5+ Cách kiểm tra mã giao dịch ngân hàng Vietinbank

5+ Cách kiểm tra mã giao dịch ngân hàng Vietinbank

Top các cách kiểm tra mã giao dịch ngân hàng Vietinbank mới nhất như: kiểm tra mã giao dịch trên điện thoại, trên website, tại quầy giao dịch, …vv sẽ cung cấp cho bạn những thông tin về mã giao dịch thuận tiện nhất. Sau đây hãy cùng HoTroVay.Vn tìm hiểu rõ hơn các cách thực hiện nhé!

1. Mã giao dịch Vietinbank là gì

Mã giao dịch Vietinbank là một mã được gửi về thiết bị mà bạn đã đăng kí sử dụng tài khoản ngân hàng Vietinbank. Chẳng hạn như mã giao dịch Vietinbank sẽ xuất hiện tại ứng dụng mobile banking của bạn khi thực hiện một giao dịch nào đó chẳng hạn như chuyển tiền đến số tài khoản.

Sau khi chuyển tiền thành công đến tài khoản đối phương bạn sẽ nhận được một thông báo hoàn thành trong đó bao gồm cả mã giao dịch Vietin bank nhằm thông báo đến cho bạn rằng bạn đã thực hiện thành công giao dịch đó.

Kiem-tra-ma-giao-dich-Vietinbank-tren-dien-thoai

1.1. Mã giao dịch và mã xác thực giao dịch giống nhau không

Mã giao dịch và mã xác thực giao dịch hoàn toàn không giống nhau. Bởi vì mã giao dịch được hiểu ngắn gọn theo kiểu mã sẽ xuất hiện khi thực hiện hoàn tất và thành công một giao dịch nào đấy về tài khoản ngân hàng của mình thông qua thiết bị mà mình đã đăng kí dịch vụ theo dõi tài khoản trên thiết bị thông minh.

Còn mã xác thực giao dịch, khi nghe tên thì những khách hàng khi mới đăng kí mở tài khoản và sử dụng dịch vụ của ngân hàng Vietinbank sẽ dễ bị nhầm lẫn. Thực tế thì mã xác thực giao dịch còn có tên gọi mà mã OTP là viết tắt của chữ “One Time Password” có nghĩa là mật khẩu chỉ dùng 1 lần và dùng cho việc xác thực một giao dịch bất kì trên thiết bị đăng nhập tài khoản ngân hàng.

Vì vậy mã giao dịch và mã xác thực giao dịch hoàn toàn không giống nhau. Mã giao dịch chỉ xuất hiện khi giao dịch được thực hiện hoàn tất còn mã xác thực giao dịch là mã cần nhập vào để giao dịch được bắt đầu thực hiện.

2. 5 cách kiểm tra mã giao dịch ngân hàng Vietinbank

2.1. Kiểm tra mã giao dịch trên điện thoại

Để kiểm tra mã giao dịch ngân hàng Vietinbank trên điện thoại thì khách hàng phải có tài khoản dịch vụ chẳng hạn như internet banking hoặc mobile banking để có thể thực hiện giao dịch chẳng hạn như thanh toán, chuyển tiền trong và ngoài nước thông qua những hình thức truy cập vào tài khoản Vietinbank trên các thiết bị thông minh

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Vietinbank trên điện thoại với tài khoản mà bạn đã đăng ký hoặc truy cập ứng dụng Vietinbank trên máy tính hoặc PC

Bước 2: Tại giao diện chính, khách hàng chọn mục lịch sử giao dịch của tài khoản Vietinbank

Bước 3: Truy cập vào lịch sử giao dịch và nhập vào khoảng thời gian mà bạn muốn kiểm tra mã giao dịch ngân hàng Vietinbank gần nhất

(bạn có thể kiểm tra rõ hơn các thông tin thông qua việc kích vào từng giao dịch cụ thể để kiểm tra)

2.2. Tra cứu mã giao dịch tại quầy giao dịch

Nếu bạn đang có nhu cầu thực hiện việc kiểm tra mã giao dịch tại ngân hàng hoặc quầy giao dịch ngân hàng Vietinbank với tài khoản mà bạn đang sử dụng thì hãy đến quầy giao dịch Vietinbank gần nhất và mang theo giấy tờ tùy thân sau đó yêu cầu nhân viên ngân hàng giúp bạn tra cứu mã giao dịch tại quầy giao dịch.

2.3. Kiểm tra mã giao dịch trên Website

Khi thực hiện việc kiểm tra mã giao dịch trên Website thì điều đầu tiên bạn cần phải đáp ứng điều kiện sau để có thể truy cập vào website tài khoản ngân hàng Vietinbank mà bạn đang sử dụng để kiểm tra mã giao dịch ngân hàng Vietinbank như: bạn đã đăng kí dịch vụ internet bankign và thực hiện giao dịch chuyển tiền nhận tiền tại tài khoản ngân hàng được đăng nhập trên website vài lần.

Bước 1: Truy cập vào website của ngân hàng Vietinbank

Kiem-tra-ma-giao-dich-Vietinbank-tren-Website

Bước 2: Đăng nhập vào tài khoản cá nhân Vietinbank tại website

Bước 3: Tại giao diện chính sau khi truy cập vào tài khoản Vietinbank, khách hàng cần nhấn vào phần lịch sử giao dịch tài khoản

Bước 4: chọn ngày, thời gian mà bạn muốn kiểm tra mã giao dịch. Thời gian cho phép bạn có thể kiểm tra mã giao dịch Vietinbank tối đa là 30 ngày

Bước 5: Mã giao dịch cùng thông tin giao dịch của tài khoản ngân hàng Vietinbank sẽ hiện lên màng hình thiết bị mà bạn đang đăng nhập tài khoản vào để kiểm tra.

2.4. Kiểm tra mã giao dịch bằng SMS

Thực hiện kiểm tra mã giao dịch Vietinbank bằng SMS sẽ giúp bạn kiểm tra được một số các giao dịch gần nhất đó là ưu điểm nhanh gọn khi thực hiện cách kiểm tra này. Nhưng nhược điểm khi thực hiện việc kiểm tra mã giao dịch Vietinbank bằng SMS là bạn chỉ kiểm tra được những giao dịch gần nhất ngẫu nhiên.

Việc kiểm tra mã giao dịch tài khoản ngân hàng Vietinbank nếu muốn thực hiện bằng SMS thì bạn phải đáp ứng được điều kiện là số điện thoại mà bạn đăng kí mở tài khoản Vietinbank phải là số điện thoại  mà bạn đã đăng ký dịch vụ SMS banking của ngân hàng Vietinbank

Bạn có thể thực hiện kiểm tra mã giao dịch bằng SMS của tài khoản Vietinbank như sau:

Soan tin nhắn với cú phấp: CTG GD (Số tài khoản) gửi 8149

2.5. Kiểm tra mã giao dịch qua tổng đài Vietinbank

Khi có thắc mắc về các mã giao dịch của tài khoản ngân hàng Vietinbank của bạn mà không thể thực hiện kiểm tra thông qua các cách kiểm tra đơn giản trên thì bạn có thể tiến hành kiểm tra mã gia dịch qua tổng đài ngân hàng Vietinbank bằng cách gọi điện đến số hotline của Vietinbank: 1900 558 868 và yê cầu nhân viên hỗ trợ và làm theo hướng dẫn.

3. Khi nào cần tra cứu mã giao dịch Vietinbank

Khi cần phải tra cứu mã giao dịch Vietinbank là những lúc như:

Nhap-khoang-thoi-gian-can-tra-cuu-ma-giao-dich

  • Cần chuyển khoản, thanh toán nào đấy mà bản thân không biết giao dịch đã được hoàn tất hay chưa thì bạn hãy thực hiện tra cứu mã giao dịch Vietinbank
  • Lúc có sự cố thông báo về các giao dịch như thanh toán online khi mua sắm bằng mã QR và chuyển tiền cùng ngân hàng hoặc liên ngân hàng nhưng chưa có thông báo mà bạn không biết được giao dịch đã hoàn thành chưa thì bạn hãy tra cứu mã giao dịch.
  • Thời điểm quan trọng nhất cần phải tra cứu mã giao dịch vietinbank chẳng hạn như: Tài khoản bỗng nhiên bị trừ một khoản mà trong khi bạn không thực hiện một giao dịch nào, lúc này bạn cần tra cứu mã giao dịch Vietinbank gấp để có thể trao đổi với ngân hàng về sự việc trên.
  • Khi thực hiện giao dịch chuyển khoản nhưng sau một thời gian người thụ hưởng vẫn chưa nhận được. Lúc này bạn cần kiểm tra mã giao dịch thử đã hoàn tất chưa. Nếu vẫn chưa có mã giao dịch thì bạn hãy kiểm tra lại các thông tin khi chuyển khoản có khi bị sai sót.

4. Kiểm tra mã giao dịch Vietinbank có mất phí không

Việc kiểm tra mã giao dịch Vietinbank sẽ không bị  mất phí bởi vì nếu kiểm tra trên SMS thì dịch vụ SMS lúc đăng kí ta cũng phải trả phí và tin nhắn khi gửi đi lúc kiểm tra ta cũng trả phí tin nhắn gửi đi. Nhấn mạnh ở đây là phí tin nhắn gửi đi chứ không phải phí kiểm tra mã giao dịch.

Nếu bạn muốn thực hiện việc sao kê mã giao dịch hay lịch sử giao dịch, hóa đơn tại ngân hàng hay quầy giao dịch Vietinbank thì cần phải trả đủ số chi phí mà ngân hàng chi ra để in giấy tờ cho bạn.

ma-giao-dich-vietinbank-co-phai-ma-xac-thuc-giao-dich-khong

Hoặc khi thực hiện các giao dịch trên website hay ứng dụng mobile banking thì khách hàng sẽ phải chi trả phí đăng kí sử dụng những dịch vụ này, vậy nên khi kiểm tra mã giao dịch bạn chỉ cần đăng nhập vào website hoặc đăng nhập vào ứng dụng để kiểm tra mà không cần phải chi trả thêm một khoảng phí nào khi đăng nhập vào tài khoản kiểm tra mà không thực hiện giao dịch thanh toán hay chuyển tiền.

Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp mọi người nắm rõ được cách kiểm tra mã giao dịch ngân hàng Vietinbank mới nhất trong năm nay mà chúng tôi đã tích hợp đầy đủ. Chúc các bạn thành công.

Tìm kiếm liên quan:

Share this post