Những ngày tết có chuyển khoản ngân hàng được không?

Những ngày tết có chuyển khoản ngân hàng được không?

Những ngày tết là khoảng thời gian mà nhiều người có nhu cầu sử dụng tiền khá nhiều, vì thế mà hầu hết mọi người dùng dịch vụ của ngân hàng đều có những thắc mắc như những ngày tết có chuyển khoản ngân hàng được không, có những cách nào có thể chuyển khoản vào những ngày tết, làm thế nào để chuyển tiền vào ngày tết một cách nhanh chóng và tiện lợi nhất?

Chính vì thế mà sự có mặt của nganhang24h chúng tôi hôm nay sẽ giải đáp toàn bộ thắc mắc về vấn đề này dành cho bạn một cách cụ thể, rõ ràng và chính xác nhất! Hãy cùng theo dõi bài viết ngay sau đây nhé!

1. Những ngày tết có chuyển khoản ngân hàng được không?

Với những dịch vụ chuyển tiền tại ngân hàng, những ngày bình thường từ thứ hai đến thứ sáu sẽ diễn ra bình thường và nhanh chóng, tuy nhiên vào những dịp cuối tuần thường chậm trễ hơn, nhiều người phải đợi tới đầu tuần hôm sau mới có thể chuyển tiền đến người thụ hưởng. Vì thế mà nhiều người hiện nay khá lo lắng khi mà những dịp tết đến nhu cầu sử dụng các dịch này khá nhiều và thường xuyên.  

Theo như kế hoạch nghỉ tết đã được công bố, thì lịch nghỉ Tết năm nay của hầu hết ngân hàng sẽ bắt đầu từ thứ Bảy ngày 18/1/2020 đến hết thứ năm ngày 30/1/2020.

Cũng chính lẽ đó mà ngân hàng đã thấu hiểu được nhu cấp cấp bách theo đó có thể hỗ trợ và nâng cao dịch vụ tốt hơn mà hiện ngân hàng đã cung cấp dịch vụ chuyển tiền 24/7 dành cho quý khách hàng của mình. Với dịch vụ ngày khách hàng sẽ dễ dàng chuyển tiền cũng như kiểm tra tình trạng tài khoản của mình nhanh chóng, đặc biệt là tiết kiệm được thời gian rất nhiều.

mung-1-tet-co-chuyen-tien-duoc-khong-5

Ngoài ra các ngân hàng cho biết rằng, trong thời gian nghỉ tết, hoạt động của dịch vụ Internet Banking, Mobile Banking và hệ thống ATM vẫn sẽ diễn ra bình thường. Trong kì nghỉ Tết âm lịch, khi không thể chuyển tiền trực tiếp tại quầy, khách hàng vẫn có thể chuyển tiền bằng các hình thức online hay qua thẻ ATM một cách rất thuận tiện và nhanh chóng nha, nên mọi người không phải lo lắng nữa.

Tuy nhiên, bạn biết không? Với dịp tết thì nhu cầu luôn ở mức cao báo động về những dịch vụ của ngân hàng, vì thế mà nếu thực hiện việc chuyển tiền bằng các hình thức này lại có hạn chế về số tiền chuyển, do vậy đối với những giao dịch lớn, bạn nên thực hiện trước kì nghỉ để tránh sai sót hoặc lỡ thời gian trong trường hợp mạng xử lí của ngân hàng có lỗi khi giao dịch. 

Việc chuyển tiền nhanh liên ngân hàng 24/7 là giải pháp giúp giảm tải các giao dịch rút tiền mặt tại ATM nhất là vào dịp cao điểm lễ, Tết, đáp ứng nhu cầu chuyển khoản, thanh toán của khách hàng. Đây là một dịch vụ được hài lòng bởi rất nhiều khách hàng khi trong dịp nghỉ lễ ngân hàng vẫn phục vụ cho họ những dịch vụ rất tốt.

2. Những cách chuyển khoản ngân hàng vào những ngày tết

2.1. Chuyển tiền những ngày tết qua cây ATM

Bạn biết không? hiện nay có rất nhiều các dịch vụ thuận tiện để thực hiện việc chuyển tiền dành cho khách hàng của mình của các ngân hàng. Tuy nhiên với nhiều người thì chuyển tiền thông qua cây ATM vẫn là một hình thức truyền thông quen thuộc và được ưa chuộng bởi rất nhiều đối tượng.

Trong dịp tết đến xuân về các cây rút tiền tự động ATM lại hoạt động 24/24 và có mặt ở nhiều nơi, tiện cho việc khách hàng có thể chuyển tiền bất kỳ lúc nào. Dịch vụ này được hỗ trợ ở hầu hết các ngân hàng. Với dịch vụ chuyển tiền qua cây ATM có nhiều sự hỗ trợ khác nhau khá tiện ích cho người sử dụng.

Để thực hiện chuyển tiền ngân hàng vào những dịp tết qua cây ATM cũng khá đơn giản, bạn thực hiện theo bốn bước sau đây:

 • Đến cây ATM gần nhất và đăng nhập vào tài khoản của mình bằng mã Pin của bạn.
 • Chọn tính năng chuyển khoản trong hoặc ngoài hệ thống.
 • Sau đó bạn tiến hành nhập thông tin giao dịch chuyển tiền của người thụ hưởng bao gồm tên ngân hàng nơi người nhận mở thẻ ATM, trong trường hợp đối với chuyển tiền ngoài hệ thống, số tài khoản người nhận, tên chủ tài khoản người nhận và số tiền giao dịch.
 • Sau đó màn hình sẽ hiện lên yêu cầu bạn nhập mã pin của mình một lần nữa để xác nhận. Nhớ là phải kiểm tra thông tin thật chính xác để tránh chuyển nhầm tiền đặc biệt là số tiền lớn và trong dịp tết thì rất khó giải quyết nha mọi người.

Ngoài ra bạn còn có một lưu ý là sẽ tốn phí giao dịch trong khoảng thời gian này, mỗi ngân hàng sẽ có những quy định riêng, tuy nhiên phí dịch vụ là không quá lớn nên bạn có thể yên tâm nha.

2.2. Chuyển khoản thông qua Internet Banking

Internet Banking vốn là một dịch vụ ngân hàng điện tử được dùng để truy vấn tài khoản và thực hiện các thao tác liên quan đến chuyển khoản online và thanh toán qua mạng Internet mà bấy lâu nay người người sử dụng cho việc chuyển tiền bởi sự thuận tiện tiện ích của nó mang lại. Với cách chuyển tiền này bạn không cần đến trực tiếp ngân hàng hay phải ra các cây ATM vào dịp lễ tết đấy các bạn ạ.

Để thực hiện dịch vụ này, đòi hỏi sự đơn giản và dễ dàng hơn bao giờ hết khi bạn chỉ cần một chiếc điện thoại hoặc một chiếc máy tính có kết nối với mạng. Dịch vụ Internet Banking cho phép khách hàng chuyển tiền một cách nhanh chóng.

cach-chuyen-tien-nhanh-nhat-nhung-ngay-truoc-va-trong-tet-1

Nhưng để giao dịch chuyển tiền qua hình thức này người dùng cần đăng kí và kích hoạt dịch vụ Internet Banking của tài khoản ngân hàng đang sử dụng. Đồng thời, hiện nay, một số ngân hàng áp dụng chuyển tiền thông qua cả hai hình thức là qua số thẻ ngân hàng hoặc qua số tài khoản đều có thể thực hiện, khá thuận lợi cho những khách hàng có những nhu cầu chuyển tiền khác nhau.

Bên cạnh đó, người dùng cần lưu ý là một số ngân hàng vẫn tính phí giao dịch chuyển tiền qua Internet Banking, tuy nhiên số phí là không quá cao nên mọi người có thể yên tâm thực hiện theo phương thức chuyển tiền này nha.

Để chuyển tiền những ngày tết thông qua internet banking bạn thực hiện theo các bước như sau:

 • Đăng nhập vào internet banking của ngân hàng bạn đang sử dụng
 • Sau đó bạn có thể chọn một trong hai hình thức là chuyển tiền trong cùng hệ thống hoặc chuyển tiền ngoài hệ thống mà bạn mong muốn.
 • Nhập các thông tin có liên quan đến giao dịch bao gồm tên chủ tài khoản, số tài khoản hoặc số thẻ, số tiền giao dịch. Thông thường khi chuyển tiền cùng hệ thống, bạn chỉ cần nhập số tài khoản, hệ thống sẽ nhanh chóng cập nhật các thông tin liên quan như tên chủ tài khoản, những nếu khác ngân Kungfu bạn chú ý phải nhập đầy đủ chính xác để tránh trường hợp sai sót và chuyển nhầm tiền vào dịp tết này nha.
 • Xác nhận giao dịch để có thể nhận mã OTP.
 • Tiếp đến bạn nhập mã OTP để hoàn tất giao dịch chuyển tiền của mình cho người thụ hưởng.

2.3. Chuyển tiền qua các dịch vụ mobile banking trong những ngày tết

Chuyển tiền qua dịch vụ mobile banking có lẽ là hình thức được áp dụng trên tất cả các ngân hàng đang hoạt động trên thị trường Việt Nam. Cũng như dịch vụ internet banking bạn có thể chuyển tiền thông qua dịch vụ mobile chỉ với các thiết bị điện tử như điện thoại di động, laptop, có kết nối internet là có thể chuyển tiền vào những dịp tết một cách nhanh chóng mà không cần ra ngân hàng hay đến cây ATM đấy các bạn ạ.

Với những tính năng nhanh gọn, tiện sử dụng, ứng dụng tài chính của mobile banking đang là lựa chọn hàng đầu của khách hàng và việc chuyển tiền trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Tuy nhiên bạn cũng phải đăng ký tài khoản của mobile banking để thực hiện các giao dịch chuyển tiền của mình trong những ngày tết đến xuân về này nha.

Việc thực hiện chuyển tiền thông qua mobile banking cũng khá đơn giản, bạn thực hiện theo các bước sau đây:

 • Đăng nhập vào ứng dụng mobile banking mà ngân hàng bạn đang sử dụng dịch vụ để thực hiện chuyển tiền.
 • Sau đó màn hình sẽ có các tính năng của dịch vụ, bạn lựa chọn chuyển tiền.
 • Tiếp đến bạn nhập thông tin giao dịch bao gồm tên chủ tài khoản, số tài khoản hoặc số thẻ tên ngân hàng trong trường hợp đối với chuyển tiền ngoài hệ thống cùng số tiền giao dịch. Nên nhớ phải nhập thật chính xác và cẩn thận nha các bạn.
 • Xác nhận giao dịch để nhận mã OTP.
 • Tiếp đến bạn nhập mã OTP để hoàn tất giao dịch chuyển tiền của mình cho người thụ hưởng.

3. Những lưu ý khi chuyển tiền ngân hàng ngày tết thông qua các dịch vụ 24/7

Đối với những dịp tết đến xuân về như thế này, có thể ngân hàng cho phép bạn thực hiện các giao dịch thông qua các dịch vụ 24/7. Tuy nhiên nó cũng có một số lưu ý mà bạn không thể bỏ qua khi sử dụng các dịch vụ này. Điều đầu tiên bạn cần lưu ý khi thực hiện giao dịch vào ngày tết là nên thực hiện kiểm tra 2 lần về thông tin giao dịch thực hiện, đặc biệt là số tài khoản, số thẻ và tên người thụ hưởng để tránh sai sót xảy ra như chuyển nhầm người.

Vì trong những dịp tết này, ngân hàng không làm việc, nếu bạn chuyển tiền sai tài khoản khó có thể giải quyết nhanh chóng cho bạn được. Bạn phải chờ ngày ngân hàng làm việc trở lại thì mới được xử lý nha.

nhung-luu-y-khi-giao-dich-_741671982195

Kế tiếp bạn sẽ phải trả phí giao dịch khi thực hiện chuyển tiền liên ngân hàng 24/7 online. Số tiền phí này là khác nhau tại từng ngân hàng. Tuy nhiên số phí cũng sẽ dao động theo phần trăm số tiền bạn thực hiện chuyển khoản, vì thế trước khi chuyển tiền bạn có thể lên các website của các ngân hàng để tìm hiểu trước sẽ không quá mất thời gian vì các ngân hàng đã trang bị tất cả những thông tin cần thiết nhất dành cho bạn rồi đấy!

Trên đây là tất cả những thông tin cụ thế và chính xác để đáp ứng cho câu hỏi những ngày tết có chuyển khoản ngân hàng được không rồi đấy! Ngoài ra chúng tôi còn cụ thể hóa và bổ sung cho bạn những cách chuyển tiền nhanh chóng vào những dịp tết như thế này. Hi vọng bài viết có tất cả những thông tin bạn đang tìm kiếm. Chúng tôi luôn cố gắng để mang đến những thông tin thật bổ ích cho bạn. Xin cảm ơn!

Share this post