Những điều lưu ý trước khi mua bảo hiểm xe máy

Những điều lưu ý trước khi mua bảo hiểm xe máy

Bảo hiểm xe máy (BHXM) là một trong những giấy tờ cần thiết đối với người tham gia giao thông tại nước ta. Vậy bảo hiểm xe máy là gì, có bắt buộc phải mua hay không, mua ở đâu, giá bao nhiêu, không mua thì có bị phạt hay không…? Cùng tìm câu trả lời xem bạn nên mua bảo hiểm xe máy ở đâu qua bài viết dưới đây của dịch vụ tư vấn HoTroVay.Vn nhé:

1. Lợi ích khi mua bảo hiểm xe máy giá rẻ – Mua bảo hiểm xe máy ở đâu?

Bảo hiểm xe máy là một loại bảo hiểm xe cơ giới, giúp người chủ xe nhận được các quyền lợi bảo hiểm thích hợp trong trường hợp gặp tai nạn thiệt hại về người và xe khi tham gia giao thông.

1.1. Ý nghĩa của bảo hiểm xe máy giá rẻ

Bảo hiểm xe máy sẽ bồi thường và hỗ trợ khắc phục hậu quả cho nạn nhân khi xảy ra tai nạn. Bảo hiểm cũng đảm bảo trách nhiệm của người điều khiển xe máy khi tham gia giao thông đường bộ.

image-423

1.2. Quyền lợi khi mua bảo hiểm xe máy

Đối với BH xe máy bắt buộc (phí 66.000 VND) sẽ bồi thường cho bên thứ 3 mà mình gây ra tai nạn. Mức bồi thường cho bên thứ 3 là 100 triệu VND về người và 50 triệu VND về tài sản.

Đối với BH người ngồi trên xe (phí 20.000 VND) sẽ bồi thường cho 2 người ngồi trên xe. Mức bồi thường tối đa là 20 triệu VND cho 2 người ngồi trên xe.

2. Mua bảo hiểm xe máy ở đâu tốt nhất?

Bạn không nên mua các loại bảo hiểm xe máy được quảng cáo ở lề đường với mức giá 10 nghìn, 20 nghìn đồng. Đây là những loại BH không rõ nguồn gốc, không được kiểm định nên có thể là bảo hiểm giả.

Bao_hiem_xe_may_o_dau,_mua_o_dau_la_chuan_0203121732

Nếu bạn đang tìm kiếm địa chỉ bán BHXM uy tín, bạn có thể có rất nhiều lựa chọn. Bạn có thể đến trực tiếp các công ty bảo hiểm, hoặc đến các điểm bán bảo hiểm như: mua bảo hiểm xe máy ở bưu điện, các đại lý phân phối, các ngân hàng, cây xăng, thậm chí mua online. Chi phí gồm bảo hiểm bắt buộc (66 nghìn đồng) và bảo hiểm người ngồi trên xe (20 nghìn đồng), tổng cộng là 86 nghìn đồng.

2.1. Địa chỉ bán bảo hiểm xe máy uy tín

Theo quy định của Bộ Tài chính, doanh nghiệp bảo hiểm được phép tự in Giấy chứng nhận bảo hiểm theo đúng mẫu do Bộ Tài chính quy định. Thế nên bạn nên mua BHXM tại các công ty bảo hiểm lớn và uy tín. Một số cái tên đáng tin tưởng nhất về lĩnh vực bảo hiểm cho xe cộ có thể kể đến:

 • Bảo hiểm Bảo Việt
 • Bảo hiểm Bảo Minh
 • Tổng công ty bảo hiểm PVI
 • Tổng công ty cổ phần bảo hiểm Bưu điện PTI
 • Tổng công ty cổ phần bảo hiểm Hàng không VNI
 • Bảo hiểm Quân đội MIC

3. Mua bảo hiểm xe online

Với sự phát triển của công nghệ mới, việc mua bảo hiểm cho xe 2 bánh online thực sự đã trở nên quen thuộc hơn. Các công ty bảo hiểm đều hỗ trợ mua bảo hiểm online trực tiếp trên trang web của họ. Ngoài ra, bạn có thể đăng ký mua bảo hiểm qua các ví điện tử như MoMo, tiện lợi và rất nhanh chóng.

3.1. Cách mua bảo hiểm xe máy online trên ví MoMo:

Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng Momo trên điện thoại.

h5(1)-600x1200

Bước 2: Tại mục “Tài chính và Bảo hiểm”, chọn “Mua bảo hiểm” và lựa chọn đơn vị bảo hiểm bạn muốn mua.

Bước 3: Chọn sản phẩm “Bảo hiểm xe máy”.

Bước 4: Điền các thông tin cần thiết theo hướng dẫn.

4. Mua bảo hiểm xe máy tốn bao nhiêu tiền?

Nhà nước quy định mức giá chung cho các loại bảo hiểm xe máy như sau:

– Chi phí mua bảo hiểm trách nhiệm dân sự xe máy là : 66,000 đồng/năm.

– Chi phí mua bảo hiểm tai nạn người ngồi trên xe máy là : 10,000 đồng – 40,000 đồng/năm tùy theo số tiền bồi thường cao hay thấp. Ví dụ bảo hiểm 10,000 đồng/năm sẽ được bồi thường 5 triệu đồng/1 người/ 1 vụ.

mua-bao-hiem-xe-may-online-giao-tan-nha-an-toan-3-2

Bất kỳ địa chỉ nào bán giá thấp hơn mức giá được Bộ Tài chính quy định thì bạn nên xem xét vì đây có thể là bảo hiểm giả.

4.1. Các giấy tờ cần thiết khi tham gia giao thông

Ngoài bảo hiểm xe, người tham gia giao thông trên xe máy cần phải mang theo các loại giấy tờ sau:

 • Giấy phép lái xe
 • Giấy đăng ký xe (cà vẹt xe)
 • Giấy tờ tùy thân
 • Giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc
 • Người lái xe ô tô tham gia giao thông cần có thêm Chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật, bảo vệ môi trường.

4.2. Không có bảo hiểm xe máy bị phạt bao nhiêu?

Theo điểm a khoản 2 điều 21 Nghị định 46/2016/NĐ-CP về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt, mức phạt đối với người điều khiển xe máy mà không mang theo Giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc hoặc không có hoặc không còn hiệu lực là từ 80.000 đồng đến 120.000 đồng.

Trên đây là những điều bạn cần biết về vấn đề mua bảo hiểm xe máy. Hãy luôn kiểm tra thời hạn bảo hiểm cẩn thận và mua mới ngay khi bảo hiểm hết hạn. Và lưu ý lựa chọn đơn vị phát hành BHXM uy tín, chất lượng, không mua các loại bảo hiểm bán ở vỉa hè, lề đường.

Share this post