Kinh Nghiệm Mở Quán Ăn Sáng Bình Dân – Tính Toán chi phí lợi nhuận

Kinh Nghiệm Mở Quán Ăn Sáng Bình Dân – Tính Toán chi phí lợi nhuận

Mở một quán ăn sáng bình dân luôn là một sự lựa chọn tuyệt vời, không khó nhưng kết quả đem lại lợi nhuận khá cao và phù hợp với mọi đối tượng. Dù bạn là ai, ở đâu chỉ cần bạn muốn tham gia kinh doanh hay có một chút năng khiếu về nấu ăn, bạn chắc chắn sẽ có thể bắt tay vào thực hiện được.

Tuy nhiên, việc hoạt động một quán ăn sáng bình dân hay bất kì một lĩnh vực kinh doanh nào đều cần có những kế hoạch rõ ràng, những bước đi cụ thể thì hôm nay nganhang24h sẽ mách cho bạn những kinh nghiệm cơ bản cũng như tính toán chi phí lợi nhuận để bạn hình dung được quá trình như thế nào nhé!

1. Chi phí mở quán ăn sáng bình dân

Để mở một quán ăn sáng bình dân điều đầu tiên bạn phải cân nhắc về số vốn mình đang có để chi trả cho những chi phí cần thiết và xác định quy mô kinh doanh. Đối với một quán ăn sáng bình dân thì sẽ bao gồm những chi phí sau đây:

1.1. Chi phí thuê mặt bằng

Để kinh doanh thì cần một vị trí thuận lợi, nhất là đối với một quán ăn sáng bình dân, điều cần thiết là một địa điểm có sự tiện lợi, vị trí dễ thấy cho khách hàng. Tuy nhiên nếu vị trí nhà bạn ở mặt đường và nơi bạn sống là dân cư đông đúc thì đây là một ưu điểm vô cùng tuyệt vời, lợi nhuận của bạn sẽ tăng lên khá nhiều đấy.

Nếu không có được lợi thế này thì việc thuê mặt bằng là điều bắt buộc, giá thuê sẽ dao động theo diện tích và khu vực bạn sinh sống. Nếu ở các thành phố hay thị trấn giá sẽ từ 3-15 triệu đồng, còn ở nông thôn thì sẽ dao động khoảng 1-2 triệu.

1.2. Chi phí mua nguyên vật liệu

Quán ăn sáng bình dân hay bất cứ lĩnh vực kinh doanh về đồ ăn thì chi phí nguyên vật liệu là không thể thiếu. Cũng tùy theo loại món ăn mà cách mua nguyên liệu của bạn phải phù hợp như bún bò, mì quảng, ốp la…nó sẽ rơi vào tầm khoảng 3-5 triệu đồng.

tim-mat-bang-mo-quan

Quan trọng ở đây là bạn phải tìm được nguồn nguyên liệu rẻ, sạch với tiêu chí cung cấp được nguồn hàng ổn định cho bạn. Những nguyên liệu này chỉ nên bảo quản trong ngày hay nhiều nhất là hai ngày ở tủ lạnh bảo quản để đồ ăn luôn được tươi ngon.

1.3. Chi phí dụng cụ nấu ăn, trang trí

Đã có được nguyên liệu thì dụng cụ chế biến cho một quán ăn sáng bình dân là không thể thiếu phải không? Các dụng cụ này bao gồm: bếp, nồi, thớt, dao, muỗng đũa, chén bát…còn có các vật dụng cho khách trong quá trình ăn như giấy lâu, bình nước, ly nước…

Ngoài ra phải có bàn ghế, các vật trang trí như đèn sáng, quạt, khăn bàn… để có thể làm quán ăn của bạn trở nên sáng sủa và bắt mắt hơn nhé!

1.4. Chi phí thuê nhân viên

Nếu quán ăn sáng của bạn thu hút được nhiều khách thì bạn nên thuê nhân viên để có thể phục vụ lượng khách hàng mong muốn, tuy nhiên đối với quán ăn bình dân, lượng khách trung bình thì gia đình bạn là nguồn lực tốt nhất đấy, hãy tận dụng những người thân để giúp đỡ trong việc bán hàng.

2. Kinh nghiệm mở quán ăn sáng bình dân

Để kinh doanh một quán ăn sáng bình dân ngoài việc chuẩn bị vốn ban đầu thì có những kinh nghiệm cốt lõi trong kinh doanh là điều rất quan trọng để thành công. Dưới đây là một số kinh nghiệm để bạn có thể áp dụng vào việc thực hiện trong quá trình kinh doanh.

2.1. Xác định thị trường mục tiêu

Khách hàng của bạn là ai? Nhu cầu đối với thức ăn sáng là gì? Những điều này là cơ bản khi bạn bắt đầu thực hiện kế hoạch cho mình. Nhiều người thường nghĩ rằng mở một quán ăn sáng bình dân thì cần thật nhiều loại đồ ăn càng có nhiều khách hàng, tuy nhiên không phải cái gì nhiều cũng thật sự tốt. Nếu bạn cung cấp không đúng và không ngon thì có nhiều bao nhiêu cũng vô dụng.

Hãy xác định khách hàng mục tiêu mà có thể ghé quán ăn sáng của bạn thường xuyên như: tập trung vào học sinh, sinh viên khi gần trường học, nhân viên văn phòng hay người dân nơi bạn sinh sống…Mỗi loại khách hàng sẽ có những nhu cầu về hương vị và thức ăn khác nhau nên hãy tìm hiểu trước khi thực hiện lựa chọn món ăn cho cửa hàng.

2.2. Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm

Bạn biết không? An toàn vệ sinh thực phẩm là yếu tố hàng đầu để lựa chọn quán ăn sáng bình dân đối với khách hàng hiện nay. Hạn chế những sản phẩm không rõ nguồn gốc, chú trọng vào vệ sinh khâu chế biến, không gian quán.

Không một khách hàng nào hài lòng khi đến một quán ăn không đảm bảo được tính an toàn cho họ, đặc biệt hiện nay có rất nhiều loại gia vị từ những nguồn không chính thống nên bạn cần phải chú trọng trong khâu lựa chọn nguyên liệu cho cửa hàng của mình nhé!

2.3. Cung cấp các sản phẩm bổ sung

Đối với một quán ăn sáng bình dân bạn có thể bán thêm những loại đồ uống, đặc biệt hơn là các loại sữa đậu rất phổ biến trong việc kèm theo với đồ ăn sáng.

Ngoài ra còn có những loại đồ uống khác như: cafe, nước trái cây, trà nóng…có thể giúp bạn tăng doanh thu của cửa hàng đấy!

vi-sao-nen-kinh-doanh-quan-an-sang-binh-dan

2.4. Phục vụ thân thiện

Một buổi sáng tốt lành sẽ là động lực cho cả ngày làm việc, vì thế phong cách phục vụ và làm cho khách hàng thoải mái là điều vô cùng quan trọng.

Bạn kinh doanh một quán ăn sáng bình dân, thời điểm kinh doanh là vào buổi sáng, là thời điểm khách hàng nhạy cảm nhất, vì thế bạn hãy chú trọng đến thái độ phục vụ, tạo thiện cảm để khách hàng có cái nhìn tốt và yêu mến cửa hàng của bạn.

2.5. Tạo lợi thế so với đối thủ cạnh tranh

Một lĩnh vực kinh doanh nào cũng vậy dù bình dân hay cao cấp thì mỗi cửa hàng phải tạo cho mình một khác biệt để có thể cạnh tranh với những đối thủ khác. Trường hợp của quán ăn sáng bình dân, bạn phải tạo ra cho mình một điểm gì đó khác biệt mà nó đem lại lợi ích cho khách hàng hơn đối thủ cạnh tranh của mình.

Đầu tiên, một cách tạo sự khác biệt được cho là cơ bản nhưng cũng là yếu tố thu hút khách hàng nhất đối với một quán ăn sáng đó chính là hương vị riêng. Một quán bún bò đậm chất huế, đậm đà hương vị của người miền trung mà khách hàng chỉ tới quán ăn của bạn mới có thể cảm nhận được vị ngon ấy.

Cách thứ hai là về không gian và sự thân thiện ở khâu phục vụ: bạn có thể chú trọng vào tạo ra một không gian sạch sẽ thoáng mát, mang lại cảm giác thoải mái, để họ có cảm giác đây luôn là nơi mà họ có thể có được những cảm xúc vui vẻ mỗi khi ghé thưởng thức món ăn.

Thứ ba, có thể là sự khác biệt của nguồn nguyên liệu sạch chẳng hạn, bạn đảm bảo rằng nguồn nguyên liệu cung cấp là những nguyên liệu được mua tại các cửa hàng uy tín chất lượng, hay nó được cung ứng bởi những nguồn hàng ở quê.

Nganhang24h đã chia sẻ cho bạn những điều cần thiết để mở quán ăn sáng bình dân rồi đấy! Những tính toán chi phí lợi nhuận cũng như những kinh nghiệm mà chúng tôi chia sẻ hi vọng bạn sẽ có thể áp dụng được tốt nhất vào mô hình kinh doanh của mình để thực hiện nó một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất!

Share this post