Có nên kinh doanh cho thuê thiết bị âm thanh ánh sáng không?

Có nên kinh doanh cho thuê thiết bị âm thanh ánh sáng không?

Có nên kinh doanh cho thuê thiết bị âm thanh ánh sáng không? Trong mỗi sự kiện, sân khấu là yếu tố quan trọng nhất, bởi vì mọi hoạt động của chương trình đều diễn ra trên sân khấu. Chính vì vậy, thiết bị âm thanh ánh sáng sân khấu là vô cùng quan trọng trong mỗi sự kiện. Nếu bạn đang có ý định kinh doanh cho thuê thiết bị âm thanh ánh sáng thì đây một ý tưởng rất đáng cân nhắc.

Hôm nay, nganhang24h sẽ giải đáp toàn bộ thắc mắc cũng như cung cấp cho bạn một số kinh nghiệm để biết được liệu có nên kinh doanh cho thuê thiết bị âm thanh ánh sáng hay không?

1. Nhu cầu về cho thuê thiết bị âm thanh ánh sáng

Âm thanh ánh sáng sân khấu là yếu tố vô cùng quan trọng đối với bất cứ một sự kiện nào được tổ chức. Đôi khi, sự thành công của một chương trình, một sự kiện được đánh giá thông qua chất lượng của âm thanh ánh sáng. Do đó, khi chuẩn bị tổ chức sự kiện, việc chuẩn bị âm thanh ánh sáng sân khấu thực sự quan trọng và là mối quan tâm hàng đầu.

cho-thue-am-thanh-anh-sang-2

Ngày nay, thị trường kinh doanh cho thuê thiết bị âm thanh ánh sáng ngày càng sôi động. Khi các sự kiện như quảng bá sản phẩm, khánh thành, động thổ, khai trương, hội nghị, hội thảo,….diễn ra nhiều và chuyên nghiệp hơn, bài bản và hoành tráng hơn thì nhu cầu thuê thiết bị âm thanh ánh sáng cũng gia tăng theo cấp số nhân.

Ngoài ra, chính bởi vì sự đắt đỏ cũng như sự cần thiết những người chuyên nghiệp để điều khiển và lắp rắp thiết bị âm thanh ánh sáng mà thuê chính là giải pháp tốt nhất. Do vậy, nhu cầu về cho thuê thiết bị âm thanh ánh sáng là vô cùng cao và đó chính là cơ hội cho những người muốn gia nhập kinh doanh lĩnh vực này.

2. Phân tích cạnh tranh trên thị trường

Phân tích cạnh tranh giúp bạn xác định đối thủ cạnh tranh hiện tại của bạn là ai nếu bạn tham gia vào thị trường. Đánh giá những điểm mạnh, điểm yếu của họ. Khi biết được những hành động của đối thủ cạnh tranh, bạn sẽ hiểu rõ hơn về những sản phẩm và dịch vụ bạn nên chào bán; bạn nên tiếp thị chúng như thế nào cho hiệu quả; và bạn định vị công việc kinh doanh của bạn như thế nào.

Phan-tich-canh-tranh-la-gi-Mo-hinh-phan-tich-doi-thu-canh-tranh

Cụ thể , với lĩnh vực kinh doanh cho thuê thiết bị âm thanh ánh sáng nhu cầu ngày càng gia tăng vì vậy cạnh tranh cũng ngày càng trở nên khốc liệt. Một miếng bánh ngon thì không thể tránh khỏi việc nhiều người nhào vào tranh giành, cấu xé.

Và để cạnh tranh với các đối thủ trên thị thường các nhà kinh doanh cần có chiến lược kinh doanh rõ ràng, khác biệt để có được lợi thế cạnh tranh bền vững. Các lợi thế cạnh tranh này có thể là lợi thế về giá cả, chất lượng thiết bị, dịch vụ chăm sóc, hỗ trợ khách hàng,…. Xác định và xây dựng được lợi thế cạnh tranh này sẽ giúp cho hoạt động kinh doanh của bạn phát triển tốt và ổn định.

3. Những điều cần biết trước khi kinh doanh cho thuê thiết bị âm thanh ánh sáng

3.1. Tìm nguồn thiết bị chất lượng

Kinh doanh cho thuê thiết bị âm thanh ánh sáng thì tất nhiên thiết bị chính là sản phẩm cốt lõi cho công việc kinh doanh của bạn. Do đó, tìm được nguồn thiết biết bị tốt và chất lượng sẽ quyết định đến chất lượng, uy tín dịch vụ mà bạn cung ứng đến cho khách hàng. Điều này sẽ giúp cho bạn có được lòng trung thành của khách hàng cũng như kim chỉ nam cho các bước đi trong kinh doanh của bạn.

Nếu tìm được nhà cung cấp các thiết bị âm thanh ánh sáng chất lượng với giá thành phải chăng thì chắc chắn bạn sẽ sớm thu lại được vốn đầu tư.

Tuy nhiên, để tìm được nguồn cung cấp thiết bị chất lượng là một điều không hề dễ dàng. Ngày nay, trên thị trường có rất nhiều nguồn hàng không rõ nguồn gốc, chất lượng. Nó không chỉ gây hoang mang, băn khoăn cho người đi thuê mà cả những cửa hàng kinh doanh cũng không kém phần lo lắng. Do đó, để tránh việc gặp phải những rủi ro khi tìm nguồn cung cấp thiết bị bạn nên tìm hiểu kĩ càng trước khi bắt đầu kinh doanh.

Cách tốt nhất là bạn nên liên hệ trực tiếp với nhà sản xuất hoặc là những đơn vị phân phối chính hãng của những thương hiệu uy tín đã có tiếng trên thị trường tại Việt Nam để có được những nguồn hàng chất lượng. Đây sẽ là những nguồn hàng an toàn và giảm rủi ro nhất cho bạn khi bạn còn quá xa lạ với lĩnh vực kinh doanh này.

3.2. Đội ngũ nhân viên

Kinh doanh cho thuê thiết bị âm thanh ánh sáng được xem như là cung ứng dịch vụ cho thuê. Mà đối với ngành dịch vụ thì nhân viên chính là một phần của dịch vụ, nó đóng vai trò vô cùng quan trọng. Đối với dịch vụ cho thuê thiết bị âm thanh ánh sáng thì cái mà khách hàng thuê không chỉ đơn giản là thiết bị chất lượng mà còn là đội ngũ kỹ thuật viên có chuyên môn cao để hỗ trợ họ trong mọi trường hợp.

2019-11-07_203449-782x550

Để một sự kiện được diễn ra suôn sẻ và thành công cần có được kỹ thuật nhuần nhuyễn, điều khiển kịp thời và phối hợp nhịp nhàng trong từng nội dung. Chính vì vậy, khi bạn muốn kinh doanh bạn cần có được một đội ngũ nhân viên đủ kĩ năng chuyên môn để hỗ trợ lắp rắp, điều khiển,… các thiết bị này. Không chỉ nhân viên mà chính bạn cũng cần có những kiến thức phổ quát nhất để có thể lập kế hoạch và quản lí việc kinh doanh hiệu quả.

3.3. Tư vấn nhiệt tình

Trong ngành dịch vụ, tư vấn tận nhiệt tình chính là một ưu điểm giúp bạn ghi điểm trong mắt khách hàng. Như đề cập ở trên bản thân bạn nên có sự hiểu biết và vốn kiến thức cơ bản nhất về các thiết bị âm thanh ánh sáng. Sau đó huấn luyện, đào tạo cho đội ngũ nhân viên của mình những kiến thức tương tự để có thể giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng, giúp họ tìm ra sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Một đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình với thái độ thân thiện, kinh nghiệm tốt và sự hiểu biết về lĩnh vực kinh doanh sẽ giúp bạn đáp ứng và làm hài lòng khách hàng. Hơn thế nữa, khách hàng có thể tiếp tục sử dụng dịch vụ của bạn ở những lần sau hoặc truyền miệng tích cực về cửa hàng của bạn đến những khách hàng tiềm năng khác.

3.4. Hợp đồng cho thuê rõ ràng

Bạn cần có hợp đồng rõ ràng, hợp lí để đảm bảo quyền lợi của bản thân và khách hàng . Đây là cơ sở giúp cho khách hàng cảm thấy được sự chuyên nghiệp và sự đáng tin cậy của dịch vụ mà bạn cung ứng. Thêm vào đó, đây cũng là cơ sở để giải quyết các vấn đề khi xảy ra các tình huống bất ngờ. Nó giúp cho vấn đề được giải quyết một cách rõ ràng, nhanh chóng mà không làm mất lòng khách hàng.

Tất cả những thông tin trên là những thông tin cơ bản về lĩnh vực kinh doanh cho thuê thiết bị âm thanh ánh sáng mà HoTroVay.Vn chúng tôi đã tổng hợp và đúc kết được. Hi vọng những gợi ý này sẽ giúp bạn định hình được những điều cần thiết khi tham gia kinh doanh thiết bị âm thanh ánh sáng. Chúc bạn may mắn và thành công ở lĩnh vực kinh doanh này nhé!

Share this post