Vay Thế Chấp Sổ Đỏ SGB Lãi Suất Ưu Đãi Tháng 8/2021

Vay Thế Chấp Sổ Đỏ SGB Lãi Suất Ưu Đãi Tháng 8/2021

Lãi suất vay thế chấp sổ đỏ SGB luôn duy trì ở mức ưu đãi từ 6% – 10%. So với mặt bằng chung các ngân hàng lớn khác thì đây là mức lãi suất khá thấp. Tuy nhiên con số này không cố định mà luôn thay đổi theo từng gia đoạn. Tham khảo bài viết sau đây để biết thêm nhiều thông tin về vấn đề này nhé.

1. Vài Nét Về Ngân Hàng SGB

Vào ngày 26/12/2011, Thống đốc NHNN chính thức cấp số 283/GP-NHNN thành lập và hoạt động Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) trên cơ sở hợp nhất tự nguyện 3 ngân hàng: Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB), Ngân hàng TMCP Đệ Nhất (Ficombank), Ngân hàng TMCP Việt Nam Tín Nghĩa (TinNghiaBank).

ngan-hang-scb-1

Với sự thừa kế những thế mạnh của 3 ngân hàng, cùng sự quyết tâm của toàn bộ nhân viên đã đưa ngân hàng SGB lên vị thế Top 5 ngân hàng TMCP có quy mô lớn nhất Việt Nam. Tính đến ngày 31/12/2019, tổng tài sản của SGB là hơn 566.834 tỷ đồng, vốn điều lệ là hơn 15.231 tỷ đồng.

Hiện nay ngân hàng có khoảng 239 điểm giao dịch trải đều khắp 28 tỉnh/thành thuộc các vùng kinh tế trọng điểm của cả nước, cùng đội ngũ nhân sự hơn 6.700 người. Tiềm lực tài chính mạnh, công nghệ hiện đại đây chính là nền tảng giúp SGB ngày càng phát triển vô cùng mạnh mẽ.

2. Ưu Điểm Vay Thế Chấp Ngân Hàng SGB

Ngân hàng SGB cung cấp rất nhiều sản phẩm, dịch vụ để phục vụ mọi yêu cầu của khách hàng. Trong đó sản phẩm vay thế chấp sỏ đỏ SGB được rất nhiều khách hàng lựa chọn. Lý do bởi sản phẩm này hội tụ rất nhiều ưu điểm lớn.

Ưu điểm đầu tiên khi lựa chọn vay thế chấp tại ngân hàng SGB là khách hàng có thể giải quyết nhanh chóng các vấn đề bằng các nguồn vốn phù hợp vì được hỗ trợ vay tiền nhanh. Từ đó, khách hàng luôn chủ động về tài chính trong việc kinh doanh cũng như tiêu dùng trong cuộc sống.

Mức lãi suất của ngân hàng SGB luôn cạnh tranh, phù hợp với điều kiện của mọi đối tượng khách hàng. Khi làm thủ tục vay vốn, khách hàng sẽ được tư vấn tận tình, thủ tục đơn giản, nhanh gọn. Chắc chắn khách hàng sẽ không phải mất quá nhiều công sức và thời gian để chờ giải ngân.

Theo đa số khách hàng đã vay thế chấp sổ đỏ tại SGB thì họ đều có phản hồi rất tích cực, hài lòng về dịch vụ chăm sóc và thái độ của nhân viên. Những tư vấn của nhân viên tín dụng chắc chắn sẽ giúp khách hàng giải quyết được khó khăn trong khâu nguồn vốn.

3. Lãi Suất Vay Thế Chấp Ngân Hàng SGB

Mức lãi suất của ngân hàng SGB luôn dao động không cố định ở 1 con số nhất định. Sự thay đổi này sẽ biến động theo từng giai đoạn và chịu ảnh hưởng bởi các vấn đề xã hội nghiêm trọng.

Tuy nhiên, so với các ngân hàng lớn khác thì mức lãi suất của ngân hàng SGB luôn được đánh giá thấp hơn, mức lãi suất ưu đãi dao động từ 6 – 10%. Mức lãi suất này phù hợp cho mọi đối tượng người dân có nhu cầu vay vốn tiêu dùng hay kinh doanh.

vay-the-chap-so-do-scb-chi-tiet

4. Cách Tính Lãi Suất Vay Vốn Thế Chấp SGB

Dựa vào công thức tính lãi suất vay thế chấp sổ đỏ SGB mà khách hàng có thể tính được số tiền lãi phải trả hàng tháng như sau:

 • Tiền lãi = Số tiền vay x Lãi suất x Kỳ hạn
 • Tiền phải trả định kỳ = Tiền lãi + Tiền gốc
 • Lãi suất = Lãi suất cơ sở + Biên độ lãi suất (3 – 5%)
 • Phí phạt trả nợ trước hạn: 1 – 3 %

5. Điều Kiện Vay Thế Chấp Sổ Đỏ SGB

Để được phê duyệt khi vay thế chấp sổ đỏ SGB khách hàng cần đáp ứng đầy đủ các điều kiện đơn giản sau:

 • Là công dân Việt Nam, có đầy đủ năng lực pháp lý, hình sự và hành vi dân sự.
 • Khách hàng đang trong độ tuổi lao động từ 18 – 65 tuổi, có thu nhập hàng tháng ổn định.
 • Có mục đích sử dụng nguồn vốn hợp lý, thỏa đáng.
 • Làm việc và sinh sống trên địa bàn có SGB đang hoạt động.
 • Không có lịch sử nợ xấu, nợ quá hạn hay nợ thế chấp tính đến thời điểm muốn vay vốn.
 • Có nguồn tài sản đảm bảo như sổ đỏ, sổ hồng, hợp đồng kinh doanh…

dieu-kien-vay-the-chap-ngan-hang-scb

6. Thủ Tục Vay Thế Chấp Ngân Hàng SGB

Ngoài việc đáp ứng các điều kiện thì khách hàng khi vay thế chấp sổ đỏ SGB cần chuẩn bị các thủ tục, giấy tờ theo yêu cầu của ngân hàng như sau:

 • Các loại giấy tờ cá nhân như: CMND hoặc Căn cước công dân hoặc Hộ chiếu…
 • Các loại giấy tờ chứng minh nguồn thu nhập: sao kê bảng lương, giấy đề nghị xác nhận thu nhập, giấy chứng minh nguồn gốc mức lương.
 • Nếu vay vốn để kinh doanh thì khách hàng chuẩn bị bảng thống kê tăng trưởng của công ty, mục đích sử dụng vốn, kế hoạch sử dụng vốn…
 • Toàn bộ các giấy tờ liên quan đến tài sản đảm bảo như: sổ đỏ, sổ hồng…

7. Quy Trình Vay Thế Chấp Ngân Hàng SGB

Quy trình vay thế chấp sổ đỏ SGB được trải qua 5 bước cụ thể như sau:

 • Bước 1: Khách hàng liên hệ với ngân hàng SGB tại các chi nhánh, PGD mà mình muốn vay vốn. Khách hàng có thể đăng ký vay tiền online trên website hoặc gọi qua Hotline ngân hàng để được tư vấn trực tiếp.
 • Bước 2: Nhân viên tín dụng ngân hàng sẽ tiếp nhận nhu cầu và thông tin của khách hàng. Sau đó họ sẽ tư vấn về lãi suất, thời gian thanh toán, hình thức trả góp… để khách hàng năm rõ về gói vay. Ngoài ra nhân viên tín dụng cũng hướng dẫn khách hàng chuẩn bị các loại giấy tờ thủ tục cần thiết khi vay vốn.
 • Bước 3: Sau khi hồ sơ đã được chuẩn bị xong thì nhân viên tín dụng sẽ trình lên giám đốc ngân hàng hoặc các vị trí có thẩm quyền để xem xét hồ sơ lại 1 lần nữa. Nếu hồ sơ đạt yêu cầu sẽ xét duyệt hồ sơ cho khách hàng.
 • Bước 4: Nếu hồ sơ được phê duyệt thì nhân viên tín dụng sẽ thông báo cho khách hàng. Và chỉ cần khoảng 24 giờ sau là nguồn vốn của khách hàng sẽ được giải ngân.
 • Bước 5: Hợp đồng 2 bên sẽ kết thúc khi khách hàng hoàn thành khoản vay và ngân hàng hoàn thành các nghĩa vụ cho vay trong hợp đồng.

8. Kinh Nghiệm Vay Thế Chấp SGB nhanh nhất

Khi muốn hồ sơ vay thế chấp sổ đỏ SGB được phê duyệt nhanh nhất thì khách hàng cần trang bị cho mình 1 số kinh nghiệm sau:

 • Chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ theo yêu cầu của ngân hàng.
 • Giấy tờ nên chuẩn, chính xác không nên dập xóa, chỉnh sửa sẽ làm mất thời gian bổ sung thêm.
 • Xác định hạn mức vay phù hợp với giá trị tài sản đảm bảo điều này ảnh hưởng nhiều đến việc xét duyệt hồ sơ.
 • Dựa vào thu nhập thực tế hàng tháng để xác định thời hạn vay hợp lý, tránh trả nợ chậm dẫn đến nợ xấu, nợ chú ý.

9. FAQ – Một Số Câu Hỏi Khi Vay Thế Chấp SGB

9.1. Vay thế chấp sổ đỏ SGB tối đa là bao nhiêu?

Số tiền tối đa khách hàng có thể vay sẽ phụ thuộc vào giá trị tài sản đảm bảo. Ngân hàng SGB hiện nay đang có rất nhiều chương trình hỗ trợ cho khách hàng khi vay thế chấp lên đến 100% nhu cầu vay vốn thực tế.

9.2. Nợ xấu có vay được thế chấp ngân hàng SGB không?

Ngân hàng SGB cũng như các ngân hàng khác khi khách hàng có nợ xấu thì sẽ không được vay thế chấp. Tuy nhiên trong 1 số trường hợp ngân hàng cũng có thể thay đổi lãi suất, thời hạn vay để đáp ứng nhu cầu vay vốn của khách hàng.

9.3. Lãi suất vay thế chấp sổ đỏ SGB là bao nhiêu?

Tính đến thời điểm hiện tại mức lãi suất vay thế chấp SGB dao động từ 6 – 10%, tùy theo từng giai đoạn mà ngân hàng có sự thay đổi phù hợp.

10. Kết Luận

Trên đây là những thông tin về vay thế chấp sổ đỏ SGB mà chúng tôi tổng hợp được. Chắc chắn các bạn đã có cho mình được những thông tin cần thiết và bổ ích. Nếu còn điều gì thắc mắc các bạn có thể liên hệ trực tiếp với ngân hàng để được giải đáp cụ thể.

Share this post