Cách rút tiền không cần thẻ Sacombank, bằng mã QR tại cây ATM

Cách rút tiền không cần thẻ Sacombank, bằng mã QR tại cây ATM

Để có thể thực hiện giao dịch rút tiền Sacombank không cần thẻ bằng phương thức quét mã QR, người dùng cần phải có điện thoại thông minh để cài app mCard Sacombank để có thể thực hiện thanh toán bằng mã QR. Ngay sau đây hãy cùng HoTroVay.Vn tìm hiểu cách rút tiền không cần thẻ Sacombank dưới dây.

1. Rút tiền không cần thẻ Sacombank là gì

Rút tiền không cần thẻ Sacombank là một hình thức mới của ngân hàng hỗ trợ khách hàng trong thời đại công nghệ số ngày càng phát triển. Bên cạnh đó đây cũng là một dịch vụ mà ngân hàng nhắm đến cải thiện nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ và tích hợp công nghệ ứng dụng vào các giao dịch của ngân hàng cho khách hàng.

Rút tiền không cần thẻ Sacombank là hình thức rút tiền mà người dùng sẽ thực hiện rút bằng cách quét mã QR trên ứng dụng ngân hàng được tích hợp tài khoản trên thiết bị điện thoại sau khi đăng ký sử dụng dịch vụ Mobile banking.

Với dịch vụ rút tiền không cần thẻ Sacombank, khách hàng có thể thực hiện rút tại cây ATM của ngân hàng Sacombank nhưng phải là cây ATM mới nhất có tích hợp dịch vụ rút tiền bằng mã QR thì mới thực hiện được

1.1. Lợi ích khi rút tiền Sacombank bằng QR

Ngày nay, những chiếc điện thoại thông minh dần phổ biến và ai cũng đều sở hữu cho mình tối thiểu 1 chiếc để mang theo bất cứ lúc nào. Vì thế Sacombank đã triển khai hình thức rút tiền bằng cách quét mã QR trên thiết bị điện thoại để dễ dàng tiếp cận khách hàng. Khi rút tiền Sacombank không cần thẻ và rút tiền bằng cách nhập mã QR thì khách hàng sẽ được hưởng những lợi ích như:

rut-tien-khong-can-the-sacombank-pay

  • Đảm bảo độ an toàn khi giao dịch bằng thẻ tại cây ATM tránh trường hợp kẻ xấu sao chép thông tin trên thẻ ATM khi thực hiện rút tiền tại cây ATM, trường hợp này đã xảy ra tại một số nơi
  • Lợi ích rõ nhất không thể không kể đến đó là khi rút tiền Sacombank bằng mã QR khách hàng không cần mang thẻ theo và có thể thực hiện rút tiền khi ra ngoài mà quên mang theo thẻ ATM
  • Thậm chí người nhận tiền không cần có tài khoản ngân hàng vẫn nhận được tiền của người gửi, chỉ cần có mã giao dịch
  • Nếu bạn bị mất thẻ hoặc thẻ bị trầy xước, gãy thì vẫn có thể thực hiện rút tiền bằng mã QR tại cây ATM
  • Với phương thức thực hiện đơn giản, người dùng chỉ cần một chiếc điện thoại thông minh có cài app của ngân hàng và truy cập vào app để thực hiện quét

1.2. Rút tiền không cần thẻ ATM Sacombank có an toàn

Rút tiền không cần thẻ ATM Sacombank phải nói là an toàn hơn việc rút tiền bằng thẻ ATM tại cây ATM. Thời gian qua đã có một số trường hợp kẻ xấu lợi dụng các cây ATM vắng người qua lại và thực hiện hành vi gắn thiết bị sao chép thẻ tại khe cho thẻ vào ở cây ATM.

Nếu khi giao dịch bằng thẻ tại cây ATM mà bạn không chú ý kĩ sẽ dẫn đến trường hợp bị kẻ xấu sao chép thẻ và thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản trong tài khoản của bạn. Tuy rằng việc rút tiền không cần thẻ ATM Sacombank thực chất an toàn nhưng bạn cũng nên chú ý không tiết lộ tài khoản Mobile banking cho người thứ 2 để tránh trường hợp xấu với tài khoản của bạn.

1.3. Lí do không rút tiền Sacombank bằng mã QR được

Sẽ có lúc bạn bị lỗi khi thực hiện giao dịch và không thể rút tiền tại cây Sacombank bằng mã QR được thì có thể nguyên nhân là do cây ATM đó đang bị lỗi hoặc bảo trì hoặc cây ATM vẫn rút tiền bằng thẻ được nhưng không rút được bằng cách quét mã QR thì có thể là tính năng quét mã QR của cây ATM đang được bảo trì hoặc nâng cấp.

Và đôi khi bạn chưa tham khảo kĩ về số tiền rút bằng mã QR dẫn đến tình trạng bạn rút một số tiền cao hơn hạn mức giao dịch rút tiền bằng mã QR được thiết lập tại ứng dụng thiết bị điện thoại thì sẽ không thể rút được. Một số trường hợp vì lí do tiền trong tài khoản ít hơn số tiền bạn rút hoặc số dư không khả dụng hoặc bạn rút tiền tại cây không hỗ trợ chức năng rút tiền không cần thẻ ATM Sacombank

1.4. Rút tiền bằng mã QR Sacombank ở đâu

Đây chắc có lẽ là cách rút tiền nhanh chóng, đơn giản và dễ dàng thực hiện nhưng có một điểm trừ là không phải nơi nào cũng có tể thực hiện việc rút tiền bằng mã QR Sacombank mà sẽ tùy vào từng đia điểm.

  • Khách hàng có thể tham khảo địa chỉ có thể rút tiền bằng mã QR trên ứng dụng dùng để quét mã QR
  • Giao dịch rút tiền bằng mã QR cũng không hỗ trợ cho khách hàng rút tại nhwunxg cây ATM khác ngân hàng Sacombank

2. Cách rút tiền không cần thẻ Sacombank

2.1. Điều kiện để rút tiền Sacombank không cần thẻ

Để có thể thực hiện giao dịch rút tiền Sacombank không cần thẻ bằng phương thức quét mã QR, người dùng cần phải có điện thoại thông minh để cài app mCard Sacombank để có thể thực hiện thanh toán bằng mã QR.

Để tải app về thiết bị và sử dụng thì bạn phải đăng ký dịch vụ Sacombank Mobile banking thì mới có thể sử dụng được app và thực hiện thao tác rút tiền Sacombank không cần thẻ được

2.2. Hướng dẫn rút tiền bằng mã QR tại cây ATM Sacombank

Để rút tiền bằng ma QR tại cây ATM Sacombank ngoài việc đáp ứng điều kiện phải đăg ký Sacombank Mobile banking trên thiết bị di động để cài đặt và sử dụng ứng dụng mCard Sacombank và bạn chưa biết cách để rút tiền bằng mã QR tại cây ATM Sacombank sau khi đáp ứng những điều kiện ấy thì hãy theo dõi các bước rút tiền bằng mã QR tại cây ATM Sacombank ngay sau đây:

Bước 1: Nếu mới đăng ký dịch vụ Sacombank Mobile banking và tải ứng dụng mCard Sacombank về thiết bị nhưng chưa đăng ký thì hãy truy cập vào app sau đó đăng ký bằng cách nhập số thẻ, số CVV mặt sau thẻ cùng số điện thoại đăng ký khi mở thẻ. Còn đối với khách hàng đã đăng ký ứng dụng mCard rồi thì thực hiện truy cập vào ứng dụng sau đó nhấn chọn mục “Quét mã QR” sau khi nhấn vào số 9 tại ATM

Rut-Tien-Nhanh-bang_QR

Bước 2: Cầm thiết bị di động và xoay mã QR về đúng hướng để quét

Bước 3: Khi đã quét mã QR hoàn tất thì tiến hành nhập số tiền muốn rút tại mục “tổng số tiền” nếu đang để trống và thực hiện tiếp tục giao dịch mà không cần nhập số tiền muốn rút tại mục “tổng số tiền” nếu đã được nhập

Bước 4: Chọn và mục thẻ để thanh toán số tiền cần rút bằng mã QR tại cây ATM sau đó nhấn “Tiếp tục”

Bước 5: Điền mật khẩu mPass để hoàn tất giao dịch rút tiền bằng mã QR tại cây ATM Sacombank (lưu ý: Mật khẩu mPass là mật khẩu giao dịch mà khach hàng đã tự tạo khi đăng ký tài khoản mCard)

3. Rút tiền không cần thẻ Sacombank mất phí không

Có thể bạn chưa biết đến chức năng rút tiền không cần thẻ Sacombank bằng mã QR trên thiết bị điện thoại và đã thực hiện mở thẻ trước đó thì phải đóng các loại phí liên quan nhưu phí duy trì, phí thường niên cùng những loại phí khác của thẻ.

rut-tien-khong-can-the-sacombank-pay-1

Nhưng nếu đã biết đến dịch vụ rút tiền bằng mã QR tại Sacombank mà không cần dùng thẻ thì bạn cũng không nhất thiết phải mở thẻ ATM và chỉ cần có tài khoản ngân hàng Sacombank là mọi giao dịch sẽ được thực hiện trên ứng dụng mà bạn không cần tốn các loại phí như phí duy trì dịch vụ thẻ, phí thường niên cùng các loại phí khác của thẻ.

4. Rút tiền bằng mã QR khác ATM Sacombank được không

Nhiều câu hỏi được đặt ra khi muốn thực hiện rút tiền không cần thẻ ATM Sacombank mà thực hiện bằng cách quét mã như thế có thể rút tiền tại cây ATM khác ngân hàng Sacombank được không. Câu trả lời là không nhé.

rut-tien-bang-ma-qr-la-gi-1024x683

Trước khi muốn thực hiện rút tiền bằng mã QR Sacombank tại địa chỉ nào thì bạn cần tra mạng internet xem địa chỉ đó có mấy cây ATM Sacombank và được đặt tại đâu để thuận tiện cho việc rút tiền bằng mã QR vì giao dịch rút tiền bằng mã QR chỉ được thực hiện tại chính cây ATM của ngân hàng đó.

5. Hạn mức rút tiền mã QR Sacombank

Hạn mức rút tiền của Sacombank sẽ phụ thuộc vào hạn mức được rút theo qui định của từng loại tài khoản ngân hàng  Sacombank như đối với loại tài khoản thanh toán nội địa thì hạn mức rút tiền chỉ tầm 100.000.000 VND/ ngày và đây là hạn mức tối đa không thể nâng thêm.

Còn đối với loại tài khoản Visa thanh toán Sacombank thì hạn mức rút tiền tại ATM sẽ ở mức 100.000.000 VND, tuy nhiên với hạn mức này nếu như khách hàng đã sử dụng hết thì có thể liên hệ đến ngân hàng Sacombank qua tổng đài để được đặt lại hạn mức và khách hàng có thể nâng hạn mức rút tiền lên đến 400.000.000 VND/ ngày.

unnamed-23

Còn với loại tài khoản tín dụng thì hạn mức rút tiền sẽ có thể nâng lên tùy vào thỏa thuận khách hàng cùng ngân hàng Sacombank nhưng việc rút tiền bằng loại tài khoản tín dụng sẽ không được ngân hàng Sacombank khuyến khích và có thể ảnh hưởng đến lịch sử tiêu dùng của thẻ tín dụng hoặc điểm tín dụng và mức phí cao

Vì vậy nếu có nhu cầu rút tiền bằng cách quét mã QR tại cây ATM Sacombank với một số tiền lớn thì khách hàng không nên thực hiện tại cây ATM. Để đảm bảo an toàn và rút được số tiền không cần quan tâm hạn mức có thể rút thì bạn hãy đến trực tiếp tại quầy giao dịch hoặc chi nhánh ngân hàng sacombank để được hỗ trợ

6. Các lưu ý rút tiền bằng mã QR Sacombank an toàn

Để rút tiền bằng mac QR Sacombank an toàn tại cây ATM bạn chú ý không nên thực hiện giao dịch tại cây ATM vào chỗ đêm tối và vắng người qua lại sẽ dễ xảy ra tình trạng trấn lột tài sản của kẻ xấu

Ngoài ra nếu đã đăng ký dịch vụ rút tiền bằng mã QR Sacombank thì bạn cần bảo mật cao cho tài khoản Mobile banking Sacombank trên ứng dụng điện thoại đề phòng kẻ xấu lợi dụng chiến đoạt tài sản.

rut-tien-bang-ma-qr-sacombank-1

Mật khẩu của ứng dụng dùng để thực hiện quét mã QR để rút tiền không cần thẻ tại cây ATM Sacombank không được tiết lộ cho bất cứ ai, nhất là người thứ hai.

Hi vọng rằng những thông tin mà chúng tôi tổng hợp bên trên có thể giúp bạn nắm được cách rút tiền không cần thẻ Sacombank, bằng mã QR tại cây ATM trong năm nay một cách cụ thể. Chúc các bạn thành công

Share this post