Cách hủy thẻ tín dụng ngân hàng Techcombank: Phí phạt, Thủ tục?

Cách hủy thẻ tín dụng ngân hàng Techcombank: Phí phạt, Thủ tục?

Chức năng hủy thẻ tín dụng Techcombank chỉ áp dụng tại ngân hàng. Quy trình hủy thẻ bao gồm 4 bước. Để biết cụ thể quy trình, thủ tục và lệ phí hủy thẻ một cách chi tiết. Hãy đọc bài viết dưới đây của nganhang24h.

1. Đặc điểm của thẻ Techcombank

Cũng giống như các ngân hàng khác thẻ tín dụng Techcombank là công cụ để khiến việc giao dịch tại các cây Atm trở nên dễ dàng hơn. Thẻ này được phát hành theo tiêu chuẩn ISO 7810. Không chỉ có khả năng tương tác với cây rút tiền.

Cac-loai-the-Teckcombank-1

Mà thẻ này còn có thể được chấp nhận tại các điểm thanh toán không dùng tiền mặt. Thẻ tín dụng có rất nhiều chức năng, bao gồm thay đổi mã pin, kiểm tra số dư trong tài khoản.

Thanh toán các khoản tiền điện nước, card điện thoại. Chuyển tiền, rút tiền, gửi tiền tiết kiệm,… Một khách hàng có thể mở đồng thời nhiều thẻ ngân hàng khác nhau. Tùy vào nhu cầu của người sử dụng. Điều này sẽ không làm cản trở quá trình sử dụng thẻ của bạn. Cụ thể là trong dịch vụ Internet Banking cũng sẽ có đồng thời 2 tài khoản cho bạn lựa chọn.

2. Tại sao phải hủy thẻ Techcombank?

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến phải hủy bỏ thẻ.Thẻ bị mất nhưng tài khoản vẫn còn. Để tránh gặp rắc rối trong quá trình đó như bị chiếm đoạt tiền trong thẻ. Lợi dụng thông tin người dùng để thực hiện mục đích bất hợp pháp.

cach-huy-the-tin-dung-techcom-0941

Thứ 2, người dùng có quá nhiều thẻ không sử dụng đến. Nhưng vẫn bị trừ các loại phí hàng tháng. Như phí quản lý thẻ, phí duy trì, phí thường niên,… Để tránh phải nạp tiền để chi trả cho các khoản phí không cần thiết như trên. Thì tốt nhất nên cắt bớt tài khoản.

3. Trường hợp nào thẻ tín dụng bị hủy?

Có hai trường hợp chủ động và bị động hủy thẻ.

Credit-cards-1030x743

 • Chủ động là việc bạn là khách hàng có nhu cầu, mong muốn hủy thẻ trong thời hạn cho phép. Do không dùng đến hoặc bị mất thẻ không tìm lại được.
 • Bị động là khi bạn vi phạm quy định của ngân hàng. Không làm đúng điều khoản thống nhất ban đầu. Hoặc thẻ hết hạn mà khách hàng cũng không cần sử dụng. Tức không gia hạn thêm thì ngân hàng sẽ tự động thông báo và chấm dứt thẻ.

4. Hủy thẻ Techcombank ở đâu?

Bình thường các giao dịch nói chung của Techcombank có thể được thực hiện tại các điểm giao dịch của ngân hàng hoặc là trên các ứng dụng online. Tuy nhiên vấn đề hủy thẻ thì bắt buộc phải đến trực tiếp ngân hàng. Bạn có thể đến chi nhánh hoặc phòng giao dịch Techcombank nào để giải quyết.

cach-huy-the-tin-dung-techcombank-9730

5. Các bước hủy thẻ tín dụng Techcombank

 • Bước 1, đến địa điểm bạn đăng ký làm thẻ ban đầu để trình bày với nhân viên.
 • Bước 2, ngân hàng sẽ yêu cầu bạn xác minh thông tin để làm thủ tục. Thông tin cụ thể có thể bao gồm tên, mã PIN, ngày gần nhất mà bạn đã giao dịch và số dư trong thẻ là âm hay dương.
 • Bước 3, bạn sẽ được kiểm tra thông tin. Nếu trùng khớp thì người ta sẽ khóa thẻ lại.
 • Bước 4, bạn không được giữ lại thẻ. Thay vào đó phải trả lain cho ngân hàng kèm theo chi phí sử dụng dịch vụ nếu có.

Lưu ý: Mặc dù thẻ của bạn đã bị khóa. Nhưng trong thời gian 5 ngày sau đó thẻ vẫn chưa bị hủy hoàn toàn. Và hết thời hạn đó thì trên hệ thống sẽ hủy thẻ thành công. Tất nhiên lúc này bạn sẽ không còn tài khoản cũng như thông tin này ở trong đó nữa.

cach-huy-the-tin-dung-ngan-hang-techcombank

6. Khi hủy thẻ cần lưu ý những gì?

 • Trước khi hủy thẻ, bạn cần đến cây atm. Hoặc mở ứng dụng ngân hàng lên tra cứu xem số dư hiện tại của mình là bao nhiêu. Có bị nợ hay không để chuẩn bị tiền đến trả phí.
 • Tốt nhất bạn nên đem theo thẻ tín dụng để giao lại cho ngân hàng. Bởi bạn sẽ phải đóng thêm phí nếu quy vào trường hợp mất thẻ.
 • Nếu thẻ dùng chưa tới nửa năm thì không nên hủy. Vì đây cũng là việc khiến bạn có lịch sử tín dụng không tốt.
 • Để tránh việc mất công hủy thẻ về sau, chỉ làm thẻ khi cần thiết. Không nên vì thấy quảng cáo khuyến mãi mà làm quá nhiều thẻ. Hoặc nếu làm thì phải chờ qua 6 tháng rồi hủy.
 • Việc làm thẻ mới sau khi hủy thẻ cũ cũng tốn nhiều thời gian hơn. Đặc biệt có thể phát sinh thêm chi phí và thẩm định kỹ càng trong việc có đủ điều kiện hay không. Do đó, cần cân nhắc suy nghĩ thật kỹ trước khi quyết định hủy thẻ.

7. Hủy thẻ Techcombank có cần điều kiện gì không?

Việc hủy thẻ khá là đơn giản, tuy nhiên với điều kiện bạn vẫn phải tuân thủ những nguyên tắc sau:

the-tin-dung-techcombank-la-gi

Thứ 1, các loại phí liên quan đến quá trình sử dụng dịch vụ thẻ của bạn phải được thanh toán. Bao gồm các khoản nợ, phí quản lý thẻ, phí duy trì, phí thu hồi nợ,… Nếu không trả đúng hạn thì lịch sử tín dụng của bạn sẽ lưu lại tất cả. Điều này sẽ ảnh hưởng đến việc sử dụng các thẻ khác. Cũng như hạn chế quá trình vay vốn ngân hàng nếu có nhu cầu sau này.

Thứ 2, Nếu số dư của bạn là âm. Thì phải thanh toán toàn bộ số nợ đó. Tốt nhất, khi đã có dự định hủy thẻ thì bạn nên hủy càng sớm càng tốt. Tránh trường hợp kéo dài thêm thời gian sẽ bị trừ các loại phí dẫn đến âm tài khoản.

8. Hủy thẻ Techcombank có mất phí không?

Hiện tại, bạn được hoàn toàn miễn phí khi sử dụng dịch vụ hủy thẻ. Không riêng gì Techcombank mà đa số các ngân hàng đều áp dụng. Cho nên bạn có thể an tâm đến các chi nhánh, phòng giao dịch để được nhân viên tư vấn.

huy-the-tin-dung-Techcombank-1

Chỉ có trường hợp bạn quy vào mất thẻ. Tức không giao lại thẻ cho ngân hàng thì bị trừ thêm phí phát hành lại thẻ do mất cắp. Thường sẽ là 100 ngàn đồng đối với thẻ visa các loại hoặc dream card. Và 200 ngàn đối với loại Vietnam Airline.

Như vậy, bài viết trên đã giải đáp thắc mắc về vấn đề Hủy Thẻ Ngân Hàng Techcombank Cần Điều Kiện Gì? Phí Bao Nhiêu? Ngoài ra, nếu gặp vấn đề thắc mắc liên quan đến thẻ tín dụng, tài chính, ngân hàng,… có thể tìm đọc thêm tại trang nganhang24h.vn của chúng tôi.

Share this post