Công ty bảo hiểm FWD Có Tốt Không, Nên Mua Không?

Công ty bảo hiểm FWD Có Tốt Không, Nên Mua Không?

“Công ty bảo hiểm FWD Có Lừa Đảo Không” chỉ cần search cụm từ này trên google chúng ta sẽ thấy ra hàng trăm hết quả khác nhau. Tuy nhiên, hầu hết các thông tin về bảo hiểm FWD lừa đảo lại không chi tiết rõ ràng về tên họ, địa chỉ hay số tiền mà người bị hại phải chịu. Và điều này có nghĩa là bạn cần tìm hiểu thông tin hai chiều, cần lắng nghe bằng hai tai để đưa ra những đánh giá khách quan về công ty bảo hiểm nào đó. Vậy sự thật bảo hiểm FWD lừa đảo là như thế nào và có nên mua hay không?

1. Công ty bảo hiểm FWD

Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ FWD Việt Nam là công ty bảo hiểm nhân thọ có tốc độ tăng trưởng cao nhất trong những năm vừa qua. FWD cung cấp đa dạng các dịch vụ bảo hiểm như y tế, giáo dịch, tài chính, y tế… Đối tác chính của FWD là Ngân hàng An Bình và Ngân hàng Nam A Bank.

Ngoài ra, tập đoàn FWD còn có những công ty bảo hiểm nhân thọ khác đóng tại các quốc gia như Hồng Kông, Ma Cao, Philippines, Indonesia, Nhật Bản, Singapore, Thái Lan… Và đây cũng là công ty bảo hiểm lớn mạnh nhất Châu Á Thái Bình Dương đã và đang thay đổi cách nhìn của con người về bảo hiểm hiểm.

tải-xuống

FWD là một lựa chọn toàn diện nhất để giúp bạn có cuộc sống an vui. Với hợp đồng bảo hiểm FWD bạn sẽ nhận được những lợi ích bảo vệ sau:

  • Bảo vệ toàn diện cho cả gia đình bạn với 80 bệnh hiểm nghèo đến 80 tuổi.
  • Hỗ trợ chi trả viện phí tại hơn 200 bệnh viện lớn nhỏ trên cả nước với số tiền lên đến 30 triệu đồng.
  • Bảo hiểm bệnh ung thư hiểm nghèo cho khách hàng với số tiền hỗ trợ lên đến 300 triệu đồng và mức đóng phí thấp.
  • Bảo hiểm cho khách hàng gặp phải tai nạn, bệnh tật gây tử vong hoặc tàn tật vĩnh viễn hoặc bị bệnh hiểm nghèo giai đoạn cuối…

Tuy nhiên, vẫn có nhiều ý kiến thắc mắc không biết liệu Công ty bảo hiểm FWD Có Lừa Đảo Không như là những gì mà nhiều người vẫn nói hay không. Và câu trả lời là công ty bảo hiểm nào cũng có rủi ro. Tuy nhiên, mức độ rủi ro ít hay nhiều sẽ tùy thuộc và từng công ty. Vậy với FWD thì mức độ rủi ro đó sẽ là thế nào?

2. Sự thật FWD có lừa đảo khách hàng hay không?

Trước khi đóng hợp đồng bảo hiểm với FWD nhiều khách hàng thường lên trên mạng để tìm kiếm thông tin về công ty bảo hiểm nhân thọ FWD. Và dĩ nhiên, bên cạnh những đánh giá tốt về FWD sẽ có hàng loạt các đánh giá xấu về FWD và đa phần trong số ý kiến này đều cho rằng FWD đã từng lừa đảo khách hàng.

Tuy nhiên, nếu bạn click vào đường linh đánh giá thì chúng ta sẽ dễ nhận thấy một điều là tất cả những trường hợp được cho là bị FWD đều được đưa ra một cách rất chung chung. Theo kiểu như ảnh thì che mặt, tên thì viết tắt, quê quán thì không rõ ràng và số tiền thiệt hại trên hợp đồng bảo hiểm không minh bạch.

cong-ty-bao-hiem-fwd-lua-dao

Có trường hợp các thông tin có thể đầy đủ và khách quan hơn nhưng lại không đề cập đến ý kiến của các cơ quan điều tra cụ thể chính là cơ quan công an. Và đây cũng chính là một mối lo ngại chung của các công ty bảo hiểm nhân thọ như Prudential, AIA, Generali và cả bảo Việt đang gặp phải. Nó khiến cho khách hàng có những đánh giá phiến diện và một chiều về bảo hiểm nhân thọ.

Vậy nên, nếu bạn được ai đó hoặc đọc ở đâu đó thông tin cho rằng Công ty bảo hiểm FWD Có Lừa Đảo thì hãy tìm hiểu kỹ về nó trước khi đưa ra đánh giá một cách phiến diện. Và cũng cần loại trừ khả năng các công ty bảo hiểm nhân thọ đưa ra những thông tin rác để chơi xấu nhau bạn nhé…

3. Những kinh nghiệm bảo hiểm FWD tránh bị lừa đảo

Bảo hiểm được sinh ra là để bảo vệ sức khỏe và tính mạng con người. Chính vì thế, nó sẽ cần thiết với tất cả chúng ta. Tuy nhiên, để tránh bị lừa đảo hoặc tránh rủi ro khi tham gia bảo hiểm của các công ty bạn cần trang bị cho mình những kiến thức nền tảng có liên quan đến việc đầu tư này. Và gợi ý dành cho bạn là:

3.1. Tìm hiểu kỹ về công ty bảo hiểm

Công ty bảo hiểm FWD chỉ là một mảnh ghép nhỏ của bảo hiểm nhân thọ. Ngoài FWD bạn nên tìm hiểu thêm các nhà cung cấp bảo hiểm nhân thọ khác để xem bên nào sẽ bảo vệ mình tốt hơn, đưa ra những lợi ích tốt hơn và chắc chắn chỉ nên tham gia bảo hiểm với một nơi được cấp phép bởi Bộ tài chính.

3.2. Kiểm tra mã số đại lý

Nhân viên bảo hiểm hay các đại lý bảo hiểm sẽ là cầu nối để thực hiện kết nối khách hàng và công ty bảo hiểm thông qua hợp đồng bảo hiểm. Và FWD sẽ cấp mã số nhân viên, đại lý cho các đối tượng này. Chính vì thế, bạn chỉ nên giao dịch với những người có thông tin cá nhân đầy đủ và nên yêu cầu kiểm tra mã đại lý để tránh bị lừa đảo, chiếm đoạt số tiền đóng bảo hiểm nhé.

3.3. Không cung cấp thông tin cá nhân một cách tùy tiện

Các thông tin cá nhân cần bảo mật bao gồm: số chứng minh thư của bạn, tài khoản ngân hàng, số thẻ tín dụng… Bạn chỉ chia sẻ thông tin này với một người duy nhất làm công tác tư vấn và ký hợp đồng bảo hiểm cho mình và đảm bảo đây là người mà bạn tin tưởng nhất. Điều này nhằm đảm bảo tránh khả năng bị chính đại lý hợp pháp của bảo hiểm FWD lừa đảo.

Bao-hiem-FWD-min

3.4. Không ký kết văn bản một cách tùy tiện

“Bút sa gà chết” chính vì thế bạn chắc chắn sẽ cần đọc kỹ tất cả các giấy tờ có liên quan đến hợp đồng bảo hiểm nhân thọ mà FWD cung cấp. Tuyệt đối không ký kết bất cứ loại văn bản, giấy tờ này khi bạn chưa được đọc và hiểu về chúng kể cả khi đó là do người tin tưởng đưa cho bạn. Đây không chỉ là nguyên tắc chung khi tham gia bảo hiểm mà còn áp dụng trong mọi lĩnh vực của cuộc sống.

3.5. Chú ý đến khoản lãi của bảo hiểm

Bạn cần nhớ lãi suất tích lũy của bảo hiểm nhân thọ sau khi hết hợp đồng sẽ không cao hơn lãi mà ngân hàng đưa ra. Chính vì thế, đừng nên tin vào những lời hứa hẹn trả lãi cao ngất ngưởng mà các đại lý đưa ra. Tuy nhiên, tính ưu việt của bảo hiểm nhân thọ là bạn sẽ được bảo vệ mỗi ngày, mỗi giờ và phòng trong các trường hợp ốm đau, bệnh tật hay tai nạn tử vong nhé.

3.6. Lưu ý khi đóng phí bảo hiểm

Nếu bảo hiểm FWD lừa đảo sẽ không cung cấp cho bạn các phiếu thu khi bạn đóng phí định kỳ. Nếu không có giầy tờ này thì hầu như số tiền bảo hiểm của bạn đã bị chiếm đoạt chứ không nộp về công ty. Chính vì thế, khi đóng phí bạn sẽ cần nhận lại phiếu thu với nội dung là số tiền tương ứng và ngày giờ đóng phí cụ thể. Hay nói cách khác là bạn cần giữ lại tất cả các loại giấy tờ có liên quan đến hợp đồng bảo hiểm của mình…

Và như thế là “Sự thật Công ty bảo hiểm FWD Có Lừa Đảo Không, Nên Mua Không?” không phải lúc nào cũng đúng phải không nào. Và nếu là một người thông minh bạn sẽ cần đánh giá, so sánh những cái thiệt hơn khi mình tham gia hoặc không tham gia bảo hiểm nhân thọ. Đừng quên chia sẻ với chúng tôi những kinh nghiệm chơi bảo hiểm của bạn để cùng học hỏi và áp dụng nhé.

Share this post