TOP #5 công ty bán bảo hiểm xe máy online giao tận nơi

TOP #5 công ty bán bảo hiểm xe máy online giao tận nơi

Xe máy là phương tiện di chuyển gắn liền với cuộc sống hàng ngày của nhiều người dân Việt Nam. Nhưng đây cũng là loại phương tiện tiềm ẩn nhiều rủi ro đến tính mạng cho người điều khiển xe và cả những người xung quanh. Chính vì vậy, bảo hiểm xe máy đã trở thành một trong các loại giấy tờ bắt buộc phải có đối với người điều khiển xe máy khi tham gia giao thông.

Không chỉ tránh được việc bị CSGT phạt tiền, mua Bảo hiểm xe máy còn giúp bạn an tâm khi tham gia giao thông, giảm thiểu tổn thất đáng kể về người và xe khi xảy ra tai nạn ngoài ý muốn.

1. Bảo hiểm xe máy gồm những loại nào?

Hiện nay sản phẩm bảo hiểm xe máy có 3 loại cơ bản đó là bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc; bảo hiểm tai nạn cho người ngồi trên xe, bảo hiểm vật chất xe…

1.1. Bảo hiểm trách nhiệm dân sự

Bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự (TNDS) là một trong những loại giấy tờ bắt buộc mà người điều khiển xe cơ giới phải mang theo khi tham gia giao thông tại Việt Nam (Theo quy định tại Thông tư số 22/2016/TT-BTC ra ngày 16/02/2016). Loại bảo hiểm này có giá trung bình từ 55.000 – 65.000.

Theo đó, bảo hiểm xe máy bắt buộc thuộc loại hình bảo hiểm trách nhiệm dân sự đối với bên thứ ba (bên bị gây ra tai nạn). Người điều khiển moto, xe máy có bằng lái hợp pháp không may gây ra tai nạn, bảo hiểm xe máy sẽ giúp người mua bảo hiểm bồi thường thiệt hại cho người bị va chạm. Những thiệt hại về xe và thân thể của chính bản thân chủ phương tiện gây tai nạn sẽ không được bảo hiểm.

Với bảo hiểm xe máy bắt buộc, tất cả thiệt hại về thân thể của bên thứ ba đều được công ty bảo hiểm bồi thường dù nạn nhân có lỗi hay không.

Về phương tiện, công ty bảo hiểm sẽ căn cứ vào tính chất của tai nạn để xem xét việc bồi thường cho bên thứ ba. Nếu bên thứ ba tham gia giao thông đúng luật sẽ nhận được chi trả và ngược lại, sai luật sẽ không nhận được bồi thường. Nếu là lỗi hỗn hợp, việc bồi thường sẽ dựa trên kết luận của cảnh sát giao thông.

Đối với những trường hợp dưới đây, thì bảo hiểm xe máy bắt buộc TNDS sẽ không chịu trách nhiệm bồi thường:

  • Hành động cố ý của chủ xe, lái xe hoặc người bị tai nạn;
  • Lái xe không có giấy phép lái xe hợp lệ;
  • Lái xe gây tai nạn cố ý bỏ chạy;
  • Người sử dụng xe máy để đua xe (hợp pháp hay trái phép);
  • Không bồi thường tài sản bị mất cắp hoặc bị cướp trong tai nạn;
  • Tai nạn xảy ra ngoài vùng lãnh thổ Việt Nam.
  • Thiệt hại do chiến tranh, khủng bố, động đất.
  • Thiệt hại đối với các loại tài sản có giá trị (vàng, bạc, đá quý, các giấy tờ có giá trị tiền…) hoặc tài sản đặc biệt (đồ cổ, tranh ảnh quý hiếm, thi hài..) được quy định cụ thể trong bảo hiểm.

1.2. Bảo hiểm tai nạn người trên xe

Bảo hiểm tai nạn người trên xe là bảo hiểm tự nguyện, dành cho việc bồi thường thiệt hại cho người điều khiển xe, người ngồi phía sau người điều khiển xe. Loại bảo hiểm này có giá từ 10.000 – 20.000 VND/ năm. Giá trị bồi thường khoảng 10 triệu – 20 triệu đồng/vụ.

1.3. Bảo hiểm cháy nổ

Bảo hiểm cháy nổ xe máy (còn gọi là bảo hiểm vật chất xe máy) là loại bảo hiểm giúp chủ xe được bồi thường thiệt hại về vật chất xe khi xảy ra hỏa hoạn, cháy nổ bất ngờ. Đây là loại bảo hiểm tự nguyện, không bắt buộc chủ xe phải đăng ký.

Bảo hiểm cháy nổ xe máy thường có mức bồi thường không quá 100 triệu đồng tùy theo mức phí bảo hiểm mà khách hàng tham gia. Mặc dù đây là loại bảo hiểm không bắt buộc nhưng lại giúp chủ xe không phải chịu tổn thất về của khi bị ta nạn bất ngờ.

2. Không có bảo hiểm xe máy bị phạt bao nhiêu tiền?

Theo quy định của Luật Giao thông đường bộ, người điều khiển xe môtô, xe máy bắt buộc phải có Giấy chứng nhận bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự. Nếu không mang theo giấy chứng nhận này khi tham gia giao thông, chủ xe sẽ bị xử phạt theo quy định.

Kể từ ngày 15/5 đến 14/6-2020, lực lượng CSGT trên toàn quốc được quyền dừng các phương tiện, khám người, khám xe và kiểm tra nồng độ cồn mà không cần lý do nhằm kiểm soát xử lý vi phạm bảo đảm trật tự an toàn giao thông – trật tự xã hội.

Đối với người đi mô tô, xe máy, CSGT sẽ kiểm tra đủ 4 loại giấy tờ bao gồm: Đăng ký xe, giấy phép lái xe, giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc (bảo hiểm xe máy) và giấy tờ tuỳ thân.

Nếu người điều khiển xe không đăng ký hoặc không mang theo bảo hiểm xe máy, hoặc chứng nhận bảo hiểm hết hạn sẽ bị vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt. Đồng thời sẽ bị phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng theo quy định tại điều 21 Nghị định 100/2019/NĐ-CP.

3. Mua bảo hiểm xe máy ở đâu?

Hiện nay, trên thị trường có nhiều đơn vị bán bảo hiểm xe máy như Bảo hiểm Bảo Việt, Bảo hiểm Quân đội MIC, Tổng công ty bảo hiểm PVI, Bảo hiểm BIC, bảo hiểm PTI của Tổng công ty cổ phần bảo hiểm Bưu điện, bảo hiểm VNI của Tổng công ty cổ phần bảo hiểm Hàng không….

Người mua có thể mua trực tiếp tại các điểm bán bảo hiểm xe máy bất kỳ như: bưu điện, cây xăng, trang thương mại điện tử. Bên cạnh đó, các công ty bảo hiểm cũng triển khai hình thức bán bảo hiểm online trên website của công ty.

Mua bảo hiểm xe máy online là một xu hướng tất yếu trong thời đại công nghệ số. Bạn hoàn toàn có thể đăng ký mua online cho mình những chiếc bảo hiểm một cách dễ dàng mà không cần tốn công di chuyển tới trực tiếp các đại lý bán bảo hiểm.

Nhằm giúp khách hàng có nhu cầu mua bảo hiểm xe máy nhưng không có nhiều thời gian, HoTroVay.Vn sẽ giới thiệu danh sách những công ty bán bảo hiểm xe máy online giao tận nơi để khách hàng đăng ký.

4. TOP 4 công ty bán bảo hiểm xe máy onine giao tận nơi

4.1. Bảo hiểm xe máy BIC

BIC là viết tắt của Tổng công ty Bảo Hiểm Ngân hàng Đầu Tư và Phát Triển Việt Nam (BIDV). Hiện nay BIC đang là 1 trong 10 công ty bảo hiểm phi nhân thọ dẫn đầu về thị phần bảo hiểm gốc.

Với uy tín nhiều năm trên thị trường, BIC cam kết bồi thường cho khách hàng với dịch vụ “nhanh chóng – thỏa đáng – dứt điểm”, giúp khách hàng khắc phục sớm nhất hậu quả khi có tai nạn xảy ra.

Thông tin sản phẩm bảo hiểm xe máy BIC

Phí bảo hiểm

Loại Phí bảo hiểm (gồm VAT)
Bảo hiểm Trách nhiệm dân sự 66.000 VNĐ
Bảo hiểm trách nhiệm dân sự + Bảo hiểm tai nạn cho 2 người ngồi trên xe (mức 10 triệu / người) 86.000 VNĐ

Mức bồi thường

BIC sẽ thay mặt cho chủ xe bồi thường cho bên thứ ba những thiệt hại về người và tài sản, cho hành khách những thiệt hại về người với mức tối đa như sau:

Về người: tối đa 100.000.000 đ / người / vụ tai nạn. Cụ thể:

Quyền lợi bảo hiểm Mức bồi thường tối đa
Chết do tai nạn Trả đủ 100.000.000đ / 1 người / 1 vụ
Thương tật do tai nạn Trả theo “Bảng quy định trả tiền bồi thường thiệt hại về người“

Về tài sản: tối đa 50.000.000đ / vụ tai nạn.

Để đặt mua bảo hiểm BIC online, khách hàng truy cập vào website của BIC, tới menu BẢO HIỂM XE MÁY, click vào nút “TÍNH PHÍ & ĐẶT MUA” ở cuối bài viết, chọn gói sản phẩm phù hợp với nhu cầu, nhập thông tin ghi trên đăng ký xe sau đó nhấn “ĐẶT MUA”.

Khách hàng sẽ nhận được giấy chứng nhận bảo hiểm bản cứng tại địa chỉ mà khách hàng đăng ký trên website.

mua-bao-hiem-xe-may-BIC

4.2. Bảo hiểm xe máy Bảo Việt

Bảo hiểm Bảo Việt chính thức ra đời vào ngày 15-01-1965, với hơn 50 năm kinh nghiệm phục vụ khách hàng, Bảo Việt tự hào là công ty bảo hiểm phi nhân thọ hàng đầu Việt Nam. Với hệ thống mạng lưới gồm 69 công ty thành viên và hơn 300 phòng kinh doanh phục vụ khách hàng trên toàn quốc, hơn 3.000 cán bộ nhân viên có trình độ chuyên môn cao, tiềm lực tài chính vững mạnh.

Bảo hiểm Bảo Việt tự tin về khả năng tư vấn và đáp ứng mọi nhu cầu bảo hiểm của khách hàng cá nhân và khách hàng doanh nghiệp.

Với gói bảo hiểm xe máy toàn diện của Bảo Việt (bao gồm bảo hiểm cháy nổ xe, bảo hiểm trách nhiệm dân sự chủ xe và bảo hiểm tai nạn người ngồi trên xe). Bạn chỉ cần bỏ ra một khoản chi phí nhỏ chỉ từ 66.000 đồng là đã có thể bảo vệ toàn diện cho chiếc xe và người thân khi tham gia giao thông.

bao-hiem-xe-may-bao-viet

4.3. Bảo hiểm xe máy Bảo Minh

Là một trong những công ty bảo hiểm phi nhân thọ hàng đầu tại Việt Nam. Tổng Công ty Cổ phần Bảo Minh (BaoMinh Insurance Corp.) thành lập ngày 28/11/1994, khởi đầu cho sự hình thành thị trường bảo hiểm Việt Nam. Trải qua 25 năm hoạt động, Bảo hiểm Bảo Minh đã tạo dựng được một nền móng phát triển vững chắc và thuộc nhóm dẫn đầu các công ty bảo hiểm tại Việt Nam. Bảo Minh có mạng lưới rộng khắp toàn quốc với 62 công ty thành viên và hơn 550 phòng giao dịch.

Bảo hiểm trách nhiệm dân sự xe máy Bảo Minh sẽ giúp bảo vệ xe và tính mạng người ngồi trên xe của bạn một cách toàn diện. Bảo Minh sẽ bồi thường các tổn thất của xe với những rủi ro như: Tai nạn, cháy nổ, mất cắp,…

bao-hiem-xe-may-bao-minh

4.4. Bảo hiểm xe máy PTI

Tổng công ty Cổ phần Bảo hiểm Bưu điện (PTI) được thành lập ngày 01/08/1998. PTI đem đến cho khách hàng sản phẩm bảo hiểm thiết thực, uy tín trên thị trường. Hiện nay PTI cung cấp cho khách hàng cá nhân và khách hàng doanh nghiệp hơn 100 sản phẩm bảo hiểm: bảo hiểm xe cơ giới, bảo hiểm con người, bảo hiểm tài sản kỹ thuật và bảo hiểm hàng hải.

Bảo hiểm xe máy PTI quan tâm tối đa đến thiệt hại của khách hàng trước các rủi ro. Hỗ trợ thủ tục và bồi thường trong thời gian nhanh nhất.

bao-hiem-xe-may-PTI

4.5. Bảo hiểm xe máy MIC

Ngoài những đơn vị bảo hiểm trên, còn có một công ty bán bảo hiểm xe máy khá tin cậy. Đó chính là Công ty cổ phần Bảo hiểm Quân đội – MIC. Thành lập từ năm 2008, MIC luôn tự hào là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực bảo hiểm xe máy. Và sự uy tín của MIC cũng được khẳng định và có chỗ đứng vững chắc tại thị trường Việt Nam.

 

bao-hiem-xe-may-MIC

Với những thông tin trên, có thể nhận thấy được sự cần thiết của việc mua bảo hiểm xe máy. Nếu bạn đang có nhu cầu mua bảo hiểm xe máy cho mình hoặc bảo hiểm xe máy của bạn sắp hết hạn và phải mua mới, hãy đăng ký mua bảo hiểm online của một trong những đơn vị cung cấp bảo hiểm mà HoTroVay.Vn đã giới thiệu ở trên nhé.

Share this post