Lý do nhiều người cầm nhà đất tại cửa hiệu cầm đồ

 Lý do nhiều người cầm nhà đất tại cửa hiệu cầm đồ

Có thể nói, hiện nay nhà đất là tài sản có giá trị lớn nhất tại các cửa hiệu cầm đồ. Cầm đồ nhà đất luôn liên quan đến những khoản tiền lớn, có giá trị quyết định sự sinh tồn của nhiều người. Đồng thời có thể xảy ra nhiều rủi ro khi không biết lựa chọn địa chỉ cầm đồ uy tín.

Tuy nhà đất là một tài sản có giá trị lớn nhưng tình trạng cầm nhà nhất vẫn thường xuyên xảy ra ở không ít các cửa hiệu cầm đồ.

1. Những lưu ý khi cầm đồ nhà đất

Cầm nhà đất là một trò chơi may rủi đánh liều tương lai của bản thân và gia đình, tuy vậy vẫn có nhiều người bắt buộc phải cầm nhà đất vì những lý do sau đây:

–  Có nhu cầu cần vay tiền khoản lớn nhưng đất vướng vào quy hoạch

–  Nhà đất diện tích quá nhỉ

–  Đang cần tiền gấp để trả lương nhân viên

–  Ăn chơi xa đọa, nợ nần chồng chất cần tiền trả nợ

–  Cần tiền số lượng nhiều trong thời gian ngắn.

Có nhiều lý do khác nhau để họ dẫn đến quyết định cầm nhà đất, mỗi người có một mục đích riêng khác nhau nhưng chung quy lại vấn đề là do họ cần nhiều tiền và cần tiền nhanh mà số lượng tiền lãi không đáng so với hiệu quả khi thành công của họ mang lại.

Tuy nhiên, như đã biết, nhà đất là tài sản rất lớn, nó có thể quyết định đến cuộc đời của nhiều người. Vậy nên đòi hỏi người có nhu cầu cầm cố nhà đất cần tránh các địa chỉ không uy tín vì nó có thể gây nhiều hậu quả lớn khó lường.

ly-do-cam-do-nha-dat

1.1. Rủi ro khi cầm đất tại địa chỉ không uy tín

– Rủi ro về kỳ hạn: Kỳ hạn trong cầm đồ là rất quan trọng, nó quyết định đến khả năng chi trả của khách hàng. Nếu cầm nhà đất tại địa chỉ không uy tín có thể dẫn tới thời gian bên chủ cho cầm đồ quá ít không đủ lực để trả, và không thể thương lượng được về thời gian.

– Không có năng lực thẩm định dẫn tới không vay được nhiều: Nhà đất là tài sản rất lớn vì thế không phải địa chỉ nào cũng có khả năng cầm nhà đất. Nếu có địa chỉ có khả năng cầm thì không hẳn đã đủ kinh nghiệm để thậm định đất, thường như thế họ sẽ lựa chọn cách thẩm định giá thấp hơn so với thực tế để tránh thiệt hại.

Chính vì thế, khi cần khoản tiền lớn mà cầm nhà đất tại địa chỉ không uy tín có thể khiến bạn không nhận được nhiều tiền.

– Lãi suất cao: Tại các địa chỉ cầm đồ không uy tín dường như điều này là hiển nhiên sẽ xảy ra, không chỉ với nhà đất mà hầu hết với tất cả các tài sản có giá trị khác khi cầm đồ tại đây đều phải chịu mức lãi suất cao.

Tuy nhiên với nhà đất là tài sản lớn, nếu cầm đồ cũng sẽ mang lại được một khoản tiền lớn, vì thế nếu phải trả lãi suất cao thì sẽ là một bất lợi cho mình, thậm chí trong nhiều trường hợp không thể trả được lãi suất.

–  Khả năng mất trắng nhà đất: Đây là điều không ai muốn, nhưng không phải là không xảy ra. Nếu cầm nhà đất tại địa chỉ không uy tín sẽ có thể dẫn tới nguy cơ mất nhà đất. Điều đó xảy ra khi đến hạn nhận tài sản nhưng bạn quên hoặc không gia hạn thì chủ đơn vị đó sẽ tự quyền thanh lý nhà đất của bạn mà không cần báo trước.

Bên cạnh đó, cũng không ít địa chỉ ngấm ngầm liên kết với những đơn vị làm giấy tờ, sau đó thay tên đổi chủ mảnh đất của bạn và khi bạn đến nhận lại thì sẽ không còn.

Đó là những hậu quả rất lớn khi cầm nhà đất tại địa chỉ không uy tín. Chính vì thế vấn đề đặt ra là bạn sẽ phải tìm đến những địa chỉ uy tín để tránh những rủi ro không mong muốn.

Share this post