Mùa Dịch Các Ngân Hàng Có Mở Cửa Làm Việc Không? Ngân hàng nào?

Mùa Dịch Các Ngân Hàng Có Mở Cửa Làm Việc Không? Ngân hàng nào?

Ở Việt Nam, dịch Covid đang diễn ra hết sức phức tạp, Nhà nước phải thực hiện các chỉ thị giãn cách xã hội nhằm giảm tình trạng lây nhiễm. Chỉ một số dịch vụ thiết yếu mới cho phép hoạt động, nhưng phải tuân thủ về phòng chống dịch. Vậy, mùa dịch ngân hàng có làm việc không? Giải đáp ngay qua nội dung chia sẻ dưới đây cùng HoTroVay.Vn.com

1. Mùa dịch ngân hàng có làm việc không?

Tình hình dịch bệnh Covid đang diễn biến phức tạp, rất nhiều nơi đang thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị của Nhà nước. Chỉ cho phép một số dịch vụ thiết yếu được mở cửa cung cấp cho người dân, nhưng vẫn nằm trong sự kiểm soát chặt chẽ của địa phương và tổ chức phòng dịch.

Có rất nhiều thắc mắc đặt ra là liệu ngân hàng có hoạt động hay không? Nhằm đảm bảo quá trình giao dịch của khách hàng thì hiện tại hệ thống các ngân hàng tại Việt Nam vẫn đang hoạt động bình thường. Tuy nhiên, mức độ hoạt động sẽ giảm bớt ở một số chi nhánh để phòng dịch bệnh được an toàn hơn.

photo-3-1584760340329161855300

Bởi, ngân hàng là một loại hình dịch vụ, phục vụ doanh nghiệp và người dân nhu cầu thiết yếu về tiền mặt và thanh toán nên việc hoạt động là rất cần thiết. Tất nhiên, việc tuân thủ theo các yêu cầu về phòng, chống dịch được ngân hàng chấp hành nghiêm túc.

Về phía ngân hàng luôn hỗ trợ mọi người tối đa về các giao dịch tài chính. Đặc biệt, khuyến khích sử dụng dịch vụ ngân hàng số trực tuyến để tối ưu hóa hiệu quả mà hạn chế được việc lây nhiễm bệnh cả nhân viên ngân hàng và khách hàng.

2. Giờ làm việc các ngân hàng tại Việt Nam trong mùa dịch

So với thời điểm chưa phát dịch thì giờ làm việc của các ngân hàng tại thời điểm này cũng không thay đổi chi nhiều, cũng hoạt động theo giờ hành chính một cách bình thường. Tuy nhiên, một số người chưa nắm rõ được có thể tham khảo bảng tổng hợp dưới đây.

=> Lưu ý: Tùy từng chi nhánh/ phòng giao dịch ở các khu vực trên cả nước mà thời gian có thể bắt đầu sớm hơn hoặc trễ hơn so với thời gian quy định chung. Khách hàng nên gọi điện thoại đến tại ngân hàng đó trước khi đến giao dịch.

2.1. Các ngân hàng làm việc vào thứ 1 tại Việt Nam

Nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng thì một số ngân hàng làm việc vào các ngày thứ 7. Đặc biệt, ngày chủ nhật đa số các ngân hàng đều nghĩ làm việc. Bạn cứ ngày làm việc suốt tuần thì sẽ như thế nào? Cũng phải có thời gian nghỉ ngơi thì công việc mới đạt được hiệu quả tốt nhất được đúng không?

gio-lam-viec-ngan-hang-acb-d080

Các ngân hàng hỗ trợ khách hàng giao dịch vào ngày thứ 7 trong tuần phải kể đến đó là:

 • Ngân hàng Vietcombank
 • Ngân hàng Vietinbank
 • Ngân hàng BIDV
 • Ngân hàng Sacombank
 • Ngân hàng Đông á bank
 • Ngân hàng OCB
 • Ngân hàng TP bank
 • Ngân hàng Techcombank
 • Ngân hàng MBbank
 • Ngân hàng VPBank
 • Ngân hàng ACB
 • Ngân hàng Eximbank
 • Ngân hàng VIB
 • ….

2.2. Các ngân hàng có làm việc vào cuối tuần không?

Đa số các ngân hàng tại Việt Nam hiện nay đều làm việc theo giờ hành chính từ thứ 2 đến thứ 6, một số chi nhánh ngân hàng làm việc vào sáng thứ 7 hoặc hết ngày thứ 7. Chỉ riêng, ngày chủ nhật cuối tuần là ngân hàng sẽ không làm việc.

Bởi, các nhân viên ngân hàng cũng phải có thời gian nghỉ ngơi cho một tuần làm việc kéo dài. Ít nhất phải có một ngày nghỉ thì hiệu quả công viên sẽ được hiệu quả hơn. Do đó, khách hàng nên tránh việc giao dịch với ngân hàng vào ngày cuối tuần, có thể giao dịch qua ngày thứ 2 bắt đầu của tuần mới.

3. Ngân hàng có làm việc khi giãn cách xã hội không?

Tình hình dịch bệnh Covid ở nước ta đang diễn biến phức tạp. Một số nơi có nguy cơ nhiễm bệnh cao dẫn đến việc phải giãn cách xã hội theo chỉ thị của Nhà nước “ ai ở đâu ở yên đó” nhằm tránh việc lan rộng dịch bệnh.

Trước tình hình giãn cách xã hội thì ngân hàng vẫn làm việc để phục vụ người dân. Tuy nhiên số lượng được giảm bớt so với thời điểm không phát dịch. Ngoài ra, các nhân viên sẽ làm việc tại nhà theo hình thức online hoặc sinh hoạt tại chỗ ở ngân hàng.

img_0442

Bài viết trên đây, giải đáp cho mọi người biết được mùa dịch ngân hàng có làm việc không? đó là những ngân hàng nào và giờ làm việc cụ thể của từng ngân hàng bạn cần biết. Mong rằng, các thông tin chia sẻ trên sẽ thật hữu ích giúp bạn giao dịch tài chính với ngân hàng an toàn trong mùa dịch Covid này.

Bài viết khác:

Share this post