UOB là ngân hàng gì? Ngân hàng UOB có uy tín không?

UOB là ngân hàng gì? Ngân hàng UOB có uy tín không?

Tháng 3 năm 2017, Ngân hàng UOB của Singapore chính thức được cấp phép thành lập ngân hàng 100% vốn nước ngoài hoạt động tại Việt Nam. Tính đến nay, UOB đang là một trong những ngân hàng có uy tín chất lượng cao và rất được khách hàng tín nhiệm tại Việt Nam.

Bài viết này, HoTroVay.Vn sẽ mang đến quý độc giả những thông tin cần thiết về ngân hàng này.

1. Bảng tóm tắt thông tin tổng quan về ngân hàng UOB Việt Nam

Ngân hàng UOB Vietnam

ngan-hang-UOB

Tên đầy đủ bằng tiếng Việt Công Ty TNHH Một Thành Viên United Overseas Bank (Việt Nam)
Tên viết tắt bằng tiếng Việt UOB
Tên đầy đủ bằng tiếng Anh United Overseas Bank (Vietnam) Limited
Tên viết tắt bằng tiếng Anh UOB
Mã số thuế 0314922220
Nơi đăng ký quản lý Chi cục thuế TP Hồ Chí Minh
Trụ sở chính Tầng trệt và tầng 15, Tòa nhà Central Plaza, Số 17 Đường Lê Duẩn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.
Vốn điều lệ 3000 tỷ đồng
Năm thành lập 2018
Loại hình Ngân hàng 100% vốn nước ngoài
Người đại diện pháp luật Wee Ee Cheong
Swift code Chưa cập nhật
Điện thoại Chưa cập nhật
Fax Chưa cập nhật
Website uob.com.vn
Email Chưa cập nhật
CEO ngân hàng quốc tế Loh Nee Thiam Harry

2. UOB là ngân hàng gì?

UOB (United Overseas Bank Limited) là ngân hàng Singapore thuộc top những nhà băng lớn và uy tín nhất châu Á với mạng lưới toàn cầu gồm hơn 500 văn phòng tại 19 quốc gia và vùng lãnh thổ thuộc Châu Á – Thái Bình Dương, Châu Âu và Bắc Mỹ.

UOB Việt Nam (United Overseas Bank Vietnam Limited) là ngân hàng thứ 5 của Tập đoàn UOB tại châu Á. UOB Việt Nam có 100% vốn đầu tư nước ngoài.

UOB gắn bó với thị trường Việt Nam từ năm 1993 với khởi đầu từ một văn phòng đại diện chỉ vẻn vẹn 3 nhân viên. Đến năm 2018, UOB chính thức thành lập Ngân hàng chi nhánh tại Việt Nam và có trụ sở tại Tầng trệt và tầng 15, Tòa nhà Central Plaza, Số 17 Đường Lê Duẩn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh với đội ngũ hơn 500 nhân viên.

ngan-hang-uob-1

Tại Việt Nam, UOB cung cấp dịch vụ tài chính cá nhân và doanh nghiệp cho cả khách hàng Việt Nam và nước ngoài. Mặc dù hoạt động dưới sự cho phép của cơ quan chức năng và theo định hướng của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, nhưng các sản phẩm và dịch vụ của UOB lại mang trong mình những đặc thù riêng mang tính chuyên nghiệp đúng theo tiêu chuẩn quốc tế.

Thông tin liên hệ của UOB Việt Nam:

Địa chỉ ngân hàng UOB

 • Trụ Sở Chính: Tầng trệt, Tòa nhà Văn phòng Central Plaza 17 Đường Lê Duẩn Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Chi nhánh Hà Nội: Lô 01-08 & Lô M-02A Tòa nhà Pan Pacific Hà Nội / 1 Đường Thanh Niên, Phường Trúc Bạch Quận Ba Đình, Hà Nội

Tổng đài liên hệ của UOB:

 • Khách hàng Cá nhân: 1800 599 921 (Trong nước)/ +84 28 3898 9999 (Quốc tế) (24/7 kể cả các ngày lễ tết)
 • Khách hàng Ưu tiên: +84 886 102 299 (Trong nước & Quốc tế) (từ 8g30 sáng đến 6g30 tối, từ thứ 2 đến thứ 6, trừ các ngày lễ tết)
 • Doanh nghiệp vừa và nhỏ: 1800 599 921 (Trong nước) / +84 28 3898 9999 (Quốc tế) (từ 7g sáng đến 7g tối, từ thứ 2 đến thứ 6, trừ các ngày lễ tết)
 • Doanh nghiệp lớn: 1800 558 880 (Trong nước) / +84 28 3933 1999 (Quốc tế) (từ 8g30 sáng đến 5g30 chiều, từ thứ 2 đến thứ 6, trừ các ngày lễ tết)
 • Website: https://www.uob.com.vn

3. Các sản phẩm dịch vụ của UOB Việt Nam

Cũng giống như các ngân hàng nước ngoài khác hoạt động ở Việt Nam, UOB cung cấy các gói sản phẩm, dịch vụ đầy đủ, đa dạng nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Bao gồm:

uob-sbg-discount-program-1180x700-vn

 • Các gói vay tiền: vay tín chấp, vay thế chấp ngân hàng và vay tiền trả góp qua việc mua đồ dùng gia đình, phương tiện đi lại.
 • Gửi tiết kiệm theo cá nhân, tổ chức với lãi suất cạnh tranh, cao hơn các ngân hàng trong nước, triển khai nhiều gói tiết kiệm có kỳ hạn và không kỳ hạn cho khách hàng đa dạng sự lựa chọn.
 • Phát hành các loại thẻ: thẻ ATM, thẻ tín dụng và các loại thẻ thanh toán theo yêu cầu
 • Cung cấp dịch vụ chuyển tiền trong nước và quốc tế, chuyển tiền qua các ngân hàng liên kết nhanh chóng, tiện lợi.
 • Cung cấp các ứng dụng trực tuyến phục vụ cho việc quản lý tài khoản ngân hàng một cách chính xác, tiện lợi, bảo mật và an toàn.
 • Giao dịch ngoại tệ, chuyển tiền kiều hối từ nước ngoài về, phát hành thư bảo lãnh ngân hàng…

4. Ngân hàng UOB có đáng tin không?

Được thành lập năm 1935, UOB đã phát triển lớn mạnh trở thành một trong những ngân hàng hàng đầu tại Châu Á. UOB hiện có mạng lưới toàn cầu hơn 24.000 lao động tại 500 chi nhánh và văn phòng ở 19 quốc gia, vùng lãnh thổ ở châu Á Thái Bình Dương, châu Âu và Bắc Mỹ. Xét riêng khu vực châu Á, bên cạnh trụ sở chính đặt tại Singapore, UOB còn có các chi nhánh ngân hàng tại Trung Quốc, Indonesia, Malaysia và Thái Lan, cũng như các chi nhánh và văn phòng trong khu vực.

Tính đến nay, UOB có mặt tại Việt Nam được hơn 2 thập kỷ. Nhà bang lướn hàng đầu châu Á này từng là cổ đông chiến lược tại Ngân hàng Phương Nam (SouthernBank) với 20% vốn điều lệ cho đến khi SouthernBank sáp nhập vào Sacombank hồi tháng 10/2015. Với tỷ lệ hoán đổi 1 cổ phiếu của PNBank khi ấy bằng 0,75 cổ phiếu Sacombank, UOB tiếp tục trở thành cổ đông của Ngân hàng Sacombank và nắm trong tay 3,33% vốn điều lệ.

UOB-la-ngan-hang-gi

UOB là một Ngân hàng có lịch sử hình thành và phát triển lâu đời, có mạng lưới toàn cầu rộng lớn và chi nhánh cùng văn phòng đặt tại nhiều quốc gia, nhiều vùng lãnh thổ. Điều này cho thấy, đây thực sự là một ngân hàng có uy tín cũng như chất lượng và lượng khách hàng đứng hàng đầu trong khu vực. Bên cạnh đó, các san phẩm và dịch vụ của UOB rất chuyên nghiệp, mang tính quốc tế và luôn đề cao lợi ích của khách hàng. Do vậy, UOB là một lựa chon khá tốt cho những ai có nhu cầu sử dụng các dịch vụ tài chính cá nhân hay doanh nghiệp.

Lưu ý: Một số rủi ro khi sử dụng dịch vụ tại ngân hàng 100% vốn nước ngoài:

 • Rủi ro tín dụng dẫn đến nguy cơ phá sản. trường hợp này chỉ xảy ra khi khách hàng không thực hiện việc trả nợ đúng thời gian quy định.
 • Các ngân hàng 100% vốn nước ngoài thường khá mới mẻ với khách hàng, danh tiếng và độ tin cậy chưa được phủ rộng dẫn đén lượng khách hàng ít, đồng nghĩa với không có lợi nhuận.
 • Rủi ro hoạt động của ngân hàng khi các hoạt động của ngân hàng nằm ngoài danh mục cho phép của Ngân hàng nhà nước và pháp luật nước sở tại.
 • Sự ảnh hưởng từ các cuộc khủng hoảng kinh tế vĩ mô đến nền kinh tế tổng hợp của thị trường,…

Tuy nhiên, đối với một ngân hàng lớn như UOB thì việc xảy ra cá rủi ro trên là rất khó. Do vậy, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng các dịch vụ tài chính tại ngân hàng này!

Share this post