Fe Credit là công ty gì? Tất tần tật về vay tiêu dùng tín chấp Fe Credit

Fe Credit là công ty gì? Tất tần tật về vay tiêu dùng tín chấp Fe Credit

Vay tiền là khái niệm quen thuộc trong cuộc sống. Thông thường mọi người thường vay từ bạn bè, người thân. Nhưng khi cần một khoản tiền lớn hơn để trang trải cuộc sống, kinh doanh, người dùng thường nghĩ đến các dịch vụ tiêu dùng tín chấp. Fe Credit là một trong những công ty cho vay tín chấp được nhiều khách hàng biết tới. Tuy nhiên có nhiều tin đồn cho rằng FE Credit lừa đảo. Vậy FE Credit là công ty gì? Thực hư chuyện công ty này lừa đảo ra sao? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin đầy đủ, chi tiết nhất cho bạn.

FE-Credit-la-gi

1. Fe Credit là công ty gì?

Fe Credit là một giải pháp tài chính thuộc dịch vụ tín dụng tiêu dùng của ngân hàng Việt Nam thịnh vượng hay còn gọi là VPBank. Fe Credit đã đi vào hoạt động được 10 năm kể từ năm 2010 dưới cái tên công ty tài chính Fe Credit. Hình thức kinh doanh của công ty thực sự bùng nổ  với người dùng từ năm 2015 trở lại đây. Công ty được người dùng yêu thích và tin dùng nhờ những ưu điểm vượt trội trong lĩnh vực cho vay tiêu dùng không cần thế chấp.

Khác hẳn hình thức cho vay của ngân hàng, cách thức hoạt động của Fe Credit đơn giản và vô cùng nhanh chóng. Ưu điểm lớn nhất người dùng chú ý là dịch vụ cho vay mà không bị kiếm soát tài sản cá nhân. Dịch vụ giải quyết trọn vẹn nhu cầu và mong muốn của người dân khi tìm kiếm một địa điểm uy tín và chất lượng. Hệ thống quản lý của Fe Credit đơn giản nhưng chặt chẽ và hạn chế tối đa rủi ro tài chính. (FE Credit là gì)

FE-Credit-la-gi-3

2. Các sản phẩm của Fe Credit là gì?

Fe Credit phát triển đa dạng các gói vay tiêu dùng tín chấp. Có ba gói tiêu dùng tín chấp chính: vay tiêu dùng cá nhân, vay mua xe máy trả góp, vay mua hàng gia dụng trả góp. Nếu bạn đang băn khoăn chưa hiểu rõ về từng gói thì các thông tin của từng hình thức tiêu dùng sẽ được cập nhật chi tiết dưới đây:

2.1. Vay tiêu dùng cá nhân

Gói vay tiêu dùng cá nhân có lượng khách hàng sử dụng đông đảo nhất. Gói vay cho phép bạn vay số tiền gấp nhiều lần số so với thu nhập hàng tháng. Ví dụ mỗi tháng bạn kiếm được 5 triệu VNĐ thì Fe Credit cho phép vay tối đa 40 triệu VNĐ. Tuy nhiên người dùng phải đưa ra con số xác thực mức thu nhập cá nhân. Công ty Fe Credit có thể buộc bạn phải chứng minh thu nhập đó để làm căn cứ vay tiêu dùng tín chấp hoặc cấp thẻ tín dụng.

2.2. Gói vay mua xe máy trả góp

Gói vay mua xe máy trả góp FE Credit là gì? Đây là loại hình yêu cầu đơn giản hơn vay tiêu dùng cá nhân. Người vay không cần khai báo hay chứng minh thu nhập cá nhân và được vay tối đa 70 triệu VNĐ. Với khoản vay này, công ty Fe Credit sẽ tính lãi suất 3%/tháng. Người tiêu dùng cần dùng tiền đúng vào mục đích mua trả góp.

2.3. Vay mua hàng gia dụng trả góp

Cũng như gói vay mua xe máy, vay mua hàng gia dụng trả góp người vay không cần chứng minh thu nhập. Tuy nhiên số tiền người dùng có thể vay khá nhỏ, tối đa là 15 triệu VNĐ. Bạn nên cân nhắc trước khi tham gia gói vay mua hàng gia dụng trả góp vì mức lãi suất lên đến 2,43%/tháng. Ngoài ra còn có gói vay chứng minh thu nhập nhưng không được sử dụng rộng rãi

3. Điều kiện, giấy tờ thủ tục khi vay tại Fe Credit là gì?

FE-Credit-la-gi-4

Bạn muốn bắt tay vào vay tín chấp tại FE Credit nhưng băn khoăn không biết mình cần những gì. Đừng lo giấy tờ, thủ tục để vay tại FE không quá phức tạp đâu. Chúng được quy định rõ ràng và linh hoạt đối với từng cá nhân.

3.1. Giấy tờ để vay FE Credit là gì?

Vay tiền tại Fe Credit đơn giản và không phức tạp như vay tại ngân hàng. Để hoàn tất quá trình vay Fe Credit, người dùng cần hoàn tất hồ sơ cho vay tiền. Hồ sơ bao gồm các thông tin cá nhân, giấy tờ chứng minh danh tính, chứng minh thu nhập cá nhân. Đặc biệt, 1 lịch sử tín dụng cá nhân tích cực sẽ ghi điểm trong mắt Fe Credit. Theo đó, số tiền bạn có thể vay lớn, lãi suất ổn. Một số giấy tờ bắt buộc người vay phải có là CMND và hộ khẩu. Các gói vay cao sẽ yêu cấu các loại giấy tờ riêng như bằng lái xe, hóa đơn điện nước,…

3.2. Thủ tục

Người vay sẽ được nhân viên của Fe Credit tư vấn trước khi ký kết hợp đồng. Các thông tin trong hợp đồng rất quan trọng, bạn không nên đọc qua loa. Vấn đề về lãi suất, thời hạn vay, ngày và cách thức thanh toán, luật phạt là những điểm  bạn cần quan tâm nhiều. Nhân viên tư vấn có thể hỏi bạn một số câu hỏi để chắc chắn người dùng có đủ tiềm năng kinh tế. Với những gói vay lớn thì việc nhân viên yêu cầu bạn chứng minh tài chính là điều không tránh khỏi.

Bạn cần cung cấp các thông tin của người tham chiếu. Người đó có thể là bố mẹ, bạn bè, đồng nghiệp,… Nhân viên FE sẽ liên hệ tới số điện thoại này để kiểm chứng những thông tin bạn cung cấp có chính xác hay không.

Sau khi hoàn tất hồ sơ, bạn sẽ phải ký kết hợp đồng với Fe Credit. Số tiền được chuyển vào tài khoản ngay lập tức hoặc tối đa sau 24h. Điều đó có nghĩa bạn phải chịu toàn bộ trách nhiệm hợp đồng một cách nghiêm túc.

Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu vay tiền online của Fe Credit thì bạn có thể tải ứng dụng Money Tap để có thể vay nhé.

4. Thực hư tin đồn Fe Credit lừa đảo

FE-Credit-la-gi-2

Có nhiều tin đồn xoay quanh việc vay tín chấp của FE. Như FE có lãi suất “cắt cổ”, FE đòi nợ theo kiểu xã hội đen,… Vậy mức độ xác thực việc lừa đảo của FE là thế nào?

Trong 10 năm hoạt động qua, Fe Credit không tránh khỏi những lùm xùm, rắc rối. Các tin đồn này đến từ những khách hàng đã từng tham gia vào dịch vụ Fe Credit. Một trong số các tin đồn phổ biến là Fe Credit lấy lãi suất quá cao. Tin đồn xuất hiện tràn lan trên mạng khiến nhiều người cảm thấy nghi ngại hệ thống Fe Credit

Trước những tin đồn không hay, công ty Fe Credit đã có những phản hồi chứng minh sự trong sạch, minh bạch của dịch vụ. Công ty giải thích rõ ràng cách thức hoạt động của hệ thống Fe Credit và chứng minh bằng những giấy tờ pháp lý hợp pháp. Quy trình hoạt động của công ty luôn được cơ quan chức năng có thẩm quyền giám sát và kiểm tra liên tục.

Ngoài ra Fe Credit cũng đưa ra những hiểu lầm khi người vay chưa nắm rõ cách tính lãi suất. Mức lãi được quy định rõ ràng trong hợp đồng mà người vay ký kết với FE Credit. Vì vậy đây vẫn là một tổ chức tín dụng đáng để bạn đăng ký vay. Chỉ cần bạn đọc kỹ hợp đồng và có cho mình một kế hoạch chi trả phù hợp.

Trên đây là những thông tin xoay quanh vấn đề: vay tiêu dùng tín chấp FE Credit là gì? chuẩn xác nhất với độc giả. Hy vọng bạn sẽ kiểm soát tốt các vấn đề tài chính của bản thân. 

Share this post