Mở tài khoản ngân hàng Vietcombank online miễn phí tại nhà

Mở tài khoản ngân hàng Vietcombank online miễn phí tại nhà

Đầu tháng 6 năm 2021, ngân hàng Vietcombank ra mắt dịch vụ mở tài khoản online với công nghệ đột phá. Nhờ vậy mà khách hàng có thể mở tài khoản ở bất cứ thời gian nào, địa điểm nào mà không bị giới hạn. Cùng HoTroVay.Vn.com tìm hiểu rõ hơn cách mở tài khoản ngân hàng Vietcombank online tại nhà qua bài viết dưới đây.

1. Nên mở tài khoản ngân hàng Vietcombank không?

Ngân hàng Vietcombank là một ngân hàng lớn, đứng đầu trên thị trường so với các ngân hàng khác. Thương hiệu của Vietcombank quá quen thuộc với mọi người, với sự uy tín và an toàn không ngân hàng sánh bằng.

Hiện tại, mạng lưới chi nhánh ngân hàng Vietcombank phủ sóng hết toàn nước, từ miền núi, đồng bằng, huyện đảo đều có mặt ngân hàng. Bên cạnh đó, hệ thống các trụ ATM cũng đươc phân bổ khắp nơi. Mọi người có thể thực hiện các giao dịch tài chính mọi lúc mọi nơi khá an toàn.

mo-2-tai-khoan-cung-1-ngan-hang-vietcombank-min

Các dịch vụ, sản phẩm tại ngân hàng luôn dành cho khách hàng sự ưa ái nhất. Bởi vậy, việc mở tài khoản tại ngân hàng Vietcombank là điều hiển nhiên và hết sức bình thường. Hãy mở tài khoản tại Vietcombank để có thể giao dịch tài chính một cách an toàn nhất.

Tuy nhiên, hạn chế của ngân hàng chính là thái độ nhân viên của một số chi nhánh không hỗ trợ khách hàng nhiệt tình khiến nhiều người chưa hài lòng lắm. Tất nhiên, tình trạng đó đang được ngân hàng khắc phục hiện nay nên hoàn toàn an tâm sử dụng dịch vụ.

2. Lợi ích việc mở tài khoản ngân hàng Vietocmbank online

2.1. Mở tài khoản không cần đến ngân hàng

Áp dụng công nghệ định danh trực tuyến eKYC khách hàng chỉ cần tải ứng dụng về điện thoại là có thể đăng ký mà không cần đến trực tiếp ngân hàng mở tài khoản như trước đây.

Bên cạnh đó, khách hàng có thể thực hiện các giao dịch đi kèm  như chuyển tiền, nạp tiền trực tiếp, thanh toán hóa đơn,…. mà không nhất thiết phải đến ngân hàng. Với công nghệ đột phá này đem lại sự tiện lợi nhất cho người dùng.

2.2. Mở tài khoản Vietcombank theo số điện thoại

Ngân hàng Vietcombank hỗ trợ mở tài khoản trực tuyến với việc chọn chọn số tài khoản theo số điện thoại. Dịch vụ này hoàn toàn miễn phí và không có thêm điều kiện nào đi kèm ràng buộc.

7-e1641409039743

2.3. Miễn phí chuyển tiền

Đặc biệt, miễn phí chuyển tiền cho khách hàng khi mở tài khoản trực tiếp tại ngân hàng Vietcombank. Mặc định, phí chuyển tiền cả trong và ngoài hệ thống trên ngân hàng số của ngân hàng.

Tuy nhiên, khách hàng chỉ được miễn phí duy trì gói VCB Plus trong 3 tháng tính từ thời điểm ra mắt ứng dụng. Nếu khách hàng duy trì số dư bình quân mỗi tháng từ 4 triệu trở lên trong tài khoản thì mới được miễn phí tiếp theo.

2.4. Rút tiền mặt tại ATM không cần thẻ

Sau khi mở tài khoản trực tuyến tại Vietcombank thì khách hàng có thể rút tiền mặt không cần thẻ thông qua tính năng quét mã QR. Hình thức này khá nhanh chóng, ít tốn thời gian thao tác của khách hàng, hạn chế tình trạng chờ đợi rút tiền quá lâu.

Nếu bạn muốn sử dụng thẻ thì có thể đăng ký thẻ ghi nợ nội địa hoặc thẻ ghi nợ quốc tế và nhận thẻ trực tiếp tại ngân hàng giao dịch Vietcombank.

3. Cách mở tài khoản ngân hàng Vietcombank online

Mở tài khoản ngân hàng online là phương pháp mà đa số các ngân hàng hiện nay áp dụng bởi sự tiện lợi và hỗ trợ khách hàng ở bất cứ nơi nào mà không cần đến trực tiếp ngân hàng như trước đây. Với công nghệ đột phá, Vietcombank đã áp dụng hình thức mở tài khoản online dành cho tất cả khách hàng.

 • Tải và cài đặt ứng dụng vietcombank về điện thoại của bạn: Android( CH Play), iSO( App Store)
 • Mở ứng dụng và chọn mục Mở tài khoản dành cho khách hàng mới
 • Nhập số điện thoại chính chủ đăng ký mở tài khoản -> chọn tiếp tục
 • Xác thực mã OTP gửi về điện thoại – > chọn tiếp tục
 • Lựa chọn giấy tờ tùy thân và chụp ảnh giấy tờ tùy thân 2 mặt

=> Lưu ý: ảnh chụp không bị lóa sáng, mất góc và không bị che khuất

Untitled-1-640x360

 • Chụp xác thực khuôn mặt khách hàng

=> Lưu ý: giữ điện thoại ngang tầm mắt từ 30 – 40cm. Chụp trong môi trường đủ sáng và không đeo kính hoặc khẩu trang

 • Lựa chọn dịch vụ đăng ký và số tài khoản, loại tài khoản
 • Đọc các điều khoản và tích vào mục tôi đồng ý các điều khoản ->  chọn tiếp tục
 • Đợi thông báo đăng ký thành công. Số tài khoản và mật khẩu kích hoạt dịch vụ gửi về SMS hoặc email của bạn
 • Nếu dùng thẻ thì đến ngân hàng sau thời gian quy định để nhận thẻ và hoàn tất việc đăng ký mở tài khoản

Như vậy, bạn đã hoàn tất việc đăng ký mở tài khoản ngân hàng Vietcombank online. Tuy nhiên, để sử dụng các tiện ích của ứng dụng thì cần phải tiến hành kích hoạt tài khoản online.

4. Cách kích hoạt tài khoản Vietcombank online

Sau khi đăng ký mở tài khoản thành công thì bạn phải kích hoạt thẻ qua trực tuyến bằng việc:

Untitled-8-800x762

 • Chọn mục Về trang chủ khi kích hoạt tài khoản. Nếu thoát ra rồi thì bạn có thể mở ứng dụng lên lại
 • Nhập số điện thoại bạn đã đăng ký và chọn Tiếp tục
 • Nhập mật khẩu mà ngân hàng gửi cho bạn khi đăng ký mở tài khoản thành công và nhập 2 lần mật khẩu mới
 • Đợi hệ thống gửi mã OTP về điện thoại và Xác nhận
 • Chọn giao diện sử dụng trên ứng dụng -> chọn Bắt đầu sử dụng

5. Mở tài khoản ngân hàng Vietcombank online cần gì?

5.1. Điều kiện mở tài khoản ngân hàng Vietcombank online

Về điều kiện để khách hàng có thể mở tài khoản ngân hàng Vietcombank khá đơn giản. Áp dụng cho cả mở tài khoản nội địa và quốc tế, chỉ cần đáp ứng 3 điều kiện:

 • Công dân đủ 15 tuổi trở lên, có năng lực hành vi dân sự
 • Công dân Việt Nam hoặc nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt nam( người nước ngoài phải cư trú tại Việt Nam trên 12 tháng)
 • Có CMND/ thẻ căn cước/ hộ chiếu có hiệu lục
 • Có nhu cầu mở tài khoản tại Vietcombank

5.2. Thủ tục mở tài khoản ngân hàng Vietcombank online

Thủ tục mở tài khoản Vietcombank khá nhanh và đơn giản hơn so với việc mở tài khoản trực tiếp tại ngân hàng. Chỉ cần:

Untitled-1-800x450

 • 1 điện thoại smartphone , có kết nối mạng 3G hoặc Wifi
 • CMND/ thẻ căn cước/ Hộ chiếu

Riêng, khách hàng doanh nghiệp, công ty thì cần thêm một số giấy tờ liên quan đến tổ chức, doanh nghiệp đó. Mọi người cần chú ý.

5.3. Mẫu đăng ký mở tài khoản ngân hàng Vietcombank

Để có thể mở tài khoản ngân hàng tại Vietcombank thì dù cá nhân hay tổ chức, công ty doanh nghiệp đều phải có mẫu giấy đăng ký mở tài khoản ngân hàng.

Nhằm giúp khách hàng ít tốn nhiều thời gian cho việc mở tài khoản tại ngân hàng thì có thể tải mẫu giấy về trên website của ngân hàng Vietcombank hoặc có thể đến trực tiếp tại ngân hàng. Đối với hình thức mở tài khoản online thì mẫu giấy không cần thiết, chỉ áp dụng cho việc mở tài khoản tại quầy giao dịch mà thôi.

6. Phí mở tài khoản ngân hàng Vietcombank

Đa số các ngân hàng hiện nay đều không tính phí mở tài khoản, kể cả ngân hàng Vietcombank. Tuy nhiên, mọi người bắt buộc phải nạp vào tài khoản 50.000 VNĐ để đảm bảo số dư duy trì trong tài khoản.

giay-de-nghi-mo-tai-khoan-ca-nhan

Tất nhiên, số tiền đó sẽ được hoàn trả lại vào trong tài khoản của bạn và bạn có thể rút ra được. Ngoài ra, khi kích hoạt thẻ thì bạn sẽ mất một số phí khác theo quy định chung tại ngân hàng Vietcombank.

7. Mở tài khoản ngân hàng Vietcombank mất bao lâu

So với trước đây, việc mở tài khoản chỉ được thực hiện trực tiếp tại ngân hàng với nhiều thủ tục và chờ đợi lâu từ 30 phút – 1h đồng hồ mới xong. Thời gian mất nhiều chính là khoảng thời gian mà bạn đến ngân hàng, bốc số chờ lượt.

Tuy nhiên, hiện nay khách hàng có thể mở tài khoản online nên thời gian được rút ngắn chỉ 10 – 15 phút là hoàn tất việc đăng ký mở tài khoản. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng thẻ thì cũng phải đến trực tiếp ngân hàng để nhận thẻ sau 1 – 2 tuần đăng ký mở tài khoản thành công.

the-ngan-hang-2

Như vậy, bài viết trên đã giúp mọi người có thể mở tài khoản ngân hàng Vvietcombank một cách nhanh nhất, ở bất cứ lúc nào ở đâu. Đồng thời, với các tiện ích từ việc mở tài khoản trực tuyến mà ngân hàng dành tặng cho khách hàng là điều mà khách hàng hài lòng và lựa chọn mở tài khoản tại Vietcombank.

Bài viết khác:

Share this post