BIDV IBank Là Gì? Cách Đăng Ký Và Sử Dụng BIDV IBank Cập Nhật Mới

BIDV IBank Là Gì? Cách Đăng Ký Và Sử Dụng BIDV IBank Cập Nhật Mới

Ngân hàng BIDV không ngừng phát triển các ứng dụng để giúp khách hàng trải nghiệm dịch vụ tốt nhất. Một trong số đó phải kể đến BIDV IBank – ứng dụng hỗ trợ người dùng thực hiện các giao dịch tài chính trên Internet.

Vậy BIDV IBank là gì? Cách đăng ký và sử dụng ứng dụng ra sao? Mời các bạn theo dõi bài viết sau cùng HoTroVay.Vn nhé!

1. BIDV IBank Là Gì?

BIDV IBank chính là ứng dụng được tạo bởi ngân hàng ngân hàng điện tử trên nền tảng giao dịch đa kênh của ngân hàng BIDV. Công cụ này phục vụ cho tất cả các khách hàng từ cá nhân đến tổ chức.

bidv-ibank-la-gi

Nhờ BIDV IBank khách hàng hoàn toàn có thể thực hiện các giao dịch như:

 • Vấn tin tài khoản như tiền gửi, tiền vay, bảo lãnh.
 • Giao dịch chuyển tiền trong nước và quốc tế.
 • Gửi chứng từ có chữ ký số để ngân hàng thực hiện.
 • Truy vấn thông tin cho các đơn vị chấp nhận thẻ.

2. Chức Năng Của BIDV IBank

Ngoài BIDV IBank là gì thì khách hàng còn quan tâm tới chức năng của BIDV IBank. Sau đây là 1 số chức năng của ứng dụng này.

2.1. Chuyển Khoản Ngân Hàng

Với ứng dụng này bạn hoàn toàn có thể chuyển tiền từ tài khoản của mình cho tài khoản khác cùng ngân hàng hay liên ngân hàng mà không cần đến ngân hàng trực tiếp. Khách hàng có thể đặt lịch chuyển tiền nếu có nhu cầu.

2.2. Thanh Toán Hóa Đơn

Hiện nay hàng tháng mỗi gia đình cần thanh toán rất nhiều các hóa đơn như: tiền học phí, tiền điện nước, nước, tiền truyền hình hay tiền mua vé tàu, mua vé máy bay.

Thay vì phải đến từng nơi đóng hay có người đến thu trực tiếp thì ngày nay  bạn chỉ cần một vài cú click chuột tất cả các hóa đơn đều được giải quyết.

2.3. Tính Năng Khác

Ngoài những tính năng trên thì bạn còn có thể sử dụng BIDV IBank để nạp tiền điện thoại, nạp tiền vào ví điện tử, nạp tiền game.

Bên cạnh đó BIDV Ibank còn có 1 ứng dụng mà nhiều người lựa chọn hiện nay là vay trực tuyến, bây giờ thay vì phải chuẩn bị hồ sơ rườm ra thì bạn chỉ cần đăng ký vay trực tiếp trên ứng dụng BIDV IBank.

3. Ưu Điểm Của BIDV IBank

Ưu điểm nổi bật của BIDV IBank được tổng hợp như sau:

 • Được thiết kế trên 1 cổng giao dịch duy nhất, giao diện thông minh.
 • Cho phép khách hàng xử lý giao dịch theo nhiều cơ chế.
 • hỗ trợ kết nối trực tiếp với hệ thống tài chính – kế toán của khách hàng.
 • Ứng dụng tích hợp giữa kiến trúc dịch vụ microservices với giải pháp công nghệ tiên tiến hàng đầu thế giới IBM Filenet, Oracle 12c Cloud.

bidv-ibank-su-dung-rat-don-giang

4. Hướng Dẫn Đăng Ký Và Kích Hoạt Dịch Vụ BIDV IBank

BIDV IBank là gì? Cách đăng ký ra sao.

Để đăng ký Bidv Ibank, trước tiên bạn cần phải có tài khoản ngân hàng BIDV. Bạn đến trực tiếp chi nhánh hoặc phòng giao dịch BIDV để mở tài khoản. Hồ sơ khi mở tài khoản BIDV bao gồm CMND/CCCD.

Khi mở xong tài khoản BIDV, nhân viên ngân hàng sẽ hỗ trợ bạn đăng ký tài khoản BIDV IBank sau đó tải ứng dụng BIDV trên IOS hoặc Android để sử dụng.

 • Link tải trên IOS: https://apps.apple.com/vn/app/bidv-ibank/id1402377886?l=vi
 • Link tải trên Anroid: https://play.google.com/store/apps/details?id=vn.com.bidv.ibank&hl=vi

5. Hướng Dẫn Cách Dùng BIDV IBank Chi Tiết

Để sử dụng BIDV IBank các bạn cần tham khảo các thông tin dưới đây.

5.1. Đăng nhập vào hệ thống

Sau khi đăng ký Internet Banking, bạn có thể truy cập vào BIDV Ibank qua tên và mật khẩu. Bạn nên đổi mật khẩu khi truy cập lần đầu tiên để tăng tính bảo mật.

5.2. Cài đặt thông tin hiển thị

Bạn chọn tính năng “Cài đặt” trên màn hình chính. Bạn có thể thay đổi ngôn ngữ, cài đặt thông tin cá nhân, thay đổi mật khẩu, hình ảnh cũng như cụm từ bảo mật thay thế, câu hỏi bảo mật…

5.3. Truy vấn thông tin tài khoản

Bạn chọn “tài khoản thanh toán” nhấn vào từng số tài khoản để truy vấn, các thông tin như tên, số tài khoản, số dư trên tài khoản… sẽ được hiển thị sau đó.

Nếu muốn sao kê tài khoản ngân hàng, bạn nhấn vào “sao kê tài khoản”. Chi tiết các tài khoản trong thời gian bạn yêu cầu sẽ được hiển thị.

Tương tự, các tài khoản thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng bạn cũng thực hiện như trên.

5.4. Gửi tiết kiệm online

Khi tiến hành gửi tiết kiệm trên BIDV IBank bạn được hưởng mức lãi suất cao hơn 0.1% so với khi bạn gửi trực tiếp tại ngân hàng.

Khi gửi được tiết kiệm online, bạn tiến hành chọn “tài khoản thanh toán” rồi click chọn “gửi tiền có kỳ hạn online”. Sau đó làm theo theo những hướng dẫn chi tiết là có thể kết thúc quá trình gửi tiền.

5.5. Cách chuyển tiền trực tuyến

Tại mục “chuyển tiền” bạn có thể chuyển tiền cho người khác hay chuyển tiền giữa các tài khoản tại BIDV.

Bạn chỉ cần bấm vào chuyển tiền nếu chuyển cùng ngân hàng và bấm vào liên ngân hàng nếu chuyển cho ngân hàng khác, sau đó làm theo những hướng dẫn là có thể chuyển tiền.

Ngoài ra, bạn có thể tạo lệnh thanh toán định kỳ đối với những hóa đơn hay các khoản vay hàng tháng. Đôi khi bạn có thể quản lý danh sách người thụ hưởng qua các thao tác rất đơn giản.

cach-chuyen-tien-qua-bidv-ibank

5.6. Cách thanh toán hóa đơn

Tại mục thanh toán thì bạn hoàn toàn có thể thực hiện những giao dịch như:

 • Nạp tiền điện thoại,
 • Thanh toán hóa đơn định kỳ, thanh toán hóa đơn,
 • Quản lý lệnh thanh toán định kỳ,
 • Xem lại lịch sử thanh toán tự động,
 • Tìm danh sách hóa đơn đã lưu…

Với những tính năng trên rất nhiều khách hàng lựa chọn sử dụng. Bởi bạn có thể thanh toán những hóa đơn cho các dịch vụ điện, nước, bảo hiểm, học phí hay thậm chí là nạp tiền vào ví điện tử.

6. 1 Số Lưu Ý Khi Dùng BIDV IBank

Hiện nay khi chuyển tiền trên BIDV IBank, BIDV đang miễn phí chuyển tiền cho những khách hàng chuyển trong hệ thống BIDV, tuy nhiên số tiền phải nhỏ hơn 10.000.000 triệu đồng, với số tiền lớn hơn mức phí phải trả là 0.01% số tiền chuyển.

Với các giao dịch chuyển tiền trên BIDV IBank ngoài hệ thống thì bạn sẽ mất khoản phí là 7.000 VND/giao dịch đối với số tiền nhỏ hơn 10.000.000 đồng. Còn số tiền lớn hơn bạn mất 0.02% mức phí chuyển tiền.

Share this post