Người mệnh Thổ mua xe màu gì đi may mắn, về bình an?

Người mệnh Thổ mua xe màu gì đi may mắn, về bình an?

Khi tiến hành mua xe, bên cạnh chọn các màu xe mình yêu thích thì lựa chọn màu xe hợp phong thủy cũng rất quan trọng. Lựa chọn được xe phù hợp mệnh giúp người mua gặp nhiều may mắn, thuận lợi trên đường đi. Đồng thời nó còn  giúp mang lại nhiều may mắn, tài lộc. Vậy mệnh Thổ mua xe màu gì phù hợp nhất, rước lộc về nhà? Cùng lắng nghe giải đáp từ chuyên gia phong thủy tâm linh qua bài viết sau: 

1. Tìm hiểu về người mệnh Thổ

1.1. Người mệnh Thổ sinh năm nào?

menh-Tho-mua-xe-mau-gi-2

Trước khi đến với phần “Mệnh Thổ mua xe màu gì”, bạn cần biết rõ năm sinh của người mệnh này. Mệnh Thổ vốn tượng trưng cho đất, khi cháy tạo thành tro bụi khiến đất đai màu mỡ hơn. Mệnh này cũng đại diện cho trí thông minh, sự công bằng. Lúc xấu, Thổ thường gợi nên sự tăm tối, những trắc trở không lường trước được bất cứ chuyện gì.

Những người thuộc mệnh Thổ sẽ sinh vào các năm: 

 • Mậu Dần (1938, 1998)
 • Tân Sửu (1961)
 • Canh Ngọ (1990)
 • Kỷ Mão (1939, 1999)
 • Mậu Thân (1968)
 • Tân Mùi (1991)
 • Bính Tuất (1946, 2006), Kỷ Dậu (1969)
 • Đinh Hợi (1947, 2007)
 • Bính Thìn (1976)
 • Canh Tý (1960)
 • Đinh Tỵ (1977).

1.2. Đặc điểm tính cách mệnh Thổ

Những người thuộc mệnh Thổ thường có tính cách thông minh, nhạy bén trong công việc. Họ cũng giao tiếp tốt nên được trọng dụng, thuận lợi và được mọi người đánh giá cao. Khi làm việc, người mệnh Thổ thường thận trọng và chuẩn bị mọi phương án tốt nhất. Nếu là quản lý, họ là những người biết quan tâm tới khách hàng và nhân viên nên họ luôn được mọi người yêu quý và tôn trọng.

Do luôn cẩn trọng khi làm việc, vì thế họ cũng rất quan tâm mệnh Thổ mua xe màu gì? Lựa chọn đúng màu xe hợp phong thủy sẽ giúp người mệnh Thổ nhanh chóng thăng tiến trong công việc, đi lại vì thế cũng đảm bảo an toàn hơn. Ngược lại nếu chọn xe sai phong thủy, người mệnh Thổ sẽ phải đối mặt với không ít rủi ro.

2. Người mệnh Thổ phù hợp với những màu gì

2.1. Màu hòa hợp 

Trước hết, người mệnh Thổ rất hợp màu nâu đất bởi đây chính là màu tượng trưng và đại diện cho mệnh Thổ. Màu này không chỉ mang tới sự thịnh vượng may mắn cho người mệnh Thổ mà còn mang tới cảm giác an toàn. Vì thế, người mệnh Thổ không thể thiếu đi các vật dụng có màu nâu đất.

Theo ngũ hành tương sinh tương khắc thì Thổ sinh Kim. Giống những người mệnh Kim, màu vàng cũng là màu phong thủy mang tới sự may mắn, nguồn năng lượng dồi dào cho người mệnh Thổ. Đây là màu sắc thể hiện sự biết ơn, kính trọng theo quan niệm văn hóa của người phương Tây.

menh-tho-mua-xe-mau-gi-3

2.2. Màu tương sinh 

Ngoài ra, Thổ được sinh ra từ Hỏa, những màu đại diện cho mệnh Hỏa bao gồm: đỏ, hồng, cam, tím cũng được đánh giá là phù hợp với người mệnh Thổ.

Nếu lựa chọn được màu sắc phù hợp với mệnh, chắc chắn chúng mang tới cho người mệnh Thổ sức khỏe dồi dào, sự nghiệp hanh thông. Khi chọn đúng mệnh Thổ mua xe màu gì sẽ giúp chủ nhân sở hữu tránh được những điều rủi ro và không may mắn. Với xe cộ, chúng mang tới sự an tâm, một hành trình an toàn nhất cho bạn và người thân.

3. Người mệnh Thổ kỵ, xung khắc màu gì?

Theo ngũ hành, do Mộc khắc Thổ. Do đó những màu tượng trưng cho mệnh Mộc là xanh da trời, xanh lá cây hay xanh lục cực kỳ kỵ với người mệnh Thổ. Người mệnh Thổ nên cần tránh xa các màu sắc này nếu không muốn công việc bị cản trở, sức khỏe suy yếu.

Với các màu khắc chế, hãy kiêng các màu của mệnh Thủy bao gồm màu đen và xanh nước. Mệnh Thổ dùng những khi dùng các màu thuộc mệnh Thủy sẽ bị mệnh Thủy chế phục.

Màu khắc kỵ với người mệnh Mộc chính là màu xanh lục. Cây cối khi ở trên đất sẽ hút cạn chất dinh dưỡng của đất. Vì thế sử dụng các màu sắc thuộc mệnh Mộc sẽ không mang lại tài lộc cho mệnh Thổ. Thậm chí Mộc sẽ hút hết sinh khí và tài nguyên của bạn.

4. Người mệnh thổ mua xe màu gì để thần tài gõ cửa?

Mệnh Thổ được đánh giá là mệnh dễ chọn xe nhất trong ngũ hành. Hiện nay các màu xe đẹp và phổ biến nhất đều phù hợp với những người mang mệnh Thổ. Như đã phân tích trên, màu vàng là màu rất phù hợp với người mệnh Thổ. Hiện nay xe màu vàng cũng khá được ưa chuộng.

Tuy nhiên nếu bạn không thích màu vàng quá bắt mắt thì mệnh Thổ mua xe màu gì khác. Bạn hãy chọn cho mình chiếc xe mang màu nâu đất trầm ổn. Đây chắc chắn là sự lựa chọn hoàn hảo cho người mệnh Thổ. Bên cạnh đó, các màu xe đỏ, hồng hay vàng, cam, nâu, trắng, ghi đều là những màu tương sinh với mệnh Thổ. Đây cũng đều là những màu sắc phổ biến sử dụng trong công nghiệp xe hơi, xe máy.

Người mệnh Thổ tránh mua xe màu xanh nếu như mong muốn thuận lợi và an toàn trong quá trình di chuyển trên xe. Bên cạnh đó, màu đen – màu của mệnh Thủy cũng là màu tương khắc mệnh Thổ. Vì thế, người mệnh Thổ không nên mua xe màu đen.

5. Kết

Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn giải đáp thắc mắc mệnh Thổ mua xe màu gì. Nếu là người mang mệnh Thổ, bạn hãy áp dụng những chia sẻ trên để lựa chọn được cho mình các màu xe phù hợp nhất. Điều này sẽ hỗ trợ bạn gặp nhiều may mắn, hanh thông trong công việc cũng như đảm bảo độ an toàn khi di chuyển.

Share this post