Cách đóng phí bảo hiểm nhân thọ tại công ty Bảo Việt

Cách đóng phí bảo hiểm nhân thọ tại công ty Bảo Việt

Cách đóng phí bảo hiểm nhân thọ tại Bảo Việt được người tham gia bảo hiểm đánh giá là có sự linh hoạt, tiện lợi giúp người tham gia bảo hiểm có thể đóng phí dễ dàng, nhanh chóng. Hãy cùng khám phá các yếu tố về thời gian định kỳ và hình thức đóng phí bảo hiểm tại Bảo Việt để xem nhận định đó có chính xác?

1. 1/ Cách đóng phí bảo hiểm nhân thọ

Phí bảo hiểm nhân thọ là số tiền bạn phải thanh toán với công ty bảo hiểm để nhằm duy trì hợp đồng bảo hiểm với công ty đó.

Định kỳ đóng phí bảo hiểm là khoảng thời gian giữa mỗi lần bạn thực hiện đóng phí.

Với công ty Bảo Việt nhân thọ người tham gia bảo hiểm hoàn toàn có thể lựa chọn kỳ đóng phí linh hoạt để thuận tiện nhất cho thu nhập và chi tiêu của khách hàng. Người tham gia bảo hiểm có thể lựa chọn thời hạn đóng phí là:

  • Phí năm: Là người tham gia bảo hiểm thực hiện đóng phí duy nhất 1 lần trong năm cho toàn bộ mức phí của Hợp đồng.Đây là hình thức đóng phí lý tưởng nhất cho phần lớn người tham gia bảo hiểm vì tiết kiệm tài chính và thời gian hơn so với các hình thức khác.
  • Phí 6 tháng: Là người tham gia bảo hiểm thực hiện đóng phí 2 lần/năm.
  • Phí quý: Là hình thức đóng phí 3 tháng/1 lần, phù hợp với những người tham gia bảo hiểm muốn chia nhỏ số tiền đóng phí để còn sử dụng tài chính vào những mục đích khác.
  • Phí tháng: Là hình thức đóng phí 1 tháng/1 lần vừa không bị áp lực tài chính cho khách hàng vừa tạo được thói quen tiết kiệm có kỷ luật.

Mỗi một định kỳ đóng phí đều đảm bảo quyền lợi giống nhau cho người tham gia bảo hiểm. Tuy nhiên, cùng với một giá trị hợp đồng bảo hiểm nhân thọ cụ thể thì đóng phí năm sẽ có tổng phí thấp hơn so với đóng phí tháng và các định kỳ đóng phí khác. Bởi vậy, khách hàng nên cân nhắc tùy theo khả năng tài chính và lựa chọn hình thức đóng phí hợp lý.

muc-dong-phi-bao-hiem-nhan-tho-bao-viet

1.1. 2/ Đóng phí bảo hiểm nhân thọ linh hoạt

Để chọn được sản phẩm bảo hiểm phù hợp, người tham gia bảo hiểm cần hiểu mục đích của mình khi tham gia là gì, bản thân mong muốn nhận được quyền lợi ra sao?

  • Khi khách hàng muốn được bảo vệ tối đa, thì phí bảo hiểm sẽ cao hơn, các quyền lợi tích lũy sẽ được cân đối phù hợp.
  • Khi khách hàng muốn tối ưu tính tích lũy, nhận về số tiền đáo hạn lớn hơn khi kết thúc hợp đồng và không có rủi ro xảy ra thì các quyền lợi bảo vệ sẽ được điều chỉnh phù hợp tương ứng.

Phí bảo hiểm được xem là lý tưởng nhất khi bằng tối thiểu 10-15% thu nhập. Từ mức phí đóng lý tưởng này và lựa chọn thời gian đóng phí hợp lý sẽ giúp bạn sử dụng thông minh, hiệu quả nguồn vốn đang có.

Và với sự linh hoạt trong mức phí và hình thức đóng phí của Bảo Việt Nhân thọ, bất cứ ai và với mức thu nhập nào thì đều có thể tham gia bảo hiểm nhân thọ. Để tự bảo vệ bản thân trước những biến cố bất ngờ cũng như xây dựng kế hoạch tài chính an toàn theo nhu cầu và khả năng của mình.

Hơn nữa, Bảo Việt nhân thọ luôn mong muốn mang đến cho người tham gia bảo hiểm những quyền lợi tối ưu nhất, bởi vậy mức phí đóng được linh hoạt trong suốt thời gian hợp đồng. Nếu người tham gia bảo hiểm có khả năng tài chính hơn và muốn tăng phí đóng để gia tăng quyền lợi thì hoàn toàn có thể điều chỉnh mức phí đóng. Chính sự linh hoạt này sẽ giúp người tham gia bảo hiểm là những người luôn chủ động được tài chính của mình và quản lý, sử dụng nó để mang lại lợi ích cao nhất.

Khi đóng phí bảo hiểm một cách đều đặn, có kỷ luật, người tham gia bảo hiểm sẽ có một nguồn tài chính dự phòng vững chắc lo cho tương lai. Đồng thời với sự linh hoạt của thời hạn đóng phí, mức phí của Bảo Việt nhân thọ cũng giúp bạn trở thành một người sử dụng nguồn vốn một cách thông minh và tối ưu nhất.

2. 3/ Hình thức đóng bảo hiểm nhân thọ

Hiện tại, Bảo Việt Nhân thọ đang áp dụng 5 hình thức thu phí, khách hàng có thể tùy chọn hình thức đóng phí phù hợp nhất với mình.

2.1. / Đóng phí bảo hiểm thông qua Tư vấn viên thu phí

Nếu người tham gia bảo hiểm không thông thạo về các dịch vụ chuyển tiền trực tuyến, xa văn phòng công ty Bảo Việt Nhân thọ hoàn toàn có thể đóng phí qua Tư vấn viên. Tư vấn viên sẽ có trách nhiệm đóng cho người tham gia bảo hiểm lên công ty bảo hiểm mà không bị mất thêm một khoản chi phí nào.

2.2. Đóng phí trực tiếp tại Công ty bảo hiểm đang quản lý và phục vụ hợp đồng

Người tham gia bảo hiểm nếu ở gần, di chuyển thuận lợi qua các văn phòng bảo hiểm có thể đóng phí trực tiếp tại địa chỉ này. Tại đây các nhân viên sẽ hướng dẫn và làm thủ tục đóng tiền nhanh nhất cho người tham gia bảo hiểm.

image-jpeg-1653962053-4142-1653962156

2.3. Đóng phí qua chuyển khoản ngân hàng, Internet Banking

Khi người tham gia bảo hiểm có sử dụng internet banking và thuận tiện để giao dịch qua ngân hàng. Đây là hình thức đóng phí phổ biến được nhiều khách hàng Bảo Việt Nhân thọ áp dụng nhất hiện nay.

2.4. Dùng dịch vụ trích nợ tự động nếu người tham gia bảo hiểm sở hữu tài khoản tại Ngân hàng Bảo Việt

Nếu người tham gia bảo hiểm có tài khoản tại ngân hàng Bảo Việt thì dùng trích nợ tự động là vô cùng tối ưu, giúp tiết kiệm thời gian và mang lại sự tiện lợi cho người tham gia bảo hiểm.

2.5. Đóng phí bằng thẻ ghi nợ nội địa hoặc thẻ tín dụng quốc tế

Ngay cả khi người tham gia bảo hiểm không đủ tiền mà có sử dụng thẻ tín dụng quốc tế, thẻ ghi nợ thì có thể đóng phí bảo hiểm nhanh chóng mà không lo bị chậm thời hạn đóng gây ảnh hưởng tới quyền lợi bảo hiểm.

Bảo Việt nhân thọ với đa dạng hình thức đóng phí để người tham gia bảo hiểm lựa chọn cho phù hợp nhất với điều kiện của mình nhằm mang lại sự nhanh chóng, thuận tiện. Qua đó, cũng thể hiện sự tận tâm, chu đáo của một doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ uy tín. Luôn luôn nỗ lực hết mình để mang lại chất lượng dịch vụ chăm sóc người tham gia bảo hiểm hoàn hảo nhất.

3. 4/ Giải đáp một số thắc mắc khi đóng phí bảo hiểm nhân thọ

Khi tìm hiểu bất kỳ một sản phẩm nhân thọ nào, người tham gia bảo hiểm đều có những thắc mắc xoay quanh vấn đề đóng phí bảo hiểm nhân thọ. Sau đây là những thắc mắc thường gặp, cũng như lời giải đáp để người tham gia bảo hiểm yên tâm khi tham gia bảo hiểm nhân thọ tại Bảo Việt.

3.1. / Không đóng phí đúng hạn có sao không?

Nếu trong thời gian tham gia đóng bảo hiểm mà người tham gia bảo hiểm chưa ổn định được khả năng tài chính để đóng phí đúng hạn thì người tham gia bảo hiểm sẽ có thời gian gia hạn thường là 60 ngày (tùy theo điều khoản sản phẩm quy định). Trong thời gian gia hạn nếu người tham gia thực hiện đóng phí đầy đủ thì mọi quyền lợi vẫn được đảm bảo.

Sau khi thời gian gia hạn kết thúc, thì hợp đồng bảo hiểm của người tham gia bảo hiểm sẽ tạm thời bị vô hiệu hóa. Cụ thể:

Với các sản phẩm truyền thống:

Sau thời gian gia hạn (thường là 60 ngày), khách hàng chưa thực hiện đóng phí thì sẽ được yêu cầu thực hiện 1 trong 3 điều sau:

  • Tiếp tục đóng phí và đảm bảo mọi quyền lợi
  • Chấm dứt hợp đồng và mất đi nhiều quyền lợi theo đúng hợp đồng ký kết.
  • Tạm dừng đóng phí và thực hiện duy trì hợp đồng với số tiền bảo hiểm giảm dần.
  • Còn nếu khách hàng không thực hiện những yêu cầu trên, đơn vị bảo hiểm sẽ tự động tạm ứng đóng phí từ giá trị hoàn lại của hợp đồng cho đến khi giá trị còn lại không đủ để thanh toán phí thì sẽ chấm dứt hợp đồng.

Với các sản phẩm bảo hiểm liên kết chung:

Sau thời gian gia hạn, đơn vị bảo hiểm sẽ tự động khấu trừ các phí từ giá trị tài khoản cho đến khi giá trị tài khoản không đủ để thanh toán và chấm dứt hợp đồng. Trong khoảng thời gian này, khách hàng vẫn được áp dụng các quyền lợi với giá trị tài khoản giảm.

Để khôi phục lại hợp đồng, bạn có quyền yêu cầu khôi phục hiệu lực hợp đồng bằng văn bản trong vòng 24 tháng kể từ ngày hợp đồng chấm dứt hiệu lực và giá trị giải ước (nếu có) chưa được thanh toán.

Bảo Việt nhân thọ luôn hỗ trợ để mọi người tham gia bảo hiểm đều đảm bảo quyền lợi tối đa: Điển hình: Có thời gian gia hạn hợp đồng, quyền khôi phục hợp đồng, ứng tiền bảo hiểm tạm thời…  thể hiện sự thấu hiểu khách hàng, nỗ lực chung tay giải quyết khó khăn về mặt tài chính trước mắt cho người tham gia bảo hiểm.

dong-phi-bao-hiem-nhan-tho

Tuy nhiên, khách hàng cũng nên hiểu rằng, bảo hiểm nhân thọ là hình thức tiết kiệm có kỷ luật bởi vậy mọi người tham gia bảo hiểm nên thực hiện đầy đủ, đúng nghĩa vụ đóng phí để đảm bảo quyền lợi của mình tối ưu nhất.

3.2. / Có thể thay đổi định kỳ đóng phí được không?

Người tham gia bảo hiểm hoàn toàn có thể thay đổi định kỳ đóng phí cho phù hợp với điều kiện và khả năng tài chính. Theo quy định, người tham gia bảo hiểm chỉ cần gửi tới Bảo Việt nhân thọ yêu cầu thay đổi định kỳ đóng phí bằng văn bản chậm nhất 15 ngày trước ngày đến hạn đóng phí.

Và người tham gia bảo hiểm hãy chủ động liên hệ với tư vấn viên hoặc gọi tới phòng dịch vụ chăm sóc người tham gia bảo hiểm (số điện thoại trên hợp đồng bảo hiểm) để được hỗ trợ làm thủ tục thay đổi định kỳ đóng phí nhanh chóng và dễ dàng nhất.

3.3. Có thể chấm dứt hợp đồng bảo hiểm giữa chừng không?

Hợp đồng bảo hiểm nhân thọ là do hai bên thống nhất cùng tham gia ký kết và có những ràng buộc về quyền lợi và trách nhiệm. Người tham gia đóng phí để được hưởng những quyền lợi bảo vệ trước rủi ro bệnh tật và tai nạn bất ngờ, không lường trước trong cuộc sống từ đơn vị bảo hiểm. Mặt khác, tham gia bảo hiểm là hình thức tiết kiệm có kỷ luật và liên tục theo thỏa thuận để nhận được khoản đáo hạn là tổng số tiền đã đóng cùng với lãi suất.

Nếu như người tham gia bảo hiểm hủy hợp đồng càng sớm thì phí chấm dứt hợp đồng càng cao, có thể làm cho hợp đồng bảo hiểm không còn giá trị và làm mất đi quyền lợi chính đáng mà người tham gia bảo hiểm được nhận. Vì vậy, khách hàng không nên hủy hợp đồng giữa chừng và làm mất đi kế hoạch bảo vệ, đầu tư tài chính dài hạn cho bản thân và gia đình trước cuộc sống đầy bất ngờ này.

Bởi vậy, Bảo Việt nhân thọ đã có hình thức hỗ trợ nhất định: Tạm dừng đóng phí, điều chỉnh phí đóng, tạm ứng tiền phí bảo hiểm… trong trường hợp gặp khó khăn về tài chính, nhằm đảm bảo tài chính khi cần mà vẫn duy trì được quyền lợi bảo vệ.

Trên đây, là một số những thắc mắc cũng như giải đáp để người tham gia bảo hiểm hiểu hơn về hình thức đóng phí cũng như sự ràng buộc giữa quyền lợi và trách nhiệm của mình. Để đảm bảo quyền lợi bảo hiểm cao nhất, người tham gia bảo hiểm nên chủ động nguồn tài chính cũng như thực hiện đóng phí đều đặn để xây dựng kế hoạch tài chính bền vững cho tương lai.

Qua bài viết trên, hy vọng đã giúp người tham gia bảo hiểm hiểu thêm về cách đóng phí bảo hiểm nhân thọ tại Bảo Việt và những chính sách ưu đãi, linh hoạt về hình thức đóng phí.

Với sự tận tâm và mong muốn mọi người đều có cho mình một kế hoạch bảo vệ an toàn, vững vàng cho tương lai, Bảo Việt nhân thọ sẽ nỗ lực hơn nữa để cho ra những sản phẩm chất lượng cũng như nâng cao hiệu quả của dịch vụ chăm sóc người tham gia bảo hiểm. Để mọi người dân Việt đều được bảo vệ và xây dựng tương lai chu toàn bởi Bảo Việt nhân thọ.

Share this post