Top 5+ Cách Tra Cứu Số Tài Khoản Ngân Hàng BIDV Nhanh Nhất

Top 5+ Cách Tra Cứu Số Tài Khoản Ngân Hàng BIDV Nhanh Nhất

Mỗi cá nhân khi đăng ký giao dịch tại ngân hàng BIDV sẽ có 1 số tài khoản riêng. Tuy nhiên, đa số chúng ta không thuộc số tài khoản của mình. Vậy khi cần thiết phải tra cứu số tài khoản ngân hàng BIDV phải làm như thế nào? Hãy tham khảo bài viết sau.

1. Tìm Hiểu Về Số Tài Khoản Ngân Hàng BIDV

BIDV hay còn gọi là Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam. Đây là 1 trong những ngân hàng lớn nhất tại Việt Nam hiện nay. Thông tin tài khoản của BIDV có những đặc điểm riêng so với ngân hàng khác.

1.1. Số Tài Khoản BIDV Có Bao Nhiêu Số?

Hiện nay, BIDV cung cấp tới người dùng số tài khoản bao gồm 14 chữ số. Dãy số tài khoản này là duy nhất trong hệ thống giao dịch và được cung cấp theo một thuật toán nhất định. Số tài khoản là thông tin giúp khách hàng có thể dễ dàng giao dịch.

1.2. Số Tài Khoản BIDV Và Số Thẻ BIDV Khác Nhau Ra Sao?

Nhiều khách hàng thường nhầm lẫn giữa số thẻ ngân hàng BIDV và số tài khoản ngân hàng. Số thẻ của BIDV là số thẻ ATM được in nổi trực tiếp trên phần thân của thẻ. Số thẻ thường có độ dài là 12 hay 19 số. Trong khi đó, số tài khoản thường được bảo mật và gồm 14 chữ số.

so-tai-khoan-ngan-hang-BIDV-hien-nay

1.3. Các Đầu Số Tài Khoản Ngân Hàng BIDV Như Thế Nào?

Mỗi ngân hàng lại có một đầu số tài khoản riêng để phân biệt giữa các ngân hàng, đồng thời tránh trùng lặp số tài khoản. Hiện nay, ngân hàng BIDV sử dụng các đầu số phổ biến sau: 125, 213, 601 và 508.

2. Cách Tra Cứu Số Tài Khoản Ngân Hàng BIDV

Để có thể thực hiện các giao dịch thanh toán, chuyển khoản giữa các tài khoản thì bạn cần cung cấp thông tin số tài khoản của mình. Nếu chẳng may bạn bị mất hoặc không nhớ số tài khoản của mình thì vẫn có thể dễ dàng tra cứu theo các cách sau:

2.1. Tra Cứu Số Tài Khoản BIDV Tại Cây ATM

Tại cây ATM bạn có thể tra cứu số tài khoản nhân bằng cách chọn tính năng tra cứu tài khoản hoặc in biên lai khi rút tiền. Trên biên lai rút tiền sẽ có đầy đủ thông tin số dư của tài khoản, số tiền biến động và số tài khoản ngân hàng của bạn.

tra-cuu-so-tai-khoan-ngan-hang-BIDV

2.2. Kiểm Tra Số Tài Khoản BIDV Tại PGD/Chi Nhánh BIDV

Bạn chỉ cần ra bất kỳ chi nhánh giao dịch BIDV trên toàn quốc, xuất trình chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước, hộ chiếu. Khi đó, các giao dịch viên sẽ hỗ trợ bạn tra cứu thông tin tài khoản đã đăng ký. Sau khi chứng minh được mình là chủ tài khoản, bạn sẽ cung cấp lại thông tin số tài khoản.

2.3. Tra Cứu Tài Khoản Qua Hotline BIDV

Một cách đơn giản khác để tra cứu số tài khoản mà không cần trực tiếp quầy giao dịch đó là liên hệ tổng đài chăm sóc khách hàng của BIDV. Tương tự như ra trực tiếp quầy, bạn cần cung cấp đầy đủ và chính xác thông tin họ tên, số chứng minh thư/ thẻ căn cước để tổng đài viên tra cứu thông tin.

2.4. Tra Cứu Số Tài Khoản Qua SMS Banking

Nếu bạn có đăng ký dịch vụ SMS Banking thì có thể tra cứu số tài khoản bằng cách xem lại các tin nhắn giao dịch cũ. Mỗi khi số dư biến động, hệ thống sẽ tự động gửi tin nhắn thông báo bao gồm số tiền biến động và chứa cả thông tin số tài khoản ngân hàng.

2.5. Kiểm Tra Số Tài Khoản BIDV Qua Internet Banking

Hiện nay BIDV còn cung cấp tới khách hàng dịch vụ BIDV online hay BIDV Smart Banking. Để sử dụng dịch vụ này, bạn cần tải app BIDV về điện thoại thông minh và đăng nhập tài khoản. Sau khi đăng nhập, lựa chọn mục “Tài khoản”, sau đó chọn “Tổng hợp tài khoản” để tra cứu thông tin.

tra-cuu-so-tai-khoan-ngan-hang-BIDV-banking

3. Kết Luận

Sử dụng tài khoản ngân hàng đang trở thành xu hướng tất yếu trên toàn thế giới nói chung và ở Việt Nam nói riêng. Việc tìm hiểu và biết cách tra cứu thông tin số tài khoản ngân hàng BIDV sẽ giúp bạn nhanh chóng thực hiện các giao dịch khi cần thiết.

Share this post