Hướng dẫn thủ tục và cách tất toán khoản vay Prudential

Hướng dẫn thủ tục và cách tất toán khoản vay Prudential

Khi muốn kết thúc các hợp động cho vay bởi Prudential hay một ngân hàng, một công ty tài chính nào đó bạn sẽ cần tiến hành tất toán các khoản vay này. Bạn có thể yêu cầu tất toán trước thời hạn hoặc đúng thời hạn, sau thời gian vay tùy theo khả năng trả nợ của cá nhân. Ngay sau đây chúng tôi xin hướng dẫn bạn các thủ tục tất toán và các cách tất toán khoản vay Prudential. Hãy cùng theo dõi bởi nó có thể sẽ hữu ích với bạn trong nay mai đấy nhé.

1. Hiểu đúng về tất toán các khoản vay Prudential

Prudential được biết đến là một công ty bảo hiểm kiêm tài chính có tiếng tại nhiều quốc gia khác nhau và có các chi nhánh đặt tại Việt Nam. Prudential Việt Nam với thông điệp “Luôn luôn lắng nghe, luôn luôn thấu hiểu” và mục tiêu “Hành động vì cuộc sống tốt đẹp hơn”, đã không ngừng phát triển và góp phần phần xây dựng một xã hội văn minh.

Hiện nay, Prudential có cung cấp nhiều dịch vụ tài chính khác nhau trong đó các các dịch vụ vay và cho vay thế chấp, cho vay tín chấp, cung cấp các hợp đồng bảo hiểm  để đáp ứng nhu cầu của đông đảo người dân. Prudential là công ty tài chính có độ uy tín cao nhất sánh ngang với các ngân hàng nhà nước bạn nhé. 

Tất toán các khoản vay được hiểu đúng là việc kết thúc các hợp đồng vay tiền tại các ngân hàng, công ty bảo hiểm hoặc các công ty tài chính khác nhau. Ví dụ bạn có vay của Prudential một khoản tiền với thời hạn là 1 năm tính từ ngày 16/2/2018 thì đến ngày 16/2/2019 bạn sẽ cần tiến hành tất toán khoản vay này.

cach-tat-toan-khoan-vay-prudential

Tuy nhiên, khác với tất toán các khoản tiền tiết kiệm, đối với các khoản vay của Prudential, khách hàng có thể yêu cầu làm thủ tục tất toán trước khi kết thúc thời hạn vay nếu có điều kiện kinh tế. Việc này sẽ giúp bạn giảm được đôi chút về tiền trả lãi suất hàng tháng và bớt được suy nghĩ mình đang phải mang nợ.

Theo khảo sát thực tế, phí tất toán các khoản vay của Prudential giao động khoảng từ 1% – 4% trên số tiền gốc còn lại tùy từng thời điểm bạn tiến hành thủ tục tất toán. Tại một số ngân hàng lớn có thể miễn phí trả nợ trước hạn cho quý khách hàng nếu bạn có thể trả nợ trong thời gian là 1⁄2 hợp đồng. 

Cụ thể chính sách tất toán trước hạn mà Prudential đang áp dụng là:

  • Đối với các khoản vay được trả trước dưới 12 tháng số phí Prudential tính sẽ là 4%/số tiền vay còn lại
  • Đối với các khoản vay tín dụng được trả từ 12 đến dưới 24 tháng số phí Prudential tính là 3%/số tiền vay còn lại
  • Đối với các khoản vay tài chính được trả trước từ 24 tháng trở lên số phí mà Prudential tính là 2%/số tiền vay còn lại.

2. Thủ tục tất toán các khản vay tại Prudential

Để có thể tiến hành tất toán các khoản vay một cách thuận lợi nhất, khi đến thời điểm muốn kết thúc hợp đồng vay tiền bạn hãy chuẩn bị một số những giấy tờ cần thiết. Quan trọng nhất là hợp đồng vay nợ có chữ ký của hai bên và thông báo với công ty tài chính khoảng thời gian cụ thể mà mình muốn tiến hành thanh lý hợp đồng.

cach-tat-toan-khoan-vay-prudential-1

Quy trình tất toán các khoản vay của Prudential gồm các bước cơ bản sau:

  • Bước 1: Xác định chính xác số tiền mà bạn cần tất toán/ trả nợ cho Prudential bao gồm cả tiền lãi, tiền gốc và tiền phí tất toán nếu có. Nhân viên tài chính có chuyên môn sẽ giúp bạn làm việc này một cách nhanh chóng và chính xác nhất.
  • Bước 2: Tính toán số tiền nợ còn lại sau khi đã trừ đi các khoản thanh toán định kỳ hàng tháng theo quy định theo đúng mức lãi suất đã được ký kết trong hợp đồng vay tài chính trước đó.
  • Bước 3: Khách hàng đối chiếu lại số tiền mà Prudential đưa ra để đảm bảo tính khách quan nhất. Nếu có băn khoăn hay yêu cầu giải thích rõ ràng ngay lập tức.
  • Bước 4: Khách hàng tiến hành nộp số tiền nợ còn lại vào tài khoản của các chi nhánh Prudential nơi mình vay tiền hoặc có thể sử dụng tiền mặt để thanh toán trực tiếp.
  • Bước 5: Ký biên bảo giao dịch tiền bạc và cần đọc kỹ các số liệu được ghi trên đó. Quan trọng nhất là biên bản thanh lý hợp đồng vay tín dụng hoặc các giấy tờ chứng nhận mình đã trả nợ đầy đủ và bạn sẽ cầm bản có dấu đỏ.
  • Bước 6: Cuối cùng bên ngân hàng sẽ thực hiện giải ngân và xóa chấp tài sản cho bên vay nếu trước đó bạn lựa chọn hình thức vay có thể chấp…

Thủ tục tất toán các khoản vay Prudential thường diễn ra khá nhanh, thường là không để sang ngày hôm sau nếu như bạn có đầy đủ các giấy tờ cần thiết. Tuy nhiên, vẫn có không ít trường hợp gặp rắc tối khi tất toán các khoản vay Prudential hoặc của các ngân hàng bởi để mất hợp đồng vay đã ký kết trước đó. Khi này, bạn không nên qua lo lắng bởi vẫn có cách giải quyết đấy nhé.

3. Thủ tục tất toán khi làm mất hợp đồng vay tiền

Khi đã làm thất lạc hợp đồng vay tiền trước đó với Prudential bạn đừng nên quá lo lắng. Hãy thử tìm lại một lần nữa những nơi bạn có thể cất giấu bản hợp đồng này biết đâu điều này sẽ có ích. Trong trường hợp bị thất lạc hoàn toàn bạn có thể thông báo ngay với Prudential để nhận được sự hỗ trợ của nhân viên.

Thông thường, thông tin của khách hàng sẽ được Prudential lưu trên phần mềm quản lý riêng của mình. Do đó nếu bị mất hợp đồng bạn có thể cung cấp các giấy tờ liên quan như giấy liên quan khác điển hình như chứng minh thư hoặc thẻ căn cước cá nhân bản chính để nhận viên tài chính đối chiếu và làm thủ tục tất toán một cách nhanh nhất.

ban-xac-nhan-thanh-toan

Và một lưu ý khác là người vay tiền của Prudential không cần đợi đến khi kết thúc hợp đồng vay mới tiến hành tất toán. Nếu có nhu cầu tất toán sớm, hãy thông báo ngay với chi nhánh Prudential gần nơi bạn sinh sống nhất để nhận viên hỗ trợ và sắp xếp lịch giao dịch hiệu quả. (khuyến cáo tất toán tại chính chi nhánh vay tiền sẽ thuận lợi và nhanh chóng nhất).

Trên đây là một vài những thông tin mà chúng tôi muốn chia sẻ về cách tất toán khoản vay Prudential và các thủ tục tất toán trước thời hạn. Hy vọng nó có thể giúp cho bạn chủ động hơn trong việc giao dịch tiền bạc của bản thân với các ngân hàng và các công ty tài chính có tiếng, tránh bị lừa đảo hoặc xảy ra mất mát ngoài mong đợi.

Nếu có bất cứ thắc mắc nào liên quan bạn hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua website http://nganhang24h.vn để nhận tư vấn và hỗ trợ chính xác nhất về thủ tục và cách tất toán khoản vay của Prudential.

Share this post