Chiêu thức Lừa Đảo bán bảo hiểm và những điều nên TRÁNH

Chiêu thức Lừa Đảo bán bảo hiểm và những điều nên TRÁNH

Bảo hiểm nhân thọ là loại hình bảo hiểm dài hạn nhằm đảm bảo sự an toàn cho khách hàng khi gặp rủi ro hoặc có thể xem đó là một hình thức đầu tư tiết kiệm tiền an toàn hiện nay. Thế nhưng trong những năm gần đây đã có không ít khách hàng đã bị lừa trắng tay cũng chỉ vì không am hiểu và nhẹ dạ. HoTroVay.Vn sẽ cung cấp Chiêu thức Lừa Đảo bán bảo hiểm và những điều nên TRÁNH trong bài viết dưới đây.

1. Bảo hiểm nhân thọ là gì?

Bảo hiểm nhân thị đó chính là sự đảm bảo chi trả của công ty bảo hiểm cho người tham gia các gói bảo hiểm theo thỏa thuận hợp đồng đã được kí kết trước với mức tiền và thời gian đóng khác nhau. Những gói bảo hiểm này còn phụ thuộc vào từng điều kiện của khách hàng cũng như nhu cầu sử dụng tài chính trong tương lai.

bao-hiem-nhan-tho-la-gi-0

Hiện nay có rất nhiều công ty bảo hiểm trong nước và quốc tế rất uy tín với nhiều gói bảo hiểm khác nhau, việc lựa chọn công ty bảo hiểm uy tín để tham gia là việc làm hết sức cần thiết bởi đã có rất nhiều trường hợp các nhân viên lợi dụng những sơ hở của khách hàng để lợi dụng và chiếm đoạt tài sản. Khách hàng lúc bị lừa không biết kêu ai đành quy hết tội về cho công ty bảo hiểm.

Các công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín tại Việt Nam

  • Bảo việt Nhân Thọ
  • Bảo hiểm nhân thọ Pruden btial
  • Bảo hiểm nhân thọ Manulife
  • Bảo hiểm nhân thọ Dai-ichi
  • Bảo hiểm nhân thọ AIA
  • Bảo hiểm nhân thọ Chubb life
  • Bảo hiểm nhân thọ Sun Life
  • Bảo hiểm nhân thọ Gennerali
  • Bảo hiểm nhân thọ Hanwha Life

2. Những lý do khiến bảo hiểm nhân thọ bị hiểu lầm là “lừa đảo”

Bảo hiểm là kênh đầu tư thông minh và được quản lý rủi ro về tính mạng và tài sản trước những sự cố bất ngờ trong cuộc sống, đồng thời người dân ở các nước trên toàn thế giới đều tham gia bảo hiểm nhân cho thị bản thân và các thành viên trong gia đình.

Ở Việt Nam khi nhắc đến bảo hiểm nhân thọ người dân thường sẽ có tâm lý dè chừng và sợ bị lừa đảo chính vì vậy đã có không ít người đã tham gia các gói bảo hiểm nhân thọ trước đó nhưng với tâm lý không hoàn toàn tin tưởng đã dừng lại không tham gia đóng nữa. Cũng có rất nhiều khách hàng đã từng tố cáo công ty bảo hiểm nhân thọ lừa đảo và chiếm đoạt tiền của khách hàng.

bao-hiem-nhan-tho-lua-dao-2

Trước hết chúng ta nên xét đến trình độ dân trí của người dân còn thấp, sự am hiểu về bảo hiểm nhân thọ còn hạn chế, nhiều người cho rằng tham gia bảo hiểm nhân thọ chính là bán hàng đa cấp. Đang đóng dỡ đột nhiên ngừng đóng và rút lại tiền, chính vì không đọc kĩ các điều khoản trong hợp đồng trước khi kết kết nên họ không được hưởng những chính sách có trong bảo hiểm và cuối cùng quay sang tố bảo hiểm lừa đảo,.

Mặt khác có nhiều người còn ngầm so sánh việc tham gia bảo hiểm với việc gửi tiền vào ngân hàng, và cho rằng sẽ không được gì khi tham gia bảo hiểm. Nhưng chúng ta nên nhớ rằng nếu đống bảo hiểm đầy đủ theo đúng như quy định nếu như gặp rủi ro về sức khỏe cũng như tính mạng sẽ được bảo hiểm nhân thọ lo, đồng thời, khi hết hạn đóng bảo hiểm bạn sẽ nhận lại toàn bộ số tiền đã đóng kèm theo số tiền lãi.

Việc nhân viên bảo hiểm tư vấn cho khách hàng không rõ ràng cũng là một trong những nguyên nhân gây hiểu lầm, khiến cho khách hàng hiểu sai về bảo hiểm nhân thọ, một phần cũng do những nhân viên bảo hiểm này có trinh độ kiến thức chưa được đào tạo bài bản và phần thứ 2 là do họ quá tham về doanh số cho nên đã nói những lời ngon ngọt dụ dỗ người dân tham gia bảo hiểm nhằm đưa lại lợi ích về doanh số cho chính mình.

3. Chiêu thức Lừa Đảo bán bảo hiểm và những điều nên TRÁNH

3.1. Tìm hiểu kỹ đại lý bảo hiểm

Nếu như bạn để ý có thể thấy rằng đại lý bảo hiểm mọc lên khắp nơi, nơi đâu cũng thấy nhân viên bảo hiểm đến từng nhà tư vấn và năn nỉ khách hàng tham gia các gói bảo hiểm. Trước khi quyết định tham gia bảo hiểm trước hết khách hàng cần tìm hiểu kỹ càng công ty bảo hiểm mình sẽ tham gia, về  các gói bảo hiểm đồng thời những điều kiện, điều khoản. Tốt nhất bạn nên đến các văn phòng giao dịch của các công ty bảo hiểm để được tư vấn và mua các gói bảo hiểm phù hợp nhất.

3.2. Kê khai đúng tình trạng sức khỏe của bản thân

Đã có rất nhiều trường hợp khách hàng khi tham gia mua bảo hiểm đã bị bệnh và nhân viên cùng với khách hàng đã cố tình che dấu tình trạng sức khỏe nhằm có được bảo hiểm nhưng đây là việc làm hoàn toàn sai lầm nó ảnh hưởng đến quyền lợi của khách hàng về sau này. Chính vì vậy, để đảm bảo quyền lợi cho chính mình tốt nhất bạn nên khai báo đúng tình trạng sức khỏe của mình và nên tính hành khám tổng quát sức khỏe rồi mới tham gia bảo hiểm.

Sau này, nếu như bồi thường thiệt hại cho khách hàng các công ty bảo hiểm sẽ tổ chức thẩm định và điều tra kĩ càng về bệnh án của khách hàng rồi mới bồi thường, chính vì vậy, nếu như trước khi mua bảo hiểm mà bạn che giấu bệnh thì sau này không được hưởng quyền lợi.

3.3. Đọc kĩ các điều khoản có trong hợp đồng trước khi kí

Việc mua bảo hiểm là việc hết sức quan trọng đồng thời bạn phải đọc kĩ các điều kiện, điều khoản có trong hợp đồng nếu như có bất kì thắc mắc gì nên hỏi rõ nhân viên tránh những mập mờ và khiếu kiện về sau.

canhbao-16613300669701790748106

Khi kí hợp đồng bạn nên tự mình kí tên tất cả và không được để bất kì ai kí thay cũng như sao chép được chữ kí của bạn.

3.4. Đóng các khoản phí đúng thời hạn

Sau khi kí hợp đồng bạn cần nhớ lịch đóng tiền theo quý và theo tháng đúng thời hạn, không nên đóng trễ cũng như quên đóng thì sẽ vô tình bị chấm dứt hợp đồng và bạn sẽ không được hưởng bất kì quyền lợi gì kể từ sau khi hợp đồng bị chấm dứt.

3.5. Không đóng phí bảo hiểm nếu như không có phiếu thu

Hiện nay rất nhiều người lợi dụng giả danh là người của các công ty bảo hiểm đến tận nhà để thu tiền khách hàng nhưng lại không xuất trình phiếu thu có đầy đủ dấu đóng của công ty bảo hiểm, khi khách hàng bị công ty gọi điện nhắc nhở về khoản tiền chưa đóng mới tá hỏa mình đã bị lừa. Chính vì vậy cần lưu ý chỉ nên đóng tiền cho nhân viên chính thức của công ty bạn đã gặp trên công ty bảo hiểm hoặc có thể để đảm bảo an toàn khách hàng nên lên thẳng công ty và nhận phiếu thu ngay sau khi đóng.

Với những thông tin trên chúng ta có thể kết luận rằng công ty bảo hiểm nhân thọ không lừa đảo chỉ có những nhân viên tư vấn không làm trong hết trách nhiệm của mình, hãy là những khách hàng thông minh để đảm bảo các quyền lợi của mình. Cảm ơn các bạn đã tham khảo nội dung bào viết Chiêu thức Lừa Đảo bán bảo hiểm và những điều nên TRÁNH của chúng tôi.

Share this post