Gửi tiết kiệm 6 tháng ngân hàng nào lãi suất cao nhất, an toàn nhất

Gửi tiết kiệm 6 tháng ngân hàng nào lãi suất cao nhất, an toàn nhất

Gửi tiết kiệm 6 tháng ngân hàng nào lãi suất cao nhất và an toàn nhất đang là câu hỏi được nhiều người quan tâm tìm hiểu nhất hiện nay. Và mức lãi suất huy động vốn của ngân hàng với thời gian gửi này thường rất cạnh tranh. Trong đó, các ngân hàng thương mại cổ phần thường có lãi cao hơn các ngân hàng nhà nước. Tuy nhiên, nếu muốn giữ lãi suất ổn định bạn nên lựa chọn gửi tiết kiệm tại ngân hàng nông nghiệp phát triển và nông thôn bạn nhé. HoTroVay.Vn sẽ giúp bạn tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này.

1. Tìm hiểu về gói gửi tiết kiệm 6 tháng tại ngân hàng

Gửi tiết kiệm 6 tháng ngân hàng là gói gửi tiết kiệm có kỳ hạn mà các ngân hàng tư nhà nước và tư nhân đang áp dụng. Loại hình gửi tiết kiệm này cho phép người gửi có thể lấy lãi ngay khi mở sổ tiết kiệm hoặc lấy lãi sau 6 tháng gửi tiền tiết kiệm. Và bạn có thể gửi với nhiều loại tiền khác nhau bao gồm tiền nội địa và tiền ngoại tệ tại ngân hàng.

lai-suat-cao-nhat-6thang1-20220102021025

Gói tiết kiệm 6 tháng của các ngân hàng hiện được nhiều khách hàng lựa chọn đặc biệt là các khách hàng cá nhân. Nguyên nhân là thời gian gửi tiết kiệm ngân hàng này khá ngắn, mức lãi suất cạnh tranh và chúng ta có thể chủ động hơn trong việc chi tiêu của gia đình. 

Và theo quan sát của các chuyên gia tài chính, hiện nay, mức lãi suất tiền gửi kỳ hạn từ 1 tháng đến dưới 6 tháng tại các ngân hàng phổ biến từ 5,5% – 7,5%/năm, dải biến động lãi suất này được xem là khá dài. Do đó, việc lựa chọn được một nơi gửi tiết kiệm vừa an toàn và có lãi suất cạnh tranh, lãi cao là điều không quá khó khăn với chúng ta. Vậy bạn có biết đây là ngân hàng có mức lãi huy động vốn 6 tháng cao nhất hay chưa?

2. Gửi tiết kiệm 6 tháng ngân hàng nào lãi suất cao nhất

2.1. Đối với tiền ngoại tệ

Các gói tiết kiệm 6 tháng tại ngân hàng với đồng ngoại tệ thường chỉ được tính lãi là 0% ở hầu hết các ngân hàng lớn nhỏ. Tuy nhiên, vẫn có nhiều khách hàng lựa chọn hình thức gửi tiền này bởi đơn giản đồng tiền ngoại tệ thường luôn ổn định về tỷ giá, không bị mất giá hay trượt giá. Chính vì thế, mặc dù được tính lãi chỉ là 0% nhưng trong suốt thời gian gửi số tiền gốc của bạn cũng tăng lên vài % đấy nhé.

Do đó, nếu muốn gửi tiết kiệm 6 tháng với đồng ngoại tệ như đô la mỹ thì bạn có thể lựa chọn các ngân hàng bất kỳ và yên tâm về mức lãi. Tuy nhiên, gợi ý là hãy hướng đến những ngân hàng lớn, có độ uy tín cao để yên tâm về số tiền gửi của mình và giảm bớt các thủ tục pháp lý liên quan đến việc mở tài khoản tiết kiệm nhé.

laisuatcaonhat-9thang-20221029135624

2.2. Đối với đồng nội tệ

Danh mục huy động vốn tiết kiệm của các ngân hàng với đồng tiền ngoại tệ thường được tính lãi suất rất cạnh tranh. Dải biến động về lãi suất thường là từ  4,1-5,5%/năm với các gói tiết kiệm ngắn hạn từ 1 tháng đến 6 tháng. Và khách hàng nếu có nhu cầu gửi tiết kiệm 6 tháng bằng đồng tiền nội địa có thể tham khảo mức lãi suất tại một số ngân hàng lớn sau: 

 • Gửi tiết kiệm 6 tháng tại ngân hàng VIB để mức lãi suất là 7,6%, cao nhất trong số các ngân hàng đang huy động vốn cùng thời điểm.
 • Gửi tiết kiệm 6 tháng tại ngân hàng BAC A BANK đang niêm yết lãi suất lên tới 7,5%.
 • Gửi tiết kiệm 6 tháng tại ngân hàng BaoVietBank Viet Capital Bank với mức lãi suất huy động là 7,4%.
 • Gửi tiết kiệm 6 tháng tại ngân hàng Viet Capital Bank với mức lãi suất huy động vốn là 7,4%.
 • Gửi tiết kiệm 6 tháng tại ngân hàng VPBank lãi suất huy động kỳ hạn này là 7,3%.
 • Gửi tiết kiệm 6 tháng tại ngân hàng Dong A Bank lãi suất huy động kỳ hạn này là 7%.
 • Gửi tiết kiệm 6 tháng tại ngân hàng PvcomBank với mức lãi suất huy động là 7,2%.
 • Gửi tiết kiệm 6 tháng tại ngân hàng SeABank niêm yết lãi suất ở mức 5,8%
 • Gửi tiết kiệm 6 tháng tại ngân hàng Eximbank niêm yết lãi suất ở mức 5,6%.
 • Các ngân hàng lớn như Agribank, BIDV, Vietcombank, VietinBank đều niêm yết lãi suất huy động tiết kiệm kỳ hạn 6 tháng mức thấp nhất thị trường là 5,5%…

Như vậy có thể thấy VIB là ngân hàng dẫn đầu về lãi suất gửi tiết kiệm kỳ hạn 6 tháng. Tuy nhiên, theo tham khảo thị trường thì các gói tiết kiệm của 4 ngân hàng lớn là Agribank, BIDV, Vietcombank, VietinBank mặc dù có lãi suất thấp hơn nhiều ngân hàng khác nhưng lại vẫn được khách hàng lựa chọn nhiều bởi độ tin cậy cao và ít có biến động về lãi nhất bạn nhé.

Với những kỳ hạn gửi cao hơn thì mức lãi huy động vốn của các ngân hàng đưa ra cũng sẽ cao hơn. Phổ biến nhất vẫn ở khoảng từ 6,8% đến 8,6%. Và ngoài việc đưa ra mức lãi suất cạnh tranh để thu hút vốn của khách hàng các ngân hàng còn liên tiếp đưa ra các chương trình khuyến mại có hiện vật hay cộng lãi suất để cạnh tranh lành mạnh nhất nhé.

3. Một số lưu ý dành cho những người muốn gửi tiết kiệm 6 tháng

Gói gửi tiết kiệm 6 tháng ngân hàng là gói tiết kiệm có thời hạn và thời gian được tính từ ngày được cấp trong sổ tiết kiệm của bạn. Bạn có thể nhận lãi bằng các hình thức trước hoặc sau khi kết thúc thời gian gửi tiết kiệm ngân hàng. Tuy nhiên, hầu hết các ngân hàng sẽ trả lãi cho khách hàng trước.

Bên cạnh đó, nếu bạn rút tiền trước thời gian quy định thì ngân hàng sẽ tính lãi suất cho bạn khách hoàn toàn và dĩ nhiên nó sẽ thấp hơn bởi khi này lãi sẽ tính ở gói gửi không thời hạn. Một số ngân hàng còn sẽ cắt lãi của bạn nếu như bạn rút tiền gửi trước thời gian quy định và điều này sẽ không có lợi cho cả bạn và ngân hàng.

gui-tien-tiet-kiem-ngan-hang-1200x900

Ngoài ra, nếu kết thúc thời gian gửi tiết kiệm, ngân hàng sẽ tự động điều chỉnh sổ tiết kiệm của bạn sang một gói gửi khác và thường là gói gửi không kỳ hạn với mức lãi thấp hơn gói gửi có kỳ hạn. Chính vì thế, nếu đã hết thời hạn gửi tiết kiệm 6 tháng bạn sẽ cần đến ngân hàng để đổi sổ tiết kiệm và lựa chọn hạn mức gửi phù hợp nhất với bản thân.

Một điều đáng lưu ý khác có liên quan đến sổ tiết kiệm cá nhân. Sổ tiết kiệm sẽ được các ngân hàng cấp ngay sau khi bạn yêu cầu mở tài khoản tiết kiệm 6 tháng tại ngân hàng. Sổ này cần được bảo quản một cách kỹ lưỡng bởi mọi thay đổi có liên quan đến tài khoản tiết kiệm của bạn hay việc bạn lựa chọn rút tiền sẽ đều thông qua cuốn sổ nhỏ này nhé.

4. Gửi tiết kiệm 6 tháng không cần đến ngân hàng

Với những người muốn gửi tiết kiệm mà không cần đến ngân hàng có thể lựa chọn hình thức gửi tiết kiệm trực tuyến qua hệ thống ngân hàng online trên các thiết bị di động. Với ngân hàng online bạn cũng có thể lựa chọn các gói tiết kiệm 6 tháng, 12 tháng tùy thích và có thể trải nghiệm những tiện ích sau:

lai-suat-gui-tiet-kiem-6-thang

 • Chủ động quản lý tài khoản tiết kiệm qua các kênh như email, SMS với độ an toàn cao bởi danh mục tài khoản tiết kiệm trên internet banking không thể bị giả mạo
 • Khách hàng có thể chủ động kiểm tra số dư và lãi trên Internet banking hoặc mobie banking mọi lúc mọi nơi mà không cần đến số tiết kiệm.
 • Rút tiết kiệm phải có mã xác thực chỉ riêng khách hàng có điều này đảm bảo an toàn cho tài khoản tiết kiệm của bạn.
 • Có thể cầm cố để nhận khoản vay online tại các ngân hàng với tài khoản tiết kiệm trực tuyến, không cần hồ sơ giấy tờ hay thủ tục phức tạp nào
 • Lãi suất tiết kiệm online của các ngân hàng với các gói gửi khác nhau còn được biết đến là cạnh tranh hơn rất nhiều so với gửi tiết kiệm truyền thống bạn nhé…

Hy vọng những thông tin bên trên đã giúp bạn biết “Gửi tiết kiệm 6 tháng ngân hàng nào lãi suất cao nhất, an toàn nhất”. Nếu đã từng tham gia các gói tiết kiệm truyền thống và trực tuyến, hãy chia sẻ cùng chúng tôi qua mục bình luận của bài viết này để cùng nhau học hỏi. Và đừng quên theo dõi website này để có thể cập nhật những thông tin mới nhất có liên qua đến tài chính, ngân hàng, bảo hiểm và vàng bạc bạn nhé!

Share this post