Cách trả nợ trước hạn, tất toán, thanh lý hợp đồng vay Prudential

Cách trả nợ trước hạn, tất toán, thanh lý hợp đồng vay Prudential

Khi vay tín dụng bạn cần biết rằng bên cho vay luôn tính toán làm sao để có lợi ích cho mình. Đây chính là lý do tại cao các hợp đồng tín dụng của Prudential thường có thời gian vay cụ thể. Khi bạn trả nợ không đúng hạn bạn sẽ phải chịu phí phạt theo quy định bao gồm cả trả nợ chậm và trả nợ trước.

Tuy nhiên, hãy cố gắng trả nợ trước hạn bởi khi này bạn sẽ mất ít tiền phạt hơn. Vậy câu hỏi đặt ra là cách trả nợ trước hạn, tất toán, thanh lý hợp đồng vay Prudential? Chúng tôi sẽ đưa ra cho bạn hướng dẫn chi tiết để trả nợ trước hạn nhanh chóng, mất ít phí phạt nhất.

1. Thanh lý hợp đồng vay Prudential là gì?

Như chúng ta đã biệt Prudential là một công ty bảo hiểm lớn nổi tiếng không chỉ ở nước ngoài mà còn cả ở thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, nhiều người lại chưa hề biết ngoài việc cung cấp các hợp đồng bảo hiểm nhân thọ chất lượng thì Prudential cũng cung cấp những giải pháp tài chính toàn diện với độ an toàn cao.

Các khoản vay tín dụng Prudential sẽ kèm theo một bản hợp đồng tín dụng. Đó chính là giấy tờ có liên quan đến khoản vay tín dụng của bạn với công ty tài chính ghi lại sự thỏa thuận và điều khoản chi tiết mà hai bên đưa ra. Hợp đồng vay tín dụng nhằm đảm bảo cả hai bên cho vay và đi vay thực hiện đúng trách nhiệm và hưởng đúng quyền lợi của mình.

cach-tat-toan-khoan-vay-prudential

Hợp đồng vay Prudential chứa các nội dung thông tin cơ bản sau:

 • Thông tin các nhần đầy đủ của bên cho vay là Prudential và khách hàng đi vay tiền.
 • Nêu rõ thời hạn cho vay tín dụng là bao lâu cũng như phương thức cho vay tín dụng bạn lựa chọn.
 • Lãi suất cho vay chi tiết, ngày trả lãi hàng tháng, hàng quý hoặc hàng năm theo thỏa thuận giữa các bên.
 • Các biện pháp bảo đảm hợp đồng và trách nhiệm thực hiện giữa các bên liên quan.
 • Mức phí, phí phạt chi tiết đối với những trường hợp không tuân thủ hợp đồng vay hoặc phá vỡ nguyên tắc nêu trong hợp đồng tín dụng.
 • Điều kiện liên quan đến việc chấm dứt hợp đồng tín trước thời hạn hay các điều khoản về sửa đổi và bổ sung, thanh lý hợp đồng.

Trong đó, nội dung quan trọng bạn cần để ý chính là thời hạn hợp đồng tín dụng của bạn. Đây chính là thời gian bạn được vay tiền. Sau thời gian này bạn sẽ cần thanh toán tất toán, thanh lý hợp đồng vay Prudential theo đúng quy định chung nếu không muốn chịu phạt nặng từ công ty. 

Tuy nhiên, hiện nay khách hàng đi vay thường có xu hướng muốn thanh toán, thanh lý hợp đồng tín dụng ngay khi họ có điều kiện kinh tế. Và thường thì khi này họ sẽ lựa chọn trả nợ trước hạn. Vậy điều này liệu có lợi hay không và có thể làm được hay không? Cách trả nợ trước hạn, tất toán, thanh lý hợp đồng vay Prudential cụ thể là như thế nào?

2. Thế nào là thanh lý hợp đồng tín dụng Prudential trước hạn

Đó là khi bạn lựa chọn trả nợ Prudential trước thời gian được quy định trong hợp đồng vay. Ví dụ, bạn lựa chọn vay của Prudential một khoản tiền và thời hạn là 6 tháng. Tuy nhiên, trong 4 tháng bạn đã có đủ khả năng trả nợ và khi này sẽ được coi là thanh lý hợp đồng trước hạn.

Bạn tất toán hợp đồng vay trước 1 ngày, 1 tuần hay một tháng cũng sẽ là như nhau và đều được xem là trả nợ trước hạn nhé. Và thường thì khách hàng sẽ cho rằng thanh toán nợ trước hạn sẽ có thể giảm lãi suất vay tín dụng. Tuy nhiên, bạn cần biết rằng cả bạn và bên cho vay đều luôn lên, tính toán những phương án có lợi cho bản thân và đây chính là lý do tại sao cần cân nhắc kỹ.

bai-viet-quyen-loi-dao-han-bao-hiem-va-nhung-dieu-ban-can-biet-desktop-1366x560

Cân nhắc về điều gì? Đó là việc bạn lựa chọn thanh toán trước hạn với phí phạt theo quy định tại hợp đồng tín dụng hay là tiếp tục trả lãi hàng tháng cho đến khi kết thúc hợp đồng vay. Chỉ lên lựa chọn tất toán hợp đồng tín dụng Prudential nếu số tiền phạt nhỏ hơn hoặc bằng số lãi hàng tháng bạn trả trả. Còn lại nếu lớn hơn thì bạn cứ từ từ mà trả nợ theo đúng định nhé.

Còn dĩ nhiên, khi bạn chắc chắn về khả năng trả nợ trước hạn của mình hãy thông báo cho công ty Prudential biết để chuẩn bị hoàn tất cả thủ tục tất toán hợp đồng vay. Việc này có thể diễn ra tại bất kỳ văn phòng, chi nhánh nào của công ty trên toàn quốc nhé.

3. Hướng dẫn trả nợ trước hạn, tất toán, thanh lý hợp đồng vay Prudential

Bước 1: Thông báo với bên cho vay là Prudential về yêu cầu tất toán khoản vay trước thời hạn của mình để nhận được lịch hẹn làm việc cụ thể. Thông thường bạn sẽ được gặp nhân viên tài chính sau khoảng 1-2 ngày đưa ra yêu cầu chấm dứt hợp đồng tín dụng.

Bước 2: Chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ hồ sơ theo quy định như:

 • Bản gốc CMND/ căn cước công dân/ sổ hộ khẩu
 • Bản gốc hợp vay đồng tín dụng đã ký khi vay vốn với Prudential Việt Nam
 • Giấy tờ liên quan đến việc trả nợ hàng tháng của mình với Prudential

Trong trường hợp không may bị mất bản gốc hợp đồng vay tín dụng bạn có thể sử dụng bản sao đã lưu trữ hoặc không cần mang hợp đồng này theo cũng được nhưng thủ tục sẽ phức tạp hơn khi bạn có đủ các loại giấy tờ nhé.

cach-tat-toan-khoan-vay-prudential

Bước 3: Tính toán chi tiết về các khoản tiền mà bạn sẽ phải trả theo các số liệu trong hợp đồng vay bao gồm tiền lãi hàng tháng cũng như mức phí phạt khi tất toán trước hạn để xem các nào có lợi cho mình nhất. Đừng quên đối chiếu với các dữ liệu mà Prudential đưa ra để có cái nhìn khách quan nhất.

Bước 4: Tiến hành ký vào biên bản thanh lý hợp đồng vay Prudential trước hạn sau khi đã đồng ý với các điều khoản và mức tiền phạt được quy định. Sau đó bạn sẽ tiến hành nộp tiền tại quầy hoặc trả nợ qua hình thức chuyển khoản đến số tài khoản mà Prudential đưa cho bạn. Sau khi nhận biên bản thanh lý hợp đồng là bạn đã được xóa nợ và xóa chấp tài sản nếu trước đó vay thế chấp ngân hàng nhé…

Nhìn chung, quy trình tất toán, trả nợ, thanh lý hợp đồng vay Prudential trước hạn theo một mô típ chung của các ngân hàng hay là các công ty tài chính đang áp dụng. Các điều kiện và quy định được đưa ra nhằm đảm bảo có lợi cho cả đôi bên. Và bạn cần chú ý về các điều khoản ghi trong hợp đồng vay tín dụng để tránh việc “bút sa gà chết” nhé.

4. Phí phạt trả nợ trước hạn, tất toán, thanh lý hợp đồng vay Prudential

Theo quy định mới nhất mà Prudential đưa ra, tất cả các khách hàng có nhu cầu tất toán hợp đồng vay trước hạn sẽ tùy theo thời gian ngắn hay dài để tính mức phí phạt. Mức phát áp dụng trên số tiền nợ còn lại và sẽ thay đổi như sau:

Phí-phạt-trả-nợ-trước-hạn-Agribank

 • Phí phạt là 4% đối với các khoản vay được trả, tất toán trước dưới 12 tháng
 • Phí phạt là 3% đối với các khoản vay được trả, tất toán trả từ 12 đến dưới 24 tháng
 • Phí phạt là 2% đối với các khoản vay được trả, tất toán trước từ 24 tháng trở lên

Với các trường hợp tất toán gần hạn trả nợ như một vài tuần, hoặc một vài ngày bên chi vay là Prudential sẽ tùy theo từng điều kiện thực tế để đưa ra quyết định có áp phí phạt hay không. Và bạn sẽ phải chuẩn bị tâm lý để đóng phạt nếu muốn thoát nợ sớm nhé…

Nếu thấy “Cách trả nợ trước hạn, tất toán, thanh lý hợp đồng vay Prudential” mà chúng tôi chia sẻ bên trên hay và hữu ích đừng quên chia sẻ rộng rãi để mọi người cùng nắm bắt nhé.

Share this post