Có nên mua bảo hiểm nhân thọ cho các con không?

Có nên mua bảo hiểm nhân thọ cho các con không?

Hiện nay, các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ cho con trẻ được phát triển rất đa dạng đi kèm nhiều quyền lợi phù hợp với quá trình trưởng thành của con. Do đó, mua bảo hiểm nhân thọ cho con thu hút được rất nhiều sự quan tâm của các bậc phụ huynh. Nhưng làm thế nào để chọn mua được một sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu? Bảo Việt Nhân thọ sẽ giúp các cha mẹ tìm lời giải đáp!

1. 1/ Có nên mua bảo hiểm nhân thọ cho con không?

Cha mẹ luôn mong muốn con có môi trường và định hướng phát triển tốt nhất. Vì vậy câu trả lời cho câu hỏi: “Có nên ma bảo hiểm cho bé không” là CÓ. Bởi những lý do sau:

Đảm bảo tài chính khi gặp rủi ro sức khỏe

Mua bảo hiểm nhân thọ cho trẻ em sẽ đrm bảo tài chính khi gặp rủi ro sức khỏe. Khi không may gặp các rủi ro liên quan đến sức khỏe, tại nạn thương tật hoặc tử vong, bảo hiểm nhân thọ sẽ thực hiện chi trả các quyền lợi chăm sóc y tế tối ưu và hỗ trợ tài chính để con có được điều kiện chữa bệnh hiện đại nhất.

Từ đó, giúp bố mẹ vượt qua áp lực tài chính và an tâm trong quá trình điều trị khắc phục rủi ro.

Đảm bảo tài chính trên con đường học tập

Tham gia bảo hiểm nhân thọ là cả một quá trình dài đồng hành với sự phát triển của con. Khoản tiền đáo hạn nhận về lúc con trưởng thành (18 -23 tuổi) chính là nguồn tài chính vững vàng để con được tiếp tục con đường học tập hoặc du học nước ngoài.

Ngoài ra, trong quá trình tham gia, nếu không may người bảo hộ gặp phải các rủi ro về sức khỏe hoặc tính mạng. Hợp đồng bảo hiểm vẫn được tiếp tục với đầy đủ các quyền lợi  và miễn hoàn toàn phí đóng bảo hiểm còn lại. Từ đó, đảm bảo cho con đường học tập của con không bị gián đoạn bởi trường hợp thiếu hụt tài chính.

Vì vậy, mua bảo hiểm nhân thọ cho con chính là sự đầu tư tài chính an toàn, và đảm bảo nguồn tài chính chắc chắn để con thực hiện ước mơ chinh phục tri thức.

Nhận được học bổng và hỗ trợ tài chính để thực hiện ước mơ

Sử dụng bảo hiểm nhân thọ dành cho trẻ em giúp con có cơ hội nhận được học bổng và hỗ trợ tài chính để thực hiện ước mơ. Các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ hiện nay dành tặng nhiều suất học bổng khi con đạt được thành tích cao trong học tập. Đây là những chứng nhận thiết thực nhất cho quá trình cố gắng nỗ lực của con.

Bảo vệ cha mẹ – người trụ cột gia đình

Cha mẹ khi mua gói bảo hiểm nhân thọ cho con sẽ giúp bảo vệ chính bản thân mình.

Sản phẩm bảo hiểm nhân thọ tại Bảo Việt Nhân Thọ xây dựng cả các quyền lợi cho người trụ cột là bố mẹ của người được bảo hiểm trước những rủi ro về sức khỏe. Bảo Việt Nhân Thọ hỗ trợ tài chính kịp thời khi người trụ cột xảy ra các rủi ro về bệnh lý nghiêm trọng, tai nạn gây thương tật hoặc tử vong.

Như vậy, có thể thấy, sản phẩm bảo hiểm nhân thọ cho con chính là một giải pháp tối ưu bảo vệ tài chính của cả gia đình.

2. 2/ Lưu ý khi mua bảo hiểm nhân thọ cho con

Để tối ưu các quyền lợi nhận được khi mua bảo hiểm nhân thọ cho con, cha mẹ cần lưu ý những điều dưới đây.

2.1. Nên tham gia càng sớm càng tốt

Thông thường con sẽ cần tới bảo hiểm nhân thọ nhiều nhất khi học Đại học, Du học  hoặc Học nghề. Bởi đây là lúc con cần một khoản tiền lớn để tiếp tục ước mơ tiếp cận với tri thức của mình hoặc chọn con đường lập nghiệp.

Vì thế, bố mẹ nên mua bảo hiểm nhân thọ cho con càng sớm càng tốt và tính toàn thời gian đáo hạn hợp đồng hợp lý. Ngoài ra, tham gia bảo hiểm nhân thọ cho con càng sớm thì thời gian tích lũy và đầu tư của hợp đồng bảo hiểm đó được dài hơn. Từ đó nâng cao giá trị đáo hạn hợp đồng bảo hiểm càng lớn, phù hợp với nguyện vọng của gia đình. Lúc này, khoản tiền đáo hạn nhận về sẽ là nguồn lực tài chính vững mạnh cho con tiếp tục con đường học tập.

Bên cạnh đó, việc tham gia bảo hiểm nhân thọ dành cho trẻ em càng sớm thì số tiền tích lũy về sau càng cao và quyền lợi bảo vệ toàn diện cho con cũng được tối ưu hơn.

2.2. Lựa chọn gói bảo hiểm nhân thọ cho bé phù hợp kinh tế gia đình

Theo ý kiến của các chuyên gia, nên tham gia các sản phẩm bảo hiểm có phí đóng chiếm từ 10-15% thu nhập ổn định của gia đình. Đây là mức đóng phí phù hợp nhằm đảo bảo tối ưu các nguồn tiền nhàn rỗi không sử dụng đến mà không ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt của gia đình. Đây là mức tham gia hợp lý để hợp đồng bảo hiểm không bị gián đoạn do người tham gia bảo hiểm gặp khó khăn về tài chính.

Ngoài ra, số tiền bảo hiểm của hợp đồng phải tương ứng với 10-15 năm thu nhập của người trụ cột để đảm bảo sự bù đắp tài chính kịp thời và cuộc sống đầy đủ cho gia đình.

Hy vọng rằng sau bài viết này, khách hàng có thể mua được các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ cho con với các quyền lợi phù hợp, tối ưu bảo vệ cuộc sống và chuẩn bị cho tương lai tươi sáng của các con.

3. 3/ Gói bảo hiểm nhân thọ cho con tại Bảo Việt Nhân thọ

Một gói bảo hiểm nhân thọ hoàn chỉnh bao gồm một sản phẩm bảo hiểm nhân thọ chính và các sản phẩm bổ trợ đi kèm để tối ưu các quyền lợi cho con trong cùng một hợp đồng bảo hiểm.

Tại Bảo Việt Nhân thọ, khách hàng có thể lựa chọn các sản phẩm bảo hiểm chính dành cho con trẻ là An Tâm Học Vấn và An Khoa Trạng Nguyên.

3.1. Bảo hiểm nhân thọ An Khoa Trạng Nguyên

Sản phẩm bảo hiểm nhân thọ cho trẻ em An Khoa Trạng Nguyên của Bảo Việt kết hợp linh hoạt 2 yếu tố Bảo hiểm và Tiết kiệm, trở thành người đồng hành và bảo vệ vững chắc cho con trên con đường học tập và phát triển trong tương lai.

Nhóm quyền lợi tối ưu khi tham gia sản phẩm bảo hiểm nhân thọ An Khoa Trạng Nguyên cho con:

3.1.1. Quyền lợi về học tập

Quyền lợi Học vấn: Nhận 100% số tiền bảo hiểm gia tăng vào ngày đáo hạn Hợp đồng. Tối đa lên đến 185% số tiền bảo hiểm gốc.

Quyền lợi Quà tặng lập nghiệp: Tặng 20% số tiền bảo hiểm gia tăng vào ngày đáo hạn Hợp đồng. Tối đa lên đến 37% số tiền bảo hiểm gốc

3.1.2. Quyền lợi duy trì hợp đồng

Quyền lợi Duy trì Hợp đồng của bảo hiểm nhân thọ cho trẻ em của Bảo VIệt sẽ được cộng vào mỗi Ngày kỷ niệm Hợp đồng kể từ khi Hợp đồng có hiệu lực từ đủ 3 năm trở lên, bao gồm cả ngày Đáo hạn hợp đồng.

3.1.3. Quyền lợi Bảo vệ cho con

– Chăm sóc y tế toàn diện

 • Mua gói bảo hiểm nhân thọ dành cho trẻ em của Bảo Việt giúp con được chăm sóc y tế toàn diện
 • Trợ cấp viện phí cơ bản: Chi trả 0.2% số tiền bảo hiểm gốc/ngày, tối đa 2.000.000 đồng/ngày.
 • Trợ cấp viện phí đặc biệt: Chi trả 0.4% Số tiền bảo hiểm gốc/ngày, tối đa 4.000.000 đồng/ngày.
 • Trợ cấp phẫu thuật: Chi trả 1% Số tiền bảo hiểm gốc/lần phẫu thuật, tối đa 10.000.000 đồng/lần.
 • Trợ cấp vận chuyển cấp cứu:Chi trả 0,4% Số tiền bảo hiểm gốc/lần, tối đa 1.000.000 đồng/lần.

– Bảo vệ trước rủi ro cuộc sống

+ Quyền lợi thương tật nghiêm trọng do tai nạn:

 • Chi trả lên đến 100% Số tiền bảo hiểm gia tăng.
 • Miễn toàn bộ Phí bảo hiểm định kỳ còn lại của Hợp đồng chính.
 • Duy trì hiệu lực Hợp đồng với đầy đủ các Quyền lợi còn lại.

+ Quyền lợi bệnh hiểm nghèo giai đoạn cuối:

 • Hỗ trợ trước 50% Quyền lợi Tử vong, tối đa lên tới 500.000.000 đồng.
 • Miễn toàn bộ Phí bảo hiểm định kỳ còn lại của Hợp đồng chính.
 • Duy trì hiệu lực Hợp đồng với đầy đủ các Quyền lợi còn lại.

+ Quyền lợi tử vong: Chi trả lên đến 150% Số tiền bảo hiểm gia tăng (tùy điều khoản của từng hợp đồng bảo hiểm)

3.1.3. Quyền lợi Bảo vệ cho bố mẹ hoặc người trụ cột

Mua bảo hiểm nhân thọ cho con không chỉ giúp bảo vệ cho trẻ mà còn cho cả cha mẹ. Khi cha mẹ hoặc người trụ cột gặp phải các rủi ro về sức khỏe như tai nạn gây thương tật nghiêm trọng, bệnh lý hiểm nghèo giai đoạn cuối hoặc tử vong sẽ nhận được các quyền lợi:

 • Chi trả khoản hỗ trợ tài chính bằng 20% Số tiền bảo hiểm gốc.
 • Miễn toàn bộ Phí bảo hiểm định kỳ còn lại của Hợp đồng chính.
 • Duy trì hiệu lực Hợp đồng với đầy đủ các Quyền lợi còn lại.

3.2. Bảo hiểm nhân thọ An Tâm Học Vấn

An Tâm Học Vấn là sản phẩm bảo hiểm cho bé của Bảo Việt kết hợp linh hoạt 3 hình thức bảo hiểm: Tiết kiệm, đầu tư, đảm bảo nguồn tài chính vững chắc cho con trên con đường học vấn và phát triển.

Tham gia sản phẩm bảo hiểm nhân thọ An Tâm Học Vấn cho con để tối ưu các quyền lợi thiết thực dưới đây:

3.2.1. Quyền lợi về học tập

Mua bảo hiểm nhân thọ An Tâm Học Vấn cho con giúp bé đảm baaro được các quyền lợi về học tập. Cụ thể, cha mẹ có thể lựa chọn 1 trong 2 cách nhận Quyền lợi học vấn cho con cái như sau:

 • Quyền lợi Học vấn Thành Tài: Quyền lợi Học vấn bằng 100% Giá trị tài khoản hợp đồng được chi trả 1 lần khi con 22 tuổi.
 • Quyền lợi Học vấn Đồng Hành: Quyền lợi Học vấn được thanh toán nhiều lần khi con đạt từ 18 tuổi đến 22 tuổi (tùy theo lựa chọn của khách hàng).
 • Ngoài quyền lọi về học vấn thì gói bảo hiểm An Tâm Học Vấn còn có quyền lợi học bổng: Khi con đạt được các giải thưởng học sinh giỏi tỉnh, quốc gia hoặc đỗ đầu trong kỳ thi đại học, Bảo Việt Nhân thọ sẽ trao các suất học bổng trị giá bằng 10% Tổng giá trị tài khoản hợp đồng, tối đa là 50 triệu đồng.

3.2.2. Quyền lợi bảo vệ cho con

Quyền lợi bảo hiểm tử vong: Chi trả số tiền lớn hơn số phí bảo hiểm khách hàng đóng vào bảo hiểm nhân thọ bao gồm 100% số tiền bảo hiểm từ vong và giá trị tài khoản hợp đồng

Quyền lợi bảo hiểm bệnh hiểm nghèo: Ứng trước 50% Quyền lợi bảo hiểm Tử vong, tối đa lên tới 500 triệu đồng.

Quyền lợi bảo hiểm các bệnh lý nghiêm trọng: Chi trả 100% Số tiền bảo hiểm Bệnh lý nghiêm trọng

Quyền lợi miễn đóng phí bảo hiểm các bệnh lý nghiêm trọng:  Miễn toàn bộ phí bảo hiểm định kỳ trong tương lai và hợp đồng vẫn duy trì với đầy đủ các quyền lợi.

3.2.3. Quyền lợi bảo vệ bố mẹ

Mua bảo hiểm nhân thọ cho con cũng giúp bố mẹ có được những quyền lợi nhất định. Khi bố mẹ người được bảo hiểm mắc 1 trong 46 bệnh lý nghiêm trọng sẽ được nhận các quyền lợi sau:

 • Quyền lợi hỗ trợ tài chính: Được trả định kỳ hàng năm khi con nhận quyền lợi Học vấn lần đầu tiên hoặc chấm dứt hợp đồng.
 • Quyền lợi miễn đóng phí: Hợp đồng vẫn được duy trì với đầy đủ các quyền lợi và miễn đóng phí định kỳ còn lại trong tương lai.

3.2.4. Quyền lợi tích lũy cho tới khi Quyền lợi học vấn được chi trả

 • Quyền lợi Thưởng gia tăng giá trị tài khoản: Định kỳ hàng năm cộng thêm giá trị gia tăng vào giá trị tài khoản hợp đồng. Hợp đồng có giá trị lớn thì quyền lợi Thưởng càng cao.
 • Quyền lợi duy trì hợp đồng: Đây là phần thưởng đặc biệt dành cho các Hợp đồng được duy trì và đóng phí bảo hiểm đầy đủ, được xác định dựa trên kết quả hoạt động của Quỹ liên kết chung
 • Quyền lợi hưởng lãi suất đầu tư: Đây là sản phẩm bảo hiểm liên kết đầu tư nên một phần phí đóng bảo hiểm được mang đi đầu tư an toàn được Bộ Tài chính chấp thuận. Hàng năm cộng vào giá trị tài khoản hợp đồng lãi suất đầu tư với cam kết không thấp hơn lãi suất tối thiểu.

3.3. Sản phẩm bổ trợ của Bảo Việt Nhân thọ tối ưu quyền lợi cho con

Sản phẩm bổ trợ là sản phẩm kèm theo Hợp đồng chính mà Bảo Việt Nhân thọ cung cấp cho Bên mua bảo hiểm (theo yêu cầu của Bên mua bảo hiểm) nhằm tối ưu các quyền lợi đi kèm theo quy định của hợp đồng bảo hiểm.

muc-dong-phi-bao-hiem-nhan-tho-bao-viet

3.3.1. Nhóm sản phẩm bảo vệ trước các rủi ro tai nạn

– Bảo hiểm tai nạn toàn diện

+ Bảo Việt Nhân thọ chi trả quyền lợi lên đến 300% Số tiền bảo hiểm cho 6 loại rủi ro tai nạn khác nhau:

 • Tử vong do tai nạn thông thường
 • Tử vong khi đang sử dụng các phương tiện vận chuyển hành khách đường bộ và đường sắt
 • Tử vong khi đi trên các chuyến bay thương mại
 • Thương tật vĩnh viễn do tai nạn
 • Bỏng nặng do tai nạn
 • Chấn thương sọ não do tai nạn

Ngoài ra, người tham gia bảo hiểm còn nhận được quyền lợi trợ cấp các chi phí Y tế trong quá trình khắc phục rủi ro.

– Bảo hiểm tử vong và thương tật toàn bộ vĩnh viễn do tai nạn

Quyền lợi bảo hiểm bằng 100% số tiền bảo hiểm sẽ được trả nếu người được bảo hiểm không may gặp phải các rủi ro thương tật toàn bộ vĩnh viễn hoặc tử vong xảy ra trong thời gian sản phẩm bổ trợ có hiệu lực.

3.3.2. Nhóm sản phẩm chăm sóc sức khỏe, trợ cấp y tế

– Bảo hiểm chăm sóc y tế

+ Bảo hiểm chăm sóc y tế có phạm vi bảo vệ rộng, đa dạng các quyền lợi bảo vệ lên đến 2 tỷ đồng:

 • Trợ cấp viện phí cơ bản
 • Trợ cấp viện phí đặc biệt
 • Trợ cấp phẫu thuật
 • Quyền lợi tử vong khi nằm viện
 • Quyền lợi hỗ trợ chi phí vận chuyển cấp cứu
 • Quyền lợi thưởng khi không có yêu cầu giải quyết quyền lợi bảo hiểm

– Bảo hiểm phẫu thuật và điều trị ngoại khoa

+ Người được bảo hiểm sẽ nhận được các quyền lợi sau:

 • Quyền lợi nhận trợ cấp khi phải phẫu thuật hoặc điều trị ngoại khoa
 • Quyền lợi chi trả số tiền bảo hiểm và trả tiền bảo hiểm phẫu thuật và điều trị ngoại khoa
 • Có đến 535 loại phẫu thuật và điều trị ngoại khoa được chi trả tiền bảo hiểm

– Bảo hiểm các bệnh lý nghiêm trọng

 • Hỗ trợ tài chính để người bệnh yên tâm chữa trị
 • Chi trả 100% Số tiền bảo hiểm nếu mắc phải 1 trong 36 bệnh lý nghiêm trọng quy định trong hợp đồng

– Chăm sóc sức khỏe dành cho phụ nữ

+ Bảo vệ toàn diện và liên tục cho đối tượng là phụ nữ với các quyền lợi tối ưu:

 • Chi trả quyền lợi bảo hiểm cho 8 bệnh ung thư phụ nữ, 36 bệnh lý nghiêm trọng, 7 bệnh biến chứng sản khoa và 597 loại phẫu thuật và điều trị ngoại khoa mở rộng.
 • Linh hoạt tham gia cùng hợp đồng chính hoặc sau khi hợp đồng chính đã có hiệu lực.

3.3.3. Nhóm sản phẩm miễn đóng phí khi gặp rủi ro

Quyền lợi miễn đóng phí

Nếu người được bảo hiểm không may gặp rủi ro tử vong hay bị thương tật toàn bộ vĩnh viễn do tai nạn. Hợp đồng chính sẽ được duy trì miễn phí với đầy đủ các quyền lợi mà không cần phải tiếp tục đóng phí.

Quyền lợi miễn đóng phí bảo hiểm các bệnh lý nghiêm trọng mở rộng

Nếu người được bảo hiểm không may mắc phải 45 bệnh lý nghiêm trọng bao gồm 8 bệnh ung thư phổ biến ở phụ nữ. Hợp đồng chính sẽ được miễn phí kể từ ngày đến hạn đóng phí ngay sau khi người được bảo hiểm được chẩn đoán và xác nhận đến hết thời hạn bảo hiểm của sản phẩm bổ trợ.

3.3.4. Sản phẩm bổ trợ của Bảo hiểm Bảo Việt

Hiện nay, người tham gia bảo hiểm còn có thể lựa chọn tham gia các sản phẩm bổ trợ của Tổng công ty Bảo hiểm Bảo Việt, nhằm tối ưu các quyền lợi nhận được và an tâm hơn với cuộc sống được bảo hiểm chăm lo.

Bảo An Gia Đình Việt

– Bảo An Gia Đình Việt là sản phẩm dành cho các khách hàng mong muốn tăng cường thêm sự bảo vệ cho chính bản thân và gia đình trước những rủi ro trong cuộc sống.

+ Bảo An Gia Đình Việt chi trả các quyền lợi khi người được bảo hiểm gặp phải các rủi ro về sức khỏe:

 • Quyền lợi tử vong: Chi trả 100% số tiền bảo hiểm nếu nguyên nhân gây tử vong là các bệnh lý hiểm nghèo hoặc tai nạn nghiêm trọng.
 • Trường hợp người được bảo hiểm bị tai nạn thuộc phạm vi bảo hiểm, trong vòng 1 năm tử vong do hậu quả của tai nạn đó, được Bảo Việt chi trả phần chênh lệch giữa số tiền bảo hiểm ghi trong hợp đồng với số tiền đã trả trước đó.
 • Trường hợp người được bảo hiểm bị thương tật thân thể do tai nạn, Bảo hiểm Bảo Việt chi trả theo Bảng tỷ lệ trả tiền bảo hiểm thương tật.
 • Ngoài ra, người được bảo hiểm còn được hỗ trợ chi trả các chi phí y tế như Viện phí, Chi phí phẫu thuật, Chi phí vận chuyển cấp cứu… tùy theo điều khoản của hợp đồng.

Bảo Việt Tâm An

– Bảo Việt Tâm An là sản phẩm dành riêng cho chủ hợp đồng bảo hiểm nhân thọ liên kết chung tại Bảo Việt Nhân thọ và mở rộng cho các thành viên trong gia đình, là giải pháp tài chính an toàn bảo vệ toàn diện trước các rủi ro trong cuộc sống.

+ Quyền lợi nổi trội của sản phẩm Bảo Việt Tâm An:

 • Quyền lợi khi điều trị nội trú hoặc phẫu thuật nội trú do ốm đau, bệnh tật, tai nạn, biến chứng thai sản.
 • Chỉ từ 4.000 đồng/ngày đã có thể lựa chọn quyền lợi bảo hiểm lớn lên đến 842 triệu đồng/người/năm
 • Dịch vụ bảo lãnh viện phí tại hơn 70 bệnh viện và cơ sở y tế uy tín trên toàn quốc
 • Thủ tục tham gia đơn giản, không yêu cầu khám sức khỏe.

Bảo Việt An Gia

– Bảo Việt An gia là sản phẩm bảo hiểm sức khỏe, giải pháp tài chính ưu việt mang đến các quyền lợi tối ưu như:

 • Quyền lợi bảo hiểm cơ bản lên đếm 454 triệu đồng/người/năm với các quyền lợi Chi trả viện phí, Chi trả chi phí khám và điều trị bệnh, Chi phí phẫu thuật, Dịch vụ xe cứu thương, Dịch vụ mai táng…
 • Dịch vụ bảo lãnh viện phí ưu việt 24/7 tại gần 90 bệnh viện chất lượng cao trên cả nước
 • Không mất thời gian thu thập hồ sơ yêu cầu bồi thường và không phải thanh toán viện phí

Mong rằng với những thông tin chia sẻ trên, cha mẹ đã có cho mình câu trả lời cho việc có nên mua bảo hiểm nhân thọ cho con không và lựa chọn được gói bảo hiểm thích hợp.

Share this post