Nên mở tài khoản chứng khoán ở ngân hàng nào tốt, uy tín nhất

Nên mở tài khoản chứng khoán ở ngân hàng nào tốt, uy tín nhất

Hiện nay, làm giàu từ đầu tư chứng khoán đang được nhiều người lựa chọn. Bởi thế, việc mở tài khoản chứng khoán ở ngân hàng nào? Công ty nào uy tín? Là điều hết sức cần thiết để đảm bảo đầu tư lâu dài ít gặp rắc rối. Hãy cùng HoTroVay.Vn.com tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này qua nội dung dưới đây.

1. Đầu tư chứng khoán là gì?

Có lẽ, nhiều người đã từng nghe đến đầu tư chứng khoán, tuy nhiên vẫn chưa hiểu rõ khái niệm cụ thể về nó. Nếu ai có kinh nghiệm, nghiên cứu về kênh đầu tư này chắc sẽ bội thu được nhiều thu nhập cao. Hiện nay, kênh đầu tư chứng khoán được nhiều tỷ phú, doanh nhân và bạn trẻ muốn tìm hiểu và đầu tư giao dịch nhất.

Thực ra, đầu tư chứng khoán là việc bạn sở hữu một tài sản hoặc phần vốn của công ty hay tổ chức phát hành thu lại lợi nhuận. Hay nói cách khác, đầu tư chứng khoán chính là trao đổi, mua/ bán cổ phiếu. Các nhà đầu tư sẽ mua các cổ phiếu tại thời gian công ty đó rao bán và bán ra ở mức cổ phiếu có giá cao hơn. Sự chênh lệch về mức giá đó chính là lợi nhuận mà nhà đầu tư kiếm được từ việc đầu tư chứng khoán.

chung-khoan-la-gi_0904092213

1.1. Nên đầu tư vào chứng khoán không?

Chính vì lợi nhuận từ việc đầu tư chứng khoán mà nhiều người lao đầu vào đầu tư chứng khoán mà không tìm hiểu thật kỹ về đơn vị, công ty chứng khoán uy tín. Hơn nữa, đã có nhiều nhà giao dịch đầu tư chứng khoán nổi tiếng, nhưng không phải cứ lao đầu vào đầu tư là có thể thu lợi nhuận.

Bạn phải có sự am hiểu về thị trường, khả năng phân tích xu hướng, có kinh nghiệm,… mới có thể thành công lâu dài trong lĩnh vực đầu tư tài chính chứng khoán. Ngược lại, nếu không có một thứ gì trang bị thì không thể kiếm lợi nhuận, thậm chí là thua lỗ, rủi ro cao.

2. Nên mở tài khoản chứng khoán tại ngân hàng nào?

Theo quy định thì nhà đầu tư chỉ được mở tài khoản chứng khoán tại công ty chứng khoán để thực hiện giao dịch. Bởi thế, bạn không thể mở tài khoản chứng khoán tại các ngân hàng, nếu muốn chỉ có thể mở tài khoản ở các công ty chứng khoán. Tuy nhiên, bạn cũng có thể mở tài khoản tại các ngân hàng có sự bảo lãnh của ngân hàng mẹ( các công ty chứng khoán 100% vốn).

2.1. Mở tài khoản chứng khoán Vietcombank

Công ty chứng khoán Vietcombank gọi tắt là VCBS được thành lập năm 2002, có nền tảng từ ngân hàng Vietcombank – top một trong những ngân hàng lớn nhất Việt Nam. Qua nhiều năm hoạt động và phát triển công ty đã đạt được nhiều dấu ấn trên thị trường chứng khoán về nhiều sản phẩm dịch vụ.

Thông tin liên hệ 

 • Đ/c trụ sở chính : Tầng 12 & 17 Toà nhà Vietcombank, 198 Trần Quang Khải, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Website : vcbs.com.vn

2.2. Mở tài khoản chứng khoán Vietinbank

Tiền thân là công ty TNHH chứng khoán ngân hàng công thương Việt Nam, thành lập năm 2000, trực thuộc ngân hàng công thương Việt Nam. Hiện tại, công ty là một trong những công ty chứng khoán niêm yết chứng khoán về tài chính minh bạch nhất được nhiều nhà đầu tư lựa chọn.

Thông tin liên hệ:

nen-mo-tai-khoan-chung-khoan-o-ngan-hang-nao

 • Địa chỉ: Số 306 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Website: https://www.cts.vn/

2.3. Mở tài khoản chứng khoán MBS

Đây chính là một công ty chứng khoán thuộc ngân hàng quân đội MBBank được thành lập năm 2002. Tính đến thời điểm hiện tại thì MBS chính là 1 trong 6 công ty chứng khoán hàng đầu tại Việt Nam về mảng môi giới chứng khoán và ngân hàng đầu tư.

Với nền tảng là ngân hàng MBBank có mạng lưới rộng khắp cả nước, tập trung ở các thành phố lớn thì công ty chứng khoán MBS có nhiều lợi thế, an toàn và uy tín so với các công ty khác.

Thông tin liên hệ 

 • Đ/c trụ sở chính: Số 3 Liễu Giai, Quận Ba Đình, Hà Nội
 • Website: mbs.com.vn

2.4. Mở tài khoản chứng khoán ACB

Hoạt động chính thức vào năm 2000, với nền tảng của ngân hàng ACB là một trong những công ty chứng khoán được nhắc đến nhiều trên thị trường. Hiện nay, công ty chứng khoán ACB hỗ trợ mọi người mở tài khoản chứng khoán online được đồng bộ trên cả máy tính đem lại sự an tâm cho các nhà đầu tư.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 41 Mạc Đĩnh Chi, P.Đa Kao, Q.1, T.P Hồ Chí Minh
 • Website: acbs.com.vn

3. Nên mở tài khoản chứng khoán ở đâu tốt nhất

Sau đây là một số công ty chứng khoán bạn nên mở tài khoản chứng khoán. Bởi, các công ty này nắm giữ thị phần cao nhất được nhiều người lựa chọn hiện nay.

3.1. Mở tài khoản chứng khoán FPT

FPT chính là một thương hiệu có tiếng, đình đám tại Việt nam ở lĩnh vực công nghệ. Bên cạnh đó, còn là một tập đoàn đầu tư trong lĩnh vực chứng khoán an toàn và lành mạnh cho các nhà đầu từ.

Nếu bạn đang tìm các cổ phiếu về công ty công nghệ thì đây chính là sự lựa chọn chính xác dành cho bạn. Được thành lập và niêm yết trên sàn HOSE vào năm 2017, với quá trình hoạt động không quá dài nhưng đủ để khẳng định vị trí trên thị trường chứng khoán tại Việt Nam.

Thông tin liên hệ:

nen-mo-tai-khoan-chung-khoan-o-dau-0

 • Địa chỉ: 52 đường Lạc Long Quân, quận tây Hồ, TP Hà Nội
 • Website: fpts.com.vn

3.2. Mở tài khoản chứng khoán VNDIRECT

Công ty chứng khoán VNDIRECT được thành lập và cấp giấy phép hoạt động trong lĩnh vực chứng khoán năm 2006. Hiện tại, công ty phục vụ hơn hàng triệu khách hàng và đặt tôp 3 trên sàn HOSE và top 2 trên sàn HNX. Hơn nữa, công ty còn mở nhiều chi nhánh tại HCM, Hà Nội, Bình Dương, nghệ An và Đà Nẵng.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 1 Nguyễn Thượng Hiện, Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Website: https://www.vndirect.com.vn/

3.3. Mở tài khoản chứng khoán VPS

Thành lập năm 2006, tiền thân là công ty cổ phần chứng khoán của ngân hàng Việt Nam thịnh vượng. Hơn 10 năm hoạt động, công ty cổ phần chứng khoán VPS được các tổ chức trong và ngoài nước đánh giá cao về các thành tựu nổi bật.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 65 Cảm Hội, Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Website: vps.com.vn

4. Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán tại ngân hàng

4.1. Thủ tục mở tài khoản chứng khoán

Khá đơn giản và giồng như mở một tài khoản ATM, mở tài khoản ngân hàng chỉ cần có thẻ CMND/ thẻ căn cước còn hiều lực là có thể mở tài khoản tại quầy giao dịch. Ngoài ra, bạn cũng cần phải có thêm máy tính hoặc điện thoại có kết nối mạng internet để đăng ký online.

Huong-dan-mo-tai-khoan-chung-khoan-Online-BSC-mien-phi

4.2. Mở tài khoản chứng khoán tại quầy

Sau khi, chuẩn bị các thủ tục giấy tờ liên quan thì đến quầy giao dịch công ty chứng khoán ngân hàng để đăng ký mở tài khoản chứng khoán. Tại đây, nhân viên sẽ hướng dẫn tận tình mọi người về thủ tục cũng như chi tiết các thông tin cần thiết về thủ tục mở tài khoản.

4.3. Mở tài khoản chứng khoán online qua website

 • Truy cập vào website của công ty chứng khoán
 • Click đúp chuột vào biểu tượng Mở tài khoản. Mỗi công ty chứng khoán sẽ thiết kết nằm ở vị trí khác nhau.
 • Điền đầy đủ các thông tin cần thiết của khách hàng
 • Nhập thông tin đăng ký tài khoản và gói sản phẩm lựa chọn
 • Nhận dạng khách hàng các các thông tin cần thiết
 • Xác thực mã OTP gửi về điện thoại hoặc qua emaill đăng ký
 • Hoàn tất việc đăng ký mở tài khoản

4.4. Mở tài khoản chứng khoán online qua điện thoại

Việc mở tài khoản chứng khoán qua điện thoại sẽ dành cho một số công ty chứng khoán hỗ trợ việc mở tài khoản này. Quy trình đăng ký mở tài khoản qua điện thoại cũng được thực hiện tương tự như các bước trên khi mở tài khoản qua website.

5. Hỏi đáp khi mở tài khoản chứng khoán tại ngân hàng

Bài viết trên giải đáp vấn đề nên mở tài khoản chứng khoán ở ngân hàng nào hiện nay. Mỗi công ty chứng khoán hay ngân hàng đều có giá trị riêng, do đó bạn phải dựa theo tiêu chí của mình mà chọn đầu tư chứng khoán nơi nào thích hợp nhất.

01.%2BMot%2Bban%2Bo%2BNinh%2BBinh%2Bhoi%2BMo%2BTai%2Bkhoan%2BChung%2Bkhoan%2Btai%2BNgan%2Bhang%2Bco%2Bduoc%2Bkhong

Bài viết khác:

Share this post