Có 1 Tỷ Nên Đầu Tư Kinh Doanh gì? Top 8 Ý Tưởng hay nhất

Có 1 Tỷ Nên Đầu Tư Kinh Doanh gì? Top 8 Ý Tưởng hay nhất

 • Có 1 tỷ đồng thì nên đầu tư gì?
 • Những kiến thức cần có về đầu tư?
 • Những kinh nghiệm đầu tư?

Đây chắc hẳn là thắc mắc của nhiều bạn đọc, hôm nay hãy cùng HoTroVay.Vn theo dõi bài viết dưới đây để giải đáp những thắc mắc và bên cạnh đó cung cấp những thông tin, kiến thức hữu ích liên quan.

1. Có 1 tỷ đồng nên đầu tư gì?

Khi nhắc đến đầu tư thì không ít người nghĩ đến việc mua đất hoặc mua nhà hay đầu tư vàng,… đây không phải là những sự lựa chọn tồi khi cơ hội nhận được những khoản lời là vô cùng lớn.Trong thời đại xã hội khởi nghiệp bùng nổ có rất nhiều cá nhân có thể phát triển từ đôi bàn tay trắng với những ý tưởng táo bạo.

Chính vì vậy nếu sở hữu 1 tỷ trong tay thì không có lý do gì bạn lại chọn giữ tiền như một phương án an toàn cho bản thân thay vì nghĩ đến những cơ hội có thể tận dụng được khoảng tiền nêu trên.

1.1. Lựa chọn mô hình kinh doanh khôn ngoan

Mô hình kinh doanh (Business Model) là một khái niệm mô hình xem kinh doanh như là một văn bản tổng quan sắp xếp hoạch định và phát triển của tổ chức, công ty trong tương lai để tạo ra doanh thu và lợi nhuận. Hiện nay có thể kể đến top 10 mô hình kinh doanh sinh lời dành cho các nhà đầu tư hàng đầu:

co-1-ty-nen-lam-gi.jpg?width\u003d600\u0026name\u003dco-1-ty-nen-lam-gi

 • The Pyramid – Mô hình Kim tự tháp
 • Access Over Ownership – Chia sẻ quyền sở hữu
 • The Experience Model – Mô hình trải nghiệm
 • The Ecosystem – Hệ sinh thái
 • The Subscription model – Thuê bao
 • The Marketplace Model – Sàn giao dịch thương mại điện tử
 • Free Model – Mô hình kinh doanh miễn phí
 • The Hyper Market – Mô hình kinh doanh đại siêu thị
 • The Freemium Model – Miễn phí kết hợp cao cấp
 • The on Demand model – Mô hình theo yêu cầu

1.2. Thị trường kinh tế

Có thể thấy việc đầu tư luôn luôn đi kèm với rủi ro xuất hiện trong thị trường kinh tế, có một quy luật thường thấy rằng rủi ro càng cao thì tỉ suất sinh lợi nhuận càng lớn, do đó các nhà đầu tư cần phải xem lại khả năng chấp nhận rủi ro của mình so với mô hình đầu tư có thuận lợi hay không như việc đầu tư vào chứng khoán, giá cổ phiếu sẽ liên tục thay đổi.

Thị trường kinh tế sẽ là nơi mà người mua và người bán tác động với nhau, theo quy luật cung cầu giá trị của sản phẩm có thể xác định được giá cả và số lượng hàng hoá trên thị trường. Vì vậy nếu lựa chọn đầu tư tiềm kiếm lợi nhuận và tăng trưởng đòi hỏi nhà đầu tư cần bắt kịp xu hướng của thị trường, và quan trọng hơn cả ở thị trường kinh tế không có bất cứ giải pháp nào là tối ưu, mọi thứ chỉ là giải pháp tạm thời là liên tục thay đổi.

1.3. Đầu tư ngắn hạn hay dài hạn

Đầu tư luôn là một quá trình dài hạn, trong đó có đầu tư ngắn hạn và lâu dài, có thể có những người cố gắng thâm nhập thị trường hoặc đầu cơ như một trò bạc bịp với những giao dịch trong ngày, đây là một hoạt động đầu tư rủi ro cao và cần có những hoạch định rõ ràng trong đầu tư ngắn hạn. Đối với hầu hết các nhà đầu tư có tình hình tài chính vững chắc họ sẽ lựa chọn đầu tư dài hạn vì điều này dễ dàng hơn và an toàn. Đầu tiên thị trường luôn có cách tự hồi phục từ những sự sụt giảm trong quá khứ tuy nhiên điều này mất rất nhiều thời gian, bạn có thể tìm kiếm một kế hoạch tài chính để tính toán nguy cơ rủi ro của bạn và để tìm đầu tư phù hợp nhất trước khi bạn bắt đầu thâm nhập vào thị trường.

2. Top 2 Ý Tưởng đầu tư 1 tỷ sinh lời và an toàn

2.1. Đầu tư vào kiến thức – khoản đầu tư sáng giá?

Kiến thức chính là cội nguồn của của những thành công sau này, kiến thức đầu tư nói chung có thể đến từ nhiều nguồn khác nhau từ hàn lâm đến thực tiễn. Đối với mỗi cách thức tiếp cận có thể cho con người thay đổi tư duy theo những cách khác nhau, nhưng nhìn chung đây là một công cụ then chốt trong việc tự phát triển tư duy kinh doanh và đầu óc của một nhà đầu tư thực thụ. Đầu tư cho kiến thức chính là hình thức đầu tư cho bản thân quan trọng nhất, trong một xã hội với công nghệ phát triển liên tục, nguồn kiến thức là vô tận nếu cứ mãi thụ động trong tư duy mà không chịu học hỏi thêm, thì cho dù có may mắn đầu tư thành công thì bạn vẫn rất dễ bị đào thải trong xã hội này.

Warren Buffett- một tên tuổi huyền thoại về đầu tư đã từng nói: “Khoản đầu tư tốt nhất mà bạn có thể thực hiện là đầu tư cho bản thân. Đây là khoản đầu tư không bị tính thuế và ngay cả lạm phát cũng không thể làm suy giảm giá trị của nó”. Đúng vậy khi bạn đầu tư kinh doanh thì có vô vàng đối thủ cạnh tranh có thể chiếm lấy tài nguyên của bạn tuy nhiên sẽ không một ai có thể lấy đi năng lực và tư duy của một nhà đầu tư. Bạn có thể tìm hiểu thêm về tư vấn một số các ngành học hàn lâm và kinh nghiệm thực tiễn tại website nganhang24.vn

2.2. Đầu tư nhượng quyền cà phê

Nhượng quyền thương hiệu là việc một tổ chức hoặc cá nhân được phép sử dụng thương hiệu để tiến hành kinh doanh hàng hóa hay dịch vụ của chủ thể theo hình thức, phương pháp kinh doanh đặc trưng bao gồm thương hiệu, công nghệ, cách thức quản lý của bên nhượng quyền và bên được nhượng quyền tại một số nơi, khu vực trong một khoảng thời gian nhất định song song với một khoản chi phí hay phần trăm doanh thu, lợi nhuận mà doanh nghiệp nhượng quyền kiếm được. Khách hàng ngày nay thực sự đã khá nhàm chán với những quán cà phê mang phong cách truyền thống, đôi khi những sự mới lạ trong cốc cà phê hay phong cách khác biệt vẫn có nhiều sức hút đối với thị hiếu của người tiêu dùng hiện nay.

Việc mở quán cà phê đã không còn trở nên xa lạ với các nhà đầu tư trong thời đại hiện nay, tuy việc thị trường đã bão hòa đối với phương án đầu tư này, tuy nhiên nếu nhà đầu tư mang cho mình những ý tưởng lớn và độc đáo để xây dựng cho mình một thương hiệu quán cà phê riêng mang phong cách riêng thì hãy mạnh dạn. Hình thức kinh doanh quán cà phê sẽ đòi hỏi nhà đầu tư một lượng vốn lớn hơn 1 tỷ đồng ngân sách, so với những dự định ban đầu thì những yếu tố khách quan như vị trí, mặt bằng hay khu vực kinh doanh sẽ ảnh hưởng phần lớn đến dự toán của bạn. Chúng ta có thể tham khảo thêm các hình thức kinh doanh quán cà phê theo hình thức nhượng quyền thương hiệu để có thể trực tiếp hạn chế được phần chi phí bước đầu trong việc kinh doanh

2.3. Tham gia quỹ đầu tư – xu hướng đầu tư mới?

Về khái niệm quỹ đầu tư là gì, phân loại quỹ đầu tư cũng như tư vấn Top quỹ đầu tư sinh lợi tốt nhất nên tham gia thì bạn đọc có thể tìm hiểu ở bài viết nhé.

Có thể nói các quỹ đầu tư mục đích lập ra để giúp các nhà đầu tư hưởng lợi bằng các lợi thế vốn có của mình khi hoạt động như một phần của nhóm đầu tư. Nhóm đầu tư này chịu trách nhiệm về toàn bộ các khoản đầu tư một cách chuyên nghiệp và tối ưu và được hỗ trợ giám sát bởi cơ quan thẩm quyền khác và ngân hàng trung ương. Tại đây vốn của các nhà đầu tư sẽ được tổ chức các nhà quản lý đầu tư vào những hạn mục có tiềm năng mang lại lợi nhuận cao, như vậy việc quản lý được đảm bảo nhằm hạn hạn chế những rủi ro một cách toàn diện. Hơn thế nữa việc đầu tư vào các quỹ đầu tư sẽ giúp các bạn giảm được gánh nặng về năng lực chuyện môn, kiến thức về ngành và hơn thế nữa là thời gian, công sức những nỗ lực mà bạn phải bỏ ra.

2.4. Đầu tư bất động sản – có còn là “miếng mồi béo bở”?

Theo như thống kê và phân tích của các nhà kinh tế học thì chắc chắn trong tương lại ngành bất động sản tại việc sẽ có nhiều cơ hội phát triển khởi sắc khi tiềm năng vẫn còn chưa được khai thác triệt để. Trong thời đại hiện nay nếu có 1 tỷ thì quyết định đầu tư vào bất động sản là một quyết định không tồi, trong những năm trở lại đây ở những khu vực đặc biệt nổi trội như thành phố Đà Nẵng sàn giao dịch bất động sản hoạt động rất tích cực, có những thời điểm tăng lên đến 2 – 3 lần, thậm chí là tăng giá lên đến 5 lần.

2.4.1. Có nên đầu tư bất động sản?

Trên thực tế có rất nhiều sai lầm dẫn đến việc sở hữu bất động sản với giá trị tài sản tại Việt Nam hiện nay mang tỷ suất sinh lời chuyển đổi này thấp hơn mức 0,5%, nghĩa là đang thấp hơn lãi suất gửi ngân hàng thay vì đầu tư vào tài sản đó. Ví dụ một bất động sản được nhà đầu tư mua với trị giá 7 tỷ đồng tuy nhiên do vị trí xa trung tâm nên mỗi tháng chỉ cho thuê được khoảng 14 triệu đồng vậy là vào khoảng 0,2%, mức sinh lời đang thấp hơn cả việc bạn gửi ngân hàng.

Đây là một trong những sai lầm các nhà đầu thường gặp, nếu xuất hiện tình trạng này bạn nên cân nhắc kỹ càng về cơ hội phát triển của bất động sản trong tương lai như khu vực xung quanh sẽ có trường học, bệnh viện hay xí nghiệp không hay nên bán đi để tìm một cơ hội đầu tư khả quan hơn.

Chính vì vị vị trí địa lý của bất động sản là một yếu tố hết sức quan trọng và cần phải đặc biệt cân nhắc bởi các nhà đầu tư, đương nhiên việc chọn đầu tư vào một mảnh đất ở nơi vắng vẻ, dân cư thưa thớt thì giá cho thuê sẽ rẻ hơn.

Nhưng cũng với số tiền đó nếu trong tương lai khu vực xung quanh đó quy hoạch lại mở đường hoặc trường học, bệnh viện, khu công nghiệp,… thì chắc chắn giá đất sẽ tăng cao tuy nhiên vấn đề là trong thời gian đấy liệu bạn có đang lãng phí nguồn lực của chính mình hay không. Đây là lúc việc những kỹ năng mềm và những mối quan hệ cũng như kiến thức của bạn được ứng dụng để dự đoán được vị trí bất động sản của bản thân nhà đầu tư chọn có nhiều tiềm năng hay không.

2.4.2. Một vài hình thức kinh doanh bất động sản mang lại lợi nhuận cao

 • Căn hộ chung cư
 • Xây dựng dãy phòng trọ, căn hộ hay nhà cho thuê ( chủ yếu ở những khu vực ven đô thị hoặc ở trung tâm thành phố )
 • Nhà cho thuê mặt tiền
 • Bất động sản nghỉ dưỡng hoặc du lịch
 • Cho thuê mặt bằng văn phòng
 • Các loại bất động sản khác có liên quan đến yếu tố người nước ngoài

2.5. Đầu tư vàng và ngoại tệ

Việc đầu tư vàng và ngoại tệ còn được biết đến với tên gọi thông thường là forex, đây là 1 trò chơi chỉ dành cho những nhà đầu tư và đặc biệt đòi hỏi tính kỹ thuật rất cao song song là kiến thức về giao dịch hay xây dựng những chiến lược tối ưu.

Cùng với những đòi hỏi cao thì đây là một trong những lĩnh vực đầu tư hết sức tiềm năng, tuy nhiên theo số liệu cho thấy đến 95% người mới tham gia vào forex đều thua lỗ và phần lớn là do chủ quan, đây không phải là trò chơi dành cho những người liều lĩnh, khi nắm chắc 5% chiến thắng thì bạn hãy tham gia.

2.5.1. Forex là gì?

Forex là từ viết tắt của hai chữ Foreign Exchange dịch ra tiếng việt được hiểu là thị trường ngoại hối và đây cũng là thị trường ngoại hối lớn nhất trên thế giới, tại đây các nhà đầu tư tham gia vào Forex đều nhằm mục đích kiếm lời từ các hoạt động giao dịch tiền tệ và vốn sẵn có.

neu-co-1-ty-ban-nen-lam-gi-01-scaled

Thị trường giao dịch ngoại hội này đều do các công ty tài chính uy tín và các ngân hàng quản lý hoạt động. Thị trường Forex có nhiều ưu điểm như mức độ phủ sóng rộng lớn, khối lượng tiền giao dịch trong ngày liên tục, nhanh, độ chính xác cao, tính thanh toán cao, và ít nợ xấu, hơn hết là thị trường này luôn hoạt động và không bị hạn chế về thời gian giao dịch.

2.5.2. Có nên đầu tư vào thị trường ngoại hối?

Thị trường Forex cung cấp cơ hội cho các nhà đầu tư trong việc kiếm tiền từ những thay đổi nhỏ trong thị trường, đối với những người mới bạn không cần phải bỏ ra số vốn lớn để tham gia thị trường. Chỉ từ vài chục USD thì bạn đã hoàn toàn có thể bắt đầu thực hiện các hoạt động giao dịch trên thị trường giao dịch ngoại hối.

Tuy nhiên bắt buộc các nhà đầu tư cần phải trang bị cho mình một đòn bẩy tầm 500:1 dùng để kích thích phát sinh các giao dịch khác cùng lúc cho đến lúc bắt đầu xuất hiện các biến động thuận lợi cho nhà đầu tư, lúc đó nhà cái cũng như các môi giới sẽ khớp lệnh và nhà đầu tư cũng như các bên thứ ba có thể đạt lợi nhuận từ những biến động đó.

Nổi tiếng với hoạt động như một kênh đa chiều tại đây các bên đầu tư có thể mua đi bán lại ngoại tệ nhanh chóng dễ dàng để sinh lời từ các biến động thị trường, dễ chơi dễ trúng chỉ cần nắm được quy luật và đủ vốn để đi được đường dài đã khiến forex trở thành một trò chơi đầu tư số một.

2.6. Đầu tư chứng khoán

2.6.1. Chứng khoán là gì?

Chứng khoán là một loại hàng hóa trên thị trường chứng khoán, đó có thể là những tài sản tài có giá trị vì nó mang lại một số tiền rất lớn mỗi khi cần người sở hữu chứng khoán có thể nhanh chóng bán để thu lại số tiền hiện có. Theo như luật Chứng khoán thì chứng khoán còn được xem như là một bằng chứng xác nhận quyền và lợi ích hợp pháp của chủ sở hữu đối với tài sản hoặc phần vốn của tổ chức phát hành và giao dịch trên thị trường chứng khoán. Chứng khoán được thể hiện dưới các dạng khác nhau như chứng chỉ bút toán, ghi sổ hoặc dữ liệu điện tử trực quan:

 • Cổ phiếu, trái phiếu, chứng chỉ quỹ
 • Quyền mua cổ phiếu, các hợp đồng tương lai, chứng quyền, quyền chọn mua, quyền chọn bán,nhóm chứng khoán và thông qua các chỉ số chứng khoán.

2.6.2. Thị trường chứng khoán là gì?

Trên thị trường chứng khoán các công ty sẽ phát hành cổ phiếu và không yêu cầu hay bắt buộc bạn phải có nhiều tiền để thực hiện giao dịch, chỉ cần có vài trăm nghìn thì hiện tại cũng đã có thể mở tài khoản và thực hiện các giao dịch mua, bán hay chuyển đổi cổ phiếu chứng khoán. Trường hợp ngoại lệ cũng có một số quy định về việc giao dịch chứng khoán như

 • Sàn giao dịch chứng khoán TP.Hồ Chí Minh hay còn được gọi là HOSE quy định số cổ phiếu bạn thực hiện giao dịch mỗi lần phải là bội số của 10. Như giá cổ phiếu của Ngân hàng thương mại Á Châu ( ACB ) hiện tại là 31.500 đồng trên một cổ phiếu, có nghĩa là nhà đầu tư cần mua ít nhất từ 10 cổ phiếu đến 20 hoặc 30 cổ phiếu chứ không thể mua lẻ như 12 hay 25 cổ phiếu.
 • Sàn giao dịch chứng khoán Hà Nội hay còn được gọi là HNX quy định số cổ phiếu bạn thực hiện giao dịch mỗi lần phải là bội số của 100. Như giá cổ phiếu của Công ty FPT hiện nay đạt 530.000 đồng trên một cổ phiếu, có nghĩa là nhà đầu tư cần mua ít nhất từ 100 đến 200 hay 300 cổ phiếu chứ không thể mua lẻ

2.6.3. Có nên đầu tư chứng khoán?

Nếu bạn nghĩ rằng thị trường chứng khoán là một nơi để bạn có thể kiếm tiền một cách dễ dàng thì có vẻ đây là một trong những suy nghĩ sai lầm dẫn đến nhiều tác hại khôn lường trong tương lai cho con đường đầu tư của bạn. Trên thị trường chứng khoán luôn luôn xuất hiện những cơ hội và những may mắn, nhưng cũng đồng thời là nơi làm sụp đổ tình hình tài chính của bạn một cách lạnh lùng và tàn nhẫn nhất.

Đối với việc tham gia thị trường chứng khoán chưa bao giờ dễ dàng như hiện nay, các nhà môi giới sẽ giúp bạn trong mọi hoạt động, từ mở tài khoản, vay vốn đầu tư, kể cả các hoạt động mua bán. Trong trường hợp thị trường liên tục phát triển khả quan điều này có nghĩa là hầu như ai cũng có thể có lãi từ hoạt động đầu tư đến từ những giao, tuy nhiên việc bạn mất tiền có thể nhanh và dễ dàng như cách bạn kiếm được lợi nhuận vậy.

Do những yếu tố sinh lời ban đầu mà không ai muốn bán đi cổ phiếu trong giai đoạn này thậm chí là mua thêm thật nhiều, tuy nhiên một khi có những biến động nhỏ khiến giá cổ phiếu đổi chiều thì hậu quả là vô cùng khó lường,

Nếu bạn không có đủ kiến thức và kinh nghiệm cũng như khả năng kiểm soát cảm xúc và một cái đầu lạnh khi kinh doanh, đầu tư để có thể tự tin đi trên đôi chân của mình bạn nên cẩn trọng, sau đây là một vài sai lầm phổ biến:

 • Chỉ đầu tư trên tin đồn mà không chịu nghiên cứu về doanh nghiệp mình đầu tư thực sự đang phát triển ra sao
 • Đầu tư theo hướng “hiểu biết nửa vời”, chỉ biết đến mặt tốt mà không nghĩ đến những tình huống xấu nhất mà mình phải đối mặt
 • Đầu tư trong khi chưa hiểu biết việc cắt lỗ và cắt lãi
 • Không biết được việc ảnh hưởng từ hoạt động của các thị trường khác đặc biệt là lãi suất lên thị trường chứng khoán

2.7. Kinh doanh quần áo, thời trang online

Ngành hàng may mặc đã bão hòa từ lâu và có thể nói đây không còn là một xu hướng đầu tư nổi bật trong tương lai nữa, tuy nhiên chỉ cần đảm bảo được các yếu tối đầu vào, thị trường khác hàng mục tiêu và hơn hết là kinh nghiệm kinh doanh thì bạn chắc chắn vẫn sẽ khai thác được lợi nhuận từ thị trường này. Đối với việc kinh doanh quần áo năm 2020 để việc đầu tư được tối ưu hóa bạn cần tìm được thị trường ngách cho mình, đây là một công việc quan trọng ảnh hưởng đến quyết định bán gì và tiềm năng của thị trường mang lại.

Đừng liều lĩnh dại dột đầu tư theo cảm tính mà tiếp thị không phân biệt vì một khi thị trường đã bảo hòa các doanh nghiệp sẽ bắt đầu cạnh tranh giảm gia để giữ vững thị phần như vậy một doanh nghiệp mới quyết định nhảy vào cạnh tranh với cùng tệp khách hàng mục tiêu là điều hết sức khó khăn khi nguồn vốn còn hạn hẹp. Chúng tôi khuyên bạn hãy tìm thị trường ngách để có thể có được những dự tính đường dài, hơn thế nữa với sự phát triển của thương mại điện từ và logistics thì rào cản ranh giới giữa các quốc gia không còn nữa, thị trường ngách có thể nói vẫn còn rất nhiều tiềm năng để khai thác.

2.8. Đầu tư mở phòng tập gym

Hiện nay khi sức khỏe luôn là một trong những đề tài nóng ở khắp mọi nơi thì con người ngày càng quan tâm đến sức khỏe bản thân từ rất sớm, điều này chính là lợi thế của nguồn khách hàng dồi dào chưa được khai thác ngành này. Mỗi tuần mọi người từ đủ mọi công việc và lứa tuổi đều có nhu cầu tập thể dục để cải thiện thể chất và tăng cường sức khỏe, với nhu cầu lớn như vậy tuy nhiên mật độ phòng gym hiện nay còn tập trung nhiều tại các khu vực trung tâm. Đây là cơ hội dành cho các nhà đầu tư khi chưa biết kinh doanh, mọi người có thể mở một phòng tập thể hình, yoga… để kinh doanh.

Tuy chuyện mở phòng tập đã không còn là ý tưởng mới, nhưng nếu bạn có thể tạo ra điều khác biệt, chẳng hạn như xây dựng một phòng tập hiện đại tại những nơi khu vực đông dân nhưng vẫn chưa phát triển, hoặc phòng gym với thiết kế mới lạ, riêng tư sẽ là nơi mọi người thư giãn và luyện tập tách khỏi những mệt mỏi thường ngày. Cùng với việc phát triển cơ sở hạ tầng và dịch vụ, nhiều ưu đãi và sử dụng lợi thế của các công cụ trực tuyến để marketing có thể giúp việc kinh doanh của bạn mở rộng quy mô thị trường một cách nhanh chón. và giữ vững thị phần cũng như lòng trung thành của khách hàng.

Thông qua bài viết HoTroVay.Vn mong đã có thể giải đáp những thắc mắc cho bạn đọc về việc có 1 tỉ nên đầu tư những gì và thông qua đó cung cấp những thông tin, kiến thức hữu ích liên quan về các ý tưởng khi có 1 tỉ để đầu tư cho bạn. Chúc bạn thành công

Share this post