Bảo Hiểm Dai Ichi Life Có Tốt Không? Có Lừa Đảo Khách Hàng Không?

Bảo Hiểm Dai Ichi Life Có Tốt Không? Có Lừa Đảo Khách Hàng Không?

Bảo hiểm nhân thọ ngày càng được rất nhiều khách hàng tham gia sử dụng như một món tiền tiết kiệm dự phòng khi chẳng may gặp vấn đề về sức khỏe và để rút lãi sau khi hết hợp đồng bảo hiểm. Dai Ichi Life hiện đang là một trong những công ty bảo hiểm nhân thọ được nhiều người tin tưởng nhất. Vậy bảo hiểm Dai Ichi Life có tốt không? Thật hư chuyện Dai Ichi lừa đảo khách hàng ra sao? Hãy cùng tìm hiểu trong bài sau.

1. Giới Thiệu Công Ty Bảo Hiểm Nhân Thọ Dai Ichi Life

Bao-hiem-dai-ichi

Tập đoàn Dai Ichi là tập đoàn bảo hiểm đầu tiên và lớn mạnh tại Nhật Bản. Công ty Dai Ichi Life Việt Nam là một trong những công ty con có vốn đầu 100% từ tập đoàn mẹ được chính thức thành lập vào ngày 18/01/2007. Cho đến nay, sau 14 năm xây dựng và phát triển, Dai Ichi Life đã phủ sóng mạng lướt khắp 63 tỉnh thành trên cả nước với tổng số 290 văn phòng đại diện và hơn 78.000 nhân viên.

2. Bảo Hiểm Dai Ichi Life Là Của Nước Nào?

Như đã trình bày, Dai Ichi Life là tập đoàn bảo hiểm nhân thọ uy tín và đầu tiên tại Nhật Bản đã được thành lập từ năm 1902. Tổng giá trị tài sản tính đến ngày 31/3/2020 đạt mốc 551 tỷ USD Mỹ, doanh thu phí bảo hiểm là hơn 45 tỷ USD Mỹ. Công ty Dai Ichi Life Việt Nam là công ty con 100% vốn từ tập đoàn mẹ được chính thức hoạt động vào tháng 1 năm 2007.

bao-hiem-dai-ichi-cua-NB

3. Lý Do Nên Mua Bảo Hiểm Nhân Thọ Dai Ichi Life

Một số lý do khiến đa số khách hàng ưu tiên lựa chọn bảo hiểm nhân thọ Dai Ichi đó là:

 • Thương hiệu bảo hiểm uy tín tầm cỡ thế giới, đã có lịch sử xây dựng hơn 100 năm.
 • Có công ty con hoạt động rộng khắp trong khu vực tại các quốc gia khác như Việt Nam, Ấn Độ, Thái Lan, Úc, Indonesia, Mỹ.
 • Được vinh danh Top 10 công ty bảo hiểm tại Việt Nam uy tín nhất năm 2019.
 • Tổng tài sản lên đến hơn 485 tỷ USD.
 • Nhiều gói bảo hiểm cho khách hàng lựa chọn, nhân viên tư vấn nhiệt tình, chu trình làm việc công khai rõ ràng, quyền lợi của khách hàng được giải quyết và chi trả nhanh chóng.

4. Các Gói Bảo Hiểm Dai Ichi Life Việt Nam

Tại Việt Nam, công ty Dai Ichi Life đang có nhiều sản phẩm bảo hiểm chính và bảo hiểm bổ trợ.

4.1. Sản Phẩm Bảo Hiểm Chính 

Các gói sản phẩm bảo hiểm chính là:

 • An Phúc Hưng Thịnh Toàn Diện dành cho người độc thân, gia đình có con nhỏ có kế hoạch tiết kiệm hoặc giáo dục lâu dài.
 • An Thịnh Đầu Tư dành cho người độc thân, có kế hoạch đầu tư, người vừa kết hôn, người có con trưởng thành hoặc người chuẩn bị về hưu.
 • An Tâm Hưng Thịnh dành có người đang độc thân, người mới kết hôn, gia đình có con nhỏ hoặc con đã trưởng thành, người chuẩn bị nghỉ hưu.
 • Đại Gia An Phúc dành cho người có thu nhập thấp dưới 10 triệu/ tháng.

4.2. Sản Phẩm Bảo Hiểm Bổ Trợ

Sản phẩm bảo hiểm bổ trợ là sản phẩm có thể tham gia kèm theo khi khách hàng đã tham gia 1 trong những gói sản phẩm bảo hiểm chính. Các sản phẩm bảo hiểm bổ trợ là:

 • Bảo hiểm chăm sóc sức khỏe Health Care.
 • Bảo hiểm chăm sóc sức khỏe toàn cầu Dai Ichi.
 • Bảo hiểm tai nạn toàn diện nâng cao.
 • Bảo hiểm bệnh hiểm nghèo cao cấp toàn diện.
 • Bảo hiểm tử kỳ.
 • Bảo hiểm từ bỏ thu phí.
 • Bảo hiểm bệnh hiểm nghèo cao cấp toàn diện trả trước.
 • Bảo hiểm hỗ trợ chi phí chữa trị bệnh nan y.
 • Bảo hiểm bảo toàn thu nhập gia đình.
 • Bảo hiểm hỗ trợ chi phí điều trị bệnh ung thư.
 • Bảo hiểm hỗ trợ viện phí.
 • Bảo hiểm hỗ trợ đóng phí.

5. Độ Tuổi Phù Hợp Tham Gia Bảo Hiểm Nhân Thọ Dai Ichi Life

Tùy theo từng gói sản phẩm mà độ tuổi để tham gia bảo hiểm sẽ khác nhau. Ví dụ như:

 • Sản phẩm An Tâm Hưng Thịnh Toàn Diện thích hợp cho độ tuổi từ 0 đến 59 tuổi.
 • Sản phẩm An Thịnh Đầu Tư thích hợp cho khách hàng từ 26 đến 65 tuổi.
 • Sản phẩm An Phúc Hưng Thịnh Toàn Diện thì thích hợp với khách hàng 26 đến 59 tuổi.
 • Sản phẩm Đại Gia An Phúc cũng thích hợp với khách hàng 26 đến 59 tuổi.

6. Tham Gia Bảo Hiểm Nhân Thọ Dai Ichi Life Việt Nam Được Hưởng Những Quyền Lợi Đặc Biệt Nào?

Một số quyền lợi đặc biệt dành cho khách hàng khi tham gia bảo hiểm nhân thọ Dai Ichi đó là:

 • Quyền lợi ưu tiên tuyển sinh đi du học tại Mỹ, Thái Lan và Australia.
 • Quyền lợi ưu tiên học tại Đại Học RMIT nổi tiếng tại Việt Nam.
 • Quyền lợi chu toàn hậu sự.

7. Bảo Hiểm Dai Ichi Life Có Tốt Không?

Công ty bảo hiểm nhân thọ Dai Ichi Life đã có lịch sự hoạt động gần 15 năm tại thị trường Việt Nam, lọt top 3 công ty bảo hiểm tốt nhất với hơn 3 triệu khách hàng tin tưởng và tham gia các gói sản phẩm của Dai Ichi Life. Điều này chứng tỏ, bảo hiểm nhân thọ Dai Ichi Life hoạt động có uy tín và chất lượng tốt.

chi-tra-quyen-loi-bao-hiem-cho-khach-hang

8. Bảo Hiểm Dai Ichi Life Có Lừa Đảo Không? 

Với lịch sử phát triển 15 năm, uy tín cao trong ngành và đang phục vụ hơn 3 triệu khách hàng, chúng tôi khẳng định, bảo hiểm Dai Ichi Life không lừa đảo bất kỳ trường hợp nào của khách hàng.

Sai sót phát sinh đa phần từ nhân viên tư vấn tiếp nhận và giải quyết không thỏa đáng cho khách. Dai Ichi luôn hỗ trợ qua đường dây nóng để tham gia góp ý, khiếu nại và yêu cầu xử lý.

Vậy vì sao có nhiều ý kiến cho rằng Bảo Hiểm Dai Ichi Life lừa đảo khách hàng? Dưới đây là những nguyên nhân chính.

8.1. Tự động hủy hợp đồng bảo hiểm

Một số khách hàng tham gia bảo hiểm không đọc kỹ hợp đồng, được một thời gian ngắn 1-2 năm sau đó đơn phương hủy hợp đồng. Lúc này theo hợp đồng ký kết giữa hai bên số tiền bạn đóng bảo hiểm trước đó sẽ bị mất bởi đây là quy định đã được ghi rõ. Nếu muốn lấy lại số tiền đã đóng thì điều đó là không thể, nếu có bạn chỉ lấy lại được một phần % nhỏ theo điều khoản hợp đồng mà thôi.

8.2. Chậm đóng phí bảo hiểm

Trong hợp đồng ký kết việc bạn đóng chậm phí hàng tháng cũng là vi phạm hợp đồng, đơn vị bảo hiểm có quyền đơn phương hủy hợp đồng do khách hàng đóng tiền chậm và đóng tiền quá hạn quá lâu.

Nếu muốn tiếp tục, bạn sẽ phải đóng một mức phạt theo quy định của hợp đồng còn nếu không bên phía bảo hiểm có quyền đơn phương hủy hợp đồng. Vì thế bạn đừng nên hiểu nhầm đây là lừa đảo mà do bạn không làm đúng trách nhiệm, nghĩa vụ khi tham gia bảo hiểm.

8.3. Không được chi trả quyền lợi bảo hiểm

Có nhiều khách hàng nằm viện tố là đơn vị bảo hiểm Dai-ichi không chi trả viện phí thuốc men theo hợp đồng. Điều này nghe có vẻ đơn vị bảo hiểm sai nhưng thực chất lý do có thể là:

 • Bệnh mà bạn đang mắc không nằm trong danh mục được hỗ trợ bảo hiểm như trong hợp đồng.
 • Cũng có một lý do khác là gói bảo hiểm mà bạn tham gia không có nội dung chi trả viện phí và thuốc men.

8.4. Không được đền bù hợp đồng khi thiệt mạng

Có nhiều khách hàng tố Dai-ichi lừa đảo, không chi trả quyền lợi khi người nhà họ tham gia bảo hiểm tại công ty nhưng khi mất lại không được đền bù hợp đồng như quy định. Tuy nhiên bạn cần lưu ý rằng: Bảo hiểm chỉ chi trả khi khách hàng bị tai nạn do những lý do khách quan. Vì thế nếu khách hàng tự làm tổn hại bản thân cũng sẽ không nhận được hỗ trợ từ bảo hiểm.

8.5. Bị người khác chiếm đoạt tiền bảo hiểm

Vì lòng tin và thiếu kiến thức mà một số khách hàng gặp phải trường hợp bị lừa vì một số nhóm lợi ích, tư vấn viên giả danh nhân viên Dai-ichi để lừa đảo và chiếm đoạt số tiền đó. Tuy nhiên, khả năng này là rất hiếm xảy ra bởi Dai-ichi quản lý nhân viên và hợp đồng bảo hiểm nhân thọ một cách rất khắt khe

9. Kết Luận 

Những thông tin được tổng hợp trên đây đã giúp khách hàng trả lời cho câu hỏi bảo hiểm Dai Ichi Life có tốt không? Đây là một trong những thương hiệu bảo hiểm nhân thọ uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Quyền lợi của khách hàng tham gia bảo hiểm đều được đảm bảo tuyệt đối.

Share this post