Bao nhiêu tuổi mới được làm thẻ tín dụng?

Bao nhiêu tuổi mới được làm thẻ tín dụng?

Thẻ tín dụng ngày càng được sử dụng phổ biến, tuy nhiên rất nhiều người vẫn còn khá xa lạ với loại thẻ này vẫn còn nhiều thắc mắc Bao nhiêu tuổi thì được làm thẻ tín dụng?. Trong bài viết này HoTroVay.Vn sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin để bạn rõ hơn về loại thẻ này.

1. Thẻ tín dụng là gì?

Thẻ tín dụng là loại thẻ do ngân hàng phát hành có tính năng thanh toán mà không cần tiền có sẵn trong thẻ, bạn có thể mượn tiền của ngân hàng để thanh toán cho khoản chi tiêu mua sắm hay tiêu dùng của mình và bạn có nhiệm vụ phải thanh toán cả gốc và lãi cho ngân hàng ở cuối kì hạn thanh toán.

the-tin-dung-la-gi-cach-phan-biet-the-tin-dung-voi-the-ghi-no-202110230029138394

 Số tiền có trong thẻ do ngân hàng cung cấp còn được gọi là hạn mức thẻ tín dụng. Chính vì vậy việc mở thẻ sẽ có những điều kiện ràng buộc mà không phải bất kì khách hàng nào cũng có thể mở thẻ tín dụng. Thẻ tín dụng hiện nay có 2 loại như sau: 

  • Thẻ tín dụng nội địa: đây là loại thẻ khách hàng chỉ có thể thanh toán ở trong nước
  • Thẻ tín dụng quốc tế: loại thẻ này sẽ được liên kết visa và bạn có thể dùng nó để thanh toán trong và người nước.

2. Chức năng của thẻ tín dụng

Để sở hữu thẻ tín dụng ngày nay không còn quá khó khăn, các ngân hàng đều có những chính sách ưu đãi nhằm hỗ trợ khách hàng và bạn có thể mở tài khoản thẻ tín dụng Mastercard ở bất kì ngân hàng nào tại Việt Nam. Tuy nhiên mỗi ngân hàng đều có những chính sách quản lí và có những hạn mức tín dụng riêng.

Thẻ tín dụng gồm có những chức năng sau:

the-tin-dung-la-gi-1

Tính năng thanh toán: Với tính năng thanh toán bạn có thể hiểu như sau bạn có thể sử dụng thẻ này để thanh toán và mua sắm những dịch vụ ở trong hoặc ngoài nước, nên lưu ý thẻ nội địa và thẻ quốc tế sẽ có tính năng thanh toán khác nhau nhé. Sau khi sử dụng tiền trong thẻ tín dụng bạn phải trả tiền gốc mà bạn đã sử dụng trong vòng 45 ngày, nếu sau 45 ngày bạn cần phải thanh toán cả lãi suất và tiền gốc ban đầu. 

Tính năng thứ 2 là rút tiền mặt: Với hình thức rút tiền mặt này bạn nên hạn chế đến mức tối đa vì lãi suất sẽ cao hơn so với việc sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán nên bạn cần lưu ý điều này, nếu như không thật sự cần thiết thì không nên rút tiền trong thẻ tín dụng.

3. Ưu điểm và nhược điểm của thẻ tín dụng

Ưu điểm

Việc sử dụng thẻ tín dụng sẽ có một số ưu điểm như sau:

Tiện lợi: khi bạn đang cần tiền bạn có thể sử dụng số tiền có sẵn trong thẻ và có thẻ trả dần khi có tiền. Mặt khác để tiện lợi hơn trong việc thanh toán tránh làm mất thời gian bạn cũng có thể thanh toán tiền điện nước hoặc mua sắm thông qua thẻ tín dụng này, rất tiện lợi không cần phải mất nhiều thời gian.

Ưu-điểm-và-nhược-điểm-của-thẻ-tín-dụng-scaled

Khi bạn sử dụng tiền trong thẻ tín dụng có thể hoàn toàn yên tâm vì bản sao kê thẻ tín dụng là một trong những tài liệu thống kê chi tiết những chi tiêu hàng tháng hoặc những lần mà bạn sử dụng có thể giúp bạn kiểm tra lịch sử thẻ tín dụng một cách dễ dàng tránh được những trường hợp có người dùng thẻ trái phép khi bạn mất thẻ.

Nếu khi sử dụng thẻ tín dụng bạn làm mất hoặc hư hỏng cần phải thông báo kịp thời đến ngân hàng phát hành thẻ để được hướng dẫn nếu như trường hợp không báo mất thẻ kẻ gian sử dụng tài khoản của bạn thì người chịu trách nhiệm đầu tiên chính là bạn.

Nhược điểm

Trong trường hợp bạn trả chậm sẽ phát sinh các khoản lãi suất và phí phạt phát sinh thêm nên cần nắm rõ để chi tiêu hợp lí hơn. Khi bạn rút tiền mặt sử dụng bạn cũng cần trả lãi rất cao nên cần nắm chắc chắn những khoản chi tiêu của mình.

4. Bao nhiêu tuổi được làm thẻ tín dụng?

Độ tuổi để làm thẻ tín dụng thông thường từ 20 tuổi trở lên có thu nhập ổn đinh, lưu ý thêm là thu nhập này chính là tiền lương được chuyển vào tài khoản hàng tháng của bạn. Mỗi ngân hàng sẽ có những quy định về độ tuổi làm thẻ tín dụng khác nhau. Bạn có thể tham khảo độ tuổi cũng như những điều kiện làm thẻ tín dụng của mỗi loại dưới đây:

Thẻ Citi cash back visa

tin-dung3

  • Độ tuổi làm thẻ từ 21 tuổi trở lên
  • Có thu nhập hàng tháng từ 10 triệu đồng trở lên và lương được chuyển qua tài khoản ngân hàng.

Thẻ Az visa

  • Từ 18 tuổi trở lên
  • Mức thu nhập hàng tháng từ 7 triệu đồng
  • Ưu đãi cho những khách hàng hiện đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội, Tp. HCM và Bình Dương

Thẻ Latinum Cash back

  • Độ tuổi mở thẻ từ 22 đến 55 tuổi đối với nữ và 22 đến 60 tuổi đối với nam
  • Có thu nhập ổn định
  • Để đăng kí làm thẻ cần có bảng lương hoặc in sao kê lương 3 tháng gần nhất.

Bạn nên xem: Điều kiện làm thẻ tín dụng là gì để hiểu rõ hơn

5. Những lưu ý khi sử dụng thẻ tín dụng

5.1. Không mở quá nhiều thẻ tín dụng

Hiện nay có nhiều ngân hàng có những chính sách ưu đãi nhằm thu hút khách hàng mở thẻ tín dụng và có những chương trình mở thẻ không mất phí với những điều kiện đơn giản nên có nhiều thẻ tín dụng có lẽ là điều bình thường nhưng khách hàng nên lưu ý không nên có quá nhiều thẻ tín dụng, mỗi người chỉ nên có tối đa 2 thẻ để tránh các loại phí không cần thiết.

5.2. Nên nhớ ngày thanh toán

Có nhiều khách hàng chỉ biết rút tiền hoặc thanh toán các sản phẩm mà mình mua bằng thẻ tín dụng và không nhớ ngày thanh toán, đây là một sai lầm dẫn đến việc bạn phải nộp phí phạt về việc thanh toán chậm. Sẽ dẫn đến việc bị nợ xấu, để khắc phục tình trạng này tốt nhất bạn nên lưu ý và ghi nhớ ngày thanh toán tiền tín dụng.

40a8377b-luu-y-khi-dung-the-tin-dung

5.3. Hạn chế rút tiền trong thẻ tín dụng

Mục đích của việc sử dụng thẻ tín dụng chính là thanh toán chứ không phải sử đụng dể rút tiền, tuy nhiên có rất nhiều người bất chấp việc lãi suất cao để rút tiền, thông thường khi rút tiền trong thẻ tín dụng bạn phải chịu mức lãi cao từ 3- 4%.

Ngoài ra, trước khi mở thẻ bạn cần so sánh và đánh giá thẻ tín dụng của ngân hàng, có thể xem tại Thẻ tín dụng ngân hàng nào tốt nhất

Trên đây là những thông tin liên quan đến thẻ tín dụng, với những gì chúng tôi đã cung cấp ở trên hi vọng sẽ giúp bạn rõ hơn về loại thẻ này và đặc biệt giải đáp các thắc mắc về Bao nhiêu tuổi thì được làm thẻ tín dụng?. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.

Share this post