Hướng dẫn Cách mua bảo hiểm xe máy ở cây xăng Petrolimex

Hướng dẫn Cách mua bảo hiểm xe máy ở cây xăng Petrolimex

Mua bảo hiểm trực tiếp tại quầy các cây xăng Petrolimex trên toàn quốc  là giải pháp an toàn cho người có nhu cầu, với thủ tục đơn giản nhanh chóng người mua chỉ mất 5 phút là có trong tay bảo hiểm uy tín. Và để năm rõ hơn quy trình, thủ tục cũng như giá cả bảo hiểm khi mua tại cây xăng mọi người theo dõi những hướng dẫn dưới đây của HoTroVay.Vn

1. Mua bảo hiểm ở cây xăng Petrolimex có uy tín không

Trước khi suy xét xem là đơn vị này có uy tín hay không thì mọi người nên đọc tìm hiểu sơ qua về tập đoàn Petrolimex

1.1. Thông tin về Petrolimex

Tập đoàn xăng dầu Việt Nam Petrolimex là một trong những tập đoàn hàng đầu của Việt Nam hoạt động trong lĩnh vực xuất nhập khẩu và kinh doanh xăng dầu, lọc – hóa dầu, đầu tư vốn vào các doanh nghiệp khác để kinh doanh các ngành nghề mà Petrolimex đang kinh doanh và các ngành nghề kinh doanh khác. Hiện tại có 41 công ty và 34 chi nhánh, đơn vị công ty trực thuộc tập đoàn

mua-bao-hiem-xe-may-o-cay-xang-petrolimex

Không chỉ hỗ trợ hoạt động sản xuất, nhập khẩu, xuất khẩu hay đầu tư mà tập đoàn còn đẩy mạnh hoạt động bán lẻ trên toàn quốc với hơn 14.000 của hàng khắp mọi nơi. Đây là doanh nghiệp Nhà nước đảm bảo 60% xăng dầu cả nước.

1.2. Bảo hiểm mua tại cây xăng có đáng tin không

Như đã đề cập ở trên thì người bán đó chính là công ty xăng dầu Petrolimex cho nên mọi người có thể hoàn toàn tin tưởng đơn vị này. Là một tập đoàn lớn khi kinh donah buôn bán bất kỳ dịch vụ sản phẩm nào đều nghiên cứu kỹ cho nên các loại bảo hiểm bán ở đây là an toàn và đáng tin cậy đối với người mua.

Thay vì mọi người mua trên mạng, mua trôi nổi ở dọc đường hay những cá nhận không rõ là ai thì bảo hiểm ở cây xăng lại đầy đủ và rõ ràng mọi thứ. Đặc biệt đối với bảo hiểm xe cơ giới thì đây là nơi mọi người nên mua cho chiếc xe hay hành trình của mình.

2. Các gói sản phẩm bảo hiểm tại cây xăng Petrolimex

2.1. Bảo hiểm xe máy

Bảo hiểm xe máy là một trong những sản phẩm được bán nhiều nhất tại các cây xăng hiện nay, đây là sản phẩm cần thiết cho người sử dụng moto, xe máy khi tham gia giao thông và được xem là Giấy chứng nhận bảo hiểm của chủ xe moto – xe máy  bắt buộc. Nhiều người không quan tâm đến việc bảo hiểm xe bồi thường được bảo nhiêu mà mua chủ yếu là đối phó với cảnh sát giao thông. Bảo hiểm xe máy là giải pháp bảo vệ người lái xe khi có sự cố tai nạn, va chạm xảy ra

Bảo hiểm xe máy là sản phẩm của công ty bảo hiểm PVI phát triển và kinh doanh, các đơn vị bán được đăng ký mua bán một cách hợp pháp, cây xăng Petrolimex cũng vậy sẽ có nhân viên làm các thủ tục bán bảo hiểm cho người có nhu cầu.

2.2. Bảo hiểm ô tô

Bảo hiểm ô to thì hiện có khá nhiều loại như bảo hiểm tai nạn, bảo hiểm các vật chất xe ô tô, bảo hiểm tai nạn người ngồi trên xe…vậy nên nếu như mọ người có lựa chọn mua bảo hiểm cho xe oto  thì có thể chọn các sản phẩm bảo hiểm của Pjico. Các sản phẩm bảo hiểm xe ô tô bao gồm,

 • Bảo hiểm vật chất xe oto
 • Bảo hiểm tai nạn
 • Bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc

3. CSGT ra quân tổng kiểm tra các phương tiện đường bộ

Mọi người nên nắm giữ thông tin về đợt tra quân có phạm vi trên toàn quốc của CSGT từ 15-5 đến 14/6  tập trung vào các phương tiện: Ô tô kinh doanh vận tải hành khách, xe tải – container, ô tô con và xe mô tô. Để tránh trường hợp bị phạm khi tham gia giao thông trên đường. Theo như chỉ thị ra quân lần này thì dù người lái xe, người tham gia giao thông không có vị phạm vẫn có thể bị dừng phương tiện để kiểm tra giấy tờ.

thumb_660_36ad42e0-0a69-4a58-9657-7f0db67a2439

Những giấy tờ mọi người nên mang theo khi tham gia giao thông:

Đối với xe máy :

 • Giấy đăng ký xe
 • Bảo hiểm xe máy bắt buộc – Giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới.
 • Bằng lái xe

4. Cách mua bảo hiểm ở cây xăng Petrolimex

4.1. Đối tượng mua bảo hiểm xe máy

 • Cá nhân là chủ sở hữu xe moto – xe máy
 • Chưa có bảo hiểm xe máy hoặc bảo hiểm xe máy hết hạn

Để mua bảo hiểm xe máy tại cây xăng mọi người hỏi nhân viên tại cây xăng là mua ở đâu, thường thì quầy bán bảo hiểm sẽ nằm ở trong cây xăng, mọi người để ý tất cả các cây xăng đều có các quầy giao dịch và người làm văn phòng tại đó. Vậy nên mọi người có thể chọn cây xăng bất kỳ trên đường nhưng của tập đoàn Petrolimex.

4.2. Thủ tục mua bảo hiểm xe máy tại cây xăng petrolimex

Mọi người chỉ cần nói với nhân viên bán bảo hiểm tại xây xăng là mua bảo hiểm xe máy và hiện nay có rất nhiều công ty bảo hiểm xe máy và nhiều loại bảo hiểm xe máy.

mua-bao-hiem-xe-may-o-cay-xang

 • Các loại bảo hiểm xe máy của các công ty: PVI, Bảo Việt, Bảo Minh, Liberty…
 • Có 3 loại bảo hiểm xe máy : bảo hiểm xe máy chỉ có 1 loại là bắt buộc và 2 loại kia là không bắt buộc.

Thủ tục cung cấp khi mua bảo hiểm tại cây xăng:

 • Giấy đăng ký xe máy – cà vẹt xe máy của bạn
 • Hoặc có thể chọn bảo hiểm mua trước đó của bạn để điền thông tin

4.3. Cách mua bảo hiểm oto tại cây xăng Petrolimex

Mọi người có thể mua các loại bảo hiểm khác của công ty Pjico – Petrolimex như bảo hiểm các loại sau:

 • Bảo hiểm sức khỏe
 • Bảo hiểm tài sản
 • Bảo hiểm kỹ thuật
 • Bảo hiểm hỗn hợp
 • Bảo hiểm hàng hóa
 • Bảo hiểm tàu thủy

Tuy nhiên tại cây xăng chiỉ có 2 loại bảo hiểm chính đó là bảo hiểm xe máy ( hợp tác với đơn vị bảo hiểm) và bảo hiểm o tô ( Bảo hiểm do công ty bán). Vậy nên mọi người có thể mua bảo hiểm ô tô, làm thủ tục nhanh chóng tại các cây xăng trên toàn quốc chỉ cần cung cấp giấy tờ xe bắt buộc như giấy đăng ký xe, giấy phép – bằng lái xe là được.

5. Giá bảo hiểm mua tại cây xăng Pettrolimex

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại bảo hiểm xe máy khác nhau, có loại bắt buộc có loại tự nguyện.

anh dai dien CTKM 2016

 • Loại bảo hiểm xe máy bắt buộc: Loại này có giá từ trên 60 nghìn/bảo hiểm
 • Loại bảo hiểm tự nguyện: Chỉ vào chục nghìn và dưới 50 nghìn/bảo hiểm

Vậy nên mọi người nên cân nhắc lựa chọn loại bảo hiểm phù hợp cho xe của mình, có thể mua bảo hiểm bắt buộc và có thể bỏ qua 2 loại bảo hiểm xe máy tự nguyện kia. Bên cạnh mức giá bán bảo hiểm từ 60 –  80k/ bảo hiểm 1 năm thì mọi người còn có mức giá mua từ 120k trở lên đối với bảo hiểm mua từ 2 năm trở lên.

Đối với các loại bảo hiểm khác thì có mức giá cao hơn, đối với các loại bảo hiểm nhân thọ thì mức giá không cố định tùy vào gói lựa chọn của người sử dụng và bảo hiểm giá càng cao thì thời hạn sử dụng lại càng tăng lên, giá trị và lợi ích nhận được cũng nhiều hơn.

6. Tại sao nên mua bảo hiểm xe máy

Trước khi mua bảo hiểm xe máy hay đã mua thì mọi người nên tìm hiểu về các quyền lợi của mình về bảo hiểm xe máy thay vì mua với mục đích né Cảnh sát giao thông phạt. Mức phạt nếu không có bảo hiểm chỉ từ 200 -300 nghìn nhưng lợi ích của bảo hiểm này đem lại khá ổn.

Đối với bảo hiểm bắt buộc:

luu-ban-nhap-tu-dong-9-15

Mức bảo hiểm chỉ có tác dụng khi người điều khiển xe không may xảy ra tai nạn giao thông và chi phí chịu như sau:

 • Đối với người chủ bảo hiểm : Mức trách nhiệm bảo hiểm chi trả đối với người bị thiệt hại về người do xe cơ giới gây ra là 100 triệu/1 người/ 1 vụ tai nạn
 • Đối với tài sản:  Mức trách nhiệm bảo hiểm với tài sản do xe Mô tô 2 bánh gây ra là 50 triệu/vụ tai nạn

Nhiều người sẽ thắc mắc tại sao bảo hiểm mua chỉ vài chục nghìn nhưng lại được bồi thường cao như vậy, thì quy tắc và cách thức bồi thường của công ty bảo hiểm đó chính là dùng tiền số đông mua bảo hiểm để bồi thường cho số ít vụ tai nạn.

Tuy nhiên mọi người có thể lưu ý, nếu rơi vào các trường hợp sau sẽ không được bảo hiểm hỗ trợ:

7. Những lưu ý khi mua bảo hiểm tại cây xăng Petrolimex

Mọi người cần lưu ý một số vấn đề sau khi mua bảo hiểm xe máy tại cây xăng nhằm tránh nhầm lẫn và mất tiền oan khi mua bảo hiểm rồi nhưng vẫn bị công an phạt khi kiểm tra hành chính.

 • Phân biệt rõ có 2 loại bảo hiểm: Đó là bảo hiểm bắt buộc và bảo hiểm tự nguyện, bảo hiểm cần mua là lọa bảo hiểm bắt buộc. Loại bảo hiểm có màu vàng và ghi ngoài là Giấy chứng nhận bảo hiểm bắt buộc TNDS  của chủ Moto – xe máy.
 • Thông tin trong bảo hiểm gồm có: Mọi người cần lưu ý để kiểm tra sau khi mua

✅ Họ và tên chủ xe

✅ Địa chỉ

✅ Điện thoại

✅ Số biển kiểm soát

mua-bao-hiem-xe-may-o-cay-xang-2-niemtinbaohiem

✅ Số khung ( Không bắt buộc ghi)

✅ Số máy ( Không bắt buộc ghi)

✅ Loại xe

✅ Thời hạn bảo hiểm: Mọi người nên lưu ý điểm này, nếu mua bảo hiểm 2 năm thì sẽ được tính từ ngày mua đến ngày đó vào 2 năm sau và 1 năm cũng tương tự vậy.

✅ Mức phí bảo hiểm

 • Mua bảo hiểm nên chọn những đơn vị uy tín vì hiện nay việc làm giả bảo hiểm, bán các loại bảo hiểm giả tràn lan khắp nẻo đường, khắp mạng xã hội nên để tránh mua phải giấy bảo hiểm nhái thì mọi người nên cẩn trọng trong lựa chọn đơn vị mua bảo hiểm.
 • Thường xuyên để ý đến hạn sử dụng của bảo hiểm để tránh mất tiền oan khi bất chợt bị kiểm tra hành chính.

Giờ thì mọi người có thể nắm rõ các thông tin cũng như cách mua bảo hiểm ở cây xăng Petrolimex một cách nhanh chóng. Tuy bảo hiểm được bán ở nhiều nơi nhưng cây xăng là điểm đến an toàn và uy tín hơn cả, ngoài ra mọi người có thể lựa chọn mua bảo hiểm tại các quầy giao dịch ngân hàng để tránh mua phải bảo hiểm giả.

Share this post