Công ty bảo hiểm AIA lừa đảo không, có tốt đáng tin cậy không?

Công ty bảo hiểm AIA lừa đảo không, có tốt đáng tin cậy không?

AIA là thương hiệu bảo hiểm quen thuộc tại thị trường bảo hiểm nhân thọ Việt Nam. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người còn lo sợ không dám mua bảo hiểm của công ty này vì sợ bị lừa đảo giống như những tin đồn thất thiệt. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về [Sự thật] Công ty bảo hiểm AIA có Lừa Đảo hay không?.

1. Tìm hiểu về công ty bảo hiểm AIA

Bảo Hiểm AIA Của Nước Nào? Công ty bảo hiểm nhân thọ AIA là thành viên của tập đoàn bảo hiểm Việt Nam có nguồn gốc từ Châu Á với nguồn vốn 100% từ nước ngoài và có kinh nghiệm hoạt động lâu năm trên thị trường bảo hiểm ngoài và trong nước. Cho đến hiện nay tập đoàn bảo hiểm AIA nằm trong top những công ty bảo hiểm hàng đầu toàn cầu.

aia-logo-618BFE8E96-seeklogo.com

Công ty bảo hiểm nhân thọ AIA Việt Nam được thành lập từ năm 2000 trên nền tảng tập đoàn AIA hàng đầu thế giới chú trọng vào việc phát triển nguồn nhân lực cùng với đội ngũ nhân viên hùng hậu đã đưa thương hiệu bảo hiểm AIA lên một tầm cao mới, rất được ưa chuộng trên thị trường hiện nay. 

AIA viết tắt của từ gì? Tên Đầy đủ là American International Assurance Co. (Vietnam) Limited

2. Các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ AIA

Hiện nay công ty bảo hiểm nhân thọ AIA cung cấp đến khách hàng 7 gói sản phẩm bảo hiểm nhân thọ sau:

cac-goi-bao-hiem-aia-1280x720

Đối với khách hàng cá nhân

 • Bảo hiểm an toàn tài chính
 • Bảo hiểm tử vong hoặc tàn tật toàn bộ, vĩnh viễn
 • Đảm bảo tăng các số tiền bảo hiểm ở các sự kiện quan trọng
 • Đối với những khách hàng không hút thuốc lá sẽ được tăng quyền lợi khi tham gia gói bảo hiểm
 • Hỗ trợ tài chính ở mức cao nhất đối với khách hàng khi mắc bệnh ung thư
 • Quyền lợi bảo hiểm sẽ tăng thêm nếu khách hàng đóng phí đầy đỉ
 • Thưởng nếu duy trì hợp đồng
 • Hưởng mức lãi suất từ kết quả đầu tư
 • Bảo hiểm tai nạn
 • Quyền lợi hưởng bảo hiểm từ vong
 • Quyền được hưởng bảo hiểm thương tật
 • Đảm bảo tương lai cho con cái
 • An toàn tài chính cho gia đình
 • Đảm bảo tương lai cho con cái có kinh phí học tập
 • Bảo hiểm hưu trí

Đối với doanh nghiệp

 • Quyền lợi dành cho nhân viên
 • Quyền lợi dành cho doanh nghiệp

3. Lợi ích nhận được khi tham gia bảo hiểm AIA

3.1. Được chi trả chi phí khám chữa bệnh

Đối với những khách hàng tham gia mua bảo hiểm sẽ được bảo hiểm nhân thọ AIA bồi thường tiền để chi trả cho những chi phí khi khám chữa bệnh như phẫu thuật… những khoản tiền mà không được bảo hiểm y tế thanh toán. 

aia1-4104-1642133454

3.2. Đảm bảo cho tương lai

Mua bảo hiểm nhân thọ cũng được xem là một hình thức đầu tư an toàn và mang lại lợi nhuận, chúng ta có thể tích lũy tiền cho con cái trong tương lai, tạo điều kiện cho con cái có thể được học tập ở môi trường tốt, đi du lịch…

4. [Sự thật] Công ty bảo hiểm AIA có Lừa Đảo hay không?

Đã có rất nhiều tin đồn liên quan đến việc công ty bảo hiểm AIA lừa đảo khách hàng, tuy nhiên những tin đồn này đều xuất phát từ việc người mua không tìm hiểu rõ các điều khoản, điều kiện và những quy định của các gói sản phẩm. Một phần lỗi do nhân viên tư vấn đã không tận tình giải thích rõ cho khách hàng hiểu mà chỉ nói một cách mô hồ khiến cho khách hàng không rõ về những điều kiện được hưởng quyền lợi khi tham gia bảo hiểm.

Có rất nhiều trường hợp khách hàng đóng bảo hiểm với thời gian 10 năm nhưng chưa đóng được 2 năm đã đơn phương chấm dứt hợp đồng, xét đúng theo quy định thì những khách hàng như vậy sẽ không được hoàn lại tiền.

bao-hiem-aia-lua-dao

Bên cạnh đó, có rất nhiều nhân viên đã làm ăn gian dối lợi dụng chức danh là nhân viên bảo hiểm để đi lừa gạt khách hàng, bày ra những chiêu trò để lừa gạt khách hàng, chiếm đoạt tài sản của khách hàng và ôm tiền bỏ chạy. Lúc này khách hàng chỉ biết lên công ty và bắt đền, tố công ty bảo hiểm lừa gạt tiền của dân.

Để không bị lừa gạt khi mua bảo hiểm khách hàng cần chú ý khi mua cần nhờ nhân viên tư vấn rõ ràng về các điều khoản cũng như các quy định của công ty bảo hiểm đối với gói sản phẩm mà khách hàng tham gia. Đồng thời khi nhân viên đến nhà thu tiền bảo hiểm cần có biên lai của công ty rõ ràng, ngoài ra không cung cấp thêm bất kì thông tin cá nhân nào của khách hàng cho nhân viên thu bảo hiểm.

5. Những lưu ý trước khi kí hợp đồng bảo hiểm nhân thọ

5.1. Lựa chọn công ty bảo hiểm uy tín

Việc lựa chọn công ty bảo hiểm uy tín trước khi tham gia mua gói bảo hiểm nhân thọ là điều vô cùng quan trọng và cần thiết. Khách hàng nên lựa chọn những công ty bảo hiểm đã thành lập laau đời, càng uy tín càng tốt.

5.2. Lựa chọn gói sản phẩm phù hợp

Việc lựa chọn gói sản phẩm phù hợp cũng rất cần thiết, nó còn phụ thuộc vào điều kiện tài chính của khách hàng, nếu như khách hàng có kinh tế eo hẹp mà chọn gói bảo hiểm quá lớn thì sẽ quá sức và thậm chí thường xuyên đóng trễ, khi không có khả năng tham gia bảo hiểm nữa nếu như chưa đạt số năm đúng theo quy định cũng sẽ không được hồi tiền lại, đây là điều mà khách hàng cần phải hết sức quan tâm.

d693c7c83188d8d68199-1598670049491480505596-25-0-650-1000-crop-15989312122251823925536

5.3. Tìm hiểu kĩ về các điều khoản có trong hợp đồng

Đọc và nắm rõ các điều khoản có trong hợp đồng, nếu như có thắc mắc thì cần sự tư vấn rõ ràng và rành mạch của nhân viên. Có như vậy thì mới không xảy ra những khiếu kiện về sau. Bạn có thể xem bài viết này để lừa tránh: Chiêu thức lừa bán bảo hiểm

[Sự thật] Công ty bảo hiểm AIA có Lừa Đảo hay không? chắc hẳn các bạn cũng đã tìm được câu trả lời trong bài viết trên rồi đúng không nào. Hãy lựa chọn gói bảo hiểm phù hợp nhất để đảm bảo an toàn cho mình và người thân nhé.

Share this post