Top 10 Mã cổ phiếu tốt nhất thị trường chứng khoán Việt nam

Top 10 Mã cổ phiếu tốt nhất thị trường chứng khoán Việt nam

Cổ phiếu là một trong những loại chứng khoán đang được các nhà đầu tư quan tâm hiện nay. Top 10 mã cổ phiếu tốt nhất Việt Nam như cổ phiếu Vingroup, cổ phiếu Vinamilk, cổ phiếu Viettel,… hiện tại đang rất tiềm năng. Để hiểu rõ hơn về các mã cổ phiếu này mời bạn xem ngay bài viết dưới đây cùng HoTroVay.Vn để tìm một mã cổ phiếu phù hợp cho mình.

1. Xu hướng thị trường cổ phiếu tại Việt Nam

Các chỉ số cổ phiếu trên thị trường chứng khoán thay đổi liên tục. Một số cổ phiếu có xu hướng tăng vượt trội, cũng có một số cổ phiếu giảm mức thấp. Điều này cũng khiến không ít nhà đầu tư sinh lời/ thua lỗ trong đầu tư cổ phiếu.

tvsi

Tuy nhiên, tình trạng diễn biến phức tạp của đại dịch covid  – 19 đã ảnh hướng đến thị trường cổ phiếu tại Việt Nam rất nhiều. Trong đó, một số ngành, lĩnh vực đang có nguy cơ giảm sút như khách sạn, giải trí, du lịch,… gây khó khăn cho việc đầu tư. Một số ngành khách cũng ảnh hưởng, tác động ở mức độ tương đối.

2. Top 2 mã cổ phiếu tốt nhất Việt Nam

2.1. Cổ phiếu Vingroup

Là một trong nhưng tập đoàn cổ phiếu hàng đầu tại Việt Nam, là một trong những sự lựa chọn đầu tư cổ phiếu tốt nhất hiện nay. Cổ phiếu họ nhà Vingroup được đánh giá cao về giá trị, sự an toàn và tính tăng trường vượt bật dẫn đầu tại Việt Nam.

Tuy nhiên, thời gian gần đây cổ phiếu cũng có sự lung lây biến động do tác động của dịch bệnh. Hiện tại, cổ phiếu tại Vingroup có mức giá bán 101.200 VNĐ trên sàn giao dịch. Mức giá giảm nhẹ hơn so với thời gian trước nhưng không làm mất đi vị trí dẫn đầu top mã cổ phiếu tốt nhất Việt Nam.

  • Thông tin mã cổ phiếu:

2.2. Cổ phiếu của FPT

Là một tập đoàn công nghệ hàng đầu Việt Nam. Hiện tại, mã cổ phiếu của FPT và các công ty con đang được các nhà đầu tư săn đón. Bởi, tốc độ tăng trưởng và đầu tư an toàn của cổ phiếu này.

Đầu tư vào công nghệ luôn là một thị trường màu mở và mang lại lợi nhuận tối đa cho nhà đầu tư. Đặc biệt, xu hướng công nghệ hóa trong tương lai sẽ chiếm ưu thế, thúc đẩy tốc độ tăng trưởng vượt bậc cổ phiếu của FPT.

  • Thông tin về mã cổ phiếu:

2.3. Cổ phiếu Vinamilk

Có thể nói, Vinamilk là ông hoàng trong ngành sữa Việt Nam. Trong thời gian qua, hoạt động kinh doanh cùng các dự án tương lai đang có tiến triển tốt, tốt độ tăng trưởng cao.

Đối với cổ phiếu của Vinamilk không quá mạnh nhưng nó khá an toàn cho các nhà đầu tư. Bởi vì, thị trường cổ phiếu của Vinamilk khá bão hòa để tăng trưởng. Đặc biệt, xác định đầu tư cổ phiếu dài hạn thì cổ phiếu Vinamilk chính là một gợi ý dành cho mọi người.

  • Thông tin về mã cổ phiếu:

2.4. Cổ phiếu của Viettel

Tập đoàn viễn thông Quân đội Viettel là một trong những lựa chọn đầu tư cổ phiếu tốt nhất nhất trong mảng công nghệ truyền thông. Ngoài ra, một số lĩnh vực kinh doanh khác như bán lẻ, bưu chính, fintech,… thì tập đoàn Vietel cũng dẫn đầu bảng.

Nhờ cải tiến công nghệ, nắm bắt cái mới đã giúp cho tập đoàn đứng vững trên thị trường. Có thể nói, ngành công nghệ đang có xu hướng phát triển mạnh nhất hiện nay và có tiềm năng hơn so với các ngành khác.

  • Thông tin về mã cổ phiếu:

2.5. Cổ phiếu Hòa Phát HRC

Tập đoàn Hòa Phát HPG là một tập đoàn lớn trong ngành thép Việt Nam. Cổ phiếu của Hòa Phát có sức hút các nhà đầu tư mạnh mẻ, dù chịu ảnh hưởng của dịch bệnh nhưng tốc độ tăng trưởng khá tốt hiện nay.

Mức giá thép thế giới đang ở đỉnh giá tạo điều kiện cho hoạt động kinh doanh của Hòa Phát có bước triển vọng cao. Hiện tại, giá cổ phiếu của tập đoàn Hòa Phát đạt mức 51.700 đồng. Có thể nói, cổ phiếu HPG khá tốt, an toàn và khả năng tăng trưởng mạnh trong thời gian tới.

  • Thông tin mã cổ phiếu:

2.6. Cổ phiếu của Vietcombank

Vietcombank là một trong 4Big ngân hàng lớn nhất tại Việt Nam. Nói về cổ phiếu thì Vietcombank là một trong những ngân hàng có độ hot trong 2 – 3 năm gần đây. Bởi, giá cổ phiếu của ngân hàng liên tục tăng và giữ vững trên thị trường chứng khoán.

co-phieu-nganh-chung-khoan

Dự đoán, mã cổ phiếu ngân hàng Vietcombank sẽ còn tăng mạnh so với các ngân hàng khác. Tuy nhiên, do ảnh hưởng tình hình dịch Covid nên tốc độ tăng trưởng không được mạnh hơn trước, nhưng nếu đầu tư cổ phiếu dài hạn thì sẽ là một sự đầu tư đúng đắn.

  • Thông tin về mã cổ phiếu:

2.7. Cổ phiếu xây dựng FLC Faros

Cái tên góp mặt trong top mã cổ phiếu tốt nhất Việt Nam không thể không nhắc đến đó là cổ phiếu của CTCP xây dựng FLC Faros. Tuy nhiên, tình hình tăng trưởng của cổ phiếu đang có xu hướng giảm nhẹ do ảnh hưởng dịch covid – 19.

Do chịu sự ảnh hưởng của giá thép nên cổ phiếu của công ty đang có đà tăng và chưa có dấu hiệu ngừng. Tuy nhiên, nếu đầu tư vào cổ phiếu này thì khá rủi ro, bởi sự tăng/ giảm thất thường khiến các nhà đầu tư khó lòng bán với giá cao hơn như bân đầu đã mua.

  • Thông tin mã cổ phiếu:

2.8. Cổ phiếu Tổng CTCP PV Drilling

Tổng công ty cổ phần khoan và dịch vụ khoan dầu khí Việt Nam cũng là top mã cổ phiếu tốt nhất và có tiềm năng trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Tính thời điểm hiện tại, nhu cầu khí đốt và dầu khí đang có xu hướng tăng mạnh.

Điều này đã tác động mạnh đến giá cổ phiếu của tổng công ty. Đặc biệt, đầu tư cổ phiếu PVD khá là an toàn cho nhà đầu tư, nhưng cũng nên cân nhắc vì phương án thay thế như điện có thể sẽ thay đổi tình hình tăng trưởng của công ty.

  • Thông tin về mã cổ phiếu:

2.9. Cổ phiếu của tập đoàn xăng dầu Việt Nam

Tập đoàn xăng dầu Việt Nam là một tập đoàn Nhà nước, cung cấp các dịch vụ thiết yết cho cuộc sống. Do đó, mã cổ phiếu của tập đoàn cũng chịu tác động mạng, xu hướng tăng trưởng mạnh.

Một trong những mã cổ phiếu tốt nhất  và an toàn tại Việt Nam. Tuy nhiên, do tác động dịch covid nên mức giá có phần giảm nhẹ. Nhưng, trong tương lai thời gian tới thì đầu tư cổ phiếu PLX chắc chắn sẽ thu lợi nhuận cao cho khách hàng.

Thông tin mã cổ phiếu:

2.10. Cổ phiếu của CTCP phân bón Bình Điền

Xuất thân từ một công ty gần như không có vị trí nào trong các công ty thành viên của Tổng công ty Hóa chất Việt Nam. Nhưng, áp dụng nền tảng phát triển bền vững và trang bị công nghệ kỹ thuật vào kinh doanh thì CTCP Bình Điền nhận được nhiều thành tích lớn.

Đối với cổ phiếu của công ty được lên sàn vào 7/10/2015 với giá là 25.700 đồng. Hiện tại, giá giao dịch trên sàn đạt mức 35.850 đồng, tăng nhẹ hơn so với các năm đầu hoạt động.

  • Thông tin về mã cổ phiếu:

Bài viết khác:

Share this post