Cách chuyển tiền MoMo nhanh & đơn giản mới nhất

Cách chuyển tiền MoMo nhanh & đơn giản mới nhất

Chuyển tiền MoMo là một trong những tính năng nổi bật của ví điện tử MoMo. Bạn có thể chuyển tiền qua lại giữa các tài khoản ví MoMo, hay chuyển đến tài khoản ngân hàng với các thao tác cực kỳ nhanh chóng và đơn giản. Dịch vụ chuyển tiền qua ứng dụng MoMo trở nên tiện lợi hơn, bởi bạn có thể chuyển bất kỳ khi nào có nhu cầu, tiền sẽ đến ngay không cần chờ đợi.

chuyen-tien-momo-2

Là một ứng dụng ví điện tử có số lượng người dùng nhiều nhất hiện nay, ví điện tử MoMo luôn mang đến cho người dùng những trải nghiệm tuyệt vời. Điển hình là tính năng chuyển tiền qua ví điện từ MoMo, chuyển liền tay nhận tiền ngay cực kỳ nhanh chóng. Vậy thao tác chuyển tiền ví điện từ MoMo như thế nào? Hãy cùng HoTroVay.Vn tìm hiểu cụ thể ngay sau đây nhé.

1. Khám phá những ưu điểm nổi bật của chuyển tiền MoMo

1.1. Chuyển tiền hoàn toàn miễn phí

Với ứng dụng MoMo việc chuyển tiền sẽ trở nên tiết kiệm hơn, bởi mọi giao dịch chuyển tiền qua ví điện tử MoMo khác đều hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên, nếu bạn thực hiện chuyển tiền MoMo sang ngân hàng hệ thống sẽ tính phí giao dịch 3.300đ + 0,65% số tiền chuyển.

1.2. Hạn mức chuyển tiền đa dạng

Ứng dụng MoMo cho phép người dùng chuyển tối thiểu 1.000đ và tối đa lên đến 20.000.000đ/ngày và không giới hạn số lần chuyển.

1.3. Chuyển tiền nhanh chóng, thao tác dễ dàng

Chuyển tiền MoMo cực kỳ đơn giản, chỉ cần với vài thao tác trên ứng dụng, tiền sẽ được chuyển ngay đến số điện thoại MoMo hoặc tài khoản ngân hàng. MoMo hỗ trợ chuyển tiền 24/7 không kể cuối tuần hay ngày lễ, giúp đáp ứng mọi nhu cầu chuyển tiền của người dùng.

Với số lượng người dùng MoMo lên đến hơn 20 triệu người, việc chuyển tiền giờ đây sẽ trở nên đơn giản hơn. Chỉ cần có số điện thoại của người dùng MoMo cần chuyển, bạn có thể gửi tiền đến tài khoản MoMo để người dùng rút về tài khoản ngân hàng và sử dụng.

Bên cạnh đó, để thuận tiện hơn cho các giao dịch lần sau ví điện tử MoMo còn lưu thông tin số tài khoản, số thẻ.

1.4. An toàn bảo mật

Mọi giao dịch chuyển tiền trên MoMo đều đảm bảo an toàn, bảo mật theo chuẩn quốc tế. Ví MoMo cũng là đơn vị đầu tiên ở Việt Nam đạt được chứng nhận bảo mật toàn cầu PCI DSS cấp độ cao nhất và được bảo chứng bởi Ngân hàng Nhà Nước.

1.5. Quản lý hoạt động chuyển tiền dễ dàng

Là một ứng dụng liên quan đến tài chính, việc thể hiện các giao dịch rõ ràng minh bạch là điều cần thiết. Và MoMo đã thực hiện khá tốt chức năng này, khi lưu tất cả các thông tin giao dịch (ngày, giờ, số tiền chuyển và nội dung chuyển nếu có…).

2. Cách chuyển tiền MoMo đến ví MoMo khác

Thực hiện chuyển tiền MoMo đến một tài khoản MoMo khác, bạn có 2 cách để thực hiện:

  • Chuyển bằng cách nhập số điện.
  • Chuyển bằng cách quét mã QR.

2.1. Cách 1 – Chuyển tiền MoMo bằng số điện thoại

Bước 1: Mở ứng dụng MoMo, đăng nhập sau đó chọn vào mục Chuyển tiền.

chuyen-tien-momo-3

Bước 2: Chọn chuyển tiền Đến Ví MoMo.

chuyen-tien-momo-4

Bước 3: Chọn người nhận là số điện thoại muốn chuyển tiền (Có thể nhập từ danh bạ, hoặc tự nhập số điện thoại bạn muốn chuyển đến).

chuyen-tien-momo-5

Bước 4: Nhập số tiền muốn chuyển, đồng thời nhập lời nhắn khi chuyển tiền đến người nhận. Bạn có thể thêm nội dung chữ và gửi kèm sticker.

chuyen-tien-momo-6

Bước 5: Bạn có thể thực hiện kéo chọn qua lại để đổi giao diện chuyển tiền (Có thể bỏ qua bước này).

chuyen-tien-momo-7

Bước 6: Kiểm tra lại đầy đủ thông chuyển tiền bao gồm số điện thoại người nhận, tên người nhận, số tiền chuyển, nội dung chuyển… Sau đó, chọn Xác nhận để thực hiện giao dịch chuyển tiền.

chuyen-tien-momo-8

Bước 7: Kiểm tra thông báo để đảm bảo tiền đã được chuyển đi thành công.

chuyen-tien-momo-9

2.2. Cách 2 – Quét mã chuyển tiền qua ứng dụng MoMo

Mở ứng dụng MoMo lên đăng nhập, và sau đó chọn vào mục Chuyển tiền, sau đó bạn thực hiện các bước quét mã như sau:

Bước 1: Chọn vào mục Quét mã chuyển tiền.

chuyen-tien-momo-10

Bước 2: Quét mã QR bằng cách đặt camera vào mã QR mà bạn bè, người nhận tiền cung cấp.

chuyen-tien-momo-11

Bước 3: Nhập số tiền cần chuyển, nhập lời nhắn, thêm thiệp chúc mừng hoặc Sticker. Sau đó chọn vào Chuyển tiền.

chuyen-tien-momo-12

Bước 4: Kiểm tra lại thông tin người nhận, số tiền cần chuyển sau đó chọn Xác nhận để hoàn tất quá trình chuyển tiền bằng mã QR.

chuyen-tien-momo-13

3. Cách chuyển tiền MoMo vào tài khoản ngân hàng

Chuyển tiền qua ứng dụng MoMo cho phép bạn chuyển tiền đến 45 ngân hàng nội địa hiện là đối tác của MoMo. Các bước chuyển tiền đến tài khoản ngân hàng được thực hiện như sau:

Bước 1:  Mở ứng dụng MoMo lên và đăng nhập, sau đó chọn vào mục Chuyển tiền ở giao diện màn hình chính.

chuyen-tien-momo-14

Bước 2: Chọn vào mục Chuyển tiền đến ngân hàng.

chuyen-tien-momo-15

Bước 3: Chọn ngân hàng muốn chuyển đến, hoặc bạn có thể nhập tên ngân hàng để tìm kiếm dễ dàng hơn.

chuyen-tien-momo-16

Bước 4: Nhập thông tin số tài khoản, số tiền cần chuyển và lời nhắn (không dấu).

chuyen-tien-momo-17

Bước 5: Chọn vào Xác nhận để hoàn toàn việc chuyển tiền MoMo đến tài khoản ngân hàng.

chuyen-tien-momo-18

4. Các thông tin cần lưu ý khi thực hiện chuyển tiền ví MoMo

4.1. Quy định về hạn mức chuyển tiền qua MoMo

Mặc dù có hạn định chuyển tiền từ 1.000đ – 20.000.000đ/ngày, tuy nhiên hạn mức này còn phục thuộc vào tình trạng tài khoản đã được xác thực bằng thẻ/tài khoản hay chưa. Quy định cụ thể như sau:

  • Với ví MoMo đã xax1 thực bằng thẻ/ tài khoản ngân hàng: Số tiền chuyển tối đa là 20.000.000đ/ngày.
  • Với ví MoMo chưa xác thực bằng thẻ/ tài khoản ngân hàng: Không được thực hiện giao dịch chuyển tiền.
  • Với ví MoMo chưa xác thực nhưng có liên kết thẻ quốc tế (Visa, Mastercard, JCB) được chuyển tối đa 5.000.000đ/ngày không giới hạn số lần chuyển.

4.2. Chuyển tiền MoMo có lấy lại được không?

Trong trường hợp chuyển tiền đến ví điện tử MoMo của người khác nhưng nhầm tài khoản, bạn có thể liên hệ đến tổng đài MoMo. Sau khi tiếp nhận thông tin, tổng đài sẽ hỗ trợ liên hệ và rút lại phần tiền chuyển nhầm với điều kiện được sự đồng ý của người nhận nhầm.

4.3. Chuyển tiền qua MoMo bị lỗi phải làm thế nào?

Việc xảy ra lỗi trong quá trình chuyển tiền đến ví MoMo khác cũng thường xuyên xảy ra khi có số lượng giao dịch lớn cùng lúc. Nếu gặp phải trường hợp này, bạn có thể chờ đợi để hệ thống xử lý tối đa 48 giờ. Nếu quá số giờ trên, bạn có thể liên hệ đến Hotline MoMo, hoặc liên hệ hỗ thông qua kênh chăm sóc trực tuyến trên ví MoMo để hệ thống xử lý và hoàn trả tiền vào tài khoản.

4.4. Chuyển tiền MoMo có an toàn không?

MoMo là ứng dụng ví điện tử uy tín có lượng người dùng nhiều nhất hiện nay. Các giao dịch về tài chính của MoMo có độ bảo mật cao, người dùng không chỉ nhập mật khẩu mỗi lần đăng nhập, nhập mã OTP gửi đến số điện thoại trong mỗi lần đăng nhập với thiết bị khác.

Bên cạnh đó, mỗi lần thực hiện giao dịch chuyển tiền ví MoMo còn yêu cầu người dùng phải nhập lại mật khẩu. Đặc biệt ứng dụng sẽ tự khóa sau 5 phút nếu người dùng không có bất kỳ thao tác nào trên ứng dụng. Đảm bảo an toàn cho tài khoản MoMo của người dùng tuyệt đối.

Chuyển tiền MoMo nhanh chóng tiện lợi, giúp giải quyết các nhu cầu chuyển tiền trực tuyến trở nên đơn giản hơn. Hy vọng rằng, với những thông tin được cung cấp trên đây, bạn sẽ có thêm kênh chuyển tiền trực tuyến an toàn từ MoMo, chúc bạn thực hiện lệnh chuyển tiền thành công!

Share this post