Mở Sổ Tiết Kiệm Agribank Như Thế Nào? Lãi Suất Bao Nhiêu?

Mở Sổ Tiết Kiệm Agribank Như Thế Nào? Lãi Suất Bao Nhiêu?

Mở sổ tiết kiệm Agribank là 1 trong những hình thức đầu tư an toàn trong mùa dịch với lãi suất cũng không quá thấp.

Vậy thủ tục, quy trình, điều kiện gửi cụ thể khi mở sổ tiết kiệm ngân hàng Agribank như thế nào? Mời các bạn tham khảo bài viết sau cùng HoTroVay.Vn nhé!

1. Sổ Tiết Kiệm Agribank Là Gì?

Sổ tiết kiệm ngân hàng Agribank là số tiền được bạn gửi vào ngân hàng, đó là tài sản tích lũy và mang tính chất lâu dài. Hiện nay rất nhiều khách hàng lựa chọn gửi tiết kiệm tại ngân hàng Agribank bởi lãi suất luôn cạnh tranh và đa dạng gói sản phẩm. Tùy vào nhu cầu thực tế mà khách hàng có thể lựa chọn gói vay phù hợp.

so-tiet-kiem-agribank-la-gi

2. Ưu Điểm Khi Mở Sổ Tiết Kiệm Tại Agribank

Khi mở sổ tiết kiệm ngân hàng Agribank khách hàng có những lợi ích sau:

 • Lãi suất luôn cạnh tranh: Ngân hàng Agrbank là 1 ngân hàng lớn có vốn đầu tư cao. Vì vậy khi gửi tiết kiệm tại ngân hàng khách hàng sẽ luôn nhận được mức lãi suất hợp lý cùng các chương trình khuyến mãi lớn.
 • Tính an toàn cao: Agribank rất chú trọng vào việc đầu tư hệ thống an ninh hiện đại nhất. Số tiền khách hàng gửi vào luôn được bảo mật và giữ an toàn nghiêm ngặt.
 • Các gói vay rất linh hoạt: Để phục vụ tất cả các đối tượng khách hàng Agribank đã cung cấp rất nhiều gói sản phẩm gửi tiết kiệm. Từ đó khách hàng có thể đưa ra những lựa chọn hợp lý.
 • Kỳ hạn vay vô cùng linh hoạt: Khách hàng có thể lựa chọn từ không kỳ hạn cho đến có kỳ hạn. Và kỳ hạn càng cao thì lãi suất gửi sẽ càng hấp dẫn.

3. Điều Kiện Mở Sổ Tiết Kiệm Agribank

 • Độ tuổi làm số từ 18 tuổi trở lên, nếu dưới 18 tuổi phải có giấy tờ hoặc người giám hộ.
 • Các giấy tờ cá nhân bao gồm: CMND/CCCD, sổ hộ khẩu.
 • Số tiền gửi tối thiểu phải từ 500.000 VNĐ trở lên.

4. Thủ Tục Mở Sổ Tiết Kiệm Agribank

Khách hàng có thể gửi tiết kiệm bằng cách đến trực tiếp xchi nhánh ngân hàng gần nhất. Hồ sơ mang theo khi làm sổ bao gồm:

 • CMND/CCCD đối với công dân Việt Nam hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực trong thời gian gửi tiết kiệm với người nước ngoài
 • Số tiền thiếu tối cần gửi vào sổ tiết kiệm.

Ngoài ra nếu gửi những gói đặc biệt thì khách hàng có thể được yêu cầu xuất trình thêm những giấy tờ khác. Và nếu người gửi tiết kiệm vẫn chưa đủ 18 tuổi thì cần thêm giấy tờ chứng minh số tiền tiết kiệm thuộc tài sản riêng của mình.

5. Các Sản Phẩm Gửi Tiết Kiệm Ngân Hàng Agribank Hiện Nay

Hiện nay ngân hành Agribank cung cấp rất nhiều gói gửi tiết kiệm khác nhau để phục vụ cho các khách hàng. Cụ thể như sau:

cac-san-pham-gui-tiet-kiem-ngan-hang-agribank

5.1. Sản Phẩm Tiết Kiệm Có Kỳ Hạn

Với gói này khách hàng được lựa chọn kỳ hạn và phương thức trả lãi. Số tiền gửi tiết kiệm tối thiểu là 1.000.000 VNĐ. Trong quá trình gửi khách hàng dễ dàng quản lý biến động số dư qua sao kê tại quầy giao dich, Internet Banking hoặc Mobile Banking.

5.2. Sản Phẩm Tiết Kiệm Có Kỳ Hạn Với Lãi Suất Thả Nổi

Gói sản phẩm này là gửi tiết kiệm có kỳ hạn tuy nhiên lãi suất lại biến động thả nổi theo lãi suất thị trường. Và lãi suất này luôn được ưu đãi theo từng thời kỳ cụ thể. Số tiền gửi tối thiểu là 1.000.000 VNĐ trong vòng 6 tháng/12 tháng/24 tháng.

5.3. Sản Phẩm Tiết Kiệm Gửi Góp Theo Định Kỳ

Gói này chính là ình thức gửi tiền định kỳ theo hàng tháng. Số tiền gửi luôn cố định và trong 1 thời hạn nhất định. Mục đích là để tích lũy dài hạn và rút được tiền khi đến hạn. Số tiền gửi chỉ từ 100.000 VNĐ, phù hợp với những người chưa có tài chính ổn định tuy nhiên vẫn muốn tiết kiệm và tập thói quen tiết kiệm.

5.4. Sản Phẩm Tiết Kiệm Gửi Góp Không Theo Định Kỳ

Khách hàng khi lực chọn gói này có thể gửi tiền nhiều lần không theo định kỳ. Số tiền mỗi lần gửi sẽ cố định, khách hàng được rút gốc và lãi khi đến hạn. Số tiền gửi tối thiểu cũng chỉ từ 100.000 VNĐ và có nhiều hình thức gửi linh hoạt như gói tiết kiệm gửi góp theo định kỳ.

5.5. Sản Phẩm Tiết Kiệm An Sinh

Về bản chất gói gửi này tương tự với gói tiết kiệm gửi góp không theo định kỳ. Tuy nhiên nó khác về kỳ hạn với các mốc: 12, 18, 24, trên 24 tháng.

5.6. Sản Phẩm Tiết Kiệm Hưu Trí

Hình thức này phù hợp với những khách hàng muốn đạt được kế hoạch tài chính cuộc sống khi về hưu. Kỳ hạn gửi linh hoạt từ 06 – 24 tháng với lãi suất thả nổi được điều chỉnh tăng/giảm theo thị trường. Và được hưởng những chính sách ưu đãi theo từng thời kỳ cụ thể.

5.7. Sản Phẩm Tiết Kiệm Học Đường

Hình thức này giúp gửi góp định kỳ từ 1 đến 18 năm với mục đích đáp ứng nhu cầu học tập của bạn hoặc người thân trong tương lai.

5.8. Sản Phẩm Tiết Kiệm Tích Lũy Kiều Hối

Hình thức này giúp tích lũy thêm tiền, không giới hạn lần gửi. Số tiền tối thiểu là 500.000 VNĐ được hưởng lãi suất linh hoạt theo lãi suất thả nổi của thị trường.

6. Lãi Suất Gửi Tiết Kiệm Ngân Hàng Agribank

Lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng Agribank hiện nay được chia thành 2 loại là đối với khách hàng cá nhân và khách hàng doanh nghiệp như sau:

6.1. Đối Với Khách Hàng Cá Nhân

Mức lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng Agribank đối với khách hàng cá nhân không có sự biến động nhiều. Các bạn có thể tham khảo bảng sau:

lai-tiet-kiem-gui-ca-nhan

Từ bảng số liệu có thể thấy:

 • Lãi suất tiền gửi thanh toán và tiết kiệm không kỳ hạn tối đa của ngân hàng có mức ưu đãi nhất là 0,1%.
 • Lãi suất tiền gửi tiết kiệm ngân hàng Agribank có kỳ hạn 1 tháng và 2 tháng tối đa 3,1%/năm.
 • Tiết kiệm kỳ hạn trong 3 tháng, 6 tháng và 9 tháng là 3.4% và 4%. Tuy nhiên nếu kỳ hạn 12 đến 24 tháng tại ngân hàng Agribank thì lãi suất bằng 5,6%.

Lưu ý: Bảng số liệu trên chỉ mang tính tham khảo. Để có thông tin cụ thể, quý khách vui lòng liên hệ với Chi nhánh/Phòng giao dịch của Agribank trên toàn quốc.

6.2. Đối Với Khách Hàng Doanh Nghiệp

Các bạn có thể tham khảo lãi suất cho khách hàng doanh nghiệp qua bảng sau:

lai-suat-tiet-kiem-doanh-nghiep

Nhận xét:

 • Khách hàng doanh nghiệp thì tiền gửi thanh toán và tiết kiệm không kỳ hạn đang được Agribank áp dụng cùng mức lãi suất là 0,2%/năm.
 • So với khách hàng cá nhân mức lãi suất có đôi chút thay đổi dao động từ 3.0% đến 4.9% tùy vào từng kỳ hạn. Các kỳ hạn từ 1- 9 tháng không có sự thay đổi về lãi suất chỉ có khác biệt là đến tháng thứ 12 ngân hàng Agribank huy động mức tiền gửi tiết kiệm từ các tổ chức với mức lãi suất là 4.9%/năm.

Lưu ý: Bảng số liệu trên chỉ mang tính tham khảo. Để có thông tin cụ thể, quý khách vui lòng liên hệ với Chi nhánh/Phòng giao dịch của Agribank trên toàn quốc.

7. 1 Số Câu Hỏi Thường Gặp

Khi muốn mở sổ tiết kiệm ngân hàng Agribank chắc chắn các bạn sẽ có rất nhiều thắc mắc. Một số vấn đề được nhiều người băn khoăn như sau:

7.1. Gia Hạn Sổ Tiết Kiệm Agribank Như Thế Nào?

Có 2 cách để gia hạn sổ tiết kiệm Agribank là qua online và đến trực tiếp ngân hàng.

Khi mở sổ trực tuyến, có hai cách để bạn gia hạn sổ:

 • Gia hạn tự động: Nếu sổ của bạn có kỳ hạn 6 tháng và bạn muốn gia hạn thêm 6 tháng. Bạn chỉ cần để sổ tự động gia hạn mà không cần làm thêm thao tác nào khác.
 • Mở sổ mới: Bạn có thể mở sổ mới khi sổ cũ đã tất toán

Khi mở sổ tiết kiệm giấy tại quầy giao dịch của Agribank: Bạn hãy mang sổ đến hạn tất toán của mình tới chi nhánh, phòng giao dịch Agribank mà bạn làm sổ. Tại đây, bạn sẽ tất toán sổ cũ để có thể gia hạn sổ mới.

7.2. Làm Sổ Tiết Kiệm Agribank Mất Bao Lâu?

Nếu khách hàng đến trực tiếp chi nhánh ngân hàng thì sẽ nhận được sổ ngay. Còn nếu mở qua online, việc mở sổ bạn sẽ ngay lập tức nhận được tin nhắn về số điện thoại của ngân hàng thông báo số sổ tiết kiệm online của bạn.

7.3. Kiểm Tra Sổ Tiết Kiệm Agribank Như Thế Nào?

Hiện nay có 6 cách kiểm tra sổ tiết kiệm Agribank như sau:

 • Kiểm tra tài khoản Agribank qua ứng dụng Agribank E-Mobile Banking.
 • Kiểm tra số dư tài khoản Agribank qua SMS Banking.
 • Kiểm tra số dư Agribank qua dịch vụ Internet Banking.
 • Kiểm tra số dư Agribank qua cây ATM/CDM.
 • Kiểm tra số dư Agribank trực tiếp tại ngân hàng.
 • Kiểm tra số dư Agribank bằng cách gọi điện thoại cho tổng đài chăm sóc và hỗ trợ khách hàng 1900558818.

7.4. Số Tiền Gửi Tiết Kiệm Tối Thiểu Tại Agribank Là Bao Nhiêu?

Tùy vào từng gói gửi tiết kiệm mà số tiền gửi tối thiểu sẽ khác nhau. Ví dụ bạn gửi tiết kiệm có kỳ hạn thì số tiền gửi tối thiểu là 500.000 VND, nếu gửi góp hàng tháng số tiền tối thiểu là 100.000 VND…

Share this post