Bảo hiểm nhân thọ thời gian đóng bao nhiêu năm?

Bảo hiểm nhân thọ thời gian đóng bao nhiêu năm?

Bảo hiểm nhân thọ là một giải pháp hữu hiệu bảo vệ con người trước những rủi ro trong cuộc sống và ngày càng được đón nhận tích cực hiện nay. Các gói bảo hiểm nhân thọ sẽ có thời hạn từ 10-20 năm hoặc trọn đời, đóng phí bảo hiểm từ 1 năm, 5 năm, 10-20 năm.

Thời gian bảo hiểm càng dài thì đồng nghĩa với việc người tham gia bảo hiểm được bảo vệ càng lâu mà không phải đánh giá lại điều kiện sức khỏe khi tham gia bảo hiểm.

Hãy cùng đi tìm hiểu thời hạn bảo hiểm nhân thọ để trả lời cho câu hỏi: Bảo hiểm nhân thọ đóng bao nhiêu năm? với bài viết sau đây nhé!

1. 1/ Bảo hiểm nhân thọ đóng bao nhiêu năm?

Trước tiên, người tham gia bảo hiểm cần hiểu được 2 khái niệm liên quan tới thời gian đóng bảo hiểm nhân thọ.

  • Thời hạn của một hợp đồng bảo hiểm: là khoảng thời gian mà hợp đồng có hiệu lực và quyền lợi của người tham gia vẫn được duy trì. Thời hạn bảo hiểm thường duy trì trong khoảng  từ 10 đến 25 năm, tới tuổi tối đa tại ngày đáo hạn là 75 tuổi, hoặc là trọn đời .
  • Thời hạn đóng phí:là khoảng thời gian mà người tham gia thực hiện đóng phí để hoàn thành nghĩa vụ đóng phí bảo hiểm cho một hợp đồng. Khách hàng có thể lựa chọn thời hạn đóng phí bảo hiểm linh hoạt.
  • Đóng phí 1 lần:Người tham gia đóng phí bảo hiểm cho hợp đồng của mình 1 lần duy nhất tại thời điểm ký hợp đồng. Hình thức này áp dụng cho các sản phẩm An phát cát tường, Hưu trí an khang.
  • Đóng phí ngắn hơn thời hạn bảo hiểm:Đây là hình thức đóng phí trong vòng 5 năm, hoặc 10 năm đầu tiên của hợp đồng nhưng các quyền lợi vẫn được duy trì khi kết thúc hợp đồng. Hình thức này áp dụng cho 2 sản phẩm là An phát cát tường (đóng phí ngắn 5 năm) và An Hưng Phát Lộc (đóng phí ngắn 5 năm, 10 năm).
  • Đóng phí bằng thời hạn bảo hiểm: Khách hàng lựa chọn thời hạn đóng phí bằng thời hạn bảo hiểm. Đây là hình thức phổ biến nhất, không tạo áp lực kinh tế cho khách hàng và được áp dụng cho toàn bộ sản phẩm của Bảo Việt Nhân thọ.

Nếu khách đóng phí ngắn thì thời gian nộp phí sẽ ngắn hơn, đồng thời tổng số phí cần đóng cũng sẽ ít hơn. Tuy nhiên, số phí đóng mỗi kỳ sẽ cao hơn và phù hợp với những người có điều kiện kinh tế, thu nhập tốt trong thời gian đóng phí.

muc-dong-phi-bao-hiem-nhan-tho-bao-viet

Còn với hình thức đóng phí dài sẽ giúp giảm áp lực đóng phí cho khách hàng, do tổng số phí đóng được chia ra thời gian dài. Khi đó, số tiền mỗi kỳ đóng phí thấp hơn nhưng tổng số phí đóng toàn bộ thời kỳ hợp đồng sẽ lớn hơn.

Do vậy, tùy thuộc vào mỗi sản phẩm và nhu cầu cũng như khả năng kinh tế của khách hàng mà lựa chọn thời hạn đóng phí phù hợp.

2. 2/ Thời hạn đóng bảo hiểm nhân thọ của các sản phẩm Bảo Việt Nhân thọ

Bảo Việt Nhân thọ là một doanh nghiệp dẫn đầu trong ngành bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam. Với nhiều những sản phẩm đa dạng, đem lại giá trị quyền lợi tối ưu, là sự lựa chọn của rất nhiều khách hàng. Chính vì vậy, thời hạn đóng bảo hiểm nhân thọ của các sản phẩm Bảo Việt Nhân thọ đang được nhiều khách hàng quan tâm.

Đồng thời, nhằm mang đến cho khách hàng nhiều sự lựa chọn phù hợp với điều kiện kinh tế và nhu cầu, Bảo Việt Nhân thọ có giỏ sản phẩm phong phú phù hợp với nhu cầu bảo hiểm, tiết kiệm đầu tư của khách hàng, thời hạn hợp đồng và thời hạn đóng phí đa dạng.

minh-hoa-an-phat-cat-tuong

Mỗi sản phẩm bảo hiểm nhân thọ sẽ có những mức thời hạn hợp đồng, thời gian đóng phí và độ tuổi tham gia khác nhau và phụ thuộc vào mong muốn tham gia của khách hàng. Dưới đây là một số sản phẩm tiêu biểu của Bảo Việt Nhân thọ.

Thời hạn hợp đồng Thời hạn đóng phí Độ tuổi tham gia
An Phát Hưng Gia 10,15 hoặc 20 năm 10,15 hoặc 20 năm Người được bảo hiểm 0-60 tuổi, không quá 70 tuổi khi đáo hạn hợp đồng
An Phúc Gia Lộc 10,15 hoặc 20 năm 10,15 hoặc 20 năm Người được bảo hiểm 0-60 tuổi, không quá 70 tuổi khi đáo hạn hợp đồng
An Phát Cát Tường 10, 15 hoặc 20 năm Đóng phí 1 lần Đóng phí 5 năm đầu Đóng phí bằng thời hạn hợp đồng: 10,15,20 năm Người được bảo hiểm 0-60 tuổi, không quá 75 tuổi khi đáo hạn hợp đồng
An Hưng Phát Lộc 10, 15, 20, 25 năm Đóng phí 5 năm hoặc 10 năm đầu Đóng phí bằng thời hạn hợp đồng: 10,15,20 năm Người được bảo hiểm 0-60 tuổi, không quá 70 tuổi khi đáo hạn hợp đồng
An Bình Thịnh Vựợng 0, 15, 20, 25 năm Đến năm 75 tuổi 10, 15, 20, 25 năm Đến năm 75 tuổi Người được bảo hiểm  18-60 tuổi, không quá 75 tuổi khi đáo hạn hợp đồng
An Tâm Học Vấn Từ 8 đến 22 năm Từ 8 đến 22 năm Người được bảo hiểm – Từ 0 – 14 tuổi: nếu lựa chọn nhận Quyền lợi Học vấn Thành Tài – Từ 0 – 13 tuổi: nếu lựa chọn nhận Quyền lợi Học vấn Đồng Hành Bên mua bảo hiểm là cha mẹ, người giám hộ, anh/chị của Người được bảo hiểm – Từ 18-60 tuổi nhưng không quá 70 tuổi tại thời điểm nhận Quyền lợi Học vấn lần đầu tiên,
An Phát Trọn Đời Trọn đời 10, 15, 20 năm, Đóng phí tới năm 55/ 60/ 65 tuổi 18 – 65 tuổi
Trọn Đời Yêu Thương Trọn đời 10, 15, 20 năm, Đóng phí tới năm 55/ 60/ 65 tuổi 0 – 65 tuổi
Hưu Trí An Khang 15, 20, 25 năm sau khi tới tuổi hưu, hoặc Trọn đời Đóng phí tới tuổi hưu trí Đóng phí 1 lần Từ 15-65 tuổi tại thời điểm Tài khoản bảo hiểm hưu trí phát sinh hiệu lực

Như vậy, mỗi một sản phẩm của Bảo Việt Nhân thọ sẽ có một mức thời hạn hộp đồng và thời hạn đóng phí linh hoạt để khách hàng lựa chọn phù hợp với nhu cầu cá nhân.

Hiện tại, An Phát Cát Tường mới được Bảo Việt Nhân thọ giới thiệu trong năm 2019 với các quyền lợi ưu việt đang nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ phía khách hàng về việc linh hoạt trong thời gian đóng phí khi áp dụng 3 loại thời gian đóng phí là đóng 1 lần, đóng phí ngắn và đóng bằng thời hạn hợp đồng đáp ứng đầy đủ nhu cầu của tất cả các khách hàng.

3. 3/ Quyền lợi khi đóng phí bảo hiểm nhân thọ đầy đủ

Việc tham gia đóng phí bảo hiểm đầy đủ là một trong những nghĩa vụ của người mua bảo hiểm để đảm bảo đầy đủ, trọn vẹn quyền lợi bảo hiểm được nhận. Tùy theo từng loại sản phẩm và quyền lợi của từng sản phẩm mà khách hàng có thể nhận được những quyền lợi ưu việt sau đây:

3.1. Được bảo vệ, hỗ trợ tài chính khi xảy ra sự kiện bảo hiểm

Trong thời gian tham gia bảo hiểm nhân thọ, nếu không may mắn khách hàng phải nằm viện chữa trị, phẫu thuật thì sẽ được bảo hiểm nhân thọ chi trả một phần hoặc toàn bộ viện phí điều trị, tùy theo quy định trong Hợp đồng.

Bên cạnh đó, khách hàng cũng sẽ được chi trả với quyền lợi bảo hiểm cho các trường hợp mắc ung thư (giai đoạn đầu, cuối), bệnh hiểm nghèo hay các bệnh lý nghiêm trọng, thương tật do tai nạn, thậm chí là tử vong.

3.2. Nhận được tiền đáo hạn hợp đồng

Sau khi kết thúc hợp đồng và người tham gia sống khỏe mạnh thì sẽ nhận lại được một khoản tiền được gọi là tiền đáo hạn bảo hiểm. Các sản phẩm khác nhau sẽ có cách xác định số tiền bảo hiểm khác nhau và được quy định rõ trong hợp đồng mà khách hàng tham gia.

Số tiền người tham gia bảo hiểm nhận được sau khi đáo hạn được xem như một khoản tiết kiệm có giá trị. Người tham gia bảo hiểm có thể sử dụng cho những mục tiêu lớn của cuộc đời như: tặng cho con cháu, đi du lịch những nơi mà tuổi trẻ chưa thực hiện được…

3.3. Được hưởng lãi suất hoặc lãi chia, bảo tức

Đối với các sản phẩm truyền thống, khách hàng sẽ nhận thêm một khoản lãi chia (sản phẩm có chia lãi) hoặc bảo tức (sản phẩm không chia lãi). Đây như là quà tặng dành cho khách hàng đã đồng hành cùng công ty trong suốt thời gian hợp đồng

69761030_756632588088313_2022766555162476544_n

Đối với các sản phẩm liên kết chung, mỗi năm khách hàng sẽ được nhận thêm một khoản lãi dựa theo lãi suất công bố năm đó. Lãi suất công bố sẽ phụ thuộc vào kết quả đầu tư trong năm của công ty bảo hiểm

Bên cạnh đó, tại Bảo Việt Nhân thọ, khi Khách hàng đóng phí đầy đủ, liên tục còn được nhận Thưởng duy trì Hợp đồng, Thưởng gia tăng giá trị tài khoản,…

***Lưu ý: Mỗi một gói bảo hiểm sẽ mang một giá trị khác nhau, tương ứng với quyền lợi khác nhau. Vì vậy, để nhận được hỗ trợ tài chính từ bảo hiểm nhân thọ theo hợp đồng, khách hàng cần đọc kỹ mục điều khoản quyền lợi trong hợp đồng. Nếu vẫn chưa hiểu rõ, hãy liên hệ tư vấn viên hoặc tổng đài tư vấn của Bảo Việt Nhân Thọ để được giải đáp.

Đó là những quyền lợi to lớn và có giá trị mà bảo hiểm nhân thọ mang lại cho khách hàng. Vì vậy, hoàn thành nghĩa vụ đóng phí bảo hiểm đầy đủ là bạn đã xây dựng sẵn cho mình một kế hoạch tài chính hoàn hảo cho tương lai.

Với thời hạn đóng phí phụ thuộc vào từng gói sản phẩm và nhu cầu của khách hàng, thì người tham gia hoàn toàn chủ động trong việc lựa chọn thời gian đóng phí bảo hiểm nhân thọ. Và thực hiện tốt nghĩa vụ đóng phí sẽ là cách tốt nhất để đảm bảo mọi quyền lợi tối ưu của khách hàng theo đúng hợp đồng ký kết.

Và câu hỏi bảo hiểm nhân thọ đóng bao nhiêu năm? Mỗi người sẽ có câu trả lời phù hợp cho riêng mình.

Share this post