Cách tra cứu, tất toán, thanh toán khoản vay hợp đồng Mcredit

Cách tra cứu, tất toán, thanh toán khoản vay hợp đồng Mcredit

 • Vay tín chấp là gì?
 • Vay tín chấp của MCredit có an toàn không?
 • Cách tra cứu, tất toán, thanh toán khoản vay hợp đồng MCredit?

Hôm nay, hãy cùng HoTroVay.Vn theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu những thông tin hữu ích lưu quan đên MCredit và thông qua đó giải đáp những thắc mắc của bạn đọc về Cách Tra Cứu, Tất Toán, Thanh Toán Khoản Vay Hợp Đồng MCredit.

1. Vay tín chấp, thế chấp là gì?

1.1. Vay tín chấp là gì?

Vay tín chấp là hình thức vay tiền được các tổ chức tín dụng hỗ trợ, việc vay tiền dựa trên uy tín và tín nhiệm của người vay mà không cần đến thế chấp bằng tài sản hay giấy tờ. Hình thức cho vay tín chấp thường có mức lãi suất khá cao hơn khoảng 2 đến 3 lần so với vay vốn ngân hàng.

Tuy nhiên số tiền cho vay được giải ngân khá nhanh tùy vào các tổ chức tín dụng quy định, số tiền giải ngân thường không lớn vì những người vay tín chấp thường là những người không vay vốn được từ ngân hàng vì một số nguyên nhân khách quan.

1.2. Vay thế chấp là gì

Vay thế chấp là hình thức vay tiền được các tổ chức tín dụng và ngân hàng hỗ trợ, các tổ chức tín dụng này chỉ giả ngân cho khách hàng khi họ thế chấp các tài sản đảm bảo hoặc quyền sử dụng theo quy định của pháp luật. Vì các vay thế chấp thường rất lớn và thủ tục phức tạp, kèm theo đó là phải thế chấp tài sản trong trường hợp không thanh toán được khoản vay.

vay-tin-chap-la-gi-1-696x392

Tuy nhiên vay thế chấp có mức lãi suất thấp hơn nhiều so với việc vay tín chấp như vậy khách hàng thường ưu tiên việc vay thế chấp hơn, việc giải ngân và lãi suất của vay thế chấp phụ thuộc vào nhiều yếu tố được các tổ chức quy định dựa vào:

 • Thời gian khách hàng vay là bao lâu
 • Số tiền yêu cầu giải ngân là bao nhiêu
 • Giá trị tài sản thế chấp, đảm bảo
 • Lịch sử tín dụng vay vốn của khách hàng

Như vậy, tùy vào mục đích và khả năng thanh toán của khách hàng, đối với những khoảng vay tiêu dùng, những trường hợp cần một số tiền gấp để tránh những thủ tục phức tạp và phải thế chấp tài sản thì người dùng thường sẽ tìm đến các tổ chức tin dụng cho vay tín chấp.

Tại Việt Nam hình thức vay tín chấp không còn là một khái niệm quá xa lạ đối với người tiêu dùng, hiện nay có rất nhiều tổ chức tín dụng áp dụng hỗ trợ hình thức vay tín chấp cho khách hàng như FE Credit, OCB, Home Credit và MCredit,… đây là một trông những hình thức vay vốn cực kỳ phát triển hiện nay song song với sự phát triển của nhu cầu vay vốn ngày càng nhiều của người tiêu dùng.

2. MCredit là gì? Lịch sử hình thành của MCredit

2.1. MCredit là gì?

Xuất thân của MCredit là từ Công ty Tài chính TNHH một thành viên MB thành lập, được Ngân hàng nước Việt Nam cấp giấy phép thành lập số 27/GP-NHNN vào ngày 04/02/2016, do MB sở hữu 100% vốn điều lệ. Từ lâu ngân hàng MB là một trong 10 ngân hàng TMCP lớn nhất Việt Nam và là một trong những ngân hàng có môi trường làm việc uy tín, xuất sắc. Sau 24 năm xây dựng và phát triển ngân hàng MB đã đạt được nhiều thành tự đáng kể với tốc độ tăng trưởng nhanh và có chỗ đứng vững chắc trên thị trường tài chính.

Nhằm mở rộng phân khúc khách hàng cũng như tầm nhìn nhận thấy được sự phát triển của hình thức vay tín chấp, ngân hàng MB đã bắt tay liên doanh với đối tác Shinsei Bank để ký hợp đồng và chuyển hượng cổ phần của Công ty Tài chính TNHH MTV MB, từ đó Công ty Tài chính TNHH MB SHISEI ra đời hay còn gọi là MCredit- vay vốn tín chấp ngân hàng quân đội.

Mcredit có vốn điều lệ là 800 tỷ VNĐ được thành lập dựa trên quyết dịnh số 1965/QĐ-NHNN
của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam với các sản phẩm dịch vụ chính của MCredit bao gồm: Cho vay tiền mặt, cho vay trả góp với hình thức vay tín chấp và thế chấp. Với ưu thế sản phẩm dịch vụ ưu đãi, thủ tục nhanh chóng, lãi suất cạnh tranh với mạng lưới các điểm hỗ trợ rộng khắp cả nước.

2.2. Ưu điểm của vay tín chấp MCredit

Trong một thời gian không lâu sau khi thành lập, MCredit đã trở thành một tổ chức tín dụng uy tín được sự tin dùng và tiếp cận của khách hàng vì một số ưu điểm vượt trội sau

2.2.1. Điều kiện vay tín chấp dễ dàng

 • Đối với hình thức vay tín chấp của MCredit, khách hàng chỉ cần chứng minh đảm bảo thu nhập hàng tháng, giấy tờ chứng minh khả năng chi trả như hóa đơn, bảo hiểm hoặc đơn giản chỉ là hộ kinh doanh cá thể thì khách hàng đã có thể tiếp cận với hình thức vay tín chấp.
 • Chứng minh tài chính bằng các khoản thu nhập hàng tháng bằng tiền mặt hoặc hóa đơn tài khoản ngân hàng có tối thiểu 3 triệu đồng mỗi tháng
 • Khách hàng là chủ sở hữu của bảo hiểm nhân thọ từ 1 năm trở lên
 • Bảng kết toán nguồn thu 3 tháng gần nhất đối với bất cứ hoạt động kinh doanh nào mà khách hàng là chủ sở hữu
 • Hóa đơn tiền điện có khách hàng là người đứng tên
 • Khách hàng có tham gia các hình thức bảo hiểm hoặc nhận lương qua tài khảo ngân hàng MB

2.2.2. Hạn mức hấp dẫn, vay vốn không cần thế chấp

Khách hàng hoàn toàn có thể được giải ngân mà không cần phải trao đổi thay thế chấp bất cứ tài sản hay quyền sử dụng tài sản nào đối với hình thức vay tín chấp tại MCredit.

Khách hàng vay vốn là cá nhân thì MCredit sẽ cung cấp dich vụ cho vay tín chấp với hạn mức tối thiếu là 10 triệu đồng và tối đa là 70 triệu đồng có thẻ thay đổi tùy theo những điều kiện khách quan.

132834958455633858_a708ce3e-8f46-4b5f-a4ec-c36ac6c67bfc

Thời gian vay tín chấp được quy định chung tối thiểu là 6 tháng và tối đa là 36 tháng

2.2.3. Thủ tục, quy trình vay nhanh gọn, đơn giản

Đối với các hình thức vay tín chấp tại MCredit bạn cần chuẩn bị các giấy tờ chứng minh nhân thân đúng theo quy định của pháp luật như CMND hoặc thẻ căn cước. Giấy chứng thu nhập có thể là bảng sao kê lương hoặc xác nhận lương, biên lai tiền điện và biên lai đóng phí các loại bảo hiểm, nếu bạn là chủ sở hữu các hoạt động kinh doanh thì bạn cần mang theo cả giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Nhân viên MCredit sẽ hướng dẫn và cung cấp toàn bộ giấy tờ và thủ tục cần thiết cho khách hàng để có một trải nghiệm dịch vụ tốt nhất tại MCredit.

2.2.4. Thời gian giải ngân nhanh chóng

Quy trình xét duyệt của MCredit đã tương đối hoàn thiện, và nhanh chóng trong khẩu thẩm định giúp khách hàng tiết kiệm được thời gian và công sức, đối với các khoản vay nhỏ và tương đối đơn giản thì thời hạn giải ngân rất nhanh, đối với những khoản vay lớn thì mát tối đa là 5 ngày để khách hàng nhận được tiền từ MCredit.

2.2.5. Lãi suất ưu đãi

Hiện nay, lãi suất cho vay tín chấp tại MCredit ở mức khá hấp dẫn đối với khách hàng chỉ từ 16,68%/ năm, tuy nhiên như đã nói đối với từng đối tượng, số lượng tiền và thời gian vay khác nhau sẽ có những mức lãi suất khác nhau. Đối với đối tượng khách hàng có nguồn thu nhập ổn định, khoản vay thấp và thời hạn vay tương đối ngắn thì sẽ được hưởng thêm những ưu đãi khác.

MCredit hiện nay áp dụng hình thức dư nợ giảm dần và cố định trong sốt thời gian vay của khách hàng để tính lãi suất, như vậy để nắm rõ số tiền mà mình phải trả khách hàng cần quan tâm đến những thông tin như số tiền vay, kỳ hạn vay, và mức lãi suất để có thể tính được số tiền tăng thêm mỗi tháng.

2.2.6. Các khoản phí phải trả

Khi vay tín chấp tại MCredit khách hàng sẽ được cung cấp hợp đồng vay bao gồm những khoản phí phải trả khi khách hàng sử dụng dịch vụ vay tín chấp của MCredit được neus rõ trong các điều khoản bao gồm:

 • Số tiền gốc mà khách hàng vay kèm theo tiền lãi hàng tháng
 • Chi phí nếu khách hàng đăng ký dịch vụ thu hộ
 • Chi phí bảo hiểm cho các khoản vay
 • Lãi suất tăng thêm nếu khách hàng chậm thanh toán

3. Các hình thức vay tín chấp tại MCredit

3.1. Vay tín chấp theo lương

 • Đối tượng cho vay: Là khách hàng đang có thu nhập ổn định từ các hợp đồng lao động nhận lương trực tiếp hoặc thông các các ngân hàng có thu nhập từ 3 triệu đồng một tháng.
 • Hạn mức cho vay: Gấp 10 lần mức lương hiện tại, só tiền mỗi khách hàng vay tối đa là 70 triệu đồng.
 • Mức lãi suất hàng tháng: từ 1,76%/ tháng
 • Thời hạn cho vay từ 6 tháng đến 3 năm

3.2. Vay tín chấp theo hóa đơn tiền điện

 • Đối tượng cho vay: Là khách hàng đang sinh sống tại địa chỉ hoặc đứng tên trên hóa đơn tiền điện, yêu cầu hóa đơn tiền điện phải từ 3 tháng gần nhất và chỉ chấp nhận hóa đơn tiêu dùng hoặc vừa kinh doanh vừa tiêu dùng, không chấp nhận hóa đơn tiền điện của địa chỉ kinh doanh. Hóa đơn tiền điện phải trên 250.000 đồng mỗi tháng
 • Hạn mức cho vay: Gấp 40 lần số tiền điện trung bình trong 3 tháng gần nhất tại, số tiền mỗi khách hàng vay tối đa là 50 triệu đồng.
 • Mức lãi suất hàng tháng: từ 1,76%/ tháng
 • Thời hạn cho vay từ 6 tháng đến 3 năm

3.3. Vay tín chấp theo bảo hiểm nhân thọ

 • Đối tượng vay: Khách hàng sở hữu hợp đồng bảo hiểm nhân thọ thỏa mãn các điều kiện Hợp đồng bảo hiểm nhân thọ phải có hiệu lực trên 01 năm, khách hàng phải là bên mua bảo hiểm, số tiền đóng bảo hiểm hàng năm phải lớn hơn 2 triệu đồng.
 • Hạn mức cho vay: Gấp 20 lần số tiền bảo hiểm mỗi năm và tối 70 triệu đồng
 • Lãi suất cho vay hàng tháng: Từ 1,76%
 • Thời hạn vay từ 6 tháng đến 3 năm

3.4. Vay tín chấp dành cho hộ kinh doanh Mcredit

 • Đối tượng cho vay: Khách hàng đáp ứng những yêu cầu như sau là khách hàng có thu nhập từ việc kinh doanh do bản thân làm chủ hoặc sở hữu, khách hàng phải vay vì mục đích chi tiêu cá nhân, không phải để mở rộng kinh doanh, thời gian kinh doanh phải lâu hơn 1 năm và có 1 địa điểm sản xuất kinh doanh cố định và bao gồm các công cụ hoặc phương tiện kinh doanh. Có nghĩa là dịch vụ cho vay tín chấp này không dành cho các khách hàng kinh doanh không có địa điểm cố định hoặc kinh doanh online.
 • Hạn mức cho vay: Gấp 8 lần thu nhập bình quân hàng tháng, và tối đa là 70 triệu đồng
 • Lãi suất cho vay: Từ 2,17%
 • Thời hạn cho vay: từ 6 tháng đến 3 năm

4. Cách Tra Cứu, Tất Toán, Thanh Toán Khoản Vay Hợp Đồng MCredit

4.1. Tra cứu khoản vay trực tuyến

Bước 1: Khách hàng để tra cứu khoảng vay truy cập vào trang: https://mcredit.com.vn chọn mục Tra cứu/Tra cứu khoản vay.

Bước 2: Đối với khách hàng chưa có tài khoản, các bạn lòng chọn “Đăng ký tài khoản” để khởi tạo tài khoản tra cứu thông tin khoản vay MCredit của mình

Trên màn hình Đăng ký tài khoản, các bạn nhập các thông tin yêu cầu gồm :

 • Họ và tên khách hàng
 • Số CMND hoặc số thẻ căn cước
 • Số điện thoại đăng ký
 • Email khách hàng
 • Tên đăng nhập
 • Mật khẩu
 • Xác nhận lại mật khẩu
 • Mã bảo vệ

Sau khi nhập xong thì MCredit sẽ gửi một mã OTP về số điện thoại khách hàng đã đăng ký để xác nhận.

Bước 3: Sau khi tạo tài khoản và đăng nhập thành công, giao diện sẽ hiển thị tất cả hợp đồng vay hiện tại của khách hàng với Mcredit. Các bạn chọn hợp đồng cần tra cứu với nhóm thông tin bao gồm:

 • Thông tin hợp đồng
 • Thông tin khoản vay
 • Lịch trả nợ
 • Lịch sử thanh toán

4.2. Thanh toán khoản vay hợp đồng MCredit

Khách hàng hiện nay có thể thanh toán khoản vay hợp đồng MCredit tại các điểm giao dịch và các chi nhánh chính thức của MCredit để được nhân viên hỗ trợ cách thanh toán và tra cứu khảo vay hợp đồng. Ngoài ra hiện tại khách hàng đã có thể sử dụng các phương pháp thanh toán khoản vay online thông qua các ứng dụng đã liên kết với MCredit như:

 • Thanh toán qua ứng dụng di động MB Bank (App MB Bank)
 • Thanh toán qua ví điện tử MOMO
 • Thanh toán qua website Payoo
 • Thanh toán qua App Viettel Bank Plus
 • Thanh toán qua App Viettel Pay

5. Những lưu ý khi vay tín chấp tại MCredit

Đầu tiên bạn cần nắm rõ các thông tin và có một cái nhìn bao quát về dịch vụ vay tín chấp tại Mcredit, bạn có thể hỏi nhân viên tư vấn về thủ tục và các sản phẩm có thể phù hợp với nhu cầu và khả năng chi trả của bạn.

Hơn ai hết, người vay tín chấp cần nắm rõ các khoản chi phí mà mình phải bỏ ra để đảm bảo an toàn tài chính cho tương lai, hãy lựa chọn cho mình gói sản phẩm phù hợp với khả năng chi trả và nhu cầu chi tiêu hiện tại của bản thân.

Các sản phẩm vay tín chấp của Mcredit có hạn mức và điều kiện vay tín chấp khác nhau nên khách hàng nếu không nắm rõ các điều kiện vay có thể nhận phần thiệt về bản thân.

Ví dụ nếu bạn đang có hợp đồng lao động với mức thu nhập ổn định hàng tháng là 5 triệu đồng, đồng thời bạn có sở hữu cho mình một gói bảo hiểm nhân thọ đã được gia hạn 2 năm với mức chi phí mỗi năm là 5 triệu đồng, với nhu cầu chi tiêu cá nhân bạn cần gấp 60 triệu vậy thì bạn sẽ chọn cho mình gói dịch vụ vay tín chấp nào của MCredit?

132836388285896342_26b825dc-bbad-46ce-ae82-8f17591662b3

Trong trường hợp này nếu bạn chọn vay tín chấp theo lương thì bạn sẽ chịu mức lãi suất quy định là 1,76%, tuy nhiên số tiền hạn mức được giải ngân cho bạn là 10 lần số lương hiện tại nghĩa là bạn sẽ chỉ vay được 50 triệu với mức lãi suất 1,76%

Vẫn ở mức lãi suất tương tự nhưng nếu chọn gói dịch vụ vay tín chấp theo bảo hiểm nhân thọ thì bạn có thể vay gấp 20 lần số chi phí bảo hiểm hàng năm có nghĩa là với mức lãi suất 1,76% bạn có thể vay ở mức tối đa gói tín dụng là 70 triệu đồng. Với nhu cầu vay 60 triệu đồng thì đương nhiên chọn gói vay tín chấp theo bảo hiểm nhân thọ sẽ có lợi cho bạn hơn rất nhiều.

Theo như quy định mỗi gói vay tín chấp ở MCredit bạn cần cung cấp các loại giấy tờ khác nhau theo quy định, hãy đảm bảo rằng bạn có thể cung cấp đủ các giấy tờ đã nêu trên vì mỗi gói dịch vụ đều có mức lãi suất như nhau là 1,76% nhưng quy định về hạn mức và hồ sơ sẽ hoàn toàn khác nhau.

Thông qua bài viết, HoTroVay.Vn mong đã có thể cung cấp cho các bạn những thông tin cần thiết và hữu ích cho tương lai, thông qua đó giải đáp những thắc cho bạn đọc về Cách Tra Cứu, Tất Toán, Thanh Toán Khoản Vay Hợp Đồng MCredit

Share this post