5+ Cách Tra Cứu Số Dư Tài Khoản Ngân Hàng Eximbank Nhanh Nhất

5+ Cách Tra Cứu Số Dư Tài Khoản Ngân Hàng Eximbank Nhanh Nhất

Eximbank được biết đến là một ngân hàng lớn và uy tín tại Việt Nam. Eximbank luôn nỗ lực cung cấp các dịch vụ tốt nhất tới khách hàng. Khách hàng có thể dễ dàng tra cứu số dư tài khoản ngân hàng Eximbank bằng nhiều cách khác nhau.

1. Số Dư Tài Khoản Ngân Hàng Eximbank Là Gì?

Số dư tài khoản ngân hàng là số tiền còn lại trong tài khoản thanh toán. Khi bạn đăng ký tài khoản tại ngân hàng, bạn có thể tiến hành chuyển và nhận tiền vào tài khoản đó. Sau mỗi biến động chuyển tiền hoặc nhận tiền, trong tài khoản sẽ còn lại một số dư nhất định.

tra-cuu-so-du-ngan-hang-eximbank

Số dư tài khoản khác với số tiền bạn có trong tài khoản. Nếu bạn gửi tiền tiết kiệm thì số tiền tiết kiệm đó không nằm trong số dư tài khoản. Số dư tài khoản là số tiền trong tài khoản thanh toán mà bạn có thể thực hiện giao dịch bất cứ khi nào.

2. 5+ Cách Tra Cứu Số Dư Tài Khoản Ngân Hàng Eximbank Đơn Giản Nhất

Hiện nay, Eximbank cung cấp tới khách hàng nhiều nền tảng khác nhau để tra cứu thông tin. Bạn có thể đến trực tiếp các quầy giao dịch hoặc ngồi tại nhà để tiến hành tra cứu số dư. Sau đây là 5 cách tra cứu phổ biến và đơn giản nhất hiện nay.

2.1. Kiểm Tra Số Dư Tài Khoản Qua Ứng Dụng Eximbank Online

Khách hàng hoàn toàn có thể ngồi tại nhà và vẫn có thể tra cứu số dư tài khoản ngân hàng Eximbank. Chỉ với vào thao tác đơn giản với ứng dụng Eximbank Online mà bạn đã có thể có được thông tin mình tìm kiếm. Bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Tải ứng dụng Eximbank Online qua CH Play hoặc App Store.
 • Bước 2: Điền chính xác tên đăng nhập và mật khẩu vào ứng dụng.
 • Bước 3: Lựa chọn mục “Thẻ/Tài khoản” để tra cứu thông tin.
 • Bước 4: Thoát khỏi ứng dụng để kết thúc việc tra cứu thông tin.

2.2. Tra Cứu Số Dư Tài Khoản Ngân Hàng Eximbank Qua Tin Nhắn SMS

Một lựa chọn khác để tra cứu số dư tài khoản ngân hàng Eximbank đó là tra cứu thông qua SMS.

Eximbank tạo ra riêng một tổng đài Eximbank 24/24 để khách hàng có thể chủ động tra cứu thông tin. Tổng đài tra cứu thông tin qua SMS hoạt động liên tục 24/7. Bạn chỉ cần tiến hành tra cứu theo cú pháp:

EIB SMS số tài khoản gửi đến 8149

Trong đó số tài khoản là số tài khoản của bạn (không phải số thẻ) và số điện thoại gửi tin nhắn là số điện thoại bạn đăng ký mặc định với ngân hàng.

2.3. Tra Cứu Số Dư Tài Khoản Eximbank Qua Tổng Đài

Tổng đài Eximbank cũng là một lựa chọn khi bạn muốn tra cứu số dư tài khoản. Hiện nay, Eximbank đã nâng cao chất lượng dịch vụ của mình thông qua việc vận hành tổng đài chăm sóc khách hàng.

Mọi thắc mắc về dịch vụ, bao gồm tra cứu số dư tài khoản ngân hàng Eximbank sẽ được giải đáp qua tổng đài 18001199.

so-du-ngan-hang-eximbank

Khi liên hệ tới tổng đài bạn cần chuẩn bị một số thông tin cơ bản bao gồm tên tuổi, chứng minh nhân dân. Một lưu ý nhỏ khác đó là nếu khách hàng muốn tra cứu số dư tài khoản thì cần liên hệ theo số điện thoại đã đăng ký mặc định với ngân hàng. Đây là một phương thức tăng tính bảo mật cho khách hàng.

2.4. Xem Số Dư Tài Khoản Eximbank Tại Cây ATM

Eximbank đã đưa các cây ATM hoạt động trên tất cả các tỉnh thành trên toàn quốc. Khách hàng có thể dễ dàng tìm thấy cây ATM của Eximbank ở bất kỳ đâu. Tại các cây ATM, khách hàng không chỉ có thể tiến hành rút tiền mặt mà còn có thể tra cứ thông tin số dư tài khoản ngân hàng Eximbank.

Bạn chỉ cần tiền hành theo hướng dẫn sau:

 • Bước 1: Đặt thẻ ATM đúng chiều và đúng vị trí của ô đọc thẻ.
 • Bước 2: Nhập chính xác mã PIN của thẻ ấn nút Enter để tiến hành đăng nhập.
 • Bước 3: Lựa chọn mục “Vấn tin số dư”.
 • Bước 4: Lựa chọn “In biên lai” và “Kết thúc giao dịch”.

Vậy là chỉ với 4 thao tác đơn giản bạn đã có được các thông tin cơ bản mình cần tra cứu. Trên biên lai bạn nhận được sẽ ghi đầy đủ thông tin số tài khoản, số dư còn lại trong tài khoản.

2.5. Kiểm Tra Số Dư Eximbank Tại Phòng Giao Dịch

Tới các phòng giao dịch để tra cứu thông tin là sự lựa chọn của nhiều khách hàng lớn tuổi. Bạn chỉ cần mang chứng minh nhân dân tới phòng giao dịch Eximbank gần nhất để được hỗ trợ. Các giao dịch viên sẽ sẵn sàng tra cứu và cung cấp thông tin tài khoản cho khách hàng.

Một lưu ý nhỏ đó là các phòng giao dịch chỉ hỗ trợ khách hàng trong giờ hành chính. Do vậy, bạn cần cân nhắc giờ làm việc Eximbank khi tới các quầy giao dịch để tránh mất công đi lại. Thời gian làm việc của Eximbank cụ thể như sau:

 • Làm việc buổi sáng từ 7h30 tới 11h từ thứ 2 đến thứ 7.
 • Làm việc buổi chiều từ 13h30 đến 17h từ thứ 2 đến thứ 6.

2.6. Kiểm Tra Số Dư Tài Khoản Eximbank Trên Internet Banking

Nếu bạn không muốn tới các quầy giao dịch để tra cứu số dư tài khoản ngân hàng Eximbank thì hoàn toàn có thể tra cứu tại bất cứ nơi nào. Chỉ với sự trợ giúp của internet bạn có thể tra cứu số dư tài khoản mọi lúc, mọi nơi. Bạn chỉ cần tiến hành các thao tác đơn giản sau:

 • Bước 1: truy cập vào website chính thức của Eximbank theo địa chỉ: ebanking.eximbank.com.vn
 • Bước 2: Đăng nhập theo tài khoản khách hàng cá nhân theo đúng tên và mật khẩu đã được Eximbank cung cấp.
 • Bước 3: Lựa chọn mục “Truy vấn thông tin”.
 • Bước 4: Tắt website để thoát khỏi thao tác tra cứu.

3. Kiểm Tra Số Dư Tài Khoản Ngân Hàng Eximbank Có Mất Phí Không?

Có rất nhiều khách để khách hàng có thể kiểm tra được số dư tài khoản ngân hàng Eximbank của mình. Tùy theo phương thức tra cứu mà Eximbank có một biểu phí riêng. Tuy nhiên, so với các ngân hàng khách, phí tra cứu thông tin số dư của Eximbank ở mức thấp.

tra-cuu-eximbank

 • Kiểm tra tài khoản Eximbank qua cây ATM: Miễn phí khi không in biên lai, phí 1.100 đồng khi in biên lai.
 • Kiểm tra số dư tại PGD/Chi nhánh Eximbank: Miễn phí
 • Kiểm tra số dư tài khoản Eximbank qua tin nhắn SMS: 1.500 đồng/lần
 • Tra cứu số tài khoản qua Hotline Eximbank: Miễn phí;
 • Kiểm tra số dư tài khoản qua Internet Banking: Miễn phí;
 • Kiểm tra số dư tài khoản qua Mobile Banking: Miễn phí

4. Kết Luận

Eximbank là một ngân hàng lớn và uy tín tại Việt Nam. Hàng ngày, ngân hàng hỗ trợ hàng ngàn lượt tra cứu số dư tài khoản ngân hàng Eximbank. Mong rằng bài viết đã giúp bạn tìm được những cách tra cứu số dư nhanh nhất.

Thông tin được biên tập: lamchutaichinh.vn

Share this post