Mã cổ phiếu ngân hàng HDbank là gì? Giá hôm nay? Nên mua không?

Mã cổ phiếu ngân hàng HDbank là gì? Giá hôm nay? Nên mua không?

Bạn đang tìm kiếm các thông tin về mã cổ phiếu ngân hàng Hdbank hiện nay. Nhưng, bạn chưa tìm được bài viết nào đáng tin cậy hay tổng hợp các thông tin cần thiết bạn cần nhất. Bài viết sau đây, HoTroVay.Vn.com sẽ chia sẻ cho bạn hiểu rõ hơn về các thông tin về mã cổ phiếu tại ngân hàng Hdbank với các thông tin mới nhất và cụ thể nhất qua bài viết dưới đây.

1. Mã cổ phiếu ngân hàng HDBank là gì?

HDBank là tên viết tắt của ngân hàng Thương mại cổ phần Phát triển thành phố Hồ Chí Minh, được thành lập vào năm 1989 với sự góp vốn từ nhiều cổ đông. Ngân hàng hoạt động theo mô hình thương mại, hoạt động nhằm mục đích chính là kinh doanh vì lợi nhuận.

1.1. Cổ phiếu ngân hàng Hdbank lên sàn khi nào?

Ngân hàng HDBank được sở giao dịch chứng khoán TP HCM công bố chính thức niêm yết cổ phiếu trên sàn Hose vào ngày 5/1/2018 với mã cổ phiếu là HDB. Nhờ việc niêm yết giá cổ phiếu trên sàn đã tạo điều kiện cho ngân hàng HDBank có thể tiếp cận nhiều khách hàng và nhà đầu tư lớn khác, làm tăng thêm nguồn cho ngân hàng.

Trước khi được niêm yết trên sàn thì các đối tác nước ngoài là các nhà đầu tư tài chính hàng đầu chi khoảng 300 triệu USD để sở hữu 21.5% vốn tại ngân hàng. Còn lại, 8.5% cổ phiếu HPBank niêm yết trên sàn chứng khoán HOSE.

2209_Screen_Shot_2018-12-31_at_09.21.51

Việc lựa chọn niêm yết trên sàn Hose, ngân hàng HDBank đã nâng cao mức vốn hóa và tính thanh khoản tạo nhiều cơ hội cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước tham gia. Đặc biệt, cổ phiếu ngân hàng HDBank niêm yết trong đầu năm 2018 mở màn cho các doanh nghiệp vốn hóa lớn trên thị trường chứng khoán tại Việt Nam.

1.2. Thông tin về cổ phiếu ngân hàng HDBank

Cổ phiếu ngân hàng HDBank vừa chào bán đã có sức hút và được nhiều nhà đầu tư cá nhân và doanh nghiệp qua tâm. Đặc biệt, cổ phiếu HDBank nằm trong nhóm 20 cổ phiếu vốn hóa lớn nhất trên sàn HOSE.

 • Mã cổ phiếu: HDB
 • Sàn niêm yết: HOSE
 • Số vốn điều lệ: 9.800 tỷ đồng
 • Cổ phiếu HDBank được chào bán đầu tiên giá: 33.000 Đồng/ cổ phiếu
 • Giá trị vốn hóa: 32.373 tỷ đồng( năm 2021 là 55.781.86 tỷ đồng)

=> Những thông tin trên được cập nhật ngay tại thời điểm viết bài và mang tính chất tham khảo. Các chỉ số có thể thay đổi theo từng thời điểm khác nhau.

2. Giá cổ phiếu HDBank hôm nay

Tính tại thời điểm hiện tại, giá cổ phiếu ngân hàng HDBank ngày càng tăng so với từ lúc chào bán lần đầu. Tuy nhiên, mức tăng không nhiều, ở mức trung bình. Lúc đầu, cổ phiếu HDBank được chào bán thì chỉ có giá 33.000 VNĐ/ cổ phiếu, nhưng đến hiện nay giá cổ phiếu tăng lên thành 35.000 VNĐ/ cổ phiếu. Trong đó, ngày 6/8/2021, giá cổ phiếu lúc này:

 • Giá mở cửa: 35.500 VNĐ
 • Giá cao nhất: 35.600 VNĐ
 • Giá thấp nhất: 34.850 VNĐ

2.1. Biểu đồ giá cổ phiếu HDBank hôm nay

Hình ảnh dưới đây biểu diễn sự biến động về giá mã cổ phiếu ngân hàng HDBank hiện nay.

hdb-1

2.2. So sánh giá cổ phiếu HDBank và các ngân hàng khác

Cho đến thời điểm hiện tại, ngân hàng HDBank không quá nổi bật hay rầm rộ như các cổ phiếu của ngân hàng khác. Đặc biệt, giá cổ phiếu HDBank ở mức tầm trung so với các ngân hàng khác.

Theo biểu đồ thông kê giá cổ phiếu các ngân hàng trong 3 tháng gần nhất thì ngân hàng HDBank chỉ có mức giá cổ phiếu thấp hơn so với 3 ngân hàng: Ngân hàng TMCP Á Châu( ACB) và ngân hàng TMCP đầu tư và phát triển VN( BID), ngân hàng TMCP NGoại thương Việt Nam(VCB). Riêng các ngân hàng khác thì mức giá cổ phiếu HDBank cao hơn hẳn, cụ thể gồm các ngân hàng:

 • ABB – Ngân hàng TMCP An Bình
 • BAB – Ngân hàng TMCP Bắc Á
 • MBB – Ngân hàng TMCP Quân Đội
 • CTG – Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam
 • SSB – Ngân hàng TMCP Đông Nam Á
 • OCB – Ngân hàng TMCP Phương Đông
 • SSB – Ngân hàng TMCP Đông Nam Á
 • ….

3. Định giá cổ phiếu ngân hàng Hdbank

3.1. Lịch chia cổ tức

Hiện tại, ngân hàng HDBank đang định hướng chia cổ tứ bằng cổ phiếu với tỷ lệ 25%, qua đó tăng vốn điều lệ lên 20.073 tỷ đồng. Tức là, ngân hàng sẽ phát hành hơn 398.4 triệu cổ phiếu để chia cổ tức cho các cổ đông với tỷ lệ là 25%.

Có thể nói, đây là mức chia tương đối cao và đồng tỷ lệ với OCB và ACB. Tỷ lệ chia cổ tức tại ngân hàng HDBank thua so với MB( 35%), MSB(30%) theo hình thức cổ phiếu. Riêng, so với các ngân hàng thì HDBank vẫn hơn hẳn và chiếm tỷ lệ cao.

1-9996

3.2. Các chỉ số tài chính

HDBank được dự báo đạt kết quả kinh doanh tích cực với tăng trưởng các chỉ số cao hơn mức bình quân toàn ngành. Vấn đề nợ xấu riêng lẻ của ngân hàng chỉ 0.8% thuộc nhóm tốt nhất trong toàn ngành.

 • Chỉ số ROA: 1.6%
 • Chỉ số ROE: 20.3 %
 • Chỉ số P/E: 13.12 lần
 • EPS cơ bản: 3.988 VNĐ/ cổ phiếu

3.3. Kết quả hoạt động kinh doanh

Hơn 10 năm hoạt động, tổng tài sản ngân hàng HDBank tăng lên 18 lần và dự kiến là sẽ tăng hơn gấp 2 lần trong tương lai. Theo Phó Chủ tịch HDBank Nguyễn Thị Phương Thảo cho biết, HDBank chuẩn bị mọi nền tảng cho kế hoạch tăng trưởng bình quân 25%/ năm, tăng trường lợi nhuận đạt 37%/ năm và phục vụ hơn 15 triệu khách hàng vào năm 2021. Trong đó:

 • Tổng tài sản: 319.127,48 tỷ đồng
 • Vốn chủ sở hữu: 24.704,04 tỷ đồng
 • Lợi nhuận trước thuế( 4 quý gần nhất): 10.836,64 tỷ đồng
 • Lợi nhuận sau thuế(4 quý gần nhất): 7.853,72 tỷ đồng

Quý 1/2021, ngân hàng HDBank ghi nhận lợi nhuận trước thuế hơn 2.100 tỷ đồng, tăng gấp 68% so với quý 1/2020 và hoàn thành gần 30% kế hoạch đề ra. Đặc biệt, thu nhập dịch vụ tăng gấp 2 lần cùng kỳ năm trước.

4. Có nên mua cổ phiếu ngân hàng Hdbank không?

4.1. Ưu điểm mua cổ phiểu ngân hàng HDBank

Nhìn vào mức độ tiềm năng của cổ phiếu HDBank hiện nay thì lợi nhuận đem lại làm mát lòng các nhà đầu tư. Bằng chứng là đã thu hút không chỉ cổ đông trong nước quan tâm đến việc thu mua và sở hữu cổ phần mà các quỹ đầu tư nước ngoài cũng quan tâm như Affinity, DEG, PYN,…Hơn nữa, HDBank là:

 • Ngân hàng uy tín, được các nhà đầu tư trong và ngoài nước tin tưởng rót vốn
 • Hình thức đầu tư an toàn với mức tỷ lệ lên tới 25% theo hình thức cổ phiếu
 • Là doanh nghiệp phát triển ổn định trong lĩnh vực ngân hàng
 • Các chỉ số kinh doanh, kiểm soát nợ xấu hiệu quả, đạt mức an toàn

Đầu tư vào cổ phiếu HDBannk sẽ là cơ hội thu về lợi nhuận cho các nhà đầu tư. Đặc biệt, năm 2021 sẽ là bước đầu cho chiến dịch 5 năm bận rộn của ngân hàng, cam kết hoạt động năng nổ và hiệu quả cao hơn trong tương lai.

4.2. Rủi ro mua cổ phiếu ngân hàng HDBank

Bên cạnh những ưu điểm mà việc đầu tư cổ phiếu ngân hàng HDBank đem lại thì vẫn tồn tại nhiều rủi ro đi kèm. Không chừa bất cứ hình thức đầu tư kinh doanh nào mà không tồn tại các rủi ro cả. Chỉ là nó ở mức nhiều hay ít mà thôi.

hdb-696x392

Tại thời điểm hiện tại thì đầu tư cổ phiếu HDBank chưa có nhiều rủi ro gì. Tuy nhiên, bạn không nên chủ quan, cần phải cân nhắc những nước đi hợp lý khi đặt lệnh để tránh các rủi ro đang rình rập các trader.

Bài viết trên đây chia sẽ cho bạn về mã cổ phiếu ngân hàng HDBank. Mong rằng, những thông tin trên sẽ thật hữu ích và đưa ra định hướng cho việc đầu tư vào thị trường cổ phiếu ngân hàng của các nhà đầu tư trong tương lai.

Tin khác:

Share this post