Thẻ ghi nợ nội địa Mb bank là gì? Phí, điều kiện và cách làm online

Thẻ ghi nợ nội địa Mb bank là gì? Phí, điều kiện và cách làm online

Thẻ ghi nợ nội địa Mb bank là thẻ được sử dụng trong nước với các giao dịch như chuyển tiền, nhận tiền, thanh toán, rút tiền với số tiền nhỏ hơn số dư trong tài khoản thẻ. Vậy ngay sau đây hãy cùng HoTroVay.Vn tìm hiểu về mức phí điều kiện cũng như cách làm thẻ online.

1. Thẻ ghi nợ nội địa Mb bank là gì

Thẻ ghi nợ thông thường sẽ có 2 loại đó là thẻ ghi nợ nội địa và thẻ ghi nợ quốc tế. Thẻ ghi nợ quốc tế có thể được sử dụng để thanh toán quốc tế nhưng rút tiền thì mức phí sẽ gấp 3 so với thẻ ghi nợ nội địa. Nhưng thẻ ghi nợ nội địa chỉ được sử dụng trong nước.

Khác với các loại thẻ khác như thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ nội địa được khách hàng sử dụng để rút tiền, thanh toán, tiêu dùng với số tiền mà khách hàng nộp vào tài khoản. Mức chi tiêu hoặc chuyển tiền của khách hàng với thẻ ghi nợ nội địa phải nhỏ hơn tổng số tiền mà thẻ ghi nợ nội địa đang có.

Như vậy có thể kết luận, thẻ ghi nợ nội địa Mb bank là loại thẻ do ngân hàng Mb bank phát hành cho đối tượng khách hàng có nhu cầu và đủ điều kiện. Khi phát hành thẻ ghi nợ nội địa MB bank, khách hàng sẽ chi một khoản phí duy trì thẻ và thực hiện nộp tiền vào tài khoản để có thể sử dụng thay thế cho tiền mặt.

Ngoài ra với thẻ ghi nợ nội địa Mb bank, khi đăng ký mở thẻ khách hàng có thể đăng ký các dịch vụ như internet banking, SMS banking hoặc mobile banking và sau đó có thể liên kết với các loại ví điện tử để thực hiện giao dịch nhiều ưu đãi, nhanh chóng và không tốn phí.

the-active-plus-mb-bank

1.1. Các loại thẻ ghi nợ nội địa Mb bank

Thẻ ghi nợ nội địa Mb bank có  3 loại thẻ:

1.1.1. Thẻ ghi nợ nội địa Active Plus

Là loại thẻ ghi nợ nội địa của ngân hàng Mb bank phát hành, khách hàng sở hữu thẻ ghi nợ nội địa Active Plus được thực hiện giao dịch trong phạm vi lãnh thổ Việt Nam, giúp khách chủ động quản lý tài khoản và tiền mặt mọi lúc mọi nơi.

Các tính năng và tiện ích của thẻ như: rú tiền trong tài khoản sinh lãi, rút tiền tại hơn 9.300  ATM trên toàn quốc, chuyển khoản, soa kê giao dịch, vấn tin số dư… trên máy ATM và còn được sử dụng các dịch vụ tiện ích như mobile banking, eMB… chuyển tiền liên ngân hàng và thanh toán qua những website có logo Napas

1.1.2. Thẻ ghi nợ nội địa MB Private

Thẻ ghi nợ nội địa MB Private là loại thẻ dành riêng cho những khách hàng VIP của ngân hàng MB Bank khi đáp ứng những qui định để được sở hữu thẻ MB Private. Khi sở hữu được loại thẻ này, khách hàng được cả Giám Đốc hoặc trợ lý giám đốc mời vào tiếp tại phòng giao dịch tiếp khách VIP cho khách có thẻ MB Private tại chi nhánh.

1.1.3. Thẻ ghi nợ nội địa BankPlus

Thẻ ghi nợ nội địa BankPlus là sản phẩm thẻ liên kết giữa ngân hàng Mb bank và tập đoàn viễn thông Quân đội Viettel. Thẻ sẽ được chuẩn bị sẵn khi khách hàng chưa cung cấp 1 thông tin nào, thẻ được đăng ký và phát hành sau khi khách hàng cập nhật và đăng ký thông tin cá nhân.

2. Thẻ ghi nợ nội địa Mb bank có tính năng nổi trội nào

Những tính năng nổi trội mà thẻ ghi nợ nội địa Mb bank đang sở hữu chẳng hạn như:

Chuyển tiền ngân hàng hoặc liên ngân hàng nhanh chóng, an toàn và tiết kiệm

hinh-2222-48

Thực hiện thanh toán qua các website, mua vé máy bay trực tuyết của hãng Vietnam Airline, ngoài ra khách hàng còn có thể rút tiền mặt tại hầu hết các máy ATM trên toàn quốc khi có logo Napas với hơn 9.300 máy ATM

Đăng ký sử dụng dịch vụ Smartlink để có thể chuyển tiền qua thẻ an toàn, thực hiện các thao tác vấn tin số dư, chuyển khoản, sao kê giao dịch có thể tại đây hoặc tại cây ATM.

Khách hàng được sử dụng các dịch vụ như eMB, Mobile Banking,… thanh toán hàng hóa hoặc dịch vụ tại nơi có chấp nhận thẻ ghi nợ nội địa Mb bank, tiền trong tài khoản sinh lãi

3. Điều kiện để mở thẻ ghi nợ nội địa Mb bank

3.1. Đối tượng có thể mở thẻ ghi nợ nội địa MB Bank

Khách hàng có độ tuổi từ 18 (15 tuổi có thể mở thẻ phụ) là công dân của nước Việt Nam

Người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại nước Việt Nam hợp pháp luật.

3.2. Hồ sơ và các giấy tờ mở thẻ nội địa MB Bank

Để đáp ứng đủ những hồ sơ và giấy tờ mở thẻ ghi nợ nội địa MB Bank, khách hàng cần đáp ứng những yêu cầu về những thủ tục và hồ sơ đơn giản sau:

hinh-11111-18

Mẫu đăng ký mở tài khoản tại ngân hàng MB Bank

Giấy chứng minh nhân dân/ căn cước công dân/ hộ chiếu/ chứng minh Công An/chứng minh Quân Đội photo và khi làm thẻ phải mang theo giấy tờ tùy thân bản gốc để đối chiếu

Có thể chuẩn bị trước những thông tin để đăng ký biểu mẫu phát hành thẻ.

4. Hướng dẫn cách làm thẻ ghi nợ nội địa Mb bank

4.1. Các bước mở thẻ tại quầy giao dịch

Khi có nhu cầu mở thẻ ghi nợ nội địa Mb bank, khách hàng hãy thực hiện theo những bước đơn giản dưới đây nhưng phải đáp ứng được qui định như ngày giờ làm việc của ngân hàng Mb bank mới có thể thực hiện mở thẻ ghi nợ nội địa tại quầy giao dịch như sau:

 • Thu thập đầy đủ các loại giấy tờ tùy thân như: CMND/CCCD hoặc hộ chiếu còn thời hạn
 • Di chuyển đến quầy giao dịch của ngân hàng Mb bank gần nhất mà bạn muốn mở thẻ ghi nợ nội địa, sau đó điền vào mẫu phiếu đăng ký thẻ ghi nợ nội địa
 • Sau khi thực hiện xong các thủ tục và trình bày giấy tờ để nhân viên ngân hàng đối chiếu, kiểm tra và xác nhận.

Nhân viên ngân hàng tiến hành xác nhận thì bạn chỉ cần chờ trong vòng 1 đến 2 tuần là sẽ có thẻ và bạn cũng có thể thực hiện giao dịch ngay sau khi mở thẻ nếu có đăng ký dịch vụ internet banking hoặc mobile banking để có thể thực hiện chuyển tiền, nhận tiền, thanh toán trên thiết bị công nghệ mà không cần đến quầy giao dịch hoặc cây ATM

4.2. Cách mở thẻ ghi nợ nội địa Mb bank online

Để thực hiện mở thẻ ghi nợ nội địa ngân hàng Mb bank tại nhà, khách hàng thực hiện như sau:

MB2-9026-1629113978

Bước 1: Truy cập vào app Mb bank

Bước 2: Nhấn vào đăng ký sau đó chọn loại thẻ mà quý khách hàng cần mở

Bước 3: Thực hiện theo từng yêu cầu của ngân hàng, cung cấp đầy đủ các thông tin mà app yêu cầu bằng cách điền từng thông tin và chụp ảnh các loại giấy tờ tùy thân hoặc các loại giấy mà ngân hàng Mb bank qui định

Bước 4: Nhấn hoàn tất và ngân hàng sẽ gửi thông tin của thẻ vừa mở cho khách hàng. Đối với việc mở thẻ online, khách hàng có thể nhận được thẻ phi vật lý và sử dụng những dịch vụ của ngân hàng Mb bank bình thường

5. Biểu phí thẻ ghi nợ nội địa Mb bank

 • Phí phát hành thẻ đối với khách vãng lai: 50.000 VND, đối với khách trả lương qua tài khoản: miễn phí
 • Phí cấp lại mã PIN: miễn phí (đối với thẻ Active Plus: 20.000 VND/lần)
 • Phí ngừng sử dụng thẻ: 50.000 VND
 • Phí quản lý thẻ: 8.800 VND/tháng
 • Phí rút tiền tại ATM Mb bank từ 1000 VND đến 3000 VND
 • Phí rút tiền tại khác cây ATM Mb bank: 3000 VND
 • Phí truy vấn số dư tại ATM Mb bank: 3000 VND/lần
 • Phí truy vấn số dư tại ATM khác: 500 VND/ lần

6. Hạn mức thẻ ghi nợ nội địa Mb bank

Hạn mức thẻ ghi nợ nội địa Mb bank được chia làm ba hạng

Hạng bạc (Silver):

thebank_nganhangmbbank4_1604023662

 • Số giao dịch chuyển khoản trong ngày: 10
 • Hạn mức chuyển khoản trong ngày: 10.000.000 VND
 • Số lần giao dịch rút tiền mặt trong ngày: 10
 • Hạn mức rút tiền mặt trong ngày bằng ATM: 10.000.000 VND
 • Số tiền rút ít nhất trong 1 giao dịch: 10.000 VND
 • Số tiền rút nhiều nhất trong 1 giao dịch: 5.000.000 VND

Hạng vàng (Gold):

 • Số giao dịch chuyển khoản trong ngày: 15
 • Hạn mức chuyển khoản trong ngày: 15.000.000 VND
 • Số lần giao dịch rút tiền mặt trong ngày: 15
 • Hạn mức rút tiền mặt trong ngày bằng ATM: 15.000.000 VND
 • Số tiền rút ít nhất trong 1 giao dịch: 10.000 VND
 • Số tiền rút nhiều nhất trong 1 giao dịch: 5.000.000 VND

Hạng đặc biệt (Diamond)

 • Số giao dịch chuyển khoản trong ngày: 20
 • Hạn mức chuyển khoản trong ngày: 20.000.000 VND
 • Số lần giao dịch rút tiền mặt trong ngày: 20
 • Hạn mức rút tiền mặt trong ngày bằng ATM: 20.000.000 VND
 • Số tiền rút ít nhất trong 1 giao dịch: 10.000 VND
 • Số tiền rút nhiều nhất trong 1 giao dịch: 5.000.000 VND

7. Các lưu ý về thẻ ghi nợ nội địa Mb bank

Nên sử dụng các dịch vụ mobile banking, SMS banking hoặc internet banking để tiện theo dõi số dư và những sự cố bất ngờ để kịp thông báo với ngân hàng.

Phải thay đổi mã PIN thường xuyên trong vòng vài tháng để đảm bảo bảo mật của thẻ ghi nợ nội địa không bị ai lợi dụng hay phát hiện.

maxresdefault

Khi bị mất thẻ hay quên mã PIN phải liên hệ gấp với ngân hàng Mb bank để được hỗ trợ để tránh những trường hợp tài khoản thẻ ghi nợ nội địa Mb bank bị xâm nhập.

Xêm nhiều thông tin về thẻ tài khoản Mb tại Nganhang24h.vn

Hi vọng những thông tin trong bài viết trên sẽ giúp được mọi người nắm được thẻ ghi nợ nội địa Mb bank là gì cùng các mức phí, điều kiện và cách làm thẻ online. Chúc mọi người thành công.

Share this post