Mua Bảo Hiểm Xe Máy Ở Đâu An Toàn Và Uy Tín Nhất Hiện Nay?

Mua Bảo Hiểm Xe Máy Ở Đâu An Toàn Và Uy Tín Nhất Hiện Nay?

Hiện nay tại Việt Nam, nhu cầu mua bảo hiểm xe máy của người dân rất cao do số lượng xe máy ngày càng tăng lên. Vậy mua bảo hiểm xe máy ở đâu? Mua bảo hiểm xe máy ở đâu an toàn và uy tín nhất hiện nay? Với những chia sẻ sau đây, chúng tôi sẽ giúp khách hàng yên tâm chọn lựa mua bảo hiểm xe máy cho mình tại những Doanh nghiệp uy tín nhất hiện nay.

1. Bảo Hiểm Xe Máy Là Gì?

Bảo hiểm xe máy là sản phẩm bảo hiểm xe cơ giới nhằm mục đích bảo vệ về mặt tài chính khi xảy ra tai nạn gây thiệt hại về người hoặc tài sản của bên thứ ba.

Bảo hiểm xe máy là loại giấy tờ không thể thiếu với chủ xe khi điều khiển xe máy tham gia giao thông.

bao-hiem-xe-may-la-gi-e1622167506424

2. Bảo Hiểm Xe Máy Có Mấy Loại?

Hiện nay bảo hiểm xe máy có 02 loại phổ biển như sau:

  • Bảo hiểm bắt buộc: Là sản phẩm Bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới. Khi người chủ xe đã mua bảo hiểm TNDS bắt buộc của chủ xe cơ giới mà gây ra tai nạn cho bên thứ 3 có thiệt hại về người và tài sản thì doanh nghiệp Bảo hiểm sẽ thay chủ xe thanh toán cho bên thứ 3 với mức trách nhiệm bảo hiểm tối đa về người 150 triệu đồng/người/vụ, và về tài sản 100 triệu đồng/vụ.
  • Bảo hiểm tự nguyện: phổ biến là sản phẩm bảo hiểm tai nạn cho người ngồi trên xe. Đây là bảo hiểm tự nguyện nhằm bảo hiểm cho người đi xe khi bị tai nạn. Chủ xe có thể chỉ cần mua bảo hiểm cho người lái hoặc mua cả cho người lái và người ngồi sau.

3. Vì Sao Phải Mua Bảo Hiểm Xe Máy?

Chủ xe phải mua bảo hiểm xe máy bởi vì:

  • Bảo hiểm xe máy bắt buộc là loại giấy tờ bắt buộc phải có khi chủ xe tham gia giao thông theo đúng quy định của pháp luật.
  • Khi tham gia giao thông, chủ xe hoàn toàn có thể gặp phải những tai nạn bất ngờ không thể lường trước được gây thiệt hại về cả vật chất và con người. Có bảo hiểm xe máy sẽ giúp chủ xe được hỗ trợ rất nhiều về mặt tài chính.

4. Mua Bảo Hiểm Xe Máy Giá Bao Nhiêu?

Hiện nay, mức phí bảo hiểm xe máy bắt buộc áp dụng theo Thông tư 04/2021/TT-BTC. Mức phí bảo hiểm tùy theo từng phương tiện như sau (chưa bao gồm 10% VAT):

  • Xe mô tô 2 bánh dưới 50cc, xe máy điện: 55.000 đồng.
  • Xe mô tô hai bánh trên 50cc: 60.000 đồng.
  • Các mô tô bánh và các loại xe gắn máy còn lại: 290.000 đồng.

bao-hiem-xe-may-gia-bao-nhieu-e1622167523750

5. Mua Bảo Hiểm Xe Máy Ở Đâu Uy Tín Và An Toàn?

Theo Nghị định 03/2021/NĐ-CP quy định về bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới, chủ xe cơ giới tham gia giao thông đều phải tham gia bảo hiểm trách nhiệm dân sự.

Tại Việt Nam, giao thông vẫn đang là một trong những vấn đề gây nhức nhối khi mật độ tham gia rất đông và cơ sở hạ tầng chưa thể đáp ứng được như kỳ vọng, nhiều vụ tai nạn thương tâm đã xảy ra. Vì vậy việc mua bảo hiểm xe máy là cần thiết khi tham gia giao thông và đặc biệt tìm một nơi bán bảo hiểm xe máy uy tín là rất cần thiết.

Vậy mua bảo hiểm xe máy ở đâu? Một số Doanh nghiệp bán bảo hiểm xe máy uy tín và an toàn khách hàng có thể tham khảo sau đây:

5.1. Hệ Thống Cây Xăng Petrolimex

Một trong những nơi uy tín và an toàn khi mua bảo hiểm xe máy đó là mua tại hệ thống cây xăng Petrolimex bởi vì Công ty Petrolimex là công ty bảo hiểm 100% vốn nhà nước nên rất uy tín và đáng tin cậy. Khi mua bảo hiểm ở đây, khách hàng không cần phải lo lắng là có mua phải bảo hiểm giả hay không.

Rất thuận tiện khi quý khách có thể chọn lựa cây xăng Petrolimex gần nhất để tham gia mua bảo hiểm xe máy với thủ tục rất đơn giản và nhanh chóng. Trong khi mua bảo hiểm, có bất kỳ thắc mắc gì sẽ được nhân viên bán bảo hiểm tư vấn tại chỗ.

5.2. Bảo Hiểm Xe Máy Bảo Việt

Tổng Công ty Bảo hiểm Bảo Việt (Bảo hiểm Bảo Việt – Baoviet Insurance) là công ty thành viên được Tập đoàn Tài chính – Bảo hiểm Bảo Việt đầu tư 100 vốn.

Trải qua chặng đường gần nửa thế kỷ hình thành và phát triển (từ 15/01/1965 đến nay), Bảo hiểm Bảo Việt tự hào là doanh nghiệp bảo hiểm lâu đời nhất tại Việt Nam, luôn khẳng định vị trí dẫn đầu thị trường cả về thị phần, doanh thu phí bảo hiểm gốc lẫn quy mô vốn điều lệ. Bảo hiểm Bảo Việt đã nỗ lực không ngừng để thực hiện tốt vai trò và trách nhiệm của nhà bảo hiểm hàng đầu Việt Nam trong công tác hỗ trợ, giải quyết bồi thường cho khách hàng cũng như trong công tác an sinh xã hội; nhằm bảo đảm phát triển bền vững và góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho cộng đồng.

Mọi thủ tục khi mua bảo hiểm xe máy tại Bảo Việt sẽ được các nhân viên hướng dẫn tận tình, chu đáo.

5.3. Bảo Hiểm Xe Máy PVI

Bảo hiểm PVI là một trong những doanh nghiệp kinh doanh bảo hiểm xe cơ giới lớn nhất trên thị trường Việt Nam. Với mạng lưới các công ty thành viên, phòng kinh doanh khu vực và hệ thống đại lý phủ khắp cả nước, PVI luôn phấn đấu không ngừng nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ.

mua-bao-hiem-xe-may-o-dau-e1622167483244

Với đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp, nhiệt tình và tận tụy, hệ thống Garage đạt chuẩn trên toàn quốc và giải quyết bồi thường nhanh chóng, chính xác và thỏa đáng nên việc lựa chọn mua bảo hiểm xe máy PVI là một sự lựa chọn rất chính xác, đem đến sự tin cậy cho khách hàng.

5.4. Bảo Hiểm Xe Máy Pti

Tổng công ty Cổ phần Bảo hiểm Bưu điện (PTI) là một Doanh nghiệp luôn mang tới cho khách hàng những sản phẩm dịch vụ thiết thực, có uy tín trên thị trường bảo hiểm Việt Nam.

Thông qua Bưu điện Việt Nam, PTI tự hào là doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ có mạng lưới bán hàng và phục vụ khách hàng lớn nhất thị trường với 52 công ty thành viên và mạng lưới phục vụ khách hàng tại 10.800 bưu điện, bưu cục trên toàn quốc.

Chính vì vậy việc mua bảo hiểm xe máy tại PTI sẽ vô cùng thuận tiện, nhanh chóng và đặc biệt khách hàng sẽ được các nhân viên PTI tận tình hướng dẫn mọi thủ tục trong quá trình mua bảo hiểm.

5.5. Tổng Công Ty Bảo Hiểm Quân Đội Mic

Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Quân Đội (Tiền thân là Công ty CP Bảo hiểm Quân Đội) viết tắt là MIC được thành lập vào ngày 22/2/2007 theo Quyết định số 871/BQP của Quân uỷ Trung ương và Giấy phép số 43GP/KDBH ngày 08/10/2007 của Bộ Tài chính.

Từ khi thành lập đến nay, MIC luôn ý thức được sứ mệnh quan trọng của mình, công ty đã và đang tập trung xây dựng những sản phẩm đặc thù phục vụ riêng cho các đơn vị trong quân đội như: Bảo hiểm tai nạn quân nhân, bảo hiểm Học viên trong các trường quân đội, bảo hiểm trách nhiệm nghề nghiệp y bác sỹ trong quân đội…

Đến nay, MIC không chỉ khẳng định là đơn vị bảo hiểm tốt nhất cho các đơn vị thuộc Bộ Quốc Phòng mà còn đẩy mạnh phục vụ ra bên ngoài với hơn 100 sản phẩm bảo hiểm đáp ứng yêu cầu của mọi đối tượng khách hàng. Chính vì vậy, khách hàng sẽ tuyệt đối yên tâm khi tham gia bảo hiểm xe máy tại MIC

6. Kết Luận

Trên đây là một số chia sẻ về bảo hiểm xe máy là gì? Mua bảo hiểm xe máy ở đâu? Nơi nào bán bảo hiểm an toàn và uy tín? Đây là sản phẩm bảo hiểm bắt buộc mà khách hàng phải mua khi tham gia giao thông. Rất mong với những thông tin trên của chúng tôi sẽ giúp cho khách hàng đưa ra những lựa chọn chuẩn xác khi tham gia bảo hiểm xe máy.

Share this post