Cách tra cứu và thanh toán bảo hiểm AIA Trực Tuyến online

Cách tra cứu và thanh toán bảo hiểm AIA Trực Tuyến online

 • Bảo hiểm AIA là gì?
 • Tại sao phải đóng bảo hiểm AIA?
 • Tra cứu và thanh toán bảo hiểm AIA trực tuyến là gì? Làm sao để tra cứu được?

Để trả lời được những câu hỏi này, mời bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây. HoTroVay.Vn sẽ giúp bạn hiểu thêm rõ hơn về dịch vụ bảo hiểm nổi tiếng này.

1. Bảo hiểm AIA là gì?

Bảo hiểm AIA là dịch vụ bảo hiểm được khách hàng mua và đóng tiền theo kỳ hạn. Mục đích của dịch vụ này là đảm bảo tương lai cho bản thân nếu có các sự kiện bất ngờ xảy ra như: mất đi, hết hạn bảo hiểm, tai nạn, thương tật,… Khi bạn đồng ý tham gia dạng bảo hiểm nay, công ty sẽ tiến hành thu phí bảo hiểm. Phí bảo hiểm này là số tiền dựa trên hợp đồng thỏa thuận của 2 bên. 

16517369629130_aia-la-gi

Người tham gia bảo hiểm có thể đóng phí theo nhiều hình thức khác nhau, trong đó có thanh toán bảo hiểm AIA online. Phí bảo hiểm chính là sự thể hiện trách nhiệm của người tham gia đối với công ty bảo hiểm. Đồng thời, đây cũng là quyền lợi tương lai của họ, công ty bảo hiểm sẽ nhận trách nhiệm trước những rủi ro của khách hàng đã đóng bảo hiểm. Theo đó, nếu có vấn đề xảy ra đối với tính mạng của người tham gia, công ty bảo hiểm sẽ có nghĩa vụ bồi thường theo hợp đồng cho họ.

2. Tại sao phải đóng bảo hiểm AIA?

Bảo hiểm không còn là vấn đề xa lạ đối với các nước hiện đại và phát triển. Tuy nhiên, ở Việt Nam người ta vẫn còn e ngại và nghi ngờ. Vậy, việc tham gia và đóng tiền bảo hiểm AIA sẽ mang đến cho bạn lợi ích gì? Tại sai phải tham gia đóng bảo hiểm AIA?

bao-hiem-nhan-tho-aia-696x392

Đóng tiền bảo hiểm AIA bạn sẽ có được nhiều quyền lợi tối đa nhất, đặc biệt còn mở rộng thêm nhiều lợi ích khác. Nếu tham gia bảo hiểm tại AIA bạn sẽ được bảo vệ về giá trị tinh thần, đảm bảo an toàn và san sẻ những rủi ro có thể xảy ra bất ngờ trong cuộc sống. Đó có thể là giá trị về vật chất lẫn tinh thần của khách hàng tham gia. 

3. Cách tra cứu và thanh toán bảo hiểm AIA trực tuyến

Với nền tảng công nghệ hiện đại, kỹ thuật tiên tiến, cùng ước mong nâng cao cho trải nghiệm người dùng, bảo hiểm AIA triển khai nhiều hình thức tra cứu và thanh toán bảo hiểm AIA online và offline  linh hoạt. Các phương thức này rất đa dạng và đơn giản, tiện lợi cho khách hàng thanh toán. Dưới đây là các kênh thanh toán bảo hiểm AIA trực tuyến phổ biến và hiệu quả nhất:

3.1. Thanh toán bảo hiểm AIA trực tuyến qua Payoo

Đây là kênh thanh toán bảo hiểm AIA online đơn giản, nhanh chóng và vô cùng tiện lợi. Payoo được xem như công cụ điện tử hiện đại hỗ trợ đóng phí bảo hiểm AIA dễ dàng nhất. Chúng có mạng lưới rộng khắp cả nước và phục vụ thời gian thoải mái cho khách hàng 24/7.

Khi thanh toán trực tuyến bảo hiểm AIA, bạn cần có các thông tin như: tên nhà cung cấp (AIA) và số hợp đồng, số hồ sơ bảo hiểm. 

Lần lượt thực hiện các bước thanh toán sau:

Bước 1: Truy cập link của Payoo hoặc tải ứng dụng Payoo trên kho ứng dụng của điện thoại.

bh-aia

Bước 2: Chọn mục “Thanh toán hóa đơn bảo hiểm” và tiến hành nhập mã số hồ sơ, hợp đồng.

Bước 3: Kiểm tra thật kỹ lại thông tin, xác nhận lại một lần nữa và lựa chọn hình thức thanh toán.

Bước 4: Xác nhận thanh toán hoàn tất.

3.2. Thanh toán bảo hiểm AIA online qua ngân hàng

Hiện nay, công ty bảo hiểm AIA đẩy mạnh hỗ trợ khách hàng thanh toán online bảo hiểm AIA thuận tiện nhất. Đó là hợp tác với các ngân hàng BIDV, Sacombank và ACB. Qua đó, khi đăng ký dịch vụ thanh toán thành công, mỗi kỳ hạn ngân hàng sẽ tự động trích tiền trừ vào tài khoản của bạn để chuyển về cho bảo hiểm AIA. Đây là giải pháp mới, thông minh giúp khách hàng thoải mái sử dụng dịch vụ. 

Ngoài ra, bạn còn có thể đóng tiền bảo hiểm AIA trực tuyến bằng cách đăng ký Internet Banking khi có tài khoản 3 ngân hàng: BIDV, Vietcombank và HSBC. Theo đó, giống với dịch vụ thanh toán qua Payoo, khách hàng có thể vào trang thông tin điện tử của những ngân hàng này và thực hiện thanh toàn phí bảo hiểm nhanh chóng. 

Bên cạnh những hình thức thu phí bảo hiểm AIA trực tuyến, công ty bảo hiểm này còn đưa ra những cách thu phí tiện lợi hơn. Chẳng hạn, đóng tiền qua ATM, nhân viên tư vấn hoặc thông qua các điểm giao dịch thu hộ.

4. Các gói bảo hiểm thông dụng của AIA tại Việt Nam

Công ty bảo hiểm AIA tại Việt Nam nhận được nhiều sự tin tưởng của khách hàng nhờ chất lượng phục vụ tốt. Hơn thế nữa, tham gia bảo hiểm tại đây, bạn còn có cơ hội lựa chọn nhiều gói bảo hiểm đa dạng và nhiều lợi ích như:

cac-goi-bao-hiem-aia-1280x720

 • Bảo hiểm nhân thọ dành cho các khách hàng cá nhân.
 • Bảo hiểm an toàn về tài chính của khách hàng, một sản phẩm mang tên An Bình ưu việt.
 • Gói bảo hiểm rủi ro về tai nạn trong cuộc sống với tên gọi sản phẩm An tâm thượng lộ.
 • Gói bảo hiểm đảm bảo quyền lợi về học vấn cho con em khách hàng. Sản phẩm mang tên Diploma – Bảo hiểm học vấn nâng cao.
 • Bảo hiểm về sức khỏe và các bệnh hiểm nghèo bất ngờ mắc phải – Integra – Bảo hiểm bệnh hiểm nghèo trọn đời; Sweet Care – Bảo hiểm chăm sóc sức khỏe dành cho người bệnh tiểu đường, hay sản phẩm bảo hiểm toàn diện về bệnh hiểm nghèo, thực hiện miễn thu phí bệnh hiểm nghèo,…
 • Gói bảo hiểm về kế hoạch về hưu, tiết kiệm và đầu tư khi hết tuổi lao động.
 • Bảo hiểm nhân thọ dành cho các tổ chức doanh nghiệp, công ty kinh doanh.
 • Bảo hiểm phúc lợi của công ty dành cho nhân viên với sản phẩm An nghiệp bảo nhân, An nghiệp hưu trí, Optima, bảo hiểm nhân thọ nhóm,… 

Trên đây là những thông tin nhằm giải đáp cho thắc mắc cách tra cứu và thanh toán bảo hiểm AIA trực tuyến như thế nào. Mong rằng, quý bạn đọc có thêm được nhiều kiến thức bổ ích trước khi quyết định tham gia bảo hiểm nhé! Điều  này có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về quyền lợi của mình trước công ty bảo hiểm. 

Share this post