Logo Sacombank Cũ Và Mới Có Ý Nghĩa Như Thế Nào?

Logo Sacombank Cũ Và Mới Có Ý Nghĩa Như Thế Nào?

Mỗi ngân hàng đều có logo riêng để nhận diện thương hiệu, qua đó biểu đạt những ý nghĩa biểu tượng mà ngân hàng muốn gửi gắm đến khách hàng và đối tác.

Ngân hàng Sacombank cũng không ngoại lệ, vậy logo Sacombank cũ và mới có ý nghĩa như thế nào? Mời các bạn tham khảo bài viết cùng HoTroVay.Vn nhé!

1. Giới Thiệu Logo Sacombank

Trải qua từng thời kỳ phát triển logo Sacombank cũng có sự thay đổi khác nhau, sau đây chúng tôi xin giới thiệu khái quát về các giai đoạn thay đổi của logo ngân hàng Sacombank.

1.1. Logo Sacombank Cũ

Logo đầu tiên của ngân hàng Sacombank là một hình vuông được xoay ngược 45 độ. Bên trong có viền màu vàng, đây là biểu tượng chữ S và chữ G, phía dưới như hình đôi bàn tay nâng biểu tượng hình tròn này lên. Từ đó tạo thành một tổng thể đồng nhất và vững chắc.

Hai chữ S và G tạo thành hình tròn đại diện cho biểu tượng đồng tiền, từ đó cho thấy vai trò của Sacombank đối với xã hội. Về màu sắc thì có hai màu xanh ở phần chữ, màu vàng ở phần nền, mỗi màu có những ý nghĩa riêng biệt.

  • Màu xanh thể hiện cho niềm tin, hy vọng, đoàn kết và sự phát triển của ngân hàng.
  • Màu vàng thể hiện cho sự thịnh vượng, đầy đủ và giữ chữ tín của ngân hàng.

gioi-thieu-logo-sacombank

1.2. Logo Sacombank Mẫu Mới

Biểu tượng logo mới của ngân hàng được rút gọn một cách tối giản, đẹp mắt. Logo chỉ còn phần chữ tên thương hiệu ngân hàng Sacombank và có dòng chữ slogan phía dưới đồng hàng cùng phát triển. Nét chữ đậm, in nghiêng về bên phải, có màu xanh dương thể hiện sự thân thiện dành cho khách hàng.

2. Ý Nghĩa Logo Sacombank

Muốn đánh giá ý nghĩa logo Sacombank chúng ta nên đánh giá trên 3 phương diện là hình ảnh, màu sắc và chữ viết. Cụ thể như sau:

2.1. Về Hình Ảnh

Logo của Sacombank có hình vuông cạnh bo tròn, có viền vàng xoay một góc 45 độ. Bên trong có hai chữ “S”, “G” được thiết kế cách điệu lồng ghép dựa vào nhau từ đó cho thấy tổng thể hình khối vững chắc.

Biểu tượng này có ý nghĩa tạo nên sự thịnh vượng, phát lộc, phát tài, hơn nữa nó còn thể hiện sự cam kết và tin cậy của ngân hàng với khách hàng. Ngoài ra, hình tròn còn là đại diện cho biểu tượng đồng tiền cho thấy vai trò của Sacombank đối với xã hội.

y-nghia-logo-sacombank-1

Hai chữ T bên dưới được cách điệu dựa vào nhau, nâng đỡ khối tròn bên trên tạo nên tổng thể đồng nhất và vững chắc. Từ đó giúp người xem cảm nhận được sự phát triển và vững mạnh cho người xem.

2.2. Về Màu Sắc

Logo Sacombank có hai gam màu chủ đạo là xanh dương và vàng, mỗi màu sắc đều để thể hiện một ý nghĩa riêng biệt:

  • Màu xanh là niềm tin, hy vọng, sức mạnh đoàn kết của Sacombank.
  • Màu vàng tượng trưng cho sự thịnh vượng, đủ đầy và giữ chữ tín của ngân hàng.

2.3. Về Phần Chữ

Phần chữ Sacombank được thiết kế bởi tông màu xanh dương tạo cảm giác dễ chịu, thoải mái. Từ đó tạo cảm tình cho người nhìn. Đặc biệt một gạch ngang mỏng màu vàng bên dưới cho thấy sự tinh tế và tin cậy của logo.

3. Phương Châm Phát Triển Của Sacombank Thể Hiện Qua Logo

Qua logo SCB muốn thể hiện phương châm phát triển là cụ thể hóa trong 4 nhóm giải pháp trọng tâm bao gồm:

  • Tăng nhanh năng lực tài chính,
  • Mở rộng mạng lưới hoạt động,
  • Phát triển nguồn nhân lực có chất lượng
  • Hiện đại hóa công nghệ ngân hàng.

Ngoài ra Slogan của ngân hàng Sacombank còn thể hiện ý thức trách nhiệm của mình với cộng đồng, xã hội như cổ đông nhà đầu tư, đối tác, khách hàng doanh nghiệp, khách hàng cá nhân đội ngũ nhân viên.

4. Hướng Dẫn Tải File Logo Sacombank Vector

Logo Vector với định dạng CDR được sử dụng để chỉnh sửa trong các phần mềm thiết kế như Corel Draw, bạn có thể tải file miễn phí theo hướng dẫn bên dưới:

  • Bước 1: Truy cập vào đường link: logo-sacombank-vector-vayonlinenhanh.vn
  • Bước 2: Tải xuống, các bạn ấn nút “Tải về” chờ 1 – 2s để get link file download.

Share this post