Xu hướng đăng ký mua bảo hiểm nhân thọ tại Việt nam

Xu hướng đăng ký mua bảo hiểm nhân thọ tại Việt nam

Bảo hiểm nhân thọ đã có lịch sử hình thành, phát triển hàng trăm năm trên thế giới và với ý nghĩa nhân văn to lớn có thể mang lại, bảo hiểm nhân thọ luôn được người dân tại các quốc gia phát triển đón nhận tích cực.

Ví dụ tại Anh, Mỹ Nhật, tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm nhân thọ là trên 90%, tại Singapore là 80%, tại Malaysia là 50%,… Còn ở Việt Nam mặc dù chỉ mới có hơn 20 năm phát triển ở Việt Nam nhưng bảo hiểm nhân thọ đã có những thành công khởi sắc đáng mong đợi.

Xu hướng mua bảo hiểm nhân thọ của người Việt thời gian gần đây cũng đã tăng đáng kể và bảo hiểm nhân thọ đang trở thành thị trường đầy tiềm năng.

1. 1/ Nhận thức được tầm quan trọng của bảo hiểm nhân thọ, số người mua gia tăng tại thành thị

Tại Việt Nam, tốc độ tăng trưởng về số người tham gia bảo hiểm nhân thọ đã có nhiều dấu hiệu chuyển biến tích cực.

Theo báo cáo 6 tháng đầu năm 2019, doanh thu phí bảo hiểm nhân thọ đã tăng 17% so với cùng kỳ năm ngoái. Và khu vực có tỷ lệ người tham gia nhiều nhất là ở thành thị.

Điều này được lý giải do, mức thu nhập, giá trị cuộc sống của người dân nơi đây ngày một nâng cao, thì họ sẽ quan tâm nhiều hơn đến những lợi ích và giá trị dài hạn như bảo vệ bản thân, gia đình. Từ đó, nhu cầu về bảo hiểm nhân thọ hay các giải pháp đầu tư tài chính sẽ tăng lên.

Bên cạnh đó, tỷ lệ người mắc bệnh hiểm nghèo đang ngày một tăng lên và có dấu hiệu trẻ hóa do tác động xấu của môi trường. Tình trạng giao thông đông đúc cũng ẩn chứa nhiều nguy cơ rủi ro về tai nạn giao thông. Bảo hiểm nhân thọ sẽ đồng hành, giúp đỡ nếu người tham gia không may gặp phải những biến cố bất ngờ.

1.1. Bảo vệ tài chính khi gặp rủi ro

Tham gia bảo hiểm nhân thọ, chúng ta sẽ được bảo vệ trước những rủi ro không lường trước. Khi đó với những hỗ trợ và chi trả của bảo hiểm sẽ giúp tài chính gia đình không bị đảo lộn, bù đắp lại nguồn thu nhập sụt giảm để con cái vẫn được đến trường, người thân được tiếp thêm niềm tin, chỗ dựa trong hoàn cảnh khó khăn.

Bảo Việt Nhân thọ đang triển khai có những gói sản phẩm mang tính bảo vệ tối ưu cho khách hàng như:

bao-hiem-nhan-tho-sggp_rta

 • An Phát Cát Tường
 • Trọn Đời Yêu Thương
 • An Bình Thịnh Vượng

1.2. Tiết kiệm và đầu tư cho tương lai

Bảo hiểm nhân thọ là một giải pháp tiết kiệm dài hạn và đầu tư tài chính an toàn và hiệu quả. Nếu có một kế hoạch phù hợp cùng dòng sản phẩm phù hợp, khoản đáo hạn bảo hiểm nhân thọ sẽ là một nguồn tài chính dự phòng vững chắc lo cho tương lai, nhằm thực hiện những mục tiêu dự định lớn như: xây nhà, mua xe, cho con đi du học…

Một số gói sản phẩm đầu tư hấp dẫn của Bảo Việt Nhân Thọ được yêu thích nhất:

 • An Phát Trọn Đời
 • An Tâm Học Vấn
 • An Phát Hưng Gia

1.3. An nhàn khi về già

Khi tham gia bảo hiểm nhân thọ với các sản phẩm hưu trí, người tham gia bảo hiểm sẽ nhận về khoản “lương hưu” được chi trả từng năm, đảm bảo cho bạn chủ động về mặt tài chính, không phụ thuộc vào con cháu. Bảo hiểm nhân thọ được đánh giá là một giải pháp hoàn hảo cho tuổi xế chiều độc lập, an nhàn và thảnh thơi.

Sản phẩm Hưu Trí An Khang của bảo hiểm nhân thọ Bảo Việt là một hình thức tiết kiệm hoàn hảo và viên mãn cho những người cao tuổi.

1.4. Xây dựng thương hiệu, tạo mối quan hệ gắn kết giữa doanh nghiệp và người lao động

Sản phẩm bảo hiểm nhân thọ doanh nghiệp là một trong những công cụ hữu hiệu để các ông chủ thời hiện đại thu hút, giữ chân nhân tài, đồng thời tạo dựng thương hiệu ngày một uy tín. Còn với các nhân viên, khi được công ty chăm lo, bảo vệ thì sẽ gắn bó, cố gắng phấn đấu vì sự phát triển, hưng thịnh của doanh nghiệp.

Bảo Việt nhân thọ đang triển khai 2 gói sản phẩm bảo hiểm, nhận được nhiều sự quan tâm của các doanh nghiệp là:

 • Hưu Trí Vững Nghiệp
 • An Nghiệp Thành Công

Chính vì nhận thức được tầm quan trọng của bảo hiểm nhân thọ, nên số người tham gia tại Việt Nam những năm gần đây đã tăng lên đáng kể. Qua đó, có thể thấy khi đời sống, kinh tế ngày càng nâng cao thì giá trị bảo vệ về tích lũy cũng sẽ tăng lên tương ứng.

2. 2/ Xu hướng ưa chuộng các sản phẩm có quyền lợi bảo vệ sức khỏe và hỗ trợ viện phí

Tại các thành phố lớn ở Việt Nam như Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh mức độ ô nhiễm không khí ngày càng tăng cao, nguồn thực phẩm bị ô nhiễm, tai nạn giao thông đáng báo động… ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe, tính mạng của con người.

Vì vậy, nhu cầu được chăm sóc là bảo vệ sức khỏe luôn được quan tâm đặc biệt. Đó là lý do mà các gói sản phẩm bảo hiểm nhân thọ có quyền lợi bảo vệ sức khỏe và hỗ trợ viện phí luôn được khách hàng quan tâm.

Bảo Việt Nhân Thọ với rất nhiều gói sản phẩm mang tính bảo vệ ưu việt đã được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn.

Điển hình là sản phẩm An Phát Cát Tường dù mới ra đời nhưng đã nhận được nhiều sự quan tâm của khách hàng bởi những quyền lợi chăm sóc vượt trội. Đồng thời sản phẩm cũng đã được nhận danh hiệu “Sản phẩm bảo hiểm nhân thọ mới ưu việt nhất Việt Nam năm 2019” với đa dạng quyền lợi bảo vệ, kết hợp cùng các quyền lợi nâng cao tùy chọn, là giải pháp tài chính hiệu quả, giúp đảm bảo cuộc sống bình an và tương lai vững chắc toàn vẹn cho gia đình.

Điểm sáng của gói sản phẩm này đầu tiên phải nhắc đến là hỗ trợ chi phí bệnh ung thư ngay từ giai đoạn đầu, bệnh đột quỵ với số tiền chi trả có thể lên tới 2.5 tỷ đồng. Đó là một nguồn tài chính quý giá để người bệnh sớm được tiếp cận với điều kiện chăm sóc, cơ sở y tế tốt nhất, tăng khả năng khỏi bệnh.

health-insurance-1619171085-2864-1619171248

Ngoài ra, người mua bảo hiểm nếu không may phải nằm viện, sẽ được nhận chi trả lên đến 1.000 lần số tiền bảo hiểm chăm sóc y tế, tương đương 2 tỷ đồng cho Quyền lợi trợ cấp viện phí và trợ cấp phẫu thuật.

 • Trợ cấp viện phí cơ bản: Mức chi trả lên tới 2.000.000 đồng/ngày và được trả tối đa 100 ngày/năm Hợp đồng.
 • Trợ cấp viện phí đặc biệt: Mức chi trả từ 200.000 VNĐ/ngày – 4.000.000 VNĐ/ngày và tối đa 30 ngày/năm hợp đồng, 300 ngày/toàn bộ thời gian bảo hiểm.
 • Hỗ trợ chi phí phẫu thuật: Mức chi trả từ 500.000 VNĐ/lần – 10.000.000 VNĐ/lần và được tối đa 2 lần/năm hợp đồng, 10 lần/toàn bộ thời gian bảo hiểm.
 • Hỗ trợ chi phí vận chuyển cấp cứu: Mức chi trả từ 200.000 VNĐ/lần – 1.000.000 VNĐ/lần, tối đa 2 lần/năm hợp đồng và 10 lần/ toàn bộ thời hạn bảo hiểm.

Ngoài ra, Bảo Việt Nhân thọ còn triển khai các sản phẩm bổ trợ đi kèm nhằm gia tăng sự bảo vệ cho khách hàng trước tất cả rủi ro trong cuộc sống. Các sản phẩm bổ trợ của Bảo Việt Nhân thọ bao gồm:

 • Bảo hiểm tai nạn toàn diện,
 • Bảo hiểm thương tật bộ phận vĩnh viễn,
 • Bảo hiểm chăm sóc y tế,
 • Bảo hiểm các bệnh lý nghiêm trọng,
 • Bảo hiểm tử vong và thương tật toàn bộ vĩnh viễn do tai nạn,
 • Quyền lợi miễn đóng phí,
 • Quyền lợi miễn đóng phí bảo hiểm các bệnh lý nghiêm trọng mở rộng,
 • Bảo hiểm phẫu thuật và điều trị ngoại khoa
 • Chăm sóc sức khỏe dành cho phụ nữ.

Đặc biệt khách hàng có thể tham gia đồng thời sản phẩm bảo hiểm nhân thọ của Tổng Công ty Bảo Việt Nhân thọ và sản phẩm bảo hiểm y tế của Tổng Công ty Bảo Hiểm Bảo Việt như Bảo An Gia Đình Việt, Bảo Việt Tâm An, Bảo Việt An Gia.

Đây là quyền lợi đặc biệt – duy nhất dành cho khách hàng của Bảo Việt Nhân thọ. Với sự kết hợp cùng sản phẩm của Bảo Hiểm Bảo Việt, khách hàng có thể được chi trả viện phí lên tới hơn 10 triệu đồng/ngày.

Sản phẩm Tên quyền lợi Nội dung cơ bản
Quyền lợi trong các sản phẩm chính (*) Quyền lợi bảo hiểm Tử vong Chi trả số tiền lớn trong trường hợp người được bảo hiểm tử vong, tùy thuộc vào từng sản phẩm sẽ có mức chi trả khác nhau
Quyền lợi bảo hiểm các Bệnh lý nghiêm trọng Chi trả 100% Số tiền bảo hiểm trong trường hợp người được bảo hiểm mắc phải Bệnh lý nghiệm trọng (**), tùy thuộc vào từng sản phẩm sẽ có mức chi trả khác nhau
Quyền lợi bệnh ung thư Chi trả 100% Số tiền bảo hiểm trong trường hợp người được bảo hiểm mắc phải ung thư, tổng tiền chi trả có thể lên tới 2,5 tỷ đồng. Ngoài ra, người được bảo hiểm khi phát hiện ung thư sớm cũng được chi trả trước 1 phần số tiền bảo hiểm
Quyền lợi bệnh tai biến mạch máu não – đột quỵ Chi trả 100% Số tiền bảo hiểm trong trường hợp người được bảo hiểm bị tai biến mạch máu não – đột quỵ, tổng tiền chi trả có thể lên tới 2,5 tỷ đồng.
Quyền lợi Bệnh hiểm nghèo giai đoạn cuối Ứng trước 50% Quyền lợi bảo hiểm Tử vong, tối đa 500 triệu đồng
Quyền lợi chăm sóc y tế – Chi trả viện phí: áp dụng tối đa 2 triệu đồng/ ngày khi nằm viện thông thường và tối đa 4tr đồng/ngày khi nằm cấp cứu – Chi trả tiền phẫu thuật: tối đa 10 triệu đồng/ lần – Chi trả tiền vận chuyển: tối đa 2 triệu đồng/lần
Quyền lợi bảo hiểm Thương tật toàn bộ vĩnh viễn do tai nạn Chi trả 100% Quyền lợi bảo hiểm Tử vong khi xảy ra thương tật toàn bộ vĩnh viễn do tai nạn
Quyền lợi trợ cấp viện phí chi trả viện phí: áp dụng tối đa 2 triệu đồng/ ngày khi nằm viện thông thường và tối đa 4tr đồng/ngày khi nằm cấp cứu
Sản phẩm bổ trợ đi kèm Quyền lợi miễn phí đóng Nếu Người được bảo hiểm không may gặp rủi ro tử vong hay bị thương tật toàn bộ vĩnh viễn do tai nạn, Hợp đồng chính sẽ được duy trì miễn phí với đầy đủ các quyền lợi mà không cần phải tiếp tục đóng phí.
Quyền lợi miễn phí đóng các bệnh lý nghiêm trọng Nếu Người được bảo hiểm không may gặp rủi ro bệnh lý nghiêm trọng, Hợp đồng chính sẽ được duy trì miễn phí với đầy đủ các quyền lợi mà không cần phải tiếp tục đóng phí.
Bảo hiểm tai nạn toàn diện Quyền lợi trợ cấp khi tử vong do tai nạn Quyền lợi trợ cấp viện phí khi tai nạn Quyền lợi trợ cấp phẫu thuật do tai nạn
Bảo hiểm tử vong và thương tật toàn bộ vĩnh viễn do tai nạn Quyền lợi bảo hiểm bằng 100% Số tiền bảo hiểm sẽ được trả nếu Người được bảo hiểm không may bị thương tật toàn bộ vĩnh viễn hoặc tử vong do tai nạn xảy ra trong thời gian Sản phẩm bổ trợ có hiệu lực.
Bảo hiểm tử vong và thương tật bộ phận vĩnh viễn do tai nạn Nếu Người được bảo hiểm không may bị tai nạn dẫn đến thương tật bộ phận vĩnh viễn, Bảo Việt Nhân thọ sẽ chi trả phần trăm của Số tiền bảo hiểm tương ứng với tỷ lệ tàn tật, mức chi trả tối đa lên tới 100% Số tiền bảo hiểm một năm.
Bảo hiểm chăm sóc y tế Quyền lợi trợ cấp viện phí Quyền lợi trợ cấp phẫu thuật Quyền lợi tử cong khi nằm viện Quyền lợi hỗ trợ chi phí vận chuyển cấp cứu Quyền lợi thưởng khi không có yêu cầu giải quyết quyền lợi bảo hiểm
Bảo hiểm phẫu thuật và điều trị ngoại khoa Bạn sẽ được nhận trợ cấp trong trường hợp phải phẫu thuật và/hoặc điều trị ngoại khoa
Bảo hiểm bệnh lý nghiêm trọng 100% Số tiền bảo hiểm được Bảo Việt Nhân thọ chi trả nếu chẳng may mắc phải 1 trong 36 Bệnh lý nghiêm trọng;
Chăm sóc sức khỏe dành cho phụ nữ Các quyền lợi bảo hiểm cho 8 bệnh ung thư phụ nữ, 36 bệnh lý nghiêm trọng, 7 bệnh biến chứng sản khoa và 597 loại phẫu thuật và điều trị ngoại khoa mở rộng.
Sản phẩm liên kết với Bảo hiểm Bảo Việt Bảo An Gia Đình Việt Trợ cấp nằm viện Trợ cấp phẫu thuật
Bảo Việt Tâm An – Chi trả tiền nằm viện (lên tớ 7,5 tr đồng/ngày), – Chi trả chi phí chăm sóc người bệnh (lên tới 500.000 ngày) – Chi trả chi phí khám và điều trị trong vòng 30 ngày trước và sau nằm viện – Dịch vụ sử dụng xe cứu thương – Chi trả chi phí phẫu thuật – Phục hồi chức năng – Trợ cấp bệnh viện công – Trợ cấp mai táng khi tử vong trong thời gian nằm viện – Trợ cấp cho người được bảo hiểm (cho con) – Bảo hiểm tử vong do tai nạn
Bảo Việt An Gia – Chi trả tiền nằm viện – Chi trả chi phí khám và điều trị trong vòng 30 ngày trước và sau nằm viện – Dịch vụ sử dụng xe cứu thương – Chi trả chi phí phẫu thuật – Phục hồi chức năng – Trợ cấp bệnh viện công – Trợ cấp mai táng khi tử vong trong thời gian nằm viện – Bảo hiểm tử vong do tai nạn – Bảo hiểm thai sản – Bảo hiểm nha khoa

Chính sự bắt nhịp đúng đắn và am hiểu nhu cầu, mục đích của khách hàng về bảo vệ, chăm sóc sức khỏe của các đơn vị bảo hiểm nên số lượng người tham gia bảo hiểm nhân thọ đã có những dấu hiệu chuyển biến tích cực trong những năm qua.

3. 3/ Xu hướng phát triển các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ liên kết chung

Bảo hiểm nhân thọ liên kết chung là một sản phẩm tích hợp nhiều mục tiêu là: Bảo vệ, Tiết kiệm và Đầu tư. Các sản phẩm này đang ngày càng phát triển và được ưa chuộng rộng rãi hiện nay.

Khi tham gia bảo hiểm nhân thọ liên kết chung ngoài quyền lợi về bảo vệ, người tham gia sẽ được hưởng kết quả đầu tư từ quỹ liên kết chung. Nhờ vào những phương hướng đầu tư an toàn, đúng đắn như mua trái phiếu chính phủ, gửi ngân hàng… mà lãi suất từ quỹ luôn được đảm bảo và tối ưu cho khách hàng.

Đồng thời, khách hàng sẽ được doanh nghiệp thông báo hàng năm về lãi suất từ quỹ liên kết chung mà mình nhận được. Từ đó, thể hiện tính minh bạch cao của dòng sản phẩm này.

Đó là những ưu điểm mà xu hướng người tham gia ngày càng quan tâm và lựa chọn sản phẩm bảo hiểm nhân thọ liên kết chung.

Ngoài ra, các sản phẩm này đều mang lại mức lãi suất thực tế cao hơn so với mức cam kết. Như Bảo Việt Nhân Thọ luôn nằm trong Top đầu trên thị trường bảo hiểm về đảm bảo sinh lời. Lãi suất công bố luôn đạt từ 6.5% đến 8.5% trong các năm gần đây, kỷ lục năm 2012 lãi suất công bố đạt 10% và có những thời điểm cao hơn đáng kể so với lãi suất ngân hàng.

Đây là những con số thể hiện được tính hiệu quả trong đầu tư của dòng sản phẩm liên kết chung. Và sự nỗ lực không ngừng của một đơn vị bảo hiểm uy tín, Bảo Việt Nhân thọ luôn cam kết mang đến cho khách hàng mức sinh lời tối ưu nhất.

Bảo Việt Nhân Thọ với vị thế tiên phong, luôn tập trung, khai thác, phát triển những sản phẩm bảo hiểm mang tới nhiều giá trị lợi ích cao nhất cho khách hàng. Đã cho ra đời những gói bảo hiểm liên kết chung nổi bật như:

quyen-loi-APCT-medium

 • An Phát Trọn Đời
 • An Phát Hưng Gia
 • An Tâm Học Vấn
 • Trọn Đời Yêu Thương

Đó là sự thức thời của một doanh nghiệp bảo hiểm có tâm cùng với mong mỏi mang đến cho người dân Việt cuộc sống vững vàng, tốt đẹp nhất.

***Lưu ý: Mỗi một loại sản phẩm bảo hiểm sẽ có các quyền lợi khác nhau, tùy theo lựa chọn quyền lợi và mức phí tham gia. Do đó để nhận được sự hỗ trợ tài chính từ bảo hiểm nhân thọ theo quyền lợi của hợp đồng, khách hàng cần đọc kĩ quyền lợi của hợp đồng, hoặc liên hệ với tư vấn viên hoặc tổng đài tư vấn của Bảo Việt Nhân thọ để hiểu rất rõ về quyền lợi của mình trước khi tham gia.

3.1. 4/ Xu hướng mua bảo hiểm nhân thọ qua bancassurance và kênh trực tuyến

Với sự phát triển thời đại 4.0, các đơn vị bảo hiểm nhân thọ đang tập trung phát triển các kênh bán hàng qua bancassurance và kênh trực tuyến song song với các kênh truyền thống.

 • Bancassurance là hình thức mua bảo hiểm nhân thọ qua ngân hàng được liên kết với đơn vị bảo hiểm. Nhờ đó khách hàng cũng có thể tham gia bảo hiểm thông qua hệ thống ngân hàng.
 • Các kênh bán hàng trực tuyến đang là xu thế trong thời hiện đại. Do đó, các doanh nghiệp bảo hiểm cũng kịp thời nắm bắt xu hướng của khách hàng và triển khai bán bảo hiểm nhân thọ trực tuyến.

Ngoài hệ thống quy mô lớn nhất Việt Nam với 76 công ty vững chắc và 340 phòng giao dịch trên các tỉnh thành trên toàn quốc, Bảo Việt Nhân thọ hiện nay đang liên kết với ngân hàng Bảo Việt Bank và Ngân hàng thương mại cổ phần Hàng hải Việt Nam (MSB) để tăng cường sự thuận tiện cho khách hàng

Bảo Việt Nhân thọ đồng thời tập trung xây dựng hệ thống trực tuyến, hệ thống Giá trị gia tăng, mang lại các quyền lợi ngoài hợp đồng cho các khách hàng, đem đến dịch vụ chăm sóc khách hàng vượt trội.

 • Khách hàng của Bảo Việt Nhân thọ dễ dàng tra cứu thông tin hữu ích và được tư vấn trên website chính, fanpage của Bảo Việt Nhân thọ, tiếp đón khách hàng 24/7.
 • Đồng thời, Bảo Việt Nhân thọ cũng cung cấp đến khách hàng trang thông tin sức khỏe Bảo vệ gia đình Việt là trang tổng hợp cung cấp cho khách hàng các thông tin cần thiết về bảo hiểm nhân thọ và các kiến thức về chăm sóc sức khỏe, cuộc sống gia đình được các chuyên gia, bác sĩ và các cơ quan uy tín kiểm chứng.
 • Bảo Việt Nhân thọ cũng đang triển khai tổng đài chăm sóc sức khỏe cho cả gia đình – Tổng đài Bảo vệ gia đình Việt (18006966 nhánh số 2) với sự tham gia của đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, chu đáo và nhiệt tình sẽ chăm sóc sức khỏe cho khách hàng.
 • Ngoài ra, Bảo Việt Nhân Thọ đã phát triển Cổng thông tin khách hàng My BVLife, tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng dễ dàng tham khảo, theo dõi thông tin các hợp đồng bảo hiểm, thanh toán phí, tra cứu thông tin hóa đơn một cách nhanh chóng.
 • Bên cạnh đó, Bảo Việt Nhân thọ nỗ lực thúc đẩy các hoạt động trong công tác giải quyết quyền lợi hợp đồng với cơ chế Giải quyết quyền lợi bảo hiểm 15 phút, mang lại hiệu quả và hỗ trợ khách hàng nhanh chóng nhất

Như vậy, nắm rõ xu hướng mua bảo hiểm nhân thọ của người dân Việt thời gian gần đây, sẽ giúp các đơn vị bảo hiểm có những chiến lược, hoạch định kinh doanh thành công. Và sản phẩm phù hợp, đúng thực tế mong muốn của khách hàng thì phát triển và tăng trưởng là điều tất yếu.

Chính vì vậy, tôi tin rằng bảo hiểm nhân thọ với giá trị nhân văn cao cả, cùng hướng đi hợp thời, đúng đắn của các doanh nghiệp bảo hiểm sẽ giúp mọi gia đình Việt bền vững hôm nay, tươi sáng mai sau.

Share this post