tiền.

iWealth Club được thiết kế như là một mạng xã hội Facebook thu nhỏ chỉ dành riêng cho những nhà đầu tư của sàn giao dịch TCBS.

4. Những nhược điểm của ứng dụng TCInvest

Khen là thế tuy nhiên phải công tâm mà nói thì ứng dụng TCInvest cũng còn một số hạn chế mà cần được khắc phục để mang lại trải nghiệm tốt hơn cho những nhà đầu tư.

4.1. Trải nghiệm người dùng chưa tốt

Việc nhồi nhét quá nhiều tính năng vào một một ứng dụng nhỏ bé trên điện thoại di dộng đã khiến ứng dụng này trở nên nặng nề, đôi lúc xảy ra hiện tượng lag nhẹ.

Điển hình như mình thấy tính năng “Đối tác phát triển kinh doanh” nên được tách ra khỏi TCInvest vì nó không cần thiết cho những nhà đầu tư cơ bản.

4.2. Chỉ đầu tư vào quỹ của Techcombank

Mình biết là việc đòi hỏi đầu tư vào những quỹ đầu tư khác ngay trên ứng dụng của Techcombank là hơi vô lý nhưng nếu liên kết được nhiều quỹ khác nữa bên cạnh 3 chứng chỉ quỹ TCBF, TCEF, TCFF giúp cho người dùng có nhiều lựa chọn hơn trong việc đa dạng danh mục đầu tư của mình.

4.3. Chỉ đầu tư được vào cổ phiếu của những “ông lớn”

Mình đang phân vân không biết liệt kê cái này vào những nhược điểm thì có đúng không do chính sách của TCBS là doanh nghiệp phải được xem xét kỹ lưỡng mới được đem lên. Điều đó làm hạn chế số lượng doanh nghiệp có mặt trên TCInvest.

Với những nhà đầu tư cơ bản, đặc biệt là những khách hàng quen với hệ sinh thái của Techcombank thì việc này không có gì quá to tác nhưng đối với những nhà đầu tư chuyên nghiệp thì đây là một thiếu sót lớn.

5. Tạo tài khoản giao dịch TCInvest như thế nào?

Việc tạo tài khoản giao dịch trên TCInvest cũng khá đơn giản, bạn có thể thực hiện việc đó tại nhà và ngay trên chiếc điên thoại di dộng trên tay bạn. Các bạn cứ thực hiện theo hướng dẫn cụ thể trên màn hình điện thoại nhé.

Bước 1: Các bạn truy cập vào link này: TCInvest để tạo tài khoản

Bước 2: Gửi tài liệu cá nhân

Bước 3: Xác thực thông tin trực tuyến

6. Ứng dụng TCInvest hoạt động trên những nền tảng nào?

TCInvest được phát hành đa nền tảng để khách hàng có thể thuận tiện trong quá trình giao dịch. Hiện, bạn có thể giao dịch cổ phiếu, trái phiếu, chứng chỉ quỹ trên điện thoại (cả Android và iOS), Laptop hoặc máy tính bàn thông qua trình duyệt.

7. Câu hỏi thường gặp với TCInvest

1. TCInvest là gì?

TCInvest là ứng dụng đầu tư tài chính của Công ty Cổ phần chứng khoán kỹ thương (Techcom Securities – TCBS), thuộc hệ sinh thái của ngân hàng Techcombank.

2. TCInvest có lừa đảo không?

Trước khi đầu tư vào TCInvest luôn cân nhắc khách hàng rằng đây là sản phẩm tài chính có chứa đựng rủi ro. Về pháp lý thì các giao dịch có mặt trên TCInvest đều được pháp luật Việt Nam công nhận.

3. Tôi có thể giao dịch gì trên ứng dụng TCInvest?

Với ứng dụng TC Invest, bạn có thể mua trái phiếu iBond, chứng chỉ quỹ iFund và cổ phiếu iStock.

4. Mở tài khoản TCBS có cần ký quỹ gì không?

Bạn không cần ký bất kỳ phí nào khi mở tài khoản của TCBS. Việc giao dịch sẽ thuận tiện do TCBS có liên kết với tài khoản của bạn tại Techcombank nên khi cần chứ chuyển tiền qua và mua thôi.

5. TCBS có ứng dụng trên điện thoại không?

Có. Bạn có thể tải ứng dụng có tên TCInvest trên CH Play hoặc App Store.

Share this post