Cách làm thẻ ATM Viettelpay online đăng ký qua mạng lấy liền

Cách làm thẻ ATM Viettelpay online đăng ký qua mạng lấy liền

 • ViettelPay là gì?
 • Những tính năng và dùng có mất phí không?
 • Cách đăng ký thẻ ViettelPay qua mạng lấy liền

Hôm nay, hãy cùng HoTroVay.Vn tìm hiểu những thông tin liên quan đến ViettelPay và giải đáp những thắc mắc Cách Làm Thẻ ATM Viettelpay Online Đăng Ký Qua Mạng Lấy Liền của bạn đọc thông qua bài viết dưới đây.

1. ViettelPay là gì?

ViettelPay là hệ sinh thái được phát triển bởi tập đoàn Viettel, ứng dụng này được xem là một hệ sinh thái hoạt động như một ngân hàng số với các phương tiện thanh toán điện tử. Trong đó sản phẩm trọng tâm là ứng dụng thanh toán ViettelPay một sản phẩm của Việt Nam, ứng dụng này có thể được cài đặt và sử dụng trên hầu hết các loại điện thoại thông minh hiện nay.

Hỗ trợ cho việc chi tiêu và thanh toán các hoạt động thường ngày một cánh nhanh chóng và hiệu quả, ứng dụng này cung cấp cho người dùng có thuê bao đăng ký các dịch vụ như nạp tiền, chuyển tiền và các giao dịch tương tự, hơn thế nữa khách hàng có thể thanh toán online các hóa đơn thực như hóa đơn tiền nước, hóa đơn tiền điện.

viettelpay-la-gi-huong-dan-dang-ky-su-dung-va-tim-1-800x500

Ngoài ra ứng dụng còn có thể giúp đặt vé online nhanh chóng và tiện dụng như các loại vé tàu, vé máy bay và vé xem phim,… Đây được xem là một sản phẩm trí tuệ ưu việt giúp giải quyết nhanh chóng, tiện lợi để tiết kiệm thời gian và chi phí di chuyển.

Mặc dù là một hệ sinh thái lớn và là một ngân hàng điện tử nhưng ViettelPay vẫn chú trọng việc phát triển ứng dụng theo hướng ví điện tử hơn, với lợi thế cạnh tranh là tập đoàn Viettel đã một mạng lưới điểm giao dịch phủ rộng khắp Việt Nam kể cả những vùng xa sôi. ViettelPay hoàn toàn không phân biệt thuê bao nội mạng hay ngoại mạng sử dụng dịch vụ Viettel.

2. ViettelPay có những tính năng gì?

Với ứng dụng trọng tâm trong hệ thống hệ sinh thái chính là ViettelPay, một ứng dụng ví điện tử cung cấp cho khách hàng rất nhiều dịch vụ và ứng dụng ưu việt:

tính-năng-nổi-bật-của-viettelpay-1024x355

 • Thanh toán hóa đơn viễn thông: Nạp tiền điện thoại, trả tiền cước Internet, trả cước truyền hình hàng tháng,…
 • Mua sắm online trên các trang thương mại điện tử: ứng dụng ViettelPay cho phép thanh toán các hóa đơn mua hàng trực tuyến nhanh chóng và dễ dàng, thanh toán các nhu cầu chi tiêu hàng ngày thông qua mã QR code.
 • Thực hiện các giao dịch chuyển tiền 24/7
 • Thanh toán hóa đơn bảo hiểm, giáo dục và tài chính của Home Credit, FE Credit, Doctor Dong, Maritime Bank,…
 • Thực hiện đặt phòng trực tuyến tại hơn 8.000 khách sạn toàn quốc và hơn 1 triệu khách sạn quốc tế
 • Đặt vé tàu hỏa, vé máy bay và vé xem phim,… ngay trên ứng dụng ViettelPay
 • Nạp tiền điện thoại, thẻ game nhanh chóng và tiện lợi

3. Cách cài đặt và sử dụng ViettelPay

3.1. Hướng dẫn cài đặt ứng dụng ViettelPay

Để sử dụng các tính năng của ứng dụng ViettelPay bạn cần cài Đặt ứng dụng vào điện thoại thông minh theo các bước sau đây:

 • Bước 1: Nhấp vào đường link https://viettelpay.vn/#tai-ung-dung-hide hoặc gọi *998# nghe và làm theo hướng dẫn để tiến hành tải ứng dụng ViettelPay
 • Bước 2: Chọn hệ điều hành của điện thoại bạn dùng để cài đặt ứng dụng và nhấn nút tải xuống
 • Bước 3: Khi đã hoàn thành việc tải ứng dụng bạn cần đăng ký tài khoản để có thể bắt đầu sử dụng. Đầu tiên bạn chọn mục “Đăng ký” và tiếp theo tiến hành điền số điện thoại cũng như họ tên của mình vào ô đăng ký
 • Bước 4: Bạn nhập mật khẩu cho tài khoản và tiến hành nhập lại để xác nhận mật khẩu và nhấn “Tiếp theo”
 • Bước 5: Hệ thống của ViettelPay sẽ gửi mã OTP dưới dạng tin nhắn về số điện thoại bạn đã đăng ký, bạn chỉ cần nhập chính xác mã và bấm “Xác thực” thì có thể hoàn thành việc đăng ký tài khoản ViettelPay.

3.2. Hướng dẫn nạp tiền vào ví ViettelPay

3.2.1. Chuyển tiền từ tài khoản ngân hàng vào Ví ViettelPay

Ví Viettel hiện nay đã liên kết với hơn 33 ngân hàng trên toàn quốc và khách hàng có thể chuyển tiền trực tiếp từ tài khoản ngân hàng vào ví ViettelPay để bắt đầu sử dụng, tuy nhiên ví ViettelPay hỗ trợ khi tài khoản ngân hàng của bạn đã đăng ký dịch vụ thanh toán trực tuyến Internet banking.

image5-700x1020

3.2.2. Nạp tiền mặt vào ví ViettelPay

Trong trường hợp tài khoản ngân hàng của bạn không được ViettelPay hỗ trợ vì chưa đăng ký Internet banking thì bạn có thể có một vài lựa chọn khác. Với hơn 30.000 cửa hàng hỗ trợ thì khách hàng có thể nộp tiền trực tiếp vào ví ViettelPay thuận tiện hơn. Khách hàng hoàn toàn có thể tìm kiếm những địa điểm cửa hàng gần bạn để thuận tiện cho việc di chuyển, bạn sẽ được hướng dẫn đường đến cửa hàng gần nhất và sẽ có nhân viên hỗ trợ cho việc giao dịch, nạp tiền của khách hàng.

3.2.3. Nạp tiền vào ví ViettelPay bằng thẻ cào điện thoại

So với hình thức nạp tiền mặt thì nạp tiền bằng thẻ cào sẽ tiện dụng và có nhiều ưu điểm hơn như tiết kiệm được thời gian nhiều hơn.Để tiến hành nạp tiền điện thoại vào ví ViettelPay, đầu tiên bạn mở ứng dụng ViettelPay lên tại giao diện trang chủ bạn nhấn chọn “Nạp tiền điện thoại” sau đó lần lượt chọn nhà mạng và mệnh giá cần nạp. Cuối cùng bạn chọn “Thanh toán” và nhập mã thẻ cào là bạn đã hoàn thành công việc.

4. Cách Làm Thẻ ATM Viettelpay Online Đăng Ký Qua Mạng Lấy Liền

4.1. Thẻ ATM của ViettelPay là gì

Hệ sinh thái của ViettelPay được xây dựng với hình thức như một ngân hàng trực tuyến, ViettelPay đã phát hành thẻ ATM ViettelPay mang chức năng của các loại thẻ ATM thông thường và đã liên kết với các ngân hàng nội địa để có thể rút tiền tại toàn bộ các hệ thống cây ATM của các hệ thống ngân hàng trê toàn quốc.

Với thẻ ATM của VIettelPay bạn có thể liên kết trực tiếp với tài khoản ví ViettelPay trên ứng dụng điện thoại để có thể sử dụng các dịch vụ như thanh toán hóa đơn, quẹt thẻ tại các máy POS và rút tiền mặt tại các cây ATM thông qua thẻ ATM ViettelPay.

4.2. Cách làm thẻ ATM của ViettelPay đăng ký qua mạng

Hiện tại hệ thống ViettelPay vẫn chưa cung cấp dịch vụ làm thẻ ATM trực tuyến qua mạng, để có thể tiến hành đăng ký cấp thẻ ATM ViettelPay bạn cần đến các điểm phát hành thẻ của ViettelPay đã quy định.

Cùng với mạng lưới hơn 200.000 điểm giao dịch, hiện nay trên khắp 63 tỉnh thành trên cả nước, khách hàng có thể dễ dàng thực hiện các quy trình cấp thẻ ATM ViettelPay chỉ cần mang theo giấy tờ chính minh nhân thân theo đúng quy định của pháp luật và đang còn hiệu lực như CMND hay thẻ căn cước,… Hơn 15.000 nhân viên hoạt động liên tục tất cả các ngày trong năm của hệ thống ViettelPay sẽ đảm bảo khách hàng có được sự hài lòng về chất lượng cũng như trải nghiệm dịch vụ.

cach-lam-the-atm-viettelpay-online

Thông thường sau khi hoàn tất hồ sơ được cấp bởi ViettelPay thì trong vòng 7 ngày bạn sẽ nhận được thẻ ATM ViettelPay gửi đến địa chỉ nhà đã đăng ký và số điện thoại đăng ký của thẻ ATM chính là số điện thoại bạn đã ghi vào hồ sơ.

4.3. Hướng dẫn kích hoạt thẻ ATM ViettelPay

Sau khi nhận được thẻ ATM của ViettelPay khách hàng cần thực hiện tiến trình kích hoạt thẻ để có thể sử dụng theo quy trình rất đơn giản như sau:

 • Bước 1: Bạn dùng số điện thoại đã đăng ký thẻ ATM gọi *998#, đó chính là số để bạn thực hiện các thao tác kích hoạt mà không cần thông qua ứng dụng ViettelPay. Sau đó bạn chọn trả lời và kèm theo nhấn phím 7 để bước vào phần cài đặt,
 • Bước 2: Bạn tiếp tục chọn tính năng “Kich hoạt thẻ ViettelPay” và sau đó bấm trả lời
 • Bước 3: Hệ thống sẽ yêu cầu bạn nhập 4 số cuối cùng thể ATM theo thứ tự để xác nhận, bạn chỉ cần điền 4 số in cuối và bấm trả lời vậy là bạn đã kích hoạt thành công thẻ ATM ViettelPay của mình.

Lưu ý: tài khoản ViettelPay của bạn sau khi kích hoạt có thể bị khóa hay hủy tài khoản bởi một trong những nguyên nhân sau:

 • Tài khoản không thực hiện bất cứ giao dịch nào trong vòng 06 tháng kể từ ngày thẻ được kích hoạt
 • Các thuê bao đã định danh thành công nhưng sau khi rà soát phát hiện có dấu hiệu giả mạo hay sai phạm về hồ sơ, không đúng theo quy định của pháp luật.
 • Thuê bao đăng ký thẻ ATM đã bị cắt, hủy dịch vụ viễn thông
 • Sai phạm về chứng minh nhân thân và giấy tờ hồ sơ

4.4. Các mức phí đối với giao dịch qua thẻ ATM của ViettelPay

Khi thẻ ATM của ViettelPay thực hiện các giao dịch tại hệ thống ngân hàng mà ViettelPay đã liên kết trên toàn quốc sẽ chịu các mức phí giao dịch tương ứng như sau:

 • Đối với ATM MBBank: 1.100đ/rút
 • Đối với các ATM ngân hàng khác: 3.3000đ/rút

4.5. Các gói cước của ViettelPay

4.5.1. Gói cước 1 (miễn phí duy trì)

 • Gói cước 1 là gói dịch vụ cơ bản cho người mới bắt đầu đăng ký trên điện thoại và chưa cập nhật thông tin cá nhân như địa chỉ hay chứng minh nhân dân, hoặc chưa xác minh tài khoản.
 • Dịch vụ mà gói cước 1 cung cấp cho khách hàng bao gồm: thanh toán cước phí dịch vụ, mua thẻ cào di động, thẻ game,… Tuy nhiên gói cước 1 không cho phép khách hàng thực hiện các giao dịch chuyển tiền. Để có thể sử dụng được nhiều ứng dụng tiện ích hơn, khách hàng có thể nâng cấp lên gói cước 2 hoặc 3.
 • Hạn mức tối thiểu: 10.000đ/ giao dịch.
 • Hạn mức tối đa: 5.000.000đ/ giao dịch.
 • Hạn mức tối đa/ngày: 5.000.000đ/ ngày.

4.5.2. Gói cước 2 (miễn phí duy trì):

 • Gói cước 2 dành cho các khách hàng đã đăng ký thông tin cá nhân như chứng minh nhân dân, địa chỉ và xác minh danh tính trên ứng dụng ViettelPay.
 • Dịch vụ tiện ích mà gói cước cung cấp cho khách hàng: thanh toán cước dịch vụ, mua thẻ cào điện thoại, thẻ game, chuyển tiền…; Để sử dụng được nhiều tiện ích hơn, khách hàng có thể nâng cấp lên gói cước số 3.
 • Hạn mức tối thiểu: 10.000đ/ giao dịch.
 • Hạn mức tối đa: 10.000.000đ/ giao dịch.
 • Hạn mức tối đa/ngày: 20.000.000đ/ ngày.

4.5.3. Gói cước 3 (phí duy trì 11.000đ/ tháng):

 • Đây là gói cước cao cấp nhất của ứng dụng ViettelPay dành cho khách hàng đã đăng ký thông tin và xác minh tại các điểm giao dịch của Viettel, gói cước này cho phép thuê bao có thể sử dụng tất cả tính năng của ví điện tử như thanh toán cước dịch vụ, mua thẻ cào, chuyển tiền, thanh toán QR Code và các dịch vụ khác của thẻ ATM…
 • Hạn mức tối thiểu: 10.000đ/ giao dịch.
 • Hạn mức tối đa: 20.000.000đ/ giao dịch.
 • Hạn mức tối đa/ngày: 50.000.000đ/ ngày.

Thông qua bài viết, HoTroVay.Vn mong đã có thể cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích liên quan đến ViettelPay và giải đáp được những thắc mắc Cách Làm Thẻ ATM Viettelpay Online Đăng Ký Qua Mạng Lấy Liền.

Share this post