Cách chuyển tiền ngân hàng BIDV KHÔNG mất phí, nhanh nhất

Cách chuyển tiền ngân hàng BIDV KHÔNG mất phí, nhanh nhất

Để có thể chuyển tiền BIDV không bị mất phí, tùy vào trường hợp mà khách hàng sẽ phải thực hiện những yêu cầu khác nhau. Nếu khách hàng chuyển tiền cho cùng chủ tài khoản ngân hàng BIDV thì số tiền chuyển sẽ được hoàn toàn miễn phí không giới hạn hạn mức chuyển. Hãy cùng HoTroVay.Vn tìm hiểu cách chuyển tiền BIDV không mất phí sau.

1. Sự thật về chuyển tiền ngân hàng BIDV không mất phí

Chuyển tiền ngân hàng BIDV không mất phí là nhu cầu của rất nhiều khách hàng khi có tài khoản ngân hàng tại BIDV. Bởi lí do trong quá trình sử dụng, bất cứ ai cũng sẽ có ít nhất một lần phải thực hiện giao dịch chuyển tiền hoặc giao dịch này được thực hiện thường xuyên và họ sẽ rất quan tâm đển phí chuyển tiền ngân hàng BIDV.

Hiện nay ngân hàng BIDV có hỗ trợ khách hàng về dịch vụ chuyển tiền ngân hàng BIDV không mất phí lại còn thực hiện đơn giản, nhanh gọn mà không cần phải đến trực tiếp tại quầy giao dịch hay cây ATM.

chuyen-tien-cung-ngan-hang-bidv-co-mat-phi-khong

Khách hàng có thể thực hiện bằng cách tải app của BIDV về điện thoại và đăng ký SmartBanking hoặc đến tại ngân hàng để đăng ký internet banking là bạn có thể thực hiện chuyển tiền ngân hàng BIDV không mất phí.

1.1. Những ai được chuyển tiền BIDV không mất phí

Đối tượng được chuyển tiền BIDV không mất phí sẽ không tính hạng mức thẻ hay khách hàng thân thiết. Mọi khách hàng có tài khoản tại ngân hàng BIDV đều có thể sử dụng giao dịch chuyển tiền BIDV không mất phí chỉ cần vài thao tác đơn giản để chuyển tiền với tài khoản internet banking của BIDV hoặc Smart banking của BIDV

2. Cách chuyển tiền BIDV không mất phí

2.1. Chuyển tiền BIDV qua Smart banking

2.1.1. Chuyển tiền cùng ngân hàng BIDV

 • Đăng nhập vào ứng dụng BIDV Smart Banking và chọn mục Chuyển tiền.
 • Chọn Khác chủ tài khoản.
 • Chọn Từ tài khoản, nhập số tài khoản dùng để chuyển tiền.
 • Chọn Đến thụ hưởng, nhập số tài khoản/số thẻ/số điện thoại đăng ký BIDV Smart Banking của người nhận tiền.
 • Nhập số tiền, đối tượng chịu phí, lời nhắn và nhấn Tiếp tục.
 • Nhập mã OTP gửi về số điện thoại đăng ký tài khoản BIDV Smart Banking và nhấn Tiếp tục.

2.1.2. Chuyển tiền khác ngân hàng BIDV

 • Đăng nhập vào ứng dụng BIDV Smart Banking và chọn mục Chuyển tiền.
 • Chọn hình thức chuyển tiền.
 • Chọn Từ tài khoản, nhập số tài khoản dùng để chuyển tiền.
 • Chọn Đến tài khoản, chọn ngân hàng, nhập số tài khoản/số thẻ ghi nợ nội địa, tên của người nhận tiền.
 • Đối với chuyển khoản Đến số thẻ, bạn cần nhập vào số thẻ ghi nợ nội địa của người nhận
 • Nhập số tiền, đối tượng chịu phí, lời nhắn và nhấn Tiếp tục.
 • Nhập mã OTP gửi về số điện thoại đăng ký tài khoản BIDV Smart Banking và nhấn Tiếp tục.

Lưu ý:

 • Mã OTP chỉ có hiệu lực trong vòng 30 giây. Sau 30 giây, một mã mới sẽ hiện lên.
 • Nếu điện thoại bạn đang sử dụng dịch vụ BIDV Smart Banking có chứa số điện thoại đăng ký dịch vụ này thì ứng dụng sẽ tự điền mã OTP, bạn không cần phải nhập.

2.2. Chuyển tiền BIDV qua iBank

Từ ngày 10/5/2021, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) triển khai chương trình ưu đãi “Miễn phí iBank – Chuyển tiền thật nhanh” dành cho khách hàng doanh nghiệp. Theo đó, BIDV miễn tất cả các phí chuyển tiền trong cùng hệ thống BIDV trên kênh ngân hàng điện tử BIDV iBank.

Để sử dụng được dịch vụ này rất đơn giản, khách hàng chỉ cần đăng ký và sử dụng Gói dịch vụ tài chính trên BIDV iBank như chuyển tiền, thanh toán lương, thanh toán hóa đơn,… khách hàng sẽ được miễn 100% phí chuyển tiền cho đối tác, bạn hàng, nhà cung cấp,… có tài khoản tại hệ thống BIDV.

Bên cạnh đó, các đối tác, khách hàng của doanh nghiệp chưa có tài khoản thanh toán tại BIDV hoặc đã có tài khoản nhưng chưa sử dụng sẽ được tham gia chương trình “Sự lựa chọn tối ưu của doanh nghiệp” để mở hoặc kích hoạt lại tài khoản và hưởng ưu đãi giao dịch với chi phí 0 đồng.

Để chuyển tiền, khách hàng BIDV chỉ cần truy cập vào Internet Banking sau đó thực hiện giao dịch chuyển tiền trên hệ thống online. Khách hàng cần khai báo thông tin bằng cách điền số thẻ hoặc số tài khoản của mình và người được chuyển tiền, sau đó nhập mã xác thực và thực hiện thao tác chuyển tiền.

2.3. Chuyển tiền qua quầy giao dịch của BIDV

Đây là cách chuyển tiền truyền thống nhất nhưng cũng được rất nhiều khách hàng lựa chọn bởi tính an toàn, tiện lợi. Để chuyển tiền khác ngân hàng theo cách này, bạn mang chứng minh nhân dân đến chi nhánh, phòng giao dịch của BIDV và yêu cầu nhân viên giao dịch thực hiện việc chuyển tiền.

Việc chuyển tiền tại quầy giao dịch tuy sẽ mất thời gian của người chuyển tiền nhưng sẽ tuyệt đối an toàn và chính xác.

chuyen-tien-bidv-1

2.4. Chuyển tiền tại các cây ATM

Bước 1: Đến cây ATM gần nhất, cho thẻ ATM vào khe và nhấn chọn ngôn ngữ

Bước 2: Điền mã PIN 6 số và nhấn enter

Bước 3: Chọn mục chuyển khoản tại giao diện máy ATM lúc này

Bước 4: Điền các thông tin về người thụ hưởng như: số tài khoản, ngân hàng, tên, ghi chú

Bước 5: Nhập số tiền cần chuyển và kiểm tra lại các thông tin và xác nhận giao dịch.

2.5. Chuyển tiền BIDV miễn phí qua ví điện tử

Hiện nay cách chuyển tiền này rất đa dạng và được rất nhiều khách hàng sử dụng. Nếu người thụ hưởng của bạn có tài khoản ngân hàng thì chỉ cần chuyển đúng từ ví điện từ này sang ví điện tử kia bằng cách liên kết ví điện tử và tài khoản ngân hàn BIDV trước khi chuyển là bạn có thể thực hiện thao tác chuyển tiền qua ví điện tử đơn giản chỉ cần có số điện thoại người thụ hưởng

Với phương pháp chuyển tiền BIDV qua các ví điện tử như: Airpay, momo, zalopay, …vv khách hàng có thể chuyển tiền miễn phí, bên cạnh đó người thụ hưởng sẽ nhận được tiền trong vài giây sau khi bạn chuyển xong mà không cần chờ đợi hay phải đúng giờ làm việc của ngân hàng

3. Chuyển tiền BIDV bao lâu nhận được

Khi sử dụng dịch vụ chuyển tiền liên ngân hàng BIDV, thời gian chuyển nhanh hay chậm tùy thuộc vào cách chuyển khoản mà khách hàng lựa chọn. Nếu vào những ngày bình thường thì chỉ mất vài phút cho việc chuyển khoản, hoặc tối đa là vài tiếng.

cach-chuyen-tien-ngan-hang-bidv-smart-banking-tren-dien-thoai

Còn nếu khách hàng chuyển vào ngày nghỉ lễ, cuối tuần thì tiền sẽ được đi sau khi bắt đầu ca làm việc mới ngay sau ngày nghỉ lễ, cuối tuần đó.

4. Hạn mức chuyển tiền BIDV không mất phí

Để có thể chuyển tiền BIDV không bị mất phí, tùy vào trường hợp mà khách hàng sẽ phải thực hiện những yêu cầu khác nhau. Nếu khách hàng chuyển tiền cho cùng chủ tài khoản ngân hàng BIDV thì số tiền chuyển sẽ được hoàn toàn miễn phí không giới hạn hạn mức chuyển.

phi-chuyen-tien-bidv-tai-atm

Nếu khách hàng chuyển cho  một chủ tài khoản khác cùng ngân hàng BIDV thì sẽ được miễn phí chuyển nếu hạn mức chuyển khoản không quá mười triệu Việt Nam đồng. Nếu quá mức đó sẽ tính phí 1000VND/giao dịch thành công.

Bên cạnh đó, khách hàng của BIDV cũng có thể gửi chuyển tiền cho một tài khoản ngân hàng khác tại Việt Nam với mức phí tương đối rẻ đó là dưới 500 nghìn sẽ tính phí 2000VND/giao dịch thành công. Từ 500 nghìn đến  2 triệu sẽ tính phí là 5000VND/giao dịch thành công và từ trên 2 triệu đến 10 triệu sẽ là 7000VND/giao dịch thành công.

5. Nguyên nhân và cách xử lý khi chuyển tiền BIDV không nhận được

Nguyên nhân và cách khắc phục nếu khách hàng gặp phải những trường hợp chuyển tiền BIDv mà không nhận được như sau:

Chuyển vào cuối ngày trong tuần: Thông thường giờ làm việc của ngân hàng BIDV đa số sẽ kết thúc vào chiều thứ 6 lúc 16h30 hoặc 17h tùy khu vực. Vì vậy nếu khách hàng cứ nghĩ rằng sẽ gửi vào ngày thứ 6 trong tuần là tiền sẽ đến được người nhận, tuy nhiên trường hợp này là ngoài giờ làm việc và khách hàng cần phải đợi vào ngày làm việc tiếp đến thì tiền mới được chuyển đến.

Khac-phuc-loi-BIDV-SmartBanking-bi-khoa-khong-chuyen-tien-duoc-loi-otp-interface-min

Có thể bạn chuyển tiền không nhận được là do bạn điền sai số tài khoản nên đã chuyển đến cho người khác và đối tượng mà bạn muốn chuyển đến vẫn chưa nhận được. Cần gọi đến ngân hàng để được hướng dẫn giải quyết

Lỗi đường truyền: có thể lúc chuyển tiền mọi thông tin bạn điền chính xác và thực hiện xác nhận bằng cách nhập đúng tất cả mật khẩu nhưng vẫn không thể chuyển hoặc chuyển rồi mà người nhận chưa nhận được. Bạn cần kiểm tra kết nối mạng, internet và kiểm tra số tiền không chuyển được hoàn về tài khoản và thực hiện chuyển lại.

Hi vọng các thông tin trên sẽ giúp bạn nắm được các thông tin cách chuyển tiền ngân hàng BIDV KHÔNG mất phí, nhanh nhất trong năm nay. Chúc các bạn thành công

Share this post