Danh sách các công ty tài chính Việt Nam cho vay trả góp mới nhất

Danh sách các công ty tài chính Việt Nam cho vay trả góp mới nhất

Hiện nay, các công ty tài chính tại Việt Nam ngày càng phát triển mạnh mẽ, đóng góp mạnh mẽ vào thị trường tài chính nước nhà. Vậy nhưng, không phải ai cũng hiểu Công ty tài chính là gì, công ty nào thuộc diện đáng tin, uy tín? Bài viết dưới đây hy vọng sẽ mang đến những thông tin hữu ích cho bạn đọc.

1. Công ty tài chính là gì?

Theo Nghị định số 79/2002/NĐ – CP về tổ chức và hoạt động của công ty tài chính (04/ 10/ 2002), Công ty tài chính là Doanh nghiệp thuộc loại hình tổ chức tín dụng phi ngân hàng.

Theo đó, Công ty tài chính có chức năng sử dụng nguồn vốn tự có và huy động vốn để cho vay, đầu tư hoặc cung ứng dịch vụ về tài chính, tiền tệ theo quy định của pháp luật.

Tuy nhiên, có nguyên tắc là các tổ chức này không có quyền làm dịch vụ thanh toán và nhận tiền gửi trong thời gian 1 năm.

1.1. Các loại hình tổ chức hoạt động

Tại Chương 1, Điều 3, Nghị định số 79/2002/NĐ – CP, các công ty tài chính được thành lập dưới các hình thức cụ thể sau:

 1. Công ty Tài chính Nhà nước (hay Doanh nghiệp Nhà nước): Là các Công ty Tài chính do Nhà nước đầu tư vốn, thành lập cũng như  tổ chức quản lý các hoạt động kinh doanh.
 1. Công ty Tài chính cổ phần (hay Công ty cổ phần): Là các Công ty Tài chính do các tổ chức, cá nhân góp vốn theo quy định pháp luật của Nhà nước.
 1. Công ty Tài chính trực thuộc của tổ chức tín dụng: Là các Công ty Tài chính do một tổ chức tín dụng thành lập bằng vốn tự có và làm chủ sở hữu theo quy định của pháp luật. Tổ chức này có tư cách pháp nhân và hạch toán độc lập.
 1. Công ty Tài chính liên doanh: Là các Công ty Tài chính được thành lập bằng vốn góp trên cơ sở hợp đồng liên doanh giữa tổ chức tín dụng Việt Nam (một hoặc nhiều tổ chức) và tổ chức tín dụng nước ngoài (một hoặc nhiều tổ chức).
 1. Công ty Tài chính 100% vốn nước ngoài: Là các Công ty Tài chính được thành lập bằng vốn tự có (100%) của tổ chức tín dụng nước ngoài (một hoặc nhiều tổ chức).

Tuy nhiên theo Dự thảo sửa đổi Nghị định hướng dẫn của Chính phủ, hiện nay các công ty tài chính được chia thành ba loại hình chủ yếu sau:

 • Công ty tài chính TNHH một thành viên;
 • Công ty tài chính TNHH hai thành viên trở lên;
 • Công ty tài chính cổ phần.

1.2. Cách thức hoạt động của công ty tài chính

Đối với hoạt động huy động vốn, mô hình công ty tài chính huy động vốn thường bao gồm các hoạt động:

 • Huy động vốn từ nguồn tiền gửi có kỳ hạn của các tổ chức và cá nhân theo quy định của Pháp luật;
 • Huy dộng vốn cả trong nước lẫn vốn nước ngoài bằng cách phát hành kỳ phiếu với chứng chỉ cùng các loại giấy tờ có giá trị;
 • Tiếp nhận nguồn vốn ủy thác từ tổ chức chính phủ hoặc cá nhân (trong nước lẫn nước ngoài);
 • Vay thêm từ các tổ chức tài chính Quốc tế hoặc tổ chức tín dụng khác.

Đối với các hoạt động cho vay, các hoạt động được phép thực hiện trong các quy định Nhà nước ban hành bao gồm:

 • Cho vay ngắn hạn, trung hạn, dài hạn theo quy định của Ngân hàng Nhà nước;
 • Cho vay tiêu dùng thông qua hình thức cho vay để mua trả góp;
 • Cho vay theo sự ủy thác của Chính phủ, của các cá nhân và tổ chức (cả trong nước và nước ngoài);

Đối với các hoạt động chiết khấu, tái chiết khấu hoặc cầm cố thương hiệu, trái phiếu thì bắt buộc phải có giấy tờ hợp pháp.

2. Danh sách các công ty tài chính cho vay trả góp ở Việt Nam

2.1. Công ty tài chính TNHH một thành viên Bưu Điện (PTF)

Cong-ty-tai-chinh-TNHH-mot-thanh-vien-Buu-Dien

Công ty Tài chính Bưu Điện (PTF Finance) là tổ chức tín dụng phi ngân hàng, được thành lập và tổ chức dưới hình thức Công ty TNHH một thành viên ngoài Nhà nước.

PTE Finance là một trong những công ty tài chính đầu tiên của Việt Nam thuộc sở hữu của tập đoàn VNPT. Tháng 02/2018, theo chủ chương thoái vốn đầu tư ngoài ngành, VNPT đã tiến hành đấu giá toàn bộ cổ phần tại PTF. Ngân hàng thương mại cổ phần Đông Nam Á (SeABank) tham gia đấu giá thành công toàn bộ số cổ phần với mức giá 710 tỉ đồng.

PTE Finance cung cấp dịch vụ cho vay tiền mặt không thế chấp, thủ tục linh hoạt với mức lãi suất ưu đãi chỉ từ 1.67%/ tháng, khoản vay lên đến 100 triệu, thanh toán trả góp hàng tháng.

Thông tin liên hệ PTF Finance

 Địa chỉ Tầng 1 – 2, Số 3 Đặng Thái Thân, P. Phan Chu Trinh, Q. Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội.
 Điện thoại 02439449679
 Email tuvanvay@ptf.com.vn
 Website https://www.ptf.com.vn

2.2. Công Ty Tài Chính Home Credit Việt Nam

Cong-Ty-Tai-Chinh-Home-Credit-Viet-Nam

Được thành lập vào năm 1997 tại Cộng hòa Czech, hiện Home Credit là tập đoàn tài chính đa quốc gia dẫn đầu thị trường tài chính tiêu dùng với tổng tài sản 14,7 tỷ Euro.

Đến nay, Home Credit đã có mặt tại hơn 11 quốc gia (Cộng hòa Séc, Slovakia, Nga, Việt Nam, Trung Quốc, Ấn Độ…) và đang phục vụ 70 triệu khách hàng trên toàn cầu.

Home Credit Việt Nam bắt đầu hoạt động từ năm 2008 và trở thành một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực vay tiêu dùng trả góp nhanh chóng, thân thiện và tiện lợi.

Hiện Home Credit Việt Nam đã có mặt tại 63 tỉnh, thành phố và đang phục vụ 8.54 triệu khách hàng trên toàn quốc.

Các sản phẩm chính của HomeCredit bao gồm:

 • Cho vay trả góp xe gắn máy
 • Cho vay trả góp hàng điện máy gia dụng, điện tử
 • Cho vay trả góp tiền mặt

Thông tin liên hệ Home Credit

 Địa chỉ Tầng G, 8 và 10 Tòa nhà Phụ nữ số 20 Nguyễn Đăng Giai, Phường Thảo Điền, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh
 Điện thoại 1900 633 999 hoặc 1900 633 633
 Fax Đang cập nhật
 Email info@homecredit.vn
 Website https://www.homecredit.vn/

2.3. Công ty tài chính TNHH MTV Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng FE Credit

cong-ty-tai-chinh-FE-Credit

FE CREDIT vốn tiền thân là Khối Tín dụng tiêu dùng trực thuộc Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank), được thành lập vào năm 2010. Tháng 2/ 2015, chính thức thành lập pháp nhân độc lập Công ty Tài chính TNHH MTV Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng, với thương hiệu FE CREDIT.

Sau 8 năm hoạt động, FE CREDIT đã thiết lập một nền tảng vững chắc với mạng lưới hơn 13000 điểm bán hàng trải dài trên toàn quốc, phục vụ cho gần 10 triệu khách hàng giải quyết khó khăn tài chính. Năm 2018, FE CREDIT chứng tỏ vị thế khi ký kết hợp đồng vay vốn trị giá 50 triệu USD với Lion Asia.

Các sản phẩm – dịch vụ chính của Fecredit bao gồm

 • Cho vay tiền mặt
 • Cho vay mua hàng điện máy trả góp
 • Cho vay mua xe máy trả góp
 • Thẻ tín dụng Fe Credit

Thông tin liên hệ FeCredit

 Địa chỉ Tầng trệt, 144 Cộng Hòa, P12, Q.Tân Bình, TP HCM
 Điện thoại (028) 39 111 555
  Website https://fecredit.com.vn/

2.4. Công ty Tài Chính TNHH HD SAISON

Cong-ty-Tai-Chinh-TNHH-HD-SAISON

Công ty Tài Chính TNHH HD SAISON (thành lập ngày 07/ 09/ 2007) là công ty tài chính phi ngân hàng 100% vốn nước ngoài đầu tiên tại Việt Nam được Ngân hàng Nhà nước cấp giấy phép hoạt động với số vốn đầu tư lên đến 520 tỷ đồng.

Chỉ sau 1 năm hoạt động, HD Saison đã cung cấp dịch vụ cho hơn 35.000 khách hàng, mở thêm hơn 200 điểm giới thiệu dịch vụ và giải ngân hơn 400 tỷ đồng tại Tp.Hồ Chí Minh.

Năm 2008, HD Saison mở rộng quy mô và phạm vi hoạt động, thành lập chi nhánh Hà Nội nhằm mang đến những dịch vụ tài chính tốt nhất và kịp thời nhất cho người tiêu dùng khu vực miền Bắc.

Đến nay, HD Saison đã thỏa mãn nhu cầu vay của hơn 4 triệu khách hàng tại gần 12.000 điểm giới thiệu dịch vụ tại 63 tỉnh thành trên toàn quốc.

Các sản phẩm chính của HD Saison bao gồm:

 • Mua xe máy trả góp
 • Mua điện thoại, máy tính trả góp
 • Điện máy, gia dụng trả góp
 • Vay tiền mặt trả góp
 • Vé máy bay trả góp
 • Ô tô/tải nhẹ trả góp
 • Nội thất trả góp

Thông tin liên hệ

Hà Nội

 Địa chỉ Tầng 3, Tòa nhà VIT, 519 Kim Mã, Quận Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam
 Điện thoại (84-24) 2220 8979
 Fax (84-24) 2220 8939
 Email thongtin@hdsaison.com.vn
 Website https://www.hdsaison.com.vn/

Hồ Chí Minh

 Địa chỉ Tầng 8, 9, 10, Tòa Nhà Gilimex, 24C Phan Đăng Lưu, P.6, Q.Bình Thạnh, Tp. HCM, Việt Nam.
 Điện thoại (84-28) 5413 7483
 Fax (84-28) 3510 7502
 Email thongtin@hdsaison.com.vn
 Website https://www.hdsaison.com.vn/

2.5. Công ty Tài chính Mirae Asset Việt Nam

Mirae-Asset

Công ty Tài chính Mirae Asset Việt Nam (trực thuộc Tập đoàn tài chính toàn cầu Mirae Asset) được thành lập vào tháng 12 năm 2007. Vào tháng 11 năm 2010, công ty tài chính đến từ Hàn Quốc này nhận được giấy phép của Ngân Hàng Nhà Nước Việt Nam để thành lập công ty tài chính trong nước,tiến những bước xa hơn trong kế hoạch đầu tư tại Việt Nam.

Sau một năm chuẩn bị, Công ty Tài Chính Mirae Asset Việt Nam đã hoạt động và cung cấp các dịch vụ tài chính chất lượng dựa trên nền tảng hệ thống công nghệ thông tin đồng nhất cho khách hàng, góp phần to lớn vào sự phát triển bền vững của nền kinh tế Việt Nam.

Các sản phẩm dịch vụ của Mirae Asset bao gồm:

 • Vay tiền mặt
 • Vay mua điện thoại, điện máy
 • Vay mua xe máy

Thông tin liên hệ Mirae Asset

 Địa chỉ Lầu 1, Tòa nhà Sài Gòn Royal, số 91 Pasteur, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh.
 Điện thoại (08) 7300 7777
 Email internal.audit@mafc.com.vn
 Website https://mafc.com.vn

2.6. Công Ty Tài Chính TNHH một thành viên Shinhan Việt Nam

Cong-Ty-Tai-Chinh-TNHH-mot-thanh-vien-Shinhan-Viet-Nam

Shinhan Finance là thành viên của Tổng công ty Shinhan Card, thuộc Tập đoàn tài chính Shinhan Financial Group (Hàn Quốc).

Shinhan Finance là công ty tài chính tiêu dùng 100% vốn nước ngoài, nằm trong top các công ty tài chính cho vay trả góp minh bạch và uy tín trên thị trường Việt Nam.

Với mạng lưới kinh doanh phát triển rộng khắp trên toàn quốc, Shinhan Finance đã và đang được phục vụ hàng trăm ngàn khách hàng và ngày càng được nhiều khách hàng tín nhiệm lựa chọn các sản phẩm tài chính vượt trội (được kết hợp vững chắc với nền tàng công nghệ).

Sản phẩm chính của Sinhan Finance là cho vay tín chấp. Khoản vay lên đến 12 lần thu nhập hàng tháng, và tối đa 100 triệu đồng với thời hạn vay từ 12 tới 48 tháng, mức lãi suất vô cùng ưu đãi là 18%/năm được tính trên dư nợ giảm dần. Thời gian giải ngân nhanh chóng,trong vòng 48 giờ sau khi hồ sơ được duyệt.

Thông tin liên hệ

 Địa chỉ Tòa nhà Trung tâm Thương mại Sài Gòn, Số 37 Tôn Đức Thắng, Phường Bến Nghé, Quận 1, Hồ Chí Minh
 Điện thoại 0839113666
 Email dvkh@shinhanfinance.com.vn
 Website https://www.shinhanfinance.com.vn/

2.7. Công ty tài chính TNHH một thành viên Lotte Finance

Cong-ty-tai-chinh-TNHH-mot-thanh-vien-Lotte-Finance

Lotte Finance tiền thân là Công ty tài chính TNHH MTV Kỹ thương (Techcom Finance). Năm 2017, LotteCard ký kết thỏa thuận mua lại 100% cổ phần Công ty tài chính Techcom Finance.

Ngày 19/ 09/ 2018, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam ban hành Giấy phép số 90/GP-NHNN về việc thành lập và hoạt động của Công ty tài chính TNHH MTV Lotte Việt Nam từ cấp đổi Giấy phép của Công ty tài chính Techcom Finance.

Công ty tài chính Lotte Finance Việt Nam có vốn điều lệ 600 tỷ đồng do Công ty Lotte Card Co.,Ltd (Hàn Quốc) sở hữu 100% vốn điều lệ, thời hạn hoạt động là 50 năm bắt đầu từ ngày 29/12/2008.

Lotte Finance hiện tại cung cấp sản vay vay tiêu dùng trả góp dành cho các đối tượng khách hàng tham gia bảo hiểm nhân thọ, khách hàng có thu nhập từ lương, vay theo lịch sử tín dụng tốt…

Thông tin liên hệ

 Địa chỉ Tầng 4, Tầng 12A Tháp Tây, Lotte Center, 54 Liễu Giai, Phường Cống Vị, Quận Ba Đình, Hà Nội
 Điện thoại 02433337007
 Email Đang cập nhật
 Website https://www.lottefinance.vn

2.8. Công ty TNHH Tài Chính Thương mại ACS Việt Nam

Cong-ty-TNHH-Tai-Chinh-Thuong-mai-ACS-Viet-Nam

Công ty TNHH Thương mại ACS Việt Nam trực thuộc Tập đoàn Aeon/ Aeon Group –một trong những tập đoàn bán lẻ hàng đầu tại Nhật Bản.

ACS Việt Nam chính thức được cấp phép và đi vào hoạt động vào năm 2008. Đến nay, sau gần 10 năm hoạt động, ACS Việt Nam đã phát triển một mạng lưới bán hàng rộng khắp cả nước với nhiểu sản phẩm đa dạng (máy tính xách tay, điện thoại, thiết bị nông nghiệp, thiết bị gia dụng khác….)

Thông tin liên hệ ACS Việt Nam

 Địa chỉ 246 Cống Quỳnh, Phường Phạm Ngũ Lão, Q.1, TPHCM.
 Điện thoại 02854453800
 Email acs.cs@acsvietnam.com.vn
 Website https://acsvietnam.com.vn

2.9. Công ty tài chính TNHH một thành viên Quốc tế Việt Nam JACCS

Cong-ty-tai-chinh-TNHH-mot-thanh-vien-Quoc-te-Viet-Nam-JACCS

Công ty Tài chính TNHH một thành viên Quốc Tế Việt Nam JACCS là một thành viên thuộc Tập đoàn Japan Consumer Credit (JACCS) – một trong những công ty tài chính lâu đời nhất tại Nhật Bản, được thành lập từ năm 1954.

Hoạt động kinh doanh chính của tập đoàn JACCS bao gồm: Kinh doanh tín dụng, Kinh doanh thẻ tín dụng, Kinh doanh tài chính, bao gồm bảo lãnh tín dụng và các hoạt động khác.

Tại Việt Nam, JACCS đang cung cấp các sản phẩm cho vay trả góp như

 • Vay mua xe máy, xe PKL
 • Vay mua ô tô
 • Vay tiêu dùng
 • Vay mua điện máy
 • Vay mua nội thất
 • Vay mua vật liệu xây dựng
 • Vay mua vật tư nông nghiệp

Thông tin liên hệ

 Địa chỉ Lầu 15, Tòa nhà Centec, 72-74 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 6, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh
 Điện thoại 0854043870
 Email jivf_info@jaccs.com.vn
Website https://jaccs.com.vn/vi/

2.10. Công ty tài chính cổ phần Tín Việt

Cong-ty-tai-chinh-co-phan-Tin-Viet

Ngày 18/ 06/ 2018, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cấp đổi Giấy phép thành lập và hoạt động cho Công ty tài chính cổ phần Xi Măng,  đổi tên thành Công ty Tài chính cổ phần Tín Việt.Các sản phẩm tín dụng của Vietcredit bao gồm thẻ tín dụng (thẻ vay), cho vay tiêu dùng tiểu thương và chứng chỉ tiền gửi doanh nghiệp

Thông tin liên hệ

 Địa chỉ Tầng 17 tòa nhà Mipec, 229 Tây Sơn, P. Ngã Tư Sở, Đống Đa, Hà Nội
 Điện thoại 02462702127
 Email phucvu247@vietcredit.com.vn
Website https://www.vietcredit.vn

2.11. Công ty tài chính TNHH một thành viên Toyota Việt Nam

Cong-ty-tai-chinh-TNHH-mot-thanh-vien-Toyota-Viet-Nam

Công ty tài chính TNHH một thành viên Toyota Việt Nam (TFSVN) là công ty tài chính 100% vốn nước ngoài được đầu tư bởi Tập đoàn Tài chính Toyota (TFC). Đây là công ty tài chính thứ 33 trong tổng số 34 công ty tài chính  trên thế giới của Tập đoàn Dịch vụ Tài Chính Toyota (TFSC).

Mục tiêu kinh doanh TFSVN là hướng đến cung cấp các sản phẩm tài chính cho những khách hàng mua xe của Toyota và các đại lý ủy quyền của Toyota.

Thông tin liên hệ

 Địa chỉ Phòng 02, 03 Tầng 12, Bitexco Financial Tower, số 02 Hải Triều, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
 Điện thoại 02839110199
 Email info@toyotafinancial.com.vn
Website https://www.tfsvn.com.vn/

Hy vọng thông qua nội dung bài viết trên đây, bạn đọc có thể phần nào hình dung công ty tài chính là gì, cũng như biết được danh sách các công ty tài chính ở Việt Nam cho vay trả góp hiện nay.

Biên tập: HoTroVay.Vn

Share this post