Chuyển Tiền Từ Vietcombank sang Timo Mất Bao Lâu, Mất Phí Không?

Chuyển Tiền Từ Vietcombank sang Timo Mất Bao Lâu, Mất Phí Không?

Bạn muốn chuyển tiền từ Vietcombank sang Timo, bạn không biết giao dịch này sẽ mất nhiều thời gian không? Bạn cũng không biết phí dịch vụ chuyển tiền sẽ được ngân hàng tính như thế nào? Vậy thì ngay sau đây chúng tôi sẽ đưa ra cho bạn những hướng dẫn chi tiết để có thể chủ động thực hiện các giao dịch chuyển tiền giữa hai ngân hàng này nhé.

1. Đôi chút về ngân hàng Vietcombank và Timo

1.1. Ngân hàng Vietcombank

Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam có tên viết tắt là Vietcombank. Đây là một trong những ngân hàng lớn mạnh nhất tại Việt Nam trong thời gian qua và cũng là ngân hàng có độ uy tín cao với hệ thống các ngân hàng chi nhánh lớn nhỏ và hàng ngàn các cây ATM trên mọi miền tổ quốc.

Vietcombank chuyên cung cấp các sản phẩm có liên quan đến huy động vốn bằng việc nhận tiền gửi tiết kiệm ngân hàng và cho vay tài chính với lãi suất cạnh tranh. Đối tượng khách hàng bao gồm cả cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp vừa và nhỏ. Trụ sở chính của ngân hàng đóng tại đường Trần Quang Khải, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Việt Nam.

Hiện nay, ngân hàng Vietcombank có các công ty con sau:

chuyen-tien-tu-vietcombank-sang-timo-mat-bao-lau-1

 • Công ty Quản lý Quỹ đầu tư Chứng khoán Vietcombank
 • Công ty Quản lý nợ và Khai thác tài sản Vietcombank
 • Công ty Tài chính Việt Nam (Vinafico) tại Hồng Kông
 • Công ty liên doanh TNHH Cao Ốc VCB 198
 • Công ty Cho thuê tài chính Vietcombank
 • Công ty Chứng khoán Vietcombank

1.2. Ngân hàng Timo

Timo là một ngân hàng trẻ và được biết đến là ngân hàng số phát triển nhất tại thời điểm hiện tại. Timo phát triển trên nền tảng công nghệ thông tin hiện đại với đổi tượng khách hàng chính là người trẻ tuổi, người có lối sống hiện đại và biết sử dụng các thiết bị di động thông minh thế hệ mới.

Dịch vụ tiện ích mà Timo cung cấp cho khách hàng gồm:

 • Chuyển tiền siêu nhanh chóng tại nhà chỉ qua 3 lần chạm và hoàn toàn miễn phí.
 • Tiết kiệm siêu thông minh với việc có mức lãi suất cạnh tranh hơn ngân hàng khác.
 • Rút tiền mặt nhanh chóng tại hơn 17.000 cây ATM của rất nhiều ngân hàng khác nhau.
 • Thanh toán hóa đơn dịch vụ tiện ích trực tuyến như hóa đơn điện nước, mạng internet và truyền hình kỹ thuật số.
 • Nạp tiền điện thoại di động nhanh chóng cho chính mình và bạn bè người thân chỉ trong tích tắc.

Để nhằm cung cấp cho khách hàng những giải pháp tài chính thông minh, ngân háng số Timo đã và đang phát hành thẻ ngân hàng, thẻ tín dụng với tên Timo. Và chắc chắn ngân hàng số Timo sẽ là một trong những xu hướng của cuộc sống và bạn nên tải, cài đặt ứng dụng ngân hàng số này để phục vụ cho cuộc sống của mình.

2. Tìm hiểu về dịch vụ chuyển tiền Vietcombank sang Timo

Dịch vụ chuyển tiền từ Vietcombank sang Timo là chuyển tiền khác ngân hàng đang được khách hàng tìm hiểu và lựa chọn nhiều nhất hiện nay. Dịch vụ chuyển tiền này có thể mang lại những tiện ích như nhanh chóng, đơn giản, an toàn và tiết kiệm chi phí.

Hình thức chuyển tiền này có thể tiến hành theo các cách sau:

chuyen-tien-tu-vietcombank-sang-timo-mat-bao-lau-2

2.1. Chuyển khoản từ Vietcombank sang Timo qua số in trên thẻ

Đây là cách chuyển tiền khác ngân hàng có tốc độ siêu nhanh chóng, hiệu quả và an toàn nhưng lại được ít người sử dụng bởi thực tế không có nhiều người qua tâm đến số in trên thẻ ngân hàng Vietcombank hay Timo. Cách chuyển tiền này có những ưu điểm như sau:

 • Độ chính xác cao khi chúng ta có thể xác định chính xác người nhận tiền thông qua việc cập nhập chính xác dãy số có in trên thẻ.
 • Thông tin tự động truy suất trên hệ thống quản lý của các ngân hàng, xác định chính xác người nhận, tránh thất lạc tiền khi chuyển.
 • Người được thụ hưởng sẽ nhận được tiền ngay lập tức 24/7 bao gồm cả ngày cuối tuần, ngày lễ và ngày nghỉ, ngày tết.

2.2. Chuyển khoản từ Vietcombank sang Timo qua số tài khoản ngân hàng

Hình thức chuyển tiền này được nhiều người biết đến hơn và cũng được lựa chọn nhiều hơn. Mức độ an toàn gần như là tuyệt đối tuy nhiên các bước tiến hành lại được xem là có sự rắc rối, phức tạp hơn đôi chút bởi giao dịch này sẽ đòi hỏi nhiều thông tin hơn cách chuyển tiền qua số thẻ ngân hàng.

 • Bạn sẽ cần nhập chính các các thông tin tại các mục nếu không giao dịch của bạn sẽ bị từ chối ngay lập tức.
 • Thời gian chuyển khoản qua tài khoản ngân hàng không thể xác định. Thường sẽ trong vòng 24h nhưng cũng có thể mất từ 2-3 ngày nếu chuyển vào cuối tuần.
 • Thời gian tiến hành các giao dịch sẽ phụ thuộc vào thời gian làm việc của các ngân hàng và bạn sẽ không thể chủ động khi chuyển tiền.
 • Nếu thực hiện chuyển tiền từ Vietcombank sang Timo mà sai thông tin bạn sẽ mất công thể hoàn tất cả thủ tục khiếu nại theo quy định…

2.3. Phí chuyển tiền từ Vietcombank sang Timo là bao nhiêu

Nếu bạn lựa chọn chuyển tiền từ Timo sang Vietcombank hay ngược lại sẽ được miễn phí nhưng nếu chuyển từ ngân hàng Vietcombank sang ngân hàng khác sẽ bị tính phí theo đúng quy định của ngân hàng. Và chúng tôi xin phép cập nhật bảng phí dịch vụ chuyển tiền mới nhất của ngân hàng Vietcombank như sau:

 • Giao dịch chuyển tiền tại quầy giao dịch tính phí 0,05% số tiền cần chuyển và tối thiểu là 20.000 VND, tối đa là 2.000.000 VND
 • Giao dịch chuyển tiền qua VCB-iB@nking với hạn mức dưới 10 triệu VND sẽ bị tính phí 7.000 VND/giao dịch. Nếu trên 10 triệu sẽ tính là 0,02% số tiền chuyển và tối thiểu là 10.000 VND, tối đa là 1.000.000 VND.
 • Giao dịch chuyển tiền qua VCB-Mobile B@nking áp dụng tượng tự như hình thức chuyển khoản qua VCB-iB@nking
 • Giao dịch chuyển tiền qua Mobile BankPlus với hạn mức dưới 10 triệu VND sẽ là 10.000 VND và trên 10 triệu VND cũng tính là 10 triệu VND.

3. Những chú ý quan trọng khi chuyển tiền từ Vietcombank sang Timo

Nếu muốn chuyển tiền từ Vietcombank sang Timo một cách thuận tiện nhất bạn sẽ cần chú ý đến một vài điều sau đây:

Lựa chọn phương thức chuyển tiền phù hợp, ưu tiên chuyển từ ngân hàng trực tuyến của ngân hàng Vietcombank sang ngân hàng số để tiết kiệm thời gian và rút bớt các thủ tục không cần thiết.

Thời gian chuyển khoản cũng sẽ tùy thuộc vào phương thức chuyển mà bạn chọn. Nếu chuyển tại ngân hàng bạn chỉ có thể làm trong giờ hành chính, nếu chuyển qua ngân hàng online bạn có thể làm bất cứ lúc nào.

Thời gian tiền được chuyển đi sẽ còn tùy thuộc vào cách thức chuyển đồng thời gian làm việc của các ngân hàng. Tiền có thể đến ngay tài khoản người thụ hưởng, đến trong ngày hoặc đến trong 1 vài ngày hôm sau nên bạn đừng nên quá nóng ruột. Nếu không an tâm có thể liên hệ với ngân hàng để yêu cầu kiểm tra.

chuyen-tien-tu-vietcombank-sang-timo-mat-bao-lau

Phí chuyển khoản sẽ được tính là mức phí tối thiểu nếu như bạn chuyển với số tiền ít. Còn nếu bạn chuyển nhiều tiền thì sẽ được ngân hàng tính với số phí tối đa và đây là quy định chung của các ngân hàng chứ không chỉ riêng Vietcombank nhé.

Những yếu tố đảm bảo tính an toàn của dịch vụ chuyển khoản gồm:

 • Cần điền chính xác các thông tin theo yêu cầu của ngân hàng đưa ra.
 • Cần điền chính xác số tiền cần chuyển và kiểm tra lại trước khi yêu cầu chuyển khoản.
 • Cần đảm bảo bí mật về mã pin của tài khoản ngân hàng Vietcombank hay Timo để tránh bị người khác lấy cắp tiền.
 • Nếu biết mình đã chuyển nhầm tài khoản ngân hàng cần thông báo ngay với ngân hàng để có giải pháp lấy lại tiền đã mất.
 • Hãy giữ lại tất cả các giấy tờ liên quan, các tin nhắn phản hổi có liên quan đến việc thực hiện chuyển khoản của bạn.
 • Liên hệ ngay với bên thụ hưởng, chụp lại màn hình giao dịch để gửi cho người nhận và lưu lại để làm thông tin đảm bảo cho các giao dịch…

Dịch vụ chuyển tiền từ tài khoản ngân hàng Vietcombank sang Timo đã và đang kiến cho cuộc sống củae chúng ta trở lên đơn giản hơn. Và bạn hoàn toàn có thể đăng ký sử dụng dịch vụ của ngân hàng Vietcombank hay ngân hàng số Timo để tận hưởng những tiện ích mà các ngân hàng này mang lại nhé.

Trên đây là một vài thông tin giúp bạn biết được “Chuyển Tiền Từ Vietcombank sang Timo Mất Bao Lâu, Mất Phí Không?”. Nếu bạn có thêm các kinh nghiệm thực tiễn về điều này hãy chia sẻ với mọi người ở mục bình luận của bài viết sau để học tập và áp dụng ngay nhé.

Thông tin tham khảo dành cho bạn:

Share this post