Công ty Bảo hiểm nhân thọ Dai-ichi có tốt không

Công ty Bảo hiểm nhân thọ Dai-ichi có tốt không

Khi hỏi đám đông câu hỏi liệu công ty Bảo hiểm nhân thọ Dai-ichi có lừa đảo hay không chắc chắn bạn sẽ nhận được hai câu trả lời. Một là công ty không lừa đảo và đó là những người đã tham gia bảo hiểm nhân thọ nhiều năm và hiểu đúng về bản chất của gói bảo hiểm nay. Hai là bảo hiểm lừa đảo đến từ những người không hiểu về bảo hiểm và đã tham gia nhưng bỏ dở giữa chừng. Vậy thực hư vấn đề này ra làm sao. Hãy cùng HoTroVay.Vn đi tìm hiểu cụ thể trong bài viết sau.

1. Bảo hiểm nhân thọ là gì? Khi nào cần mua bảo hiểm nhân thọ?

Bảo hiểm nhân thọ thực chất là loại hình kinh doanh của các công ty bảo hiểm. Cung cấp đến khách hàng các giải pháp bảo vệ sức khỏe, tính mạng và chăm lo cho cuộc sống của chính mình và những người thân bên cạnh. Bảo hiểm nhân thọ là loại bảo hiểm có phạm vi bảo hiện rộng nhất do đó quyền lợi bảo hiểm cũng mạnh nhất đồng thời phí bảo hiểm cũng sẽ cao hơn các loại bảo hiểm khác.

Phí bảo hiểm nhân thọ thường được đóng theo tháng, theo quý hoặc theo năm tùy điều kiện kinh tế của khách hàng. Số tiền này sẽ được công ty bảo hành nắm giữ với kiểm soát của Bộ tài chính và Ngân hàng nhà nước. Và theo nhiều ý kiến thì công ty bảo hiểm sẽ mang số tiền này đi để đầu tư sinh lời dài hạn.

bao-hiem-nhan-tho-la-gi-0

Khác với tất cả các loại bảo hiểm phi nhân thọ (bảo hiểm dành cho tài sản) và bảo hiểm y tế (dành cho sức khỏe), chính ta nên mua bảo hiểm nhân thọ khi chúng ta cảm thấy không cần đến chúng nhất.

 • Ngay cả khi bạn khỏe mạnh thì bảo hiểm nhân thọ cũng là một sự đảm bảo an toàn cho bạn bởi bệnh tật sẽ không chừa một ai nhất là những tai nạn đáng tiếc đang xảy ra mỗi ngày.
 • Ngay cả khi bạn giàu có mà có công việc ổn định với mức thu nhập cao thì bảo hiểm nhân thọ cũng cần thiết với bạn bởi đó rất có thể là kênh đầu tư thông minh và cũng là bảo vệ an toàn cho bạn.
 • Ngay cả khi con bạn còn nhỏ bạn cũng nên tham gia bảo hiểm nhân thọ cho bé bởi khi này bạn sẽ không cần phải lo cho tương lai, chuyện học tập của trẻ sau này. Và dĩ nhiên mức đóng bảo hiểm sẽ thấp hơn khi bạn lớn tuổi nhé.

Và hiện nay, đang có nhiều công ty cung cấp các gói bảo hiểm được khách hàng ưa chuộng. Chúng ta có thể kể đến một vài cái tên như Manulife, Prudential Việt Nam, AIA, FWD Việt Nam, Bảo Việt, Aviva Việt Nam, Phú Hưng Life và một cái tên không thể bỏ qua chính là Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Dai-ichi (Dai-ichi Life) với hơn 100 năm phát triển.

2. Giới thiệu về công ty Bảo hiểm nhân thọ Dai-ichi

Bảo hiểm nhân thọ Dai-ichi là một công ty bảo hiểm khá nổi tiếng trong thời gian qua. Công ty có xuất phát điểm từ Nhật Bản và có ý nghĩa là “gắn bó lâu dài”. Tên đầy đủ là công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Dai-ichi Việt Nam và tên viết tắt của công ty là Dai-ichi Life Việt Nam, Website https://www.dai-ichi-life.com.vn.

Công ty Bảo hiểm nhân thọ Dai-ichi có trụ sở chính tại số 149-151 Nguyễn Văn Trỗi, Phường 11, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh và hàng trăm chi nhánh trên các tỉnh thành của cả nước. Công ty thành lập vào năm 2007 với số vốn điều lệ trên 5.500 tỷ VNĐ. Đây là công ty bảo hiểm nhân thọ với 100% vốn đầu tư từ nước ngoài.

Dai-ichi-Life-Vietnam

Chúng ta vẫn thường nghe đến cái tên Dai-ichi trên các trang mạng, các diễn đàn hay các chương trình thời sự có đề cập đến bảo hiểm nhân thọ. Và với tốc độ tăng trưởng gấp 20 lần trong 12 năm hoạt động chúng ta có thể thấy độ tin cậy và chất lượng dịch vụ mà Dai-ichi mang đến cho khách hàng.

Hiện nay, ngoài việc cung cấp các gói bảo hiểm bảo vệ sức khỏe con người, Dai-ichi còn thường xuyên tham gia các hoạt động từ thiện, xã hội với số tiền hỗ trợ hàng chục tỷ đồng. Và đây cũng là công ty bảo hiểm nhân thọ duy nhất đạt được giải thưởng “Doanh nghiệp Trách nhiệm Châu Á”.

Những con số ấn tượng về công ty Bảo hiểm nhân thọ Dai-ichi:

 • Số vốn điều lệ là 5.500 tỷ VNĐ
 • Lượng khách hàng lớn với 2,2 triệu
 • Số lượng nhân viên đạt 1.300 nhân viên
 • Hơn 80.000 tư vấn tài chính chuyên nghiệp tại các chi nhánh
 • Hệ thống 275 văn phòng giao dịch trên toàn quốc

3. Bảo hiểm nhân thọ Dai-ichi có lừa đảo hay không

Một trong những thắc mắc của khách hàng khi tham gia các gói bảo hiểm Dai-ichi chính là công ty Bảo hiểm nhân thọ Dai-ichi có lừa đảo hay không. Có người sẽ nói là không nhưng cũng sẽ không ít người nói là có. Tất cả là có lý do của nó. Và việc công ty bảo hiểm này không lừa đảo có thể chứng minh bằng những con số vô cùng ấn tượng mà chúng tôi vừa nêu ra.

Tuy nhiên, cũng có không ít khách hàng cho rằng đã bị bảo hiểm nhân thọ Dai-ichi có lừa đảo và đó có thể là người chưa hiểu về bảo hiểm nhân thọ hoặc bị lừa đảo nhưng không phải Dai-ichi gây ra mà là do những người giả danh nhân viên tư vấn của Dai-ichi. Chúng ta có thể kể đến một vài trường hợp sau:

3.1. Trường hợp 1: Tự động hủy hợp đồng bảo hiểm

Tham gia bảo hiểm nhân thọ được 1-2 năm sau đó hủy hợp đồng bảo hiểm nhân thọ. Khi này số tiền mà bạn đóng bảo hiểm sẽ bị mất. Đây là quy định chung được đưa ra bởi các công ty bảo hiểm đưa ra bởi khi này số tiền của bạn chưa được đầu tư sinh lời. Nếu muốn lấy lại thì bạn sẽ chỉ lấy lại được một phần nhỏ mà thôi.

3.2. Trường hợp 2: Chậm đóng phí bảo hiểm

Bị tự động hủy hợp đồng bảo hiểm do đóng tiền chậm, đóng tiền bảo hiểm nhân thọ quá hạn quá lâu. Trong trường hợp này khác hàng vẫn có thể tham gia tiếp gói bảo hiểm của cá nhân và gia đình nhưng sẽ phải đóng thêm phí phạt chậm đóng tiền. Và điều này có nghĩa là công ty không lừa bạn mà là do bạn không làm đúng trách nhiệm, nghĩa vụ của mình.

bao-hiem-nhan-tho-lua-dao

3.3. Trường hợp 3: Không được chi trả quyền lợi bảo hiểm

Có nhiều nằm viện nhưng không được chi trả viện phí và thuốc men bởi bảo hiểm nhân thọ Dai-ichi. Thông thường sẽ có hai lý do đó là bệnh mà bạn mắc phải không nằm trong danh mục được bảo hiểm hỗ trợ, bạn chưa làm đúng các thủ tục, chưa nộp đủ hồ sơ theo yêu cầu. Cũng có một lý do khác là gói bảo hiểm mà bạn tham gia không có nội dung chi trả viện phí và thuốc men.

3.4. Trường hợp 4: Không được đền bù hợp đồng khi thiệt mạng

Có nhiều cho rằng bảo hiểm Dai-ichi lừa đảo bởi họ có người thân tham gia gói bảo hiểm tính mạng nhưng khi chết không được đền bù hợp đồng như quy định. Tuy nhiên, bạn cần nhớ rằng gói bảo hiểm chế và tàn tật chỉ hỗ trợ cho các trường hợp bị tai nạn vì những lý do khách quan. Nếu bạn tự ý, cố tình làm tổn thương mình bạn cũng sẽ không nhận được hỗ trợ tiền từ bảo hiểm.

3.5. Trường hợp 5: Bị người khác chiếm đoạt tiền bảo hiểm

Có tham gia đóng phí bảo hiểm đầy đủ hàng năm nhưng khi quyết toán lại không có dữ liệu liên quan. Khi này, rất có thể bạn đã bị ai đó giả danh là nhân viên tư vấn bảo hiểm, nhân viên của Dai-ichi lừa đảo, chiếm đoạt số tiền đó. Tuy nhiên, khả năng này là rất hiếm xảy ra bởi Dai-ichi quản lý nhân viên và hợp đồng bảo hiểm nhân thọ một cách rất khắt khe bạn nhé…

Như vậy, với những ví dụ mà chúng tôi vừa nêu trên thì khả năng công ty Bảo hiểm nhân thọ Dai-ichi có lừa đảo sẽ khó xảy ra. Hầu hết các khách hàng không được đảm bảo về quyền lợi đều có liên quan đến hợp đồng, điều khoản hợp đồng bảo hiểm cũng như chưa chọn lựa cho mình các gói bảo hiểm phù hợp.

Chính vì thế sự thật về công ty Bảo hiểm nhân thọ Dai-ichi có lừa đảo hay không sẽ còn phụ thuộc vào cách nhìn nhận, đánh giá của mỗi cá nhân. Dĩ nhiên không phải cứ có một vài phản hồi tiêu cực mà bạn mất lòng tin với bảo hiểm nhân thọ nhé. Hãy nhìn nhận vấn đề một cách khách quan để có thể bảo vệ mình và người thân một cách toàn diện nhất.

4. Các gói bảo hiểm của Dai-ichi

Hiện nay, để đáp ứng nhu cầu của hàng chục nghìn khách hàng trong nước, công ty Bảo hiểm nhân thọ Dai-ichi đã và đang cung cấp một số gói bảo hiểm chất lượng sau:

web HC-4

 • An Tâm Hưng Thịnh Toàn Diện xem chi tiết tại https://dai-ichi-life.com.vn/vi-VN/san-pham-chinh/an-tam-hung-thinh-toan-dien/354/2193/
 • An Phúc Hưng Thịnh Toàn Diện xem chi tiết tại https://www.dai-ichi-life.com.vn/vi-VN/ke-hoach-tiet-kiem/an-phuc-hung-thinh-toan-dien/341/1492/
 • An Nhàn Hưu Trí xem chi tiết tại https://dai-ichi-life.com.vn/vi-VN/ke-hoach-huu-tri/an-nhan-huu-tri/340/1513/
 • An Thịnh Đầu Tư xem chi tiết tại https://dai-ichi-life.com.vn/vi-vn/san-pham-chinh/an-thinh-dau-tu/354/1745/
 • Đại Gia An Phúc xem chi tiết tại https://www.dai-ichi-life.com.vn/ke-hoach-bao-ve/dai-gia-an-phuc/343/2067/
 • Ngoài ra còn có các gói bảo hiểm bổ trợ tại https://www.dai-ichi-life.com.vn/vi-VN/san-pham-bo-sung/353

5. Lợi ích khi tham gia Bảo hiểm nhân thọ Dai-ichi

Đừng lo lắng về vấn đề Bảo hiểm nhân thọ Dai-ichi có lừa đảo hay không mà hãy nhìn vào mặt tích cực mà bảo hiểm mang lại cho bạn. Và lợi ích khi tham gia bảo hiểm nhân thọ mà tất cả chúng ta sẽ nhận được gồm:

5-loi-ich-cua-the-cham-soc-suc-khoe-toan-cau-1024x1024

 • Bảo vệ sức khỏe, tính mạng của bạn
 • Nhận quyền lợi khi gặp tai nạn đáng tiếc
 • Nhận quyền lợi khi mắc bệnh hiểm nghèo
 • Hỗ trợ chi trả viện phí theo quy định chung
 • Tích lũy sinh lời giống như khi bạn tham gia gửi tiết kiệm
 • Đảm bảo cuộc sống tương lai tốt đẹp và ổn định hơn
 • Có thể dùng sổ bảo hiểm nhân thọ Dai-ichi để làm tài sản thế chấp ngân hàng nhằm tham gia các gói vay vốn một cách nhanh chóng nhất.

Để biết thêm thông tin về các gói bảo hiểm mà Dai-ichi cung cấp cũng như là giải tỏa khúc mắc “Sự thật về công ty Bảo hiểm nhân thọ Dai-ichi có lừa đảo không” bạn có thể liên hệ với tư vấn viên. Hoặc bạn cũng có thể hỏi ý kiến của những người đã từng tham gia bảo hiểm và nhận được quyền lợi để đưa ra những quyết định đầu tư an toàn nhất cho tương lai nhé.

Thông tin tham khảo hữu ích cho bạn:

Share this post